คู่มือเที่ยวนาโกย่า (Nagoya Guide)

ข้อมูลการท่องเที่ยวนาโกย่าด้วยตัวเอง
แนะนำและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนาโกย่าของจังหวัดไอจิที่ห้ามพลาด ตลอดจนวิธีการเดินทาง

— About —

เกี่ยวกับเมืองนาโกย่า

นาโกย่า (Nagoya / 名古屋) เป็นเมืองหลักของจังหวัดไอจิ (Aichi) ในภูมิภาคชูบุ (Chubu) ในตอนกลางของเกาะฮอนชู (Honshu) ซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศญี่ปุ่น โดยอยู่ระหว่างเมืองใหญ่อย่างโตเกียว (Tokyo) และโอซาก้า (Osaka) เมืองนาโกย่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูบุและเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากเป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ

วงเวียนหน้าสถานี Nagoya วงเวียนหน้าสถานี Nagoya

— Tourism —

การท่องเที่ยวในนาโกย่า

เมืองนาโกย่ามีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญซึ่งก็คือ ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) และยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญ รวมถึงเป็นหนึ่งในเมืองท่าหลักของประเทศญี่ปุ่น

นอกจากการเที่ยวชมสถานที่ประวัติศาสตร์แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับสวนสนุกเลโก้แลนด์ (LEGOLAND Japan) แวะช้อปปิ้งและลิ้มลองอาหารอร่อยๆ ตลอดจนเดินทางไปท่องเที่ยวยังเมืองใกล้เคียง เช่น ทาคายาม่า (Takayama), ชิราคาวาโก (Shirakawa-go) เป็นต้น

วิวเมืองนาโกย่า วิวเมืองนาโกย่าจากมุมสูง

— Attractions —

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในนาโกย่า

Nagoya Castle Nagoya Castle
名古屋城

ปราสาทนาโกย่าสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1612 โดยโทกุงาวะ อิเอยาสุ แต่ได้ถูกเพลิงไหม้จนเสียหายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับการบูรณะใหม่ในปี ค.ศ.1959 นอกจากตัวปราสาทแล้วรูปสลักปลาหัวเสือทองคำ Kinshachi ก็ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองนาโกย่า

*หมายเหตุ : อาคารหลักของปราสาทนาโกย่ามีการปิดปรับปรุงจนถึงประมาณปี ศ.ศ. 2022 นักท่องเที่ยวจึงไม่สามารถเข้าไปชมด้านในปราสาทได้ สามารถชมได้เพียงแต่รอบนอก

เว็บไซต์: nagoyajo.city.nagoya.jp (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: 9:00–16:30 น. (เข้าก่อน 16:00 น.) หยุด 29 ธันวาคม – 1 มกราคม
ค่าเข้าชม
: ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก (ต่ำกว่ามัธยมต้น) เข้าฟรี
การเดินทาง
: นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shiyakusho (ทางออก 7)

ดูรีวิว ดูแผนที่

 

• บริเวณรอบสถานี Nagoya

สถานี Nagoya เป็นศูนย์กลางการคมนาคมของเมือง ทั้งรถไฟและรถบัส บริเวณรอบๆ นั้นเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าและโรงแรม

JR Central Towers JR Central Towers
JRセントラルタワーズ

หมู่อาคารคอมเพลกซ์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านบนของสถานี Nagoya ประกอบด้วย พื้นที่ออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า JR Nagoya Takashimaya Department Store, โรงแรม Nagoya Marriott Associa Hotel, ห้างสรรพสินค้า JR Gate Tower Mall รวมถึงร้านค้ายอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น Tokyo Hands, BIC Camera, Uniqlo, GU ตลอดจนพื้นที่ร้านอาหาร และร้านค้าอีกมากมาย และ Gate Walk ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งในชั้นใต้ดิน

เว็บไซต์: towers.jp https://www.midland-square.com/english/
เวลาทำการ: ขึ้นอยู่กับร้านค้า
ทำเลที่ตั้ง
: อยู่บนสถานี JR Nagoya

