รีวิวนี้เราก็ยังอยู่กันบริเวณริมอ่าวโอซาก้านะคะ โดยเราจะแวะมากินมื้อเที่ยงที่ห้างเท็มโปซาน มาร์เก็ต เพลส (Tempozan Market Place) ตรงธีมพาร์คศูนย์อาหาร Naniwa Kuishinbo Yokocho ที่อยู่ด้านบนของห้างค่ะ ซึ่งเป็นแหล่งรวมอาหารท้องถิ่นของโอซาก้า มีให้เลือกหลากหลายชนิดและยังตกแต่งในธีมย้อนยุคพร้อมกับมีจุดถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ Tempozan Market Place

เท็มโปซาน มาร์เก็ต เพลส (Tempozan Market Place / 天保山マーケットプレース) เป็นศูนย์การค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ “Festival Market Place” ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเท็มโปซาน ฮาร์เบอร์ วิลเลจ (Tempozan Harbor Village) ตรงบริเวณริมอ่าวในเมืองโอซาก้า (Osaka) โดยอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium KAIYUKAN)

ภายในประกอบด้วยร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร รวมกว่า 80 ร้าน นอกจากนี้ก็ยังมีศูนย์อาหาร Naniwa Kuishinbo Yokocho ที่รวมอาหารท้องถิ่นของโอซาก้าไว้หลายชนิด ตลอดจนสวนสัตว์ในร่ม Tempozan Anipa และสวนสนุก LEGOLAND Discovery Center Osaka ซึ่งเหมาะกับการมาท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว

ข้อมูลการเยี่ยมชม

 • เวลาทำการ: *อาจแตกต่างไปในแต่ละฤดูกาล
  • ร้านค้า 11:00 – 19:00 น.
  • ร้านอาหาร 11:00 – 20:00 น.
  • ศูนย์อาหาร 11:00 – 20:00 น.
  • Naniwa Kuishinbo Yokocho 11:00 – 19:00 น.
 • วันหยุด:
  • หยุดตรงกับวันหยุดของ Osaka Aquarium KAIYUKAN

วิธีการเดินทาง

รถไฟ

 • Osakako (รถไฟใต้ดินสาย Chuo Line) จากสถานีเดินประมาณ 5 นาที
  • จากสถานี Umeda, Shin-Osaka, Namba ให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line มาลงที่สถานี Hommachi แล้วเปลี่ยนเป็นสาย Chuo Line มาลงที่สถานี Osakako

รีวิวเที่ยว Tempozan Market Place

Tempozan Ferris Wheel

ในตอนที่แล้วเราได้ไปชมวิวมุมสูงบริเวณริมอ่าวกันมาแล้วที่ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Ferris Wheel) เราก็จะมาเที่ยวต่อกันที่ห้างเท็มโปซาน มาร์เก็ต เพลส (Tempozan Market Place) ซึ่งอยู่ติดกันเลยนะคะ ถ้าเราลงมาจากกระเช้าก็สามารถเดินทะลุเข้าห้างได้เลยค่ะ โดยจะเชื่อมเข้ามาตรงบริเวณชั้น 3F ของห้าง

เลโก้ยีราฟที่อยู่บริเวณด้านนอกห้างซึ่งเป็นของสวนสนุก LEGOLAND Discovery Center Osaka ที่อยู่ในบริเวณห้างตรงชั้น 3F (ใกล้ๆ กับทางเชื่อมไปขึ้นชิงช้าสวรรค์) ใครมีเด็กเล็กๆ มาด้วย สามารถพาไปเที่ยวชมได้นะคะ

ทางเข้าห้างบริเวณด้านหน้าห้าง

Naniwa Kuishinbo Yokocho

ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2F ของห้าง Tempozan Market Place เป็นธีมพาร์คซึ่งรวมอาหารที่ขึ้นชื่อของโอซาก้าไว้หลากหลาย โดยตกแต่งได้บรรยากาศสไตล์ย้อนยุคในช่วงปี 1960 ซึ่งตรงกับยุคโชวะ ให้อารมณ์เรโทรๆ เก๋ๆ

ที่นี่ไม่มีค่าเข้าชมนะคะ ภายในมีอยู่ด้วยกันประมาณเกือบ 20 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นคุชิคัตสึ โอโคโนมิยากิ อิกะยากิ ข้าวห่อไข่ ข้าวแกงกะหรี่ เป็นต้น

Kuishinbo Ebisu
มาสคอสของที่นี่

Katsu (活)

