สวัสดีค่า วันนี้เราก็มีรีวิวสายการบินไปญี่ปุ่นมาฝากกันอีกแล้ว ซึ่งเป็นของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) ในเส้นทางจากกรุงเทพ : สนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) ↔ โอซาก้า : สนามบินคันไซ (KIX) นะคะ

เที่ยวนี้เราจองตั๋วเครื่องบินพร้อมโรงแรมเว็บไซต์ Expedia เช่นเคย ซึ่งราคารวมอยู่ที่ 49,211.92 บาทสำหรับ 2 คน ตอนที่ตัดบัตรเครดิตนั้นมีการตัดเป็น 2 ยอด คือ

  • 18,521.92 บาท (ยอดสำหรับโรงแรม 3 คืน = 6,173.92 บาทต่อคืน)
  • 30,690.00 บาท (ยอดสำหรับตั๋วเเครื่องบิน = 15,345 บาทต่อคน)

ในเว็บไซต์ไม่ได้บอกราคาแยกมา แต่เดาได้จากยอดที่ตัดบัตร ซึ่งราคาสำหรับตั๋วเครื่องบินนั้นไม่ได้ต่างจากการจองตรงจากเว็บไซต์ของเจแปนแอร์ไลน์ แต่ว่าเราได้ส่วนลดค่าโรงแรมถ้าจองคู่กับตั๋วเครื่องบินนั่นเอง และด้วยความที่ระบบขึ้นมาว่าเหลือ 2 ที่ ก็รีบจองไม่ต้องคิดแล้วจ้า (ปีก่อนโดนค่าตั๋วเครื่องบินไปตั้ง 19,XXX บาท) พอปีนี้ได้ตั๋วถูกก็จัดโรงแรมแพงที่เกียวโตเลย หลับสบายมาก อิอิ (ไว้จะมารีวิวอีกทีนะคะ)

พอจ่ายเงินเสร็จแล้วก็จะได้รหัสมาทางอีเมล เราสามารถไปตรวจสอบการจองกับเว็บเจแปนแอร์ไลน์ และเลือกที่นั่ง รวมถึงเช็คอินออนไลน์ได้ 24 – 1 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง สำหรับสายการบินเจแปนแอร์ไลน์นั้นเป็นแบบ Full Service โหลดกระเป๋าได้ 2 ใบ ตกใบละ 23 กิโลกรัม (รวมไม่เกิน 46 กิโลกรัม) ซึ่งก็เหลือเฟือเลยจ้า

รีวิวสายการบิน Japan Airlines ไปโอซาก้า

ข้อมูลเที่ยวบินขาไป

  • เที่ยวบิน JL728
  • ชั้น Economy
  • ออกเดินทางจากกรุงเทพ (สนามบินสุวรรณภูมิ) 22:55 น. (เวลาไทย)
  • ถึงปลายทางโอซาก้า (สนาบินคันไซ) 06:15 น. +1 วัน (เวลาญี่ปุ่น)

แถวเช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมิของเจแปนแอร์ไลน์ไปโอซาก้านี้เป็นแถว R (สามารถดูแถวเช็คอินได้จากหน้าจอที่สนามบินก็ได้) โดยใกล้กับประตูทางเข้า 8

เราเช็คอินล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์มาเรียบร้อยแล้ว มาถึงก็ไปต่อแถวช่องโหลดกระเป๋า Baggage Drop Off ได้เลย

เกทอยู่ที่ F5 เรียกได้ว่าสุดสนามบิน เดินไกลนิสนึงงง

เครื่องบินของเที่ยวนี้เป็น Boeing 787-8

ที่นั่ง Economy แบ่งเป็น 2-4-2 (รอบนี้ได้นั่งตรงกลาง)

บนเครื่องบินก็มีหูฟัง ผ้าห่ม และหมอนใบน้อยๆ ให้ค่ะ ตรงข้างจอมีที่ให้เสียบชาร์จ USB ด้วยนะคะ

แจกน้ำดื่มมาเป็นลายริลัคคุมะ น่ารักๆ

เส้นทางบินไปโอซาก้า

พอเครื่องขึ้นแล้วก็หลับเอาแรงเลยจ้า ตื่นมาก็เป็นเวลาอาหารเช้าตรู่ ซึ่งมีอย่างเดียวเลือกไม่ได้ เสิร์ฟมาเป็นข้าวต้มไก่กับสลัด (ไม่สะกิดท้อง 555)

เราเดินทางมาถึงที่สนามบินคันไซ (Kansai Airport) อาคาร Terminal 1 ตอนประมาณ 6 โมงนิดๆ ฟ้ายังมืดอยู่เลย (ช่วงหน้าหนาวสว่างช้า) พอลงเครื่องก็ต้องเดินมาขึ้นรถรางต่อเพื่อไปยังอาคารหลักค่ะ มาถึงก็รีบตรงดิ่งไปต.ม. เลย คิวจะได้ไม่ยาว ผ่านต.ม. รอรับกระเป๋า ผ่านศุลกากรออกมา ค่อยมาเข้าห้องน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่งหน้าสวยๆ