ดูแผนที่

Midland Square Midland Square
ミッドランドスクエア

อาคาร 47 ชั้นที่สูงที่สุดของเมืองนาโกย่าด้วยความสูง 247 เมตร ตัวอาคารประกอบด้วยศูนย์การค้า ร้านอาหาร ออฟฟิศ และ Sky Promenade ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ความสูง 220 เมตร (ชั้น 44-46) ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวแบบ Open-air ที่สูงที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย [ดูรีวิว Sky Promenade]

เว็บไซต์: midland-square.com (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: ร้านค้า 11:00 – 20:00 / ร้านอาหาร 11:00 – 23:00 / Sky Promenade 11:00 – 22:00 (เข้าก่อน 21:30)
ค่าเข้าชม
: Sky Promenade ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 750 เยน / ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 500 เยน / เด็กมัธยม 500 เยน /เด็กประถม 300 เยน
ทำเลที่ตั้ง
: อยู่ตรงข้ามสถานี Nagoya

ดูแผนที่

Meitetsu Department Store Meitetsu Department Store
名鉄百貨店

ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ด้านบนสถานีรถไฟ Meitetsu Nagoya ซึ่งเป็นรถไฟที่วิ่งระหว่างสนามบินและเมืองนาโกย่า ตัวห้างแบ่งออกเป็น 2 อาคาร คือ Main Building ซึ่งขายสินค้าสำหรับผู้หญิง รวมถึงร้านอาหาร และ Men’s Building ซึ่งขายสินค้าสำหรับผู้ชายเป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของท่ารถบัส Meitetsu Bus Center (ชั้น 3-4) สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปยังเมืองอื่น ๆ

เว็บไซต์: e-meitetsu.com (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: ร้านค้า 10:00 – 20:00 น. / ร้านอาหาร 11:00 – 23:00 น. หยุดวันที่ 1 มกราคม
ทำเลที่ตั้ง
: อยู่บนสถานี Meitetsu Nagoya

ดูแผนที่

Kintetsu Pass'e Kintetsu Pass’e
近鉄パッセ

ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ด้านบนสถานีรถไฟ Kintetsu Nagoya ซึ่งเป็นรถไฟที่วิ่งไปยังภูมิภาคคันไซ (Kansai) สินค้าในห้างเน้นไปที่แฟชั่นวัยรุ่นสำหรับผู้หญิง บริเวณชั้น 1 ยังเป็นแหล่งรวมร้านขนมของเมืองนาโกย่า และมีร้านขายซีดี Tower Records ตั้งอยู่ที่ชั้น 9

เว็บไซต์: nagoya-meieki.com (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: ชั้น 1-7 เปิด 10:00–20:00 น. / ชั้น B1 เปิด 10:00–20:30 น. / ชั้น 8-9 เปิด 10:00–21:00 น. หยุดวันที่ 1 มกราคม
ทำเลที่ตั้ง
: อยู่บนสถานี Kintetsu Nagoya

ดูแผนที่

 

• บริเวณย่านซากาเอะ (Sakae)

ซากาเอะ (Sakae / 栄) ถือเป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของเมืองนาโกย่า ซึ่งประกอบไปด้วยแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมือง ได้แก่ หอคอยนาโกย่าทีวีทาวเวอร์ (Nagoya TV Tower) และ โอเอซิส 21 (Oasis 21)

คู่มือท่องเที่ยว ดูแผนที่

Nagoya TV Tower
名古屋テレビ塔

หอคอยนาโกย่าทีวีทาวเวอร์ตั้งอยู่ในบริเวณสวน Hisaya Odori Park เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1954 มีความสูงทั้งสิ้น 180 เมตร และมีจุดชมวิว SKYDECK ที่ความสูง 90 เมตร และ SKYBALCONY ที่ความสูง 100 เมตร

*หมายเหตุ : นาโกย่าทีวีทาวเวอร์จะปิดปรับปรุงตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม ปี ค.ศ. 2019 จนถึงประมาณฤดูร้อน ปี ค.ศ. 2020

เว็บไซต์: nagoya-tv-tower.co.jp (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: มกราคม-มีนาคม เปิด 10:00-22:00 น. / เมษายน-ธันวาคม เปิด 10:00-21:00 น.
ค่าเข้าชม
: ผู้ใหญ่ 700 เยน / นักเรียนมัธยมปลาย-มหาวิทยาลัย 600 เยน / ประถม 300 เยน / ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 600 เยน
การเดินทาง
: นั่งรถไฟสาย Higashiyama Line หรือ Meijo Line มาลงสถานี Sakae (ทางออก 3 หรือ 4) / นั่งรถไฟสาย Meijo Line หรือ Sakuradori Line มาลงสถานี Hisayaodori (ทางออก 4B)

ดูแผนที่

Oasis 21 Oasis 21
オアシス21

อาคารที่มีรูปทรงอันทันสมัยซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหอคอยนาโกย่าทีวีทาวเวอร์ เปิดเมื่อปี ค.ศ. 2002 มีจุดเด่นตรงหลังคากระจกขนาดใหญ่รูปวงรีที่คล้ายกับยานอวกาศซึ่งเรียกว่า Spaceship-Aqua โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ ส่วนด้านล่างยังประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร พื้นที่จัดกิจกรรม และท่ารถบัสไปยังสนามบินและเมืองอื่นๆ

เว็บไซต์: sakaepark.co.jp (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: 10:00-21:00 น.
การเดินทาง
: นั่งรถไฟสาย Higashiyama Line หรือ Meijo Line มาลงสถานี Sakae (ทางออก 4)

ดูแผนที่

Sunshine Sakae
サンシャインサカエ

ศูนย์การค้าขนาด 7 ชั้นที่มีความเก๋ไก๋ด้วย Sky Boat ชิงช้าสวรรค์ขนาด 52 เมตรซึ่งอยู่ด้านนอกของอาคาร ภายในศูนย์การค้ายังมีร้านอาหารและ SKE48 Theater ซึ่งเป็นที่จัดแสดงโชว์และขายสินค้าของวง SKE48 ซึ่งเป็นกลุ่มไอดอลชื่อดังของญี่ปุ่น

เว็บไซต์: sunshine-sakae.jp (ภาษาญี่ปุ่น)
เวลาทำการ: ร้านค้าเปิด 11:00-21:00 น. / ร้านอาหารและชิงช้าสวรรค์ เปิด 11:00-23:00 น.
การเดินทาง
: นั่งรถไฟสาย Higashiyama Line หรือ Meijo Line มาลงสถานี Sakae (ทางออก 8)

ดูแผนที่

 

• บริเวณย่านโอสึ (Osu)

Osu Kannon Temple Osu Kannon Temple
大須観音

วัดโอสึคันนงเป็นวัดพุทธชื่อเสียงโด่งดังของเมืองนาโกย่า ตัววัดดั้งเดิมสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1333 ที่จังหวัดโอวาริ (Owari) ซึ่งปัจจุบันคือจังหวัดกิฟุ (Gifu) และเนื่องจากวัดเดิมถูกน้ำท่วมบ่อยครั้ง โทกุงาวะ อิเอยาสุจึงได้ย้ายที่ตั้งของวัดมาที่เมืองนาโกย่านี้ในปี ค.ศ. 1612

เว็บไซต์: ohsu.co.jp (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: ตัววัดเปิดตลอดเวลา
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย Tsurumai Line มาลงที่สถานี Osu Kannon (ทางออก 2)

ดูรีวิว ดูแผนที่

Osu Shopping Street Osu Shopping Street
大須商店街

ถนนช้อปปิ้งซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านค้าพวกสินค้าแฟชั่นสำหรับวัยรุ่น ร้านขายของมือสอง ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า และร้านอาหารรวมนับร้อย เทียบได้กับย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) ของโตเกียว (Tokyo)

