ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

เราสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เพราะไม่ต้องขอวีซ่าหากอยู่ไม่เกิน 15 วัน ประกอบกับมีข้อมูลรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นมากมายให้ศึกษาจากเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งของหน่วยงานญี่ปุ่นเอง เช่น องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่น (JNTO) เว็บไซต์ของท้องถิ่นนั้นๆ และบล็อกของชาวไทยอย่าง JapanKakkoii.com และเว็บไซต์ Pantip.com รวมถึงหนังสือคู่มือท่องเที่ยวที่จำหน่ายในร้านหนังสือ เป็นต้น เบื้องต้นควรรู้ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นคร่าวๆ ก่อนเพื่อช่วยในการวางแผนท่องเที่ยว

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกในมหาสมุทรแปซิฟิก ประกอบด้วยเกาะขนาดใหญ่และขนาดเล็กมากกว่า 3,000 เกาะ แบ่งได้เป็น 8 ภูมิภาคหลัก ได้แก่ ฮอกไกโด (Hokkaido), โทโฮคุ (Tohoku), คันโต (Kanto), จูบุ (Chubu), คันไซ (Kansai), จูโงกุ (Chugoku), ชิโคกุ (Shikoku) และคิวชู (Kyushu)

+ แผนที่ญี่ปุ่นและรายชื่อจังหวัด

คู่มือเที่ยวญี่ปุ่น

สถานที่ท่องเที่ยว

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติและสิ่งก่อสร้าง มีแหล่งท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์มากมายอยู่ตามภูมิภาคต่างๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ โดยจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยก็มี อาทิ กรุงโตเกียว (Tokyo), ฮอกไกโด (Hokkaido), โอซาก้า (Osaka), เกียวโต (Kyoto), ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เป็นต้น

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นล่าสุด

ฤดูกาลในญี่ปุ่น

ฤดูในญี่ปุ่นสามารถแบ่งได้เป็น 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม), ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม), ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) และ ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) ซึ่งจะมีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งมีไฮไลท์อยู่ที่การชมดอกซากุระที่จะเริ่มบานจากทางใต้ในภูมิภาคคิวชู ไล่ขึ้นไปทางเหนือในภูมิภาคฮอกไกโด

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตามฤดูกาล

กิจกรรมยอดนิยม

การท่องเที่ยวในญี่ปุุ่นสามารถแบ่งได้หลายรูปแบบตามกิจกรรมที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น ด้านวัฒนธรรม เช่น การเยี่ยมชมวัด ศาลเจ้า ปราสาท พิพิธภัณฑ์ ด้านธรรมชาติ เช่น การชมซากุระ สวนดอกไม้ ภูเขาไฟฟูจิ ใบไม้เปลี่ยนสี หรือจะเป็นด้านกิจกรรมสนุกๆ เช่น การเที่ยวสวนสนุก เล่นสกี รวมถึงการช้อปปิ้ง เป็นต้น

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตามกิจกรรม

การเดินทางไปญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นอยู่ห่างจากประเทศไทยโดยใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบินประมาณ 6 ชั่วโมง นอกจากที่เมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว (Tokyo) แล้ว ก็ยังมีสนามบินนานาชาติอยู่ในหลายเมืองทั่วประเทศที่มีเที่ยวบินตรงมาจากไทย ได้แก่ ซัปโปโร (Sapporo), นาโกย่า (Nagoya), โอซาก้า (Osaka), ฟุกุโอกะ (Fukuoka) และ โอกินาว่า (Okinawa)

+ เส้นทางบินและสายการบิน

รีวิวสายการบินไปญี่ปุ่น

การเดินทางในประเทศ

วิธีการเดินทางหลักๆ ภายในประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย รถไฟธรรมดาซึ่งวิ่งภายในเมืองและข้ามเมือง รถไฟความเร็วสูงหรือที่เรียกว่าชินคันเซ็น รถบัสประจำทางซึ่งวิ่งภายในเมืองและข้ามเมือง เครื่องบินโดยสารในประเทศ รถแท็กซี่ รวมถึงการเช่ารถขับก็กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมี Pass ราคาประหยัดซึ่งเป็นการเดินทางแบบเหมาจ่ายสำหรับรถไฟและรถบัสในหลายเส้นทางให้เลือกใช้

รีวิวการเดินทางในญี่ปุ่น

โรงแรมที่พักในญี่ปุ่น

ในญี่ปุ่นนั้นมีที่พักให้เลือกหลายประเภทและหลายราคาเลยค่ะ ตั้งแต่โรงแรมแคปซูล โฮสเทลหรือเกสเฮาส์ราคาประหยัด โรงแรมธุรกิจ โรงแรมหรูสไตล์ตะวันตก เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ตลอดจนบ้านพักต่างอากาศและโฮมสเตย์ท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงที่พักของ Airbnb ซึ่งโดยมากเป็นห้องในอพาร์ตเมนต์

+ ข้อมูลโรงแรมที่พักเพิ่มเติม

รีวิวโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น

ร้านอาหารในญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ค่อนข้างพิถีพิถันเรื่องการทำอาหาร เรียกได้ว่าแวะทานที่ไหนร้านไหนก็อร่อย แม้แต่อาหารแช่เย็นตามร้านสะดวกซื้อก็ยังมีรสชาติดีและที่สำคัญคือราคาไม่แพง สำหรับร้านอาหารหรูๆ บางร้านอาจจะรับเฉพาะลูกค้าที่จองล่วงหน้า จึงควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี แต่ร้านอาหารโดยทั่วไปแล้วไม่จำเป็นต้องจอง สามารถเข้าไปได้เลย ทั้งนี้ตามร้านอาหารดังๆ ในช่วงพีคนั้นจะมีคิวยาวซึ่งอาจต้องรอกันนานเป็นชั่วโมงๆ เลยทีเดียว

+ ข้อมูลอาหารญี่ปุ่นและร้านอาหาร

รีวิวร้านอาหารในญี่ปุ่น

ของฝากจากญี่ปุ่น

ของฝากน่าซื่้อจากญี่ปุ่นนั้นมีให้เลือกมากมาย อาทิ ขนมญี่ปุ่น ช็อกโกแลต มันฝรั่งทอด เครื่องสำอาง เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า เครื่องเขียน ของเล่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ถ้าซื้อในร้านที่เป็น Tax-free Shop ครบ 5,000 เยนขึ้นไป ก็จะได้รับการยกเว้นภาษี (ต้องคิดแยกระหว่างสินค้าทั่วไป เช่น เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ และ สินค้าอุปโภคบริโภค เช่น อาหาร ยา เครื่องสำอาง)

+ ไอเดียของฝากญี่ปุ่นน่าซื้อ

ของฝากจากญี่ปุ่น

เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม

ติดตามเราได้ที่!

108,199FansLike
2,838FollowersFollow
385SubscribersSubscribe

สถานที่ยอดนิยม

บทความท่องเที่ยวล่าสุด

บทความยอดนิยม

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com