ตอนออกจากด่านศุลกากร ก็แวะถ่ายรูปมาริโอ้ที่อยู่ตรงชั้น 1F ได้นะคะ (เที่ยวก่อนเราแวะแล้ว เที่ยวนี้เลยไม่ได้แวะ) จากนั้นก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปยังชั้น 2F แล้วข้ามทางเชื่อมไปยังโซนสถานีรถไฟ Kansai Airport ได้ค่ะ ซึ่งตรงนี้มีทั้งสาย JR และ Nankai สำหรับเดินทางเข้าเมือง สำหรับใครที่จะแลกพาสต่างๆ JR Ticket Office ก็อยู่ที่โซนสถานีรถไฟตรงชั้น 2F นี้นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม:

กรอกโค้ด JPKAKKOII5OFF
ลด 5% สูงสุด 380 บาท ไม่มีขั้นต่ำ
ใช้ได้ตั้งแต่ 15 ก.พ. – 30 มิ.ย. 2024
Klook.com

รีวิวสายการบิน Japan Airlines กลับกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินขากลับ

  • เที่ยวบิน JL727
  • ชั้น Economy
  • ออกเดินทางจากโอซาก้า (สนาบินคันไซ) 00:40 น. (เวลาญี่ปุ่น)
  • ถึงปลายทางกรุงเทพ (สนามบินสุวรรณภูมิ) 05:00 น. (เวลาไทย)

ขากลับเราก็เช็คอินล่วงหน้าทางเว็บไซต์เช่นเคย แถวเช็คอินที่สนามบินคันไซนั้นอยู่ชั้น 4F อาคาร Termimal 1 ค่ะ เรามาถึงก่อน 3 ทุ่ม ซึ่งเป็นเวลาก่อนเครื่องออกประมาณ 4 ชั่วโมง แต่เคาท์เตอร์ก็เปิดให้เช็คอินเรียบร้อยแล้วค่ะ เลยจัดแจงโหลดกระเป๋าไปก่อนเลย แล้วค่อยไปล้างหน้าแปรงฟันที่ห้องน้ำแล้วค่อยไปผ่านต.ม. ค่ะ ก่อนจะไปละลายทรัพย์ที่ Duty Free จากนั้นก็ค่อยไปขึ้นรถรางมายังเกทเพื่อรอขึ้นเครื่องค่ะ (หลับไปหลายตลบกว่าจะเรียกขึ้นเครื่อง)

เครื่องบินขากลับกรุงเทพนั้นเป็น Boeing 787-8 เช่นกัน

ที่นั่ง Economy แบ่งเป็น 2-4-2 (รอบนี้ได้นั่งฝั่งริมหน้าต่าง)

จะบอกว่าเราได้นั่งที่พิเศษ ติดหน้าต่าง แต่ไม่มีหน้าต่าง (พิงหลับสบายดีค่ะ 555) ด้วยความที่ได้ตั๋วโปรและเหลือที่นั่งนิดเดียวแล้ว พอเข้าไปเปลี่ยนที่นั่งทางออนไลน์หลังจองตั๋วเสร็จ ก็แทบไม่เหลือที่ว่างให้เลือกแล้วค่ะ เลยต้องจำใจเอามุมนี้มา (รอบขามาก็ไม่มีที่เหลือให้เลือกเปลี่ยนเช่นกัน)

เที่ยวนี้บินดึกมาก เกือบตีหนึ่งแล้ว ก็พยายามหลับให้มากที่สุด ตื่นมาอีกทีก็เป็นเวลาอาหารเช้าค่ะ ซึ่งก็เลือกอาหารไม่ได้เหมือนตอนขามา โดยมื้อนี้มาเป็นผัดอุด้ง (ใครแพ้กุ้งอาจต้องรีเควสไปล่วงหน้านะคะ) เสิร์ฟกับซุปมิโสะร้อนๆ คิดว่าพอบินช่วงกลางคืน อาหารก็เลยไม่หนักมาก ใครอยากกินไรเยอะๆ คงจะต้องเลือกบินช่วงกลางวันแทนนะคะ

สรุป

เที่ยวบินตรงแบบ Full Service ในเส้นทางกรุงเทพ – โอซาก้านี้ ก็มีสายการบินเจแปนแอร์ไลน์กับการบินไทยนี่แหละค่ะ ซึ่งเราได้ลองมาทั้ง 2 สายเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลเพิ่มเติม:

โดยรวมแล้วบริการไม่ได้ต่างกันนะคะ แต่ว่าการบินไทยจะมีเที่ยวบินให้เลือกทั้งกลางวันและกลางคืน อาหารน่าจะถูกปากคนไทยกว่า ในขณะที่เจแปนแอร์ไลน์จะมีแค่เที่ยวบินกลางคืนเท่านั้น ถ้าอยากได้เวลาบินอื่น ก็ต้องไปต่อเครื่องค่ะ ส่วนอาหารก็ค่อนข้างญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะไม่ค่อยถูกปากสำหรับคนที่ชอบทานอาหารรสจัด

เอาเป็นว่าใครถูกใจราคาตั๋วของเจ้าไหน สะดวกเวลาบินไหน สะสมไมล์กับฝั่งไหน หรือชอบอาหารรสแบบไหน ก็เลือกจองได้ตามอัธยาศัยเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า

รีวิวสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ในเส้นทางอื่นๆ :

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka)

การเดินทาง
› วิธีเดินทาง
› บัตรเหมาจ่ายสุดคุ้ม
สถานที่ท่องเที่ยว
› Highlight
› Universal Studios Japan
› Osaka Bay
› Umeda
› Namba
› Tennoji
› Sumiyoshi
› เที่ยวนอกเมือง
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

+ ดูบทความเที่ยวโอซาก้าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com