เว็บไซต์: inbound.nagoya-osu.com (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: เปิดประมาณ 11:00-20:00 น.
ทำเลที่ตั้ง
: อยู่ข้างวัด Osu Kannon Temple

ดูรีวิว ดูแผนที่

Nagoya City Science Museum Nagoya City Science Museum
名古屋市科学館

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโกย่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สามารถเพลิดเพลินได้ทุกวัย โดยมีไฮทไลท์อยู่ที่ Brother Earth ท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก, Exploring Water สำหรับเรียนรู้เกี่ยวกับน้ำ, Tornado Lab สำหรับชมพายุทอร์นาโดที่สูงถึง 9 เมตร, Electric Discharge Lab สำหรับชมการทดลองปล่อยกระแสไฟเพื่อจำลองฟ้าผ่า, Deep Freezing Lab สำหรับชมแสงออโรร่าที่ความเย็น -30 องศาเซลเซียส

เว็บไซต์: ncsm.city.nagoya.jp (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: 9:30-17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.) หยุดทุกวันจันทร์หรือวันถัดมา ในกรณีที่ตรงกับวันหยุด และ หยุดทุกวันศุกร์ที่ 3 ของเดือนหรือศุกร์ที่ 4 ในกรณีที่ตรงกับวันหยุด, หยุดช่วงปีใหม่ (29 ธันวาคม – 3 มกราคม)
ค่าเข้าชม
:
· ผู้ใหญ่ พิพิธภัณฑ์ + ท้องฟ้าจำลอง 800 เยน (เฉพาะพิพิธภัณฑ์ 400 เยน)
· เด็ก (มัธยมปลาย-มหาวิทยาลัย) พิพิธภัณฑ์ + ท้องฟ้าจำลอง 500 เยน (เฉพาะพิพิธภัณฑ์ 200 เยน)
การเดินทาง
: นั่งรถไฟสาย Higashiyama Line หรือ Tsurumai Line มาลงที่สถานี Fushimi (ทางออก 5)

ดูแผนที่

 

• บริเวณย่านอสึตะ (Atsuta)

Atsuta Shrine Atsuta Shrine
熱田神宮

ศาลเจ้าอะสึตะเป็นศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ของเมืองนาโกย่าและยังเป็นศาลเจ้าที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของญี่ปุ่น บริเวณศาลเจ้ายังเป็นที่ตั้งของ Bunka-Den (Treasure Exhibition Hall) ซึ่งเป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุของญี่ปุ่นนับพันชิ้น

เว็บไซต์: atsutajingu.or.jp (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: ศาลเจ้าเปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง / Bunka-Den เปิดตั้งแต่ 9.00 – 16.30 น. (เข้าก่อน 16:00 น.) หยุดทุกวันพุธสุดท้ายของเดือน และช่วงวันที่ 25 – 31 ธันวาคม
ค่าเข้าชม
: ไม่มีค่าเข้าชมศาลเจ้า / Bunka-Den มีค่าเข้าชม 300 เยน
การเดินทาง
: นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Jingunishi (Meijo Line), สถานี Jingumae (Meitetsu Line), สถานี Atsuta (JR)

ดูรีวิว ดูแผนที่

 

• บริเวณท่าเรือนาโกย่า (Nagoya Port)

Port of Nagoya Public Aquarium Port of Nagoya Public Aquarium
名古屋港水族館

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโงย่าเป็นอควาเรี่ยมที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ตัวพิพิธภัณฑ์แบ่งเป็น 2 อาคาร คือ North Building ซึ่งเป็นที่อยู่และที่จัดแสดงโชว์ของโลมา วาฬเพชฌฆาตและวาฬเบลูกา และ South Building ซึ่งเป็นที่อยู่และที่จัดแสดงโชว์ของปลาและสัตว์ใต้ทะเลลึก รวมถึงเต่าทะเล และเพนกวิ้น

เว็บไซต์: nagoyaaqua.com (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: ปกติเปิด 9:30-17:30 น. (ช่วงวันหยุด Golden Week และวันหยุดฤดูร้อน เปิดถึง 20:00 น.) / ช่วงฤดูหนาว (ธันวาคม – มีนาคม) เปิดถึง 17:00 น. (24 ธันวาคม เปิดถึง 21:00 น.)
การเดินทาง
: นั่งรถไฟสาย Meiko Line มาลงที่สถานี Nagoyako (ทางออก 3)

ดูรีวิว ดูแผนที่

 

• สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

LEGOLAND Japan LEGOLAND Japan
レゴランドジャパン

สวนสนุกเลโก้แลนด์แห่งญี่ปุ่นสร้างจากเลโก้ถึง 17 ล้านชิ้น เป็นสถานที่ที่เด็กๆ และครอบครัวจะได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นและการแสดงตามโซนต่าง ๆ ไดแก่ Factory, Bricktopia, Adventure, Knights Kingdom, LEGO City, Pirate Shores และ Miniland ซึ่งเป็นเมืองจำลองที่สร้างจากโลโก้

เว็บไซต์: legoland.jp (ภาษาอังกฤษ)
เวลาทำการ: 10:00 – 20:30 น. (แต่ละวันเปิดไม่เหมือนกัน กรุณาตรวจสอบกับเว็บไซต์ของสวนสนุก)
ค่าเข้าสวนสนุก
: 1 Day Pass ผู้ใหญ่ (13 ปีขึ้นไป) 6,900 เยน / เด็ก (3-12 ปี) 5,300 เยน (จองออนไลน์ ลด 5% » ที่นี่)
การเดินทาง
: นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kinjo Futo (Aonami Line) และเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

ดูแผนที่

อุโมงค์ไฟ Nabana no Sato Nagashima Resort
ナガシマリゾート

นากาจิม่ารีสอร์ทตั้งอยู่ที่จังหวัดมิเอะ (Mie) แต่สามารถเดินทางได้สะดวกจากใจกลางเมืองนาโกย่า ภายในรีสอร์ทประกอบไปด้วยสวนสนุก Nagashima Spaland, ออนเซ็น Nagashima Spa Yuami no Shima, ห้างเอาท์เล็ต Mitsui Outlet Park Jazz Dream Nagashima และ Nabana no Sato ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่มีชื่อเสียงมากในการจัดงานแสดงไฟ [ดูรีวิว Nabana no Sato]

เว็บไซต์: nagashima-onsen.co.jp (ภาษาญี่ปุ่น)
เวลาทำการ: ขึ้นอยู่กับสถานที่ (กรุณาตรวจสอบกับเว็บไซต์ของรีสอร์ท)
การเดินทาง
: นั่งรถบัสจาก Meitetsu Bus Center มาลงที่ป้าย Nabana no Sato (ใช้เวลประมาณ 30 นาที) หรือ Nagashima Onsen (ใช้เวลาประมาณ 50 นาที)

ดูแผนที่

— Food —

อาหารขึ้นชื่อของนาโกย่า

นาโกย่ามีอาหารออริจินอลขึ้นชื่อที่อร่อยและน่าลองหลายอย่าง ได้แก่

  • Hitsumabushi ข้าวหน้าปลาไหลที่มีวิธีการทานถึง 3 แบบในชามเดียว
  • Ebi-Furai กุ้งชุบแป้งทอดไซส์ยักษ์ซึ่งนิยมทานกับทาร์ทาร์ซอส
  • Nagoya Cochin ไก่บ้านนาโกย่า สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู
  • Tebasaki ปีกไก่ทอด ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับร้าน Yamachan ที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่นรวมถึงในไทย
  • Misokatsu ข้าวหมูทอด Tonkatsu ซึ่งราดด้วยซอสมิโสะ