ร้านที่เราจะมาแวะกินในวันนี้มีชื่อว่า Katsu ซึ่งเป็นร้านคุชิคัตสึซึ่งเป็นของทอดเสียบไม้ หนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้าค่ะ

มีเมนูทั้งภาษาญี่ปุ่น เกาหลี จีน และอังกฤษ ส่วนของทอดนั้นก็มีทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หอย ปลา และอื่นๆ อีกรวมประมาณ 20 ชนิด ราคาไม้ละประมาณ 130-200 เยน

หลังจากที่เราออเดอร์ คุณลุงเจ้าของร้านจะทอดคุชิคัตสึกันสดๆ และนำมาวางไว้บนถาดตรงหน้าเคาน์เตอร์ที่เรานั่งค่ะ

วิธีรับประทานก็ให้เอาจุ่มกับซอสทีเดียว (ห้ามกัดแล้วจิ้มลงไปอีกครั้ง) แน่นอนว่าถ้ากินมากๆ ก็ค่อนข้างเลี่ยน เราเองก็ไปหาร้านขายเครื่องดื่มที่อยู่ในห้างมาตบท้ายเหมือนกัน

Osaka Aquarium KAIYUKAN

หลังจากที่อิ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ออกมาสำรวจที่บริเวณใกล้เคียงกับห้างกันต่อค่ะ ตรงอาคารใหญ่ๆ ที่เห็นนี้ก็คือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของโอซาก้านั่นเอง ที่นี่จะใช้เวลาท่องเที่ยวประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ด้วยเวลาที่จำกัด (และต้องเสียเงินเพิ่ม 555) เราจึงขอข้ามอันนี้ไปค่ะ แต่เพื่อนๆ สามารถดูรีวิวจากแอดมินอีกท่านได้จากลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม: [รีวิว] เที่ยว Osaka Aquarium KAIYUKAN พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังแห่งเมืองโอซาก้า

Santa Maria Osaka Bay Cruise

ส่วนอาคารนี้ที่อยู่ข้างๆ พิพิธภัณฑ์ก็คือจุดขึ้นเรือ Santa Maria ที่จะพาไปชมวิวบริเวณอ่าวโอซาก้า ส่วนอีกทางซ้ายมือก็เป็นทางไปขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่ให้บริการระหว่างท่าเรือ KAIYUKAN West Wharf และ Universal City Port ซึ่งอยู่ใกล้กับสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan) นั่นเองค่า

เราเลือกมาล่องเรือ Santa Maria นะคะ เพราะสามารถใช้บัตร Osaka Amazing Pass ขึ้นได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลย โดยจะใช้เวลาล่องเรือประมาณ 45 นาทีค่ะ หน้าตาของเรือให้อารมณ์เหมือนเรือโจรสลัด ขอบอกว่าบนเรือลมแรงมาก ถ้ามาช่วงหนาวๆ ควรเตรียมอุปกรณ์กันหนาวมาให้พร้อมนะคะ

วันนี้เราก็ขอลากันไปด้วยภาพมุมกว้างของอ่าวโอซาก้าภาพนี้นะคะ ใครอยากดูรีวิวแบบละเอียด สามารถตามไปชมที่บทความข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

ข้อมูลเพิ่มเติม: [รีวิว] Santa Maria Osaka Bay Cruise ล่องเรือชมอาทิตย์อัสดงที่อ่าวโอซาก้า

ส่งท้าย

ห้างเท็มโปซาน มาร์เก็ต เพลส (Tempozan Market Place) เป็นห้างริมน้ำที่มีทั้งร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย และยังมีกิจกรรมให้เพลิดเพลินกันได้ทั้งครอบครัว การท่องเที่ยวบริเวณริมอ่าวโอซาก้ายังไม่หมดเท่านี้นะคะ ในตอนหน้าเราจะพาย้ายทำเลไปอีกนิด โดยไปชิมวิวบนตึกสูงที่สามารถมองเห็นทั้งชิงช้าสววรค์ พิพิธภัณฑ์และบริเวณอ่าวได้แบบมุมกว้างเลยค่ะ รอติดตามชมกันได้นะคะ สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Sakishima Cosmo Tower Observatory ชมวิวอ่าวโอซาก้าบนตึกระฟ้า

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka)

การเดินทาง
› วิธีเดินทาง
› บัตรเหมาจ่ายสุดคุ้ม
สถานที่ท่องเที่ยว
› Highlight
› Universal Studios Japan
› Osaka Bay
› Umeda
› Namba
› Tennoji
› Sumiyoshi
› เที่ยวนอกเมือง
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

+ ดูบทความเที่ยวโอซาก้าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com