คู่มือเที่ยวโตเกียว (Tokyo Guide)

ข้อมูลและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในกรุงโตเกียวที่ห้ามพลาด ทั้งในเมืองและรอบๆ แหล่งช้อปปิ้งเด็ดๆ ตลอดจนสภาพอากาศ วิธีการเดินทางและที่พัก สำหรับการวางแผนท่องเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง

เกี่ยวกับกรุงโตเกียว (Tokyo)

โตเกียว (Tokyo / 東京) เป็นเมืองหลวงและเป็นหนึ่งใน 47 จังหวัดของประเทศญี่ปุ่น มีทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของประเทศ ติดกับอ่าวโตเกียว (Tokyo Bay / 東京湾) ในภูมิภาคคันโต (Kanto / 関東) บนเกาะฮอนชู (Honshu / 本州) ซึ่งเป็นเกาะหลักของญี่ปุ่น มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “มหานครโตเกียว (Tokyo Metropolis / 東京都)”

ประวัติความเป็นมา

ชื่อ “โตเกียว (Tokyo / 東京)” นั้นมีความหมายว่า “เมืองหลวงทางตะวันออก” เดิมมีชื่อว่า “เอโดะ (Edo / 江戸)” ซึ่งแปลว่า “ปากแม่น้ำ” ก่อตั้งโดยโทกุงาวะ อิเอยาสุ (Tokugawa Ieyasu) เมื่อปี ค.ศ. 1603 ก่อนที่จะมีการย้ายเมืองหลวงมาที่เอโดะ (Edo) และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น “โตเกียว (Tokyo)” อย่างที่ใช้ในปัจจุบันในช่วงการปฏิรูปเมจิเมื่อปี ค.ศ. 1868

สัญลักษณ์ที่สำคัญของโตเกียวมีอยู่หลายอย่างและล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง อาทิ โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) ซึ่งเป็นหอคอยสีส้มๆ แดงๆ, โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) ซึ่งเป็นหอคอยสีขาวที่สร้างใหม่, โคมไฟยักษ์สีแดงที่หน้าวัดเซนโซจิ (Sensoji Temple), ทางม้าลายที่ห้าแยกชิบูย่า (Shibuya) เป็นต้น

โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)
โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

เขตการปกครองของโตเกียว

แผนที่เขตการปกครองของโตเกียว
แผนที่เขตการปกครองของโตเกียว

กรุงโตเกียวมีขนาดของพื้นที่ประมาณ 2,190 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีขนาดเล็กเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศญี่ปุ่น แต่มีประชากรอาศัยอยู่รวมกันทั้งหมดมากกว่า 13 ล้านคน ซึ่งมากเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศจากทั้งหมด 47 จังหวัด

ถือได้ว่ากรุงโตเกียวเป็นเมืองขนาดใหญ่และมีประชากรหนาแน่นแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งมีศูนย์กลางของเมืองอยู่ที่เขตชินจูกุ (Shinjuku) และมีศาลาว่าการกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government) เป็นศูนย์กลางของการบริหาร โดยใช้ระบบการปกครองแบบพิเศษซึ่งสามารถแบ่งเขตต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้

● พื้นที่ 23 เขต (23 Ward Area)

ประกอบด้วย 23 เขตที่ลงท้ายด้วย -ku /区 เป็นเขตสำคัญและเป็นศูนย์กลางในด้านต่างๆ ของโตเกียว เฉพาะในเขตนี้มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 9 ล้านคนเลยทีเดียว เช่น Shinjuku-ku, Shibuya-ku เป็นต้น

● พื้นที่ฝั่งทามะ (Tama Area)

เขตทางฝั่งตะวันตกของโตเกียว ประกอบด้วย 26 เมือง (City) ที่ลงท้ายด้วย -shi / 市 และ 3 เมืองเล็ก (Town) ที่ลงท้ายด้วย machi / 町 และ 1 หมู่บ้าน (Village) ที่ลงท้ายด้วย -mura / 村

● หมู่เกาะ (Islands)

หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกก็รวมอยู่ในโตเกียวเช่นกัน ได้แก่

 • หมู่เกาะอิซุ (Izu Islands) ประกอบด้วย 2 เมืองเล็ก (Town) ลงท้ายด้วย –machi / 町 และ 6 หมู่บ้าน (Village) ที่ลงท้ายด้วย -mura / 村
 • หมู่เกาะโองาซาวาระ (Ogasawara Islands) ประกอบด้วย 1 หมู่บ้าน (Village) คือ Ogasawara-mura (小笠原村)

รวมทั้งหมดแล้วโตเกียวประกอบด้วย 23 เขต (Ward [-ku /区]), 26 เมือง (City [-shi / 市]), 5 เมืองเล็ก (Town [machi / 町]) และ 8 หมู่บ้าน (Village [-mura / 村])

ข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก metro.tokyo.jp

สภาพอากาศและฤดูกาลของโตเกียว

ซากุระที่แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)
ซากุระที่แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)