ข้าวหน้าปลาไหล Hitsumabushi ข้าวหน้าปลาไหล Hitsumabushi ของร้าน Atsuta Horaiken

— Transportation —

การเดินทางในเมืองนาโกย่า

รถไฟใต้ดิน

รถไฟใต้ดินของเมืองนาโกย่าประกอบด้วย 6 สาย ได้แก่ Higashiyama Line, Meijo Line, Meiko Line, Tsurumai Line, Sakuradori Line, Kamiida Line เป็นการเดินทางที่ค่อนข้างครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในเมือง ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 200 เยน (เด็ก 100 เยน), Nagoya Subway 24-Hour Ticket 760 เยน (เด็ก 380 เยน)

รถบัส

Me~guru Nagoya Sightseeing Route Bus เป็นรถบัสสำหรับท่องเที่ยวภายในเมือง มีรถวิ่งจากสถานี Nagoya ทุก 30 นาที ตั้งแต่ 9:30-16:30 น. (หยุดวิ่งทุกวันจันทร์หรือในวันถัดไปหากเป็นวันหยุด และช่วงวันขึ้นไปใหม่) ค่าโดยสารเที่ยวละ 210 เยน (เด็ก 100 เยน), One-Day Pass 500 เยน (เด็ก 250 เยน)

รถไฟ

Aonami Line เป็นรถไฟที่วิ่งในเมือจากสถานี Nagoya ไปยังสถานี Kinjo Futo ในบริเวณอ่าวนาโกย่า และยังมีรถไฟอีก 3 สาย ได้แก่ JR, Meitetsu, Kintetsu ซึ่งเป็นรถไฟที่วิ่งผ่านในตัวเมืองนาโกย่าออกไปยังเมืองต่างๆ (ไม่สามารถใช้พาสร่วมกับ Subway One-Day Pass ได้)

รถไฟใต้ดินในเมืองนาโกย่า รถไฟใต้ดินในเมืองนาโกย่า

— Access —

การเดินทางมายังเมืองนาโกย่า

การเดินจากประเทศไทย

สามารถนั่งเครื่องบินตรงมาจากกรุงเทพมาลงที่สนามบินชูบุเซ็นแทรร์ (Chubu Centrair International Airport หรือ Central Japan International Airport / 中部国際空港 / ตัวย่อ: NGO) โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5.30 – 6 ชั่วโมง ซึ่งมีให้เลือก 3 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways), เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) และ ไทยแอร์เอเชียเอกซ์ (Thai AirAsia X) (*เริ่มให้บริการ 30 ตุลาคม 2018) หรือต่อเครื่องบินในประเทศอื่น เช่น เวียดนาม แอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมงขึ้นไป

ข้อมูลเพิ่มเติม :
· [รีวิว] ไปญี่ปุ่นกับสายการบินไทย (Thai Airways) กรุงเทพ (BKK) – นาโกย่า (NGO)
· [รีวิว] ไปญี่ปุ่นกับสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) กรุงเทพ (BKK) – นาโกย่า (NGO)

สำหรับการเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืองนั้นมีให้เลือกหลักๆ อยู่ 3 วิธี คือ รถไฟ Meitetsu Railways (ใช้เวลาประมาณ 28 – 48 นาที ขึ้นอยู่กับขบวนรถ) รถบัส Meitetsu Bus (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที) และ แท็กซี่ (ค่าโดยสารประมาณ 12,500 เยน)

ข้อมูลเพิ่มเติม :
· สนามบินนาโกย่า ชูบุเซ็นแทรร์ (Nagoya Chubu Centrair Airport) และวิธีเดินทางเข้าเมือง

สนามบินชูบุเซ็นแทรร์ สนามบินชูบุเซ็นแทรร์

การเดินทางจากภายในประเทศญี่ปุ่น

เมืองนาโกย่าตั้งอยู่ตอนกลางของญี่ปุ่นระหว่างโตเกียว (Tokyo) ของภูมิภาคคันโต (Kanto) และ โอซาก้า (Osaka) ของภูมิภาคคันไซ (Kansai) สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟชินคันเซ็นจากทั้งสองภูมิภาค โดยมีพาสที่ครอบคลุมคือ JR Rail Pass หรือการนั่งรถไฟ JR จากเมืองอื่นๆ และรถไฟสาย Kintetsu จากฝั่งคันไซ (มี Kinetetsu Rail Pass ให้เลือกใช้)

JR Limited Express Wide View Shinano รถไฟ JR จากเมืองมัตสึโมโต้ (Matsumoto)

สำหรับการเดินทางเฉพาะภูมิภาค ก็มีพาสของ JR ที่แนะนำ คือ

· Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass (Nagoya – Takayama – Shirakawa-go – Toyama – Kanazawa – Fukui – Kyoto – Osaka)
· Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass (Nagoya – Takayama – Toyama – Japan Alps – Matsumoto) *มีจำกัดระยะเวลาจำหน่ายพาส

นอกจากรถไฟ ก็ยังสามารถใช้บริการสายการบินภายในประเทศ รวมถึงการนั่งรถบัสมาจากเมืองต่างๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าการนั่งรถไฟชินคันเซ็นค่อนข้างมาก และยังมีพาสสำหรับรถบัส SHORYUDO Highway Bus Ticket (Nagoya, Takayama, Shirakawa-go, Kanazawa, Toyama, Matsumoto) ให้เลือกใช้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม :
· Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass พาสเดียวเที่ยวไม่อั้น (Nagoya – Japan Alps)
· SHORYUDO Highway Bus Ticket พาสเที่ยวไม่อั้นด้วยรถบัสในภูมิภาคชูบุ (Chubu)

เทียบราคาโรงแรมที่พักในนาโกย่า


บทความเที่ยวนาโกย่า (Nagoya) ดูทั้งหมด »

· คู่มือเที่ยวนาโกย่า (Nagoya) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนาโกย่า

• การเดินทาง

· สนามบินนาโกย่า ชูบุเซ็นแทรร์ (Nagoya Chubu Centrair Airport) และวิธีเดินทางเข้าเมือง
· Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass พาสเที่ยวไม่อั้น Nagoya – Japan Alps
· SHORYUDO Highway Bus Ticket พาสเที่ยวไม่อั้นด้วยรถบัสในภูมิภาคชูบุ (Chubu)
· [รีวิว] ไปญี่ปุ่นกับสายการบินไทย (Thai Airways) กรุงเทพ (BKK) – นาโกย่า (NGO)
· [รีวิว] เดินทางจากสนามบินเข้าเมืองนาโกย่าด้วยรถไฟ Meitetsu Airport Express "μ-SKY"

• สถานที่ท่องเที่ยว

· [รีวิว] ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) หนึ่งในปราสาทสวยที่สุดของญี่ปุ่น
· [รีวิว] ศาลเจ้าอะสึตะ (Atsuta Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่แห่งเมืองนาโกย่า
· [รีวิว] วัดโอสึคันนง (Osu Kannon Temple) และแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังเมืองนาโกย่า
· [รีวิว] Nagoya Midland Square "Sky Promenade" ชมวิวมุมสูงเมืองนาโกย่า
· [รีวิว] พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนาโกย่า Port of Nagoya Public Aquarium
· [รีวิว] Nabana No Sato Winter Illumination งานประดับไฟสุดอลังการของญี่ปุ่น

• โรงแรมที่พัก

· [รีวิว] Sanco Inn Nagoya - Shinkansenguchi โรงแรมตรงข้ามสถานี Nagoya
· [รีวิว] Mitsui Garden Hotel Nagoya Premier โรงแรมใกล้สถานี Nagoya

บทความเที่ยวญี่ปุ่นในภูมิภาคชูบุ (Chubu) ดูทั้งหมด »

· เที่ยวนาโกย่า (Nagoya)
· เที่ยวทาคายาม่า (Takayama)
· เที่ยวชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)
· เที่ยวคานาซาว่า (Kanazawa)
· เที่ยวโทยาม่า (Toyama)
· เที่ยวมัตสึโมโต้ (Matsumoto)
· เที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com