สวัสดีค่า วันนี้เราจะพาไปญี่ปุ่นกับสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) หรือที่เรียกกันย่อๆ ว่า JAL นะคะ โดยเป็นเส้นทางจากกรุงเทพ : สนามบินสุวรรณภูมิ (BKK)นาโกย่า : สนามบินชูบุเซ็นแทรร์ (NGO)

รายละเอียดการจองตั๋วเจแปนแอร์ไลน์
อีเมลยืนยันการจองจาก Expedia

เที่ยวนี้เราไม่ได้จองตั๋วเครื่องบินโดยตรงกับสายการบิน แต่เราจองกับเว็บ Expedia เพราะมีโปรโมชั่นจองตั่วเครื่องบินพร้อมกับโรงแรมที่นาโกย่าอีก 3 คืนค่ะ ซึ่งตกคนละประมาณ 21,000 (เป็นโรงแรม 4 ดาว ตกคืนละ 3 พันกว่าบาท) ซึ่งตอนนั้นถ้าจองตรงกับเว็บเจแปนแอร์ไลน์ ราคาก็ปาไปเกือบ 2 หมื่นแล้วค่ะ หลายคนอาจจะกลัวว่าจองผ่านเอเจนท์แล้วจะมีปัญหา แต่ของเราไม่เจอปัญหาอะไรค่ะ พอได้รหัสมาก็สามารถไปตรวจสอบการจองกับเว็บเจแปนแอร์ไลน์ และเลือกที่นั่ง รวมถึงเช็คอินออนไลน์ได้ค่ะ

สำหรับสายการบินเจแปนแอร์ไลน์นั้นเป็นแบบ Full Service โหลดกระเป๋าได้ 2 ใบ ตกใบละ 23 กิโลกรัม (รวมไม่เกิน 46 กิโลกรัม) ซึ่งเหลือเฟือเลยสำหรับเรา ไปเที่ยวช่วงหน้าร้อน เลยไม่ต้องแบกเสื้อกันหนาวไป กระเป๋าโหวงเหวงมากค่ะ ตอนขากลับ ใส่ของฝากมาได้สบายๆ

รีวิวสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ไปนาโกย่า

ข้อมูลเที่ยวบินขาไป
เที่ยวบิน JL738
ออกเดินทางจากกรุงเทพ 00:25 น.
ถึงปลายทางนาโกย่า 08:00 น.
ชั้น Economy

แถวสำหรับเช็คอินของสายการเจแปนแอร์ไลน์นั้นอยู่ตรงแถว R ของสนามบินสุวรรณภูมิค่ะ (ลงรถตรงประตู 8 จะใกล้สุด) เครื่องเราจะออกตอนเที่ยงคืน 25 นาที ซึ่งหมายความว่าเราต้องมาเช็คอินในคืนก่อนวันเดินทาง ไม่ใช่เช็คอินในคืนของวันที่เดินทาง ต้องระวังจุดนี้ให้ดี เดี๋ยวตกเครื่องนะคะ

Internet Check In Japan Airlinesเราเช็คอินทางออนไลน์มาแล้ว ก็เอากระเป๋ามาโหลดที่ช่อง Internet Check In ได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าเช็คอินออนไลน์มาก่อน ในเว็บจะบอกว่าให้ปริ้น Boarding Pass ใส่กระดาษ A4 ปรากฏว่าก็ไม่ได้ใช้ค่ะ เอิ๊ก

เจ้าหน้าที่ตรงเคาท์เตอร์จะออก Boarding Pass ให้ใหม่เป็นกระดาษแข็งๆ แบบนี้ค่ะ

พยายามถ่ายตัวเครื่องด้านนอก แต่เจอเงาสะท้อนของหลังคา – -“

Boeing 787 Dreamlinerเครื่องลำนี้เป็น Boeing 787 Dreamliner เครื่องค่อนข้างใหม่เลยค่ะ

ที่นั่งเป็นแบบ 2-4-2 จอใหญ่ชัดแจ๋ว มีหนังใหม่ๆ หลายเรื่องเลย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ก็พากย์ไทยไปเลยค่ะ