สภาพอากาศโตเกียวประกอบด้วย 4 ฤดูกาลอันมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน หากชอบอากาศแบบเย็นสบายและบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ แนะนำให้มาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิซึ่งเป็นช่วงดอกไม้ต่างๆ อย่างดอกบ๊วยและซากุระบานกำลังผลิบาน

หากชอบบรรยากาศโรแมนติก ก็แนะนำเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ต้นไม้ตามสถานที่ต่างๆ และตามสองข้างทางถนนได้เปลี่ยนเป็นสีเหลืองและสีแดงสวยงาม หรือจะเป็นช่วงฤดูหนาวตอนปลายปีที่จะมีการประดับไฟต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสอย่างอลังการ

ฤดูใบไม้ผลิ (Spring)

เดือนมีนาคม – พฤษภาคม
อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 10 – 20 องศา

อากาศในช่วงฤดูนี้เย็นสบายและจะเริ่มร้อนขึ้นในเดือนพฤษภาคม เป็นฤดูที่คนนิยมมาท่องเที่ยว มีไฮไลท์อยู่ที่การชมดอกซากุระซึ่งจะบานช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

บทความแนะนำ:
ตารางพยากรณ์ซากุระบานที่ญี่ปุ่น 2022 ที่ญี่ปุ่น แบบละเอียดยิบ

ฤดูร้อน (Summer)

เดือนมิถุนายน – สิงหาคม
อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 20 – 30 องศา

อากาศในช่วงฤดูร้อนค่อนข้างคล้ายกับที่ประเทศไทย และจะร้อนมากที่สุดในช่วงเดือนสิงหาคม สามารถแต่งตัวด้วยเสื้อแขนสั้นสบายๆ ในช่วงฤดูนี้ยังมีฝนตกชุกอีกด้วยในช่วงเดือนมิถุนายน

ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn)

เดือนกันยายน – พฤศจิกายน
อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 – 20 องศา

ช่วงเดือนกันยายนเป็นช่วงมรสุมซึ่งจะมีพายุไต้ฝุ่นเข้า จากนั้นอากาศจะเย็นลงในช่วงเดือนตุลาคม และใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีในช่วงประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม

บทความแนะนำ:
ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 2022 แบบละเอียดยิบ

ฤดูหนาว (Winter)

เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์
อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 5 – 10 องศา

เป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นและอาจมีหิมะตกได้ ช่วงคริสมาสต์จะมีการประดับไฟตามสถานที่ต่างๆ ในโตเกียวได้บรรยากาศโรแมนติก อากาศจะหนาวมากในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์

ดูพยากรณ์อากาศในแต่ละวันได้ที่ » jnto.go.jp/weather/

การท่องเที่ยวในโตเกียว

สถานที่ท่องเที่ยวภายในโตเกียวนั้นมีหลากหลายให้เลือกเที่ยวชม ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทางวัฒนธรรม วัดและศาลเจ้า สวนสนุก แหล่งบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้ง ภายในเมืองยังมีการคมนาคมโดยรถไฟบนดินและใต้ดินที่ครอบคลุม ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วในราคาที่ไม่แพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งย่านต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ 23 เขต อาทิ

รวมทั้งสถานที่สำหรับชมวิวจากมุมสูงบนหอคอย ได้แก่ โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) และ โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของมหานครแห่งนี้

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)
คลิกรับคูปองส่วนลด 5% ที่ร้านดองกิในญี่ปุ่น
เมื่อซื้อ 10,000 เยนขึ้นไป (ไม่รวมภาษี)
Don Quijote Discount Coupon

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในโตเกียว

ย่านต่างๆ ในโตเกียวนั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากมีเวลาท่องเที่ยวไม่มาก สามารถเลือกเที่ยวชมเฉพาะย่านที่ชอบก็ได้ ในบทความนี้จึงได้ยกย่านที่เที่ยวโตเกียวซึ่งได้รับความนิยมมานำเสนอ เพื่อให้เห็นภาพรวมของย่านนั้นๆ ก่อน จะได้เป็นแนวทางในการตัดสินใจว่าควรจะวางแผนไปเที่ยวที่ไหนดีบ้าง

ย่านชินจูกุ (Shinjuku)

ชินจูกุฝั่งตะวันออก (East Shinjuku)
ชินจูกุฝั่งตะวันออก (East Shinjuku)
ศาลาว่าการกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government)
ศาลาว่าการกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government)

ย่านชินจูกุ (Shinjuku / 新宿) เป็นย่านศูนย์กลางของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วยอาคารสูงระฟ้า อาทิ ศาลาว่าการกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government Building) ที่เปิดให้ขึ้นไปชมวิวได้ และยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคมโดยมีรถไฟผ่านกว่า 10 สาย บริเวณรอบๆ สถานีรถไฟ Shinjuku เป็นที่ตั้งของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงแทบทุกแบรนด์ของญี่ปุ่น ส่วนย่านคาบุกิโจ (Kabuikicho) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสถานีก็ยังเป็นแหล่งรวมสถานบันเทิงยามราตรีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น รวมถึงสวนชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Garden) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวก็ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม:
คู่มือท่องเที่ยวชินจูกