ใครที่ชื่นชอบงานประดับไฟที่ญี่ปุ่น ห้ามพลาด! กับ “Nabana No Sato Winter Illumination” งานนี้เลยค่ะ ขอบอกว่าเป็นหนึ่งในงานประดับไฟสุดอลังการของญี่ปุ่น โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ “อุโมงค์ไฟดาวล้านดวง” (ชื่อนี้ตั้งให้เองนะ ฮาาา)

ถึงแม้ว่าชื่องานจะเป็นงานในฤดูหนาว แต่จริงๆ แล้วเค้าจัดกันตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิของอีกปีเลยค่ะ ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศหนาวๆ เย็นๆ เดินเล่นได้สบายๆ ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงที่มีการจัดงาน ต้องลองหาโอกาสมาชมกันนะคะ

เกี่ยวกับ Nabana No Sato

Nabana No Sato (なばなの里) เป็นธีมพาร์คสวนดอกไม้ซึ่งตั้งอยู่ใน Nagashima Resort เมืองคุวานะ (Kuwana) ของจังหวัดมิเอะ (Mie) ในภูมิภาคคันไซ (Kansai) แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกจากเมืองนาโกย่า (Nagoya) ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ในภูมิภาคจูบุ (Chubu) จึงเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนที่มาเที่ยวเมืองนาโกย่า

ที่อยู่ :
Mie Prefecture, 511-1144 , Kuwana city, Nagashima cho, Komae Urushibata 270

ดูแผนที่ Google Map

เวลาเปิดทำการ :

  • 9:00 – 21:00 น. ในวันธรรมดา และ 1 มกราคม
  • 9:00 – 22:00 น. วันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุด, วันที่ 25 และ 28 ธันวาคม , 2-4 มกราคม , 1 มีนาคม – 6 พฤษภาคม

ค่าเข้าชมช่วงปกติ :
1,600 เยน

เว็บไซต์ :
http://www.nagashima-onsen.co.jp (ภาษาญี่ปุ่น)

เกี่ยวกับ Nabana no Sato Winter Illumination

Nabana no sato Winter Illumination (なばなの里 ウィンターイルミネーション) เป็นงานประดับไฟในช่วงฤดูหนาว โดยเริ่มจัดตั้งแต่ประมาณกลางเดือนตุลาคม (ฤดูใบไม้ร่วง) ยาวไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม (ฤดูใบไม้ผลิ) ของปีถัดไป

ตารางจัดงาน :

  • ปี 2019-2020 : 19 ตุลาคม 2019 – 6 พฤษภาคม 2020
  • ปี 2018-2019 : 20 ตุลาคม 2018 – 6 พฤษภาคม 2019
  • ปี 2017-2018 : 14 ตุลาคม 2017 – 6 พฤษภาคม 2018
  • ปี 2016-2017 : 15 ตุลาคม 2016 – 7 พฤษภาคม 2017 (ปีที่รีวิว)

ค่าเข้าชมช่วงจัดงาน :
2,300 เยน (ตั้งแต่เด็กนักเรียนประถมขึ้นไป)
*จะได้คูปอง 1,000 เยน สำหรับนำไปใช้แทนเงินสดในร้านต่างๆ ภายในงาน)

เว็บไซต์ :
https://www.nagashima-onsen.co.jp/nabana/illumination/ (ภาษาญี่ปุ่น)

วิธีการเดินทางมา Nabana No Sato จากนาโกย่า

  • นั่งรถบัสจาก Meitetsu Bus Center (อยู่ใกล้กับสถานี Nagoya) มาลงที่ป้าย Nabana No Sato (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที) (ดูตารางรถบัส)
  • นั่งรถไฟสาย Kintetsu จากสถานี Nagoya มาลงที่สถานี Nagashima (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที) และต่อรถบัสมาลงที่ Nabana No Sato (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที)

 


รีวิว Nabana no Sato Winter Illumination

ในรีวิวนี้เราจะเดินทางไปยังงานด้วยรถบัสจาก Meitetsu Bus Center ที่นาโกย่านะคะ เพราะสะดวก ไม่ต้องต่อรถให้วุ่นวาย และมีรถออกทุกครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ

Meitetsu Bus Centerเราเดินมาจากสถานี Nagoya ก็จะเจอห้าง Meitetsu [ดูแผนที่] ตรงข้างอาคารจะมีทางเดินทะลุไปฝั่งที่จอดรถบัส โดยเราต้องขึ้นไปซื้อตั๋วรถบัสกันที่ชั้น 3 และไปขึ้นรถกันที่ชั้น 4 ของ Meitetsu Bus Center ค่ะ จริงๆ แล้วเราสามารถขึ้นบันไดเลื่อนจากหน้าห้างไปก็ได้ แต่เราเดินเลาะมาด้านข้าง เลยต้องเดินขึ้นบันไดเอง

Meitetsu Busซื้อตั๋วเสร็จก็รีบวิ่งกันหน้าตั้งเล็กน้อย เพราะใกล้เวลารถออกแล้วค่ะ ให้มาขึ้นรถสายที่มุ่งหน้าไป Nagashima Onsen ตรงชานชาลาหมายเลข 22 นะคะ

ตั๋วรถบัสแบบไปกลับตั๋วรถบัสแบบไป-กลับจากนาโกย่า ราคา 1,780 เยน ตอนลงรถก็ให้ฉีกด้านขวามือใช้ก่อนนะคะ ซึ่งเป็นตั๋วเส้นทาง Meitetsu Bus CenterNabana no Sato อีกเสี้ยวก็เก็บไว้สำหรับขากลับ อย่าทำหายนะคะ ตอนที่ซื้อตั๋ว เจ้าหน้าที่ก็จะถามเราว่าเอาแบบเที่ยวเดียว หรือไปกลับด้วยเลย ถ้าซื้อเที่ยวเดียวก็ราคา 890 เยนค่ะ ไม่ได้ถูกกว่ากันเลย แต่สะดวก เพราะไม่ต้องเสียเวลาจ่ายเงินบนรถค่ะ

*หมายเหตุ ราคาตั๋วโดยสารปัจจุบัน (ข้อมูล ณ ปี 2019)

  • ไป-กลับ 1,900 เยน
  • เที่ยวเดียว 1,060 เยน

ทางด่วนรถบัสจะวิ่งขึ้นทางด่วน ในตอนที่เราไปนั้น รถไม่ติดเลยค่ะ

ป้าย Nabana No Satoนั่งประมาณครึ่งชั่วโมงรถก็มาจอดป้าย Nabana No Sato เรียบร้อย

ทางเข้าสวนพอลงจากรถ ก็ให้เดินไปตามทางไปยังทางเข้าสวนค่ะ (ดูแผนที่ภายในสวน)

ป้ายข้อควรระวังระหว่างทางจะมีป้ายบอกเกี่ยวกับงาน ห้ามใช้ขาตั้งกล้องด้วยค่ะ แต่ใช้ไม้เซลฟี่ได้

ที่ซื้อบัตรเข้าชมบริเวณที่ซื้อบัตรเข้าสวน
ค่าเข้าคนละ 2,300 เยน เด็กต่ำกว่าประถมเข้าฟรีค่ะ

บัตรเข้าชมบัตรเข้าสวนที่ได้มา ด้านในจะมีคูปอง 500 เยน 2 ใบด้วยนะคะ (รวมเป็น 1,000 เยน) สามารถใช้แทนเงินสดซื้ออาหารหรือของฝากในร้านค้าในงานได้เลย (แต่ไม่สามารถแลกเป็นเงินคืนได้ หากไม่ได้ใช้)

ป้ายบอกทางในวันที่เราไป การเปิดไฟจะเริ่มตอน 18:40 น. และสวนจะปิดตอน 22:00 น. ใครที่มาด้วยรถบัส ก็เช็คเวลาขากลับกันด้วยนะคะ

ซุ้มกระต่ายเข้ามาด้านในจะเจอซุ้มกระต่ายให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกค่ะ

สวนดอกทิวลิปในสวนแห่งนี้มีดอกไม้นานาชนิดเลย รวมถึงซากุระ แต่ตอนที่เราไปนั้นเป็นช่วงปลายเดือนเมษายน ซึ่งซากุระร่วงไปแล้ว (เหลือแบบหลอมแหลมสุดๆ) แต่จะเป็นช่วงที่ดอกทิวลิปกำลังบานแทนค่ะ ใครที่จะมาสวนนี้แนะนำให้มาตั้งแต่ตอนกลางัวนที่ยังไม่มืด เราจะได้เที่ยวชมดอกไม้สวยๆ ก่อนนะคะ (เอาให้คุ้มค่าเข้า ฮาาา) นี่เราก็มาถึงช่วงเย็นๆ แล้วค่ะ (มัวแต่ช้อปอยู่ในเมือง เอิ๊ก)

บ่อแช่เท้าFoot Spa ลงไปแวะแช่เท้ากันได้ค่ะ

สวนดอกทิวลิปสวนดอกทิวลิปอีกแห่งซึ่งอยู่ด้านในของสวน ส่วนโรงเรือนกระจกด้านหลังนั้น คือ Begonia garden เป็นสวนดอกไม้นานาชนิด สามารถมาชมได้ตลอดทั้งปีค่ะ ตรงนี้มีค่าเข้าต่างหาก (ผู้ใหญ่ 1,000 เยน, เด็กประถม-มัธยมต้น 700 เยน, เด็ก 3 ขวบขึ้นไป 200 เยน)

Chapelตรงนี้เป็นเหมือนโบสถ์เล็กๆ และมีร้านเบเกอรี่อยู่ข้างๆ ค่ะ ตอนกลางคืนตรงนี้จะสวยมากขอบอกๆ (เดี่ยวเปิดไฟแล้วจะกลับมาใหม่ อิอิ)

Bansho-anในสวนมีร้านอาหารให้เลือกหลายร้านหลายประเภทค่ะ แต่เราอยากทานอาหารญี่ปุ่น ก็เลยเลือกร้านนี้ ชื่อว่า Bansho-an ตอนเข้าไปคนเต็ม ก็ต้องรอคิวแป๊บนึง ให้เขียนชื่อตรงใบจองแล้วรอพนักงานเรียกเมื่อถึงคิวเราค่ะ

ข้าวเทมปุระจริงๆ แล้วร้านนี้เป็นร้านอาหารประเภทเส้นค่ะ พวกโซบะ อุด้ง แต่ก็มีข้าวด้วย ซึ่งที่เราสั่งก็เป็นข้าวเทมปุระค่ะ (อยากทานข้าวมากกว่าเส้น) ถ้าจำไม่ผิดเมนูมีแต่ภาษาญี่ปุ่นค่ะ ใครที่อ่านไม่ออกอาจจะต้องถามกับพนักงาน ราคาอาหารไม่แพงนะคะ ประมาณพันกว่าเยน คูปองที่ได้มาพันเยนตอนซื้อตั๋วเข้าสวน ก็เอามาใช้แทนเงินสดได้เลยค่ะ

Island Fujiทานมื้อเย็นเสร็จ ออกมาจากร้านก็เริ่มมืดแล้วค่ะ มองขึ้นไปก็เจอกับ Island Fuji เป็นที่ชมวิวแบบ 360 องศาบนความสูง 45 เมตรค่ะ ตรงนี้ต้องเสียค่าขึ้นต่างหากเช่นกัน (ผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็ก 300 เยน) และมีคนรอคิวยาวพอสมควรเลยตอนที่เราเดินผ่านตรงจุดทางขึ้น

อุโมงค์ไฟถึงแล้วค่า~ จุดไฮไลท์ของงานนี้ เป็นอุโมงค์ไฟสุดอลังการ ขนาดเรามาวันธรรมดา คนก็ยังเยอะเลยค่ะ ต้องหาจังหวะหน่อย ถ้าอยากถ่ายรูปแล้วไม่เจอคนเยอะๆ

Nabana No Sato Winter Illuminationอุโมงค์มีความยาวประมาณ 200 เมตร ยิ่งใหญ่อลังการ และสวยมากๆ เลยค่ะ

อุโมงค์ไฟกำแพงไฟเดินลอดอุโมงค์มาก็จะเจอกำแพงไฟ และจุดชมวิวด้านบน

การแสดงไฟและเสียงบริเวณนี้ก็มีการแสดงไฟประกอบดนตรี แต่ละปีก็จะมีการเปลี่ยนรูปแบบต่างกันไป และตรงบริเวณนี้ก็ยังเป็นเหมือนทุ่งดอกไม้จากหลอดไฟที่กว้างใหญ่มากๆ ด้วยค่ะ

สวนดอกไม้ Anpanmanเดินมาอีกก็เจอสวนดอกไม้ Anpanman ถ้าให้ดี ต้องขึ้นไปมองจากจุดชมวิวด้านบน แต่ว่าเวลาเราไม่พอ เลยไม่ได้ขึ้นไปค่ะ

อุโมงไฟจากนั้นเราก็จะเจออุโมงค์ไฟอีกแห่งค่ะ

อุโมงไฟNabana no Sato : Winter Illuminationอุโมงค์ไฟนี้จะเปลี่ยนสีได้ด้วย แต่อาจจะไม่ยิ่งใหญ่เท่ากับอุโมงค์แรกที่เจอ

Nabana no Sato : Winter Illuminationไฮไลท์อีกแห่งตรงกลางสวนที่เราเกริ่นไว้ในตอนแรก ตรงนี้แสงค่อนข้างน้อย ถ้าอยากได้ภาพนิ่งๆ สามารถเอากล้องไปวางตรงขอบสะพานแทนขาตั้งกล้องได้ค่ะ (ระวังกล้องตกน้ำนะคะ) แต่ขอบสะพานอาจจะเอียงๆ เวลาถ่ายรูปก็จะเอียงตาม ต้องมาแต่งภาพกันสักหน่อย

Chapelมีความฟรุ้งฟริ้ง อิอิ

ต้นไวท์คริสต์มาสตรงนี้คิดว่าน่าจะเป็นต้นสนประดับไฟเป็นต้นไวท์คริสต์มาส

ประดับไฟในสวนตามทางเดินในสวนก็ยังมีการประดับไฟอีกหลากหลายรูปแบบเลยค่ะ แวะถ่ายรูปเสร็จแล้วก็รีบจ้ำออกมาจากสวนเพื่อมารอรถบัสขากลับไปนาโกย่าเลยค่ะ

ป้ายรถบัสป้ายรถบัสอยู่ใกล้ๆ กับป้ายตอนขามา ให้มารอตรงฝั่งที่เขียนว่า “for Nagoya” นะคะ ควรเผื่อเวลาที่รถมากับเวลาเดินออกมาจากสวนสักหน่อย เรามาก่อนเวลาพอสมควร คนก็ยังมาเข้าคิวยาวแล้วเลยค่ะ

รถบัสขากลับรถบัสตอนขากลับคนค่อนข้างเต็มเลยค่ะ รถก็ไม่ได้ติดนะคะ นั่งแป๊บๆ ก็ถึงนาโกย่าแล้วค่ะ รถจะมาจอดตรง Meitetsu Bus Center ที่เดียวกับตอนขามา ตอนลงรถก็ให้หยอดตั๋วส่วนที่เหลือในกล่องได้เลยค่ะ ถ้าใครไม่ได้ซื้อตั๋วไว้กับตอนขามา ก็เสียเวลาจ่ายเงินกันหน่อย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับงาน Nabana No Sato Winter Illumination ความอลังการขนาดนี้ มีค่าเข้า 2,300 เยน หักคูปองไป 1,000 เยน ก็จะเหลือเพียง 1,300 เยน ถือว่าไม่แพงเลยนะคะ ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวแถวนาโกย่า ก็ลองแวะมากันนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า

เขียนเมื่อ Sep 15, 2017
อัพเดทล่าสุด Oct 14, 2018

บทความเที่ยวนาโกย่า (Nagoya) ดูทั้งหมด »

· คู่มือเที่ยวนาโกย่า (Nagoya) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนาโกย่า

• การเดินทาง

· สนามบินนาโกย่า ชูบุเซ็นแทรร์ (Nagoya Chubu Centrair Airport) และวิธีเดินทางเข้าเมือง
· Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass พาสเที่ยวไม่อั้น Nagoya – Japan Alps
· SHORYUDO Highway Bus Ticket พาสเที่ยวไม่อั้นด้วยรถบัสในภูมิภาคชูบุ (Chubu)
· [รีวิว] ไปญี่ปุ่นกับสายการบินไทย (Thai Airways) กรุงเทพ (BKK) – นาโกย่า (NGO)
· [รีวิว] เดินทางจากสนามบินเข้าเมืองนาโกย่าด้วยรถไฟ Meitetsu Airport Express "μ-SKY"

• สถานที่ท่องเที่ยว

· [รีวิว] ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) หนึ่งในปราสาทสวยที่สุดของญี่ปุ่น
· [รีวิว] ศาลเจ้าอะสึตะ (Atsuta Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่แห่งเมืองนาโกย่า
· [รีวิว] วัดโอสึคันนง (Osu Kannon Temple) และแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังเมืองนาโกย่า
· [รีวิว] Nagoya Midland Square "Sky Promenade" ชมวิวมุมสูงเมืองนาโกย่า
· [รีวิว] พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนาโกย่า Port of Nagoya Public Aquarium
· [รีวิว] Nabana No Sato Winter Illumination งานประดับไฟสุดอลังการของญี่ปุ่น

• โรงแรมที่พัก

· [รีวิว] Sanco Inn Nagoya - Shinkansenguchi โรงแรมตรงข้ามสถานี Nagoya
· [รีวิว] Mitsui Garden Hotel Nagoya Premier โรงแรมใกล้สถานี Nagoya

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com