สวัสดีค่า หลังจากที่เราอิ่มหนำสำราญกับลิ้นวัวย่าง (Gyutan Yaki) แสนอร่อยกันไปแล้ว แอดมินก็อยากจะมารีวิวที่พักในเมืองเซนไดกันบ้างค่ะ ซึ่งโรงแรมที่เราอยากรีวิวในวันนี้คือ “Kyou Bar Lounge & Inn” เป็นโรงแรมที่เราชื่นชอบอีกหนึ่งแห่งเลยค่ะ

การเดินทางมายังโรงแรม Kyou Bar Lounge & Inn

ตัวโรงแรม Kyou Bar Lounge & Inn นั้นตั้งอยู่ในโซน Akiu Onsen ของเมืองเซนได (Sendai) ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Sendai ไปประมาณ 20 กิโลเมตร โดยจะมีรถรับส่งฟรีของโรงแรมทุกๆ 2 ชั่วโมงในเส้นทางระหว่าง Sendai Station East entrance (仙台駅東口) ↔ HOTEL SAKAN (佐勘) รถรอบแรกที่ออกจากสถานี JR Sendai อยู่ที่ประมาณ 10:05 น. และรอบสุดท้ายของวันคือ 18:05 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณประมาณ 55 นาที สามารถดูตารางเวลาและจองรถบัสได้จากเว็บไซต์ของทางโรงแรมค่ะ » Courtesy bus reservation

รีวิวโรงแรม Kyou Bar Lounge & Inn

ล็อบบี้โรงแรม โรงแรมที่เราพักนี้อยู่ป้ายสุดท้ายของการนำผู้โดยสารมาส่งตามโรงแรมต่างๆ ค่ะ เมื่อเข้ามาด้านในโรงแรมแล้ว จะเจอพนักงานยืนต้อนรับและพาเรามานั่งรอที่ล็อบบี้ค่ะ บริเวณล็อบบี้ของที่นี่ค่อนข้างกว้าง เนื่องจากว่าสถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นบาร์ในยามค่ำคืนที่จะให้แขกได้นั่งดื่มเครื่องดื่มชิลๆ ฟังเสียงสายน้ำไหลจากแม่น้ำ Natori River ที่อยู่ด้านข้างของโรงแรมนั่นเอง

ไม่นานเกินรอ พนักงานจะนำเอกสารยืนยันการจองพร้อมพาสปอร์ต เพื่อดำเนินการเช็คอินให้เราค่ะ เมื่อตรวจสอบข้อมูลเสร็จแล้ว พนักงานจะพาเราไปชำระเงินด้วยตู้ชำระเงินอัตโนมัติ ซึ่งเราสามารถจ่ายด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิตได้ตามสะดวก และเมื่อชำระเงินเสร็จแล้วคีย์การ์ดจะร่วงลงมาจากตู้ชำระเงินพร้อมกับใบเสร็จค่ะ ฉลาดจริงๆ ฉะนั้นจะไร้ปัญหาสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะตู้อัตโนมัตินั้นมีภาษาอังกฤษให้เรียบร้อยค่ะ

หมายเหตุ: สำหรับการจองโรงแรมนั้นสามารถจองได้โดยตรงผ่านหน้าเว็บโรงแรมหรือเว็บไซต์จองโรงแรมต่างๆ ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 4,500 เยน สำหรับ Single Room (เช็คราคาได้ที่นี่)

gallery
sendai-akiu.com

หลังจากที่รับคีย์การ์ดแล้ว พนักงานจะแนะนำแต่ละส่วนของโรงแรมให้เรารู้จักก่อน อาทิ ห้องอาบน้ำแบบแช่ออนเซ็นหรือห้องอาบน้ำแบบฝักบัว ห้องน้ำ ห้องอ่านหนังสือ ห้องเล่นอินเทอร์เน็ต ห้องทานอาหาร ที่ซักผ้า และสถานที่ส่วนตัวอื่นๆ ซึ่งถือว่ามีครบครัน สำหรับคนที่ต้องการอาหารเช้าต้องแจ้งพนักงานให้เรียบร้อยนะคะ

ห้องพัก Single Room เมื่อเปิดเข้าห้องพักมาก็จะเจอกับตู้ใส่รองเท้าและตู้เก็บเสื้อผ้าค่ะ ในส่วนของห้องน้ำไม่ต้องหานะคะ เนื่องจากว่าเป็นห้องส้วมและห้องอาบน้ำแบบรวม (มีโซนอาบน้ำให้ที่ชั้น 1 ของโรงแรม) แต่ไม่ต้องกลัวโป๊นะคะ มีแยกห้องอาบเป็นห้องๆ ให้ ในส่วนของห้องน้ำก็มีอยู่ทุกชั้น เพียงแค่ไม่อยู่ในห้องพักเท่านั้นเอง

หมายเหตุ: ทางโรงแรมไม่มีเซ็ตแปรงฟันหรือยาสีฟันให้บริการ หากขี้เกียจนำมาเองสามารถติอต่อโรงแรมได้ (มีค่าบริการเพิ่มเติม)

ห้องนอนเดี่ยว (Single Room)
ราคา 4,500- 8,000 เยน ต่อคืน (แล้วแต่ช่วงเวลา)

ในฝั่งหัวเตียงนั้นก็มีโต๊ะทำงานมีโทรทัศน์ติดผนัง ในส่วนของวิวนอกหน้าต่างนั้นคือแม่น้ำ Natori River ท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีในเดือนพฤศจิกายนนั่นเอง ส่วนเตียงก็เป็นเตียงเดี่ยวค่ะ หากเปรียบเทียบกับโรงแรมทั่วไปแล้ว ถือว่ากว้างและสบายกว่าในโตเกียวมากค่ะ

สะพาน จากที่เราได้บอกไปในข้างต้นว่า โรงแรมแห่งนี้อยู่ใกล้กับแม่น้ำ พอเช้าแล้วจึงไม่รอช้าที่จะไปสำรวจรอบๆ โรงแรมก่อนออกเดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ กันต่อ

สะพาน และเราก็เจอสะพานแฝดแห่งนี้ค่ะ ในช่วงเช้าที่อากาศเย็นๆ มีหมอกลง เราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น ชมลำธารและใบไม้แดงได้จากสะพานนี้นี่เองค่ะ แน่นอนว่าเป็นแม่น้ำสายเดียวกับที่เรานอนฟังเสียงเมื่อคืนนี้ค่ะ

ใบไม้เปลี่ยนสีเหล่านี้สามารถเห็นได้ตั้งแต่ออกจากบริเวณโรงแรมเลยค่ะ

วิวที่มองจากสะพานขึ้นไปยังต้นน้ำที่อยู่สูงขึ้นไปอีก เสียงน้ำไหลตอนเช้ากับกลิ่นของฤดูใบไม้ร่วงนี้ทำให้บรรยากาศดีมากจริงๆ อากาศก็เย็นมากๆ ด้วยเช่นกัน

วิวจากสะพานสีแดงเช่นกัน แต่เป็นฝั่งปลายน้ำที่แม่น้ำนี้ยาวออกไป ประจวบเหมาะกับเวลาเช้าที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น เป็นบรรยากาศยามเช้าที่หาไม่ได้จากในเมืองอย่างแน่นอนค่ะ

ใบไม่เปลี่ยนสี นอกจากนี้เรายังเจอต้นไม้ที่มีใบหลากสีด้วยนะคะ คาดว่าเป็นต้นสนชนิดหนึ่งที่กำลังเปลี่ยนสีจากสีเขียวเข้าสู่สีแดงและส้ม แต่ยังอยู่ในระหว่างการเปลี่ยนสี จึงทำให้ออกมาเป็นใบไม้หลากสีอย่างที่เห็นค่ะ

ความเห็นจากแอดมิน

ส่วนตัวแอดมินแล้วชอบและประทับใจในเรื่องการจัดการของทางโรงแรมค่ะ ถึงแม้จะไม่มีห้องน้ำหรือห้องอาบน้ำในห้องพักอย่างที่หลายๆ ท่านต้องการกันในยามปกติ แต่การจัดสรรการใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งโซนห้องน้ำ โซนทานอาหาร การใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ ถือว่าจัดเป็นสัดส่วนได้ดี ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลยค่ะ

ภายในห้องออนเซ็นก็ถือว่าสบายมากๆ แม้จะไม่กว้างอย่างโรงแรมใหญ่ๆ แต่ออนเซ็นที่อยู่ติดแม่น้ำในราคาย่อมเยาแบบนี้ถือว่าหายากมาก อีกอย่างที่เราชอบคือการทำบรรยากาศในยามค่ำคืนให้เป็นบาร์แบบคลาสิคซึ่งเน้นให้แขกได้พักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี และอีกปัจจัยหนึ่งที่เราประทับใจเป็นอย่างมากก็คือ วิวทิวทัศน์รอบๆ โรงแรมที่ทำให้เรารู้สึกสงบและสดชื่นไปกับการพักผ่อนจริงๆ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมืองเซนไดที่เราประทับใจค่ะ และคาดว่ายังมีของดีอีกมากมายที่ซ่อนอยู่ในเมืองแห่งนี้ เพียงแค่รอเวลาให้เราไปสัมผัสเท่านั้นเอง

ครั้งหน้าเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมใบไม่ไม้เปลี่ยนสีกันบนเขานะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนสวัสดีค่าาา

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] การเดินทางจากเซนไดไปยามาเดระ (Sendai → Yamadera) จ.ยามากาตะ (Yamagata)

ข้อมูลโรงแรม Kyou Bar Lounge & Inn

ที่อยู่โรงแรม

Yumoto Akiu-machi, Taihaku-ku, Sendai, Miyagi Prefecture, 982-0241 (ดูแผนที่ Google Map)

ระดับ

2 ดาว

ราคาห้องพัก

เริ่มต้นที่ 4,500 เยน (สามารถตรวจสอบราคาที่แน่นอนได้ที่นี่)

จำนวนห้องพัก

103 ห้อง

เวลา Check-in

ตั้งแต่ 15:00 – 22.00 น.

เวลา Check-out

ตั้งแต่ 7:00 – 10:00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

· เครื่องปรับอากาศ · โทรทัศน์ · ตู้เย็น · โต๊ะ/เก้าอี้ · อินเตอร์เน็ต WiFi

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง

· ห้องน้ำรวม · ออนเซ็นสาธารณะ · ตู้ขายน้ำหยอดเหรียญ · เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ · ห้องสมุด


บทความเที่ยวเซนได (Sendai) ดูทั้งหมด »

• เมืองเซนได

· การเดินทางจากโตเกียวไปเซนได (Tokyo → Sendai) ในจังหวัดมิยางิ (Miyagi)
· JR Sendai Station สถานีหลักของเมืองเซนได พร้อมแนะนำร้านค้าต่างๆ
· ลิ้นวัวย่าง (Gyutan Yaki) อาหารขึ้นชื่อของเมืองเซนได (Sendai)
· Kyou Bar Lounge & Inn โรงแรมริมแม่น้ำ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เซนได (Sendai)
· เที่ยวเซนได (Sendai) 1 วัน ชมใบไม้เปลี่ยนสี ปราสาทเซนได (Sendai Aoba Castle)

• แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

· Tashirojima เกาะแมว (Cat Island) แห่งจังหวัดมิยางิ (Miyagi)
· Zao Fox Village (Zao Kitsune Mura) หมู่บ้านจิ้งจอกแห่งจังหวัดมิยางิ (Miyagi)
· การเดินทางจากเซนไดไปยามาเดระ (Sendai → Yamadera)
· ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Yamadera Temple วัดบนเขาที่อายุเก่าแก่กว่า 1000 ปี

เทียบราคาโรงแรมที่พักในเซนได


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com