hotelscombined.com
บล็อกเที่ยวญี่ปุ่นล่าสุด

วางแผนเที่ยวและจัดทริปญี่ปุ่น

ในการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เบื้องต้นเลยควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นของประเทศญี่ปุ่นก่อน เพื่อเลือกเมืองและช่วงเวลาที่อยากไป ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในการจัดทริปญี่ปุ่นให้ถูกใจ เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนั้นมีฤดูกาลที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน และในแต่ละช่วงก็มีเอกลักษณ์ที่ต่างกันอีกด้วย อย่างเช่น ช่วงซากุระบาน ใบไม้เปลี่ยนสี หรือหิมะ

วางแผนเที่ยวและจัดทริปญี่ปุ่น
แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)
 

เมื่อกำหนดจุดหมายปลางทางได้แล้ว การเลือกพาสหรือบัตรเหมาในการเดินทาง และปรับแพลนท่องเที่ยวให้เหมาะสม ก็จะช่วยเราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น โดยพาสหลักๆ ที่นิยมใช้นั้นก็คือ JR Pass (All Area) ซึ่งครอบคลุมทั้งประเทศ แน่นอนว่ายอมมีราคาแพงมาก เมื่อเทียบกับพาสของแต่ละโซน เช่น JR East Pass สำหรับฝั่งตะวันออก หรือ JR West Pass สำหรับฝั่งตะวันตก

หลังจากที่ได้ข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นมาเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มหาตั๋วเครื่องบินและที่พัก หรือถ้าใครมั่นใจก็จองไว้ได้เลยหากเจอโปรโมชั่นราคาถูกพอดี โดยทั้งสองอย่างนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวแปรที่สำคัญเลยว่าเราควรจะตั้งงบเที่ยวเท่าไหร่ และเหลือไว้เท่าไหร่เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายอย่างอื่น ทั้งค่าเดินทางในประเทศ ค่าอาหาร ค่าเข้าชมสถานที่ และที่ขาดไม่เลยก็คือค่าช้อปปิ้งนั่นเอง

หมายเหตุ: ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2022 ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าอีกครั้ง ผู้ที่เดินทางเข้าประเทศต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม หรือผลตรวจโควิดเป็นลบก่อนเดินทางภายใน 72 ชั่วโมง ทั้งนี้บางสายการบินอาจยังคงมีการยกเลิกเที่ยวบินมายังญี่ปุ่น จึงควรตรวจสอบเที่ยวบินอีกครั้ง

ประกาศ

เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) แบ่งได้เป็น 8 ภูมิภาคหลัก ได้แก่ ฮอกไกโด (Hokkaido), โทโฮคุ (Tohoku), คันโต (Kanto), จูบุ (Chubu), คันไซ (Kansai), จูโงกุ (Chugoku), ชิโคกุ (Shikoku) และคิวชู (Kyushu) และแบ่งย่อยได้เป็น 47 จังหวัด โดยมีเมืองหลวงอยู่ที่ กรุงโตเกียว (Tokyo)

+คู่มือเที่ยวญี่ปุ่น +แผนที่ญี่ปุ่น

ข้อมูลประเทศญี่ปุ่น

วางแผนเที่ยวญี่ปุ่น

รีวิวทริปเที่ยวญี่ปุ่น

Don Quijote Discount Coupon

ติดตามเราได้ที่!

107,886FansLike
3,065FollowersFollow
392SubscribersSubscribe

สถานที่ยอดนิยม

บทความท่องเที่ยวล่าสุด

บทความยอดนิยม

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com