หน้าต่างเครื่องบิน Dreamlinerกดปรับระดับความเข้มของกระจกได้เลยนะคะ

Japan Airlines กรุงเทพ – นาโกย่าจุดมุ่งหมายของเราก็คือนาโกย่า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงค่ะ

อาหารเช้าสายการบินเจแปนแอร์ไลน์จากนั้นก็งีบเอาแรง แล้วตื่นอีกทีตอนเสิร์ฟอาหารเช้าประมาณตี 4 นิดๆ (ของเวลาไทย) ยังงัวเงียๆ อยู่เลยค่ะ อาหารก็เป็นออมเล็ต ไส้กรอก มันฝรั่ง ผักโขม สลัด ครัวซอง โยเกิร์ต และผลไม้

Central Japan International Airport (Nagoya)และเราก็มาถึงที่นาโกย่าตรงเวลา ณ สนามบิน Central Japan International Airport (Chubu Centrair International Airport *คนญี่ปุ่นจะเรียกชื่อนี้) เราได้ทีนั่งตรงปีก เวลาขยับปีกก็จะได้ยินเสียงนิดหน่อย แต่โดยรวมไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ

สนามบินนี้ไม่ใหญ่ เดินไม่ไกล และผู้โดยสารก็ไม่เยอะเหมือนที่โตเกียว แป๊บเตียวก็ผ่านต.ม. แล้วค่ะ เราออกมาเข้าห้องน้ำแต่งหน้าหลังจากที่ผ่านศุลกากรแล้ว ห้องน้ำข้างนอกจะไม่ค่อยมีคนค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
· สนามบินนาโกย่า ชูบุเซ็นแทรร์ (Nagoya Chubu Centrair Airport) และวิธีเดินทางเข้าเมืองนาโกย่า
· ส่งกระเป๋าเดินทางจากสนามบินไปโรงแรมที่พัก ด้วยบริษัทแมวดำ Yamato Transport (Kurone


รีวิวสายการบินเจแปนแอร์ไลน์กลับกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินขากลับ
เที่ยวบิน JL737
ออกเดินทางจากนาโกย่า 10:10 น.
ถึงปลายทางกรุงเทพ 13:55 น.
ชั้น Economy

Japan Airlines Central Japan International Airportเครื่องบินออกค่อนข้างเช้า เราก็เลยต้องรีบออกมาจากเมือง รถไฟช่วงเช้าทีมาสนามบินนี่คนเยอะมากค่ะ ถ้าซื้อตั๋วช้าอาจไม่มีที่นั่งเลย เรามากัน 2 คน ยังต้องนั่งแยกเลยค่ะ มาถึงสนามบินก็เหลือเวลาชิลๆ เช็คอินตรงเค้าเตอร์ที่ชั้น 3 ถ้าขามาจากไทย เช็คอินออนไลน์ไว้แล้ว ขากลับก็จะเช็คอินให้อัตโนมัติเลยค่ะ และมีเมลส่งมาแจ้ง มาถึงเคาท์เตอร์ก็โหลดกระเป๋าเช่นเคย

Central Japan International Airportยังมีเวลาเหลือเฟือ จากนั้นก็ขึ้นมาชมวิวยังชั้น 4 ของสนามบินก่อนค่ะ (เสียดาย วันนี้ฟ้าไม่สวยเลย) แล้วค่อยลงมาผ่านต.ม. เพื่อไปช็อปของฝาก Duty Free ด้านใน

การบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)เครื่องบินขากลับนี้ก็เป็น Dreamliner เหมือนกันค่ะ

Thai Information by JAL Staffsเจแปนแอร์ไลน์เค้าชอบมีเขียนอะไรมุ้งมิ้งแบบนี้และแจกให้ผู้โดยสารค่ะ อันนี้เป็นแนะนำเกี่ยวกับประเทศไทยค่ะ ทั้งแหล่งท่องเที่ยว อาหารและของฝาก เป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย

อาหารเที่ยงการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)อาหารจัดโดยเชฟ แต่เราว่ารสชาติไม่ค่อยถูกปากเราสักเท่าไหร่ อันนี้เป็นกุ้งผัดซอสพริกกับข้าว มีเครื่องเคียงเป็นสลัด ไก่ และปลาหมึกกับมันฝรั่ง ของหวานก็คล้ายๆ พุดดิ้งมะพร้าวหวานๆ ตัดด้วยน้ำแอปเปิ้ลเปรี้ยวๆ ค่ะ

Haagen Dazsไอติม Haagen Dazs รส Rich Milk อันนี้อร่อยสุดๆ

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)แชะรูปด้านนอกสักหน่อย ฟ้าตอนนี้กำลังสีสวย

บริการของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์สำหรับเราแล้วดีมากเลยค่ะ แต่ว่าอาหารไม่ค่อยถูกปากเรา เครื่อง Dreamliner นี่ขับนิ่มมากเลยค่ะ ไม่ค่อยเขย่าเหมือนกับเครื่องรุ่นเก่า

สนามบินที่เมืองนาโกย่านี้แม้ว่าจะมีเที่ยวบินตรงให้เลือกแค่ 2 สายการบิน คือ เจแปนแอร์ไลน์ และการบินไทย แต่ก็เป็นเมืองที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปแหล่งท่องเที่ยว อื่นๆ อย่าง ทาคายาม่า ชิราคาวาโกะ คานาซาว่า โทยาม่า มัตสึโมโต้ ได้โดยไม่ต้องเสียค่าชินคันเซ็นแพงๆ สามารถนั่งรถบัสหรือรถไฟธรรมดาก็ได้ และมีพาสทางเลือกให้ค่ะ เช่น SHORYUDO Highway Bus TicketAlpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass, Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ซึ่งมีราคาย่อมเยากว่า JR All Pass ทำให้ประหยัดค่าเดินทางได้อยู่ค่ะ

นอกจากนี้เรายังมีรีวิวของการบินไทยในเส้นทางเดียวกันด้วยนะคะ สามารถชมกันได้ที่ » [รีวิว] ไปญี่ปุ่นกับสายการบินไทย (Thai Airways) กรุงเทพ (BKK) – นาโกย่า (NGO)

สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน ตอนหน้าเราจะมาแนะนำการใช้บริการส่งกระเป๋าจากสนามบินไปยังโรงแรมกันค่ะ สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] ส่งกระเป๋าเดินทางจากสนามบินไปโรงแรมที่พัก ด้วยบริษัทแมวดำ Yamato Transport (Kuroneko)


เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปนาโกย่า

บทความเที่ยวนาโกย่า (Nagoya) ดูทั้งหมด »

• การเดินทาง

· สนามบินนาโกย่า ชูบุเซ็นแทรร์ (Nagoya Chubu Centrair Airport) และวิธีเดินทางเข้าเมือง
· ไปญี่ปุ่นกับสายการบินไทย (Thai Airways) กรุงเทพ (BKK) – นาโกย่า (NGO)
· ไปญี่ปุ่นกับสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) กรุงเทพ (BKK) – นาโกย่า (NGO)
· เดินทางจากสนามบินเข้าเมืองนาโกย่าด้วยรถไฟ Meitetsu Airport Express “μ-SKY”

• รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

· เที่ยวปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) หนึ่งในปราสาทสวยที่สุดของญี่ปุ่น
· เที่ยวศาลเจ้าอะสึตะ (Atsuta Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่แห่งเมืองนาโกย่า
· เที่ยววัดโอสึคันนง (Osu Kannon Temple) และแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังแห่งเมืองนาโกย่า
· ชมวิวมุมสูงเมืองนาโกย่าที่ Nagoya Midland Square “Sky Promenade”
· เที่ยว Nabana No Sato Winter Illumination งานประดับไฟสุดอลังการของญี่ปุ่น

• รีวิวโรงแรมที่พัก

· Sanco Inn Nagoya – Shinkansenguchi โรงแรมตรงข้ามสถานี Nagoya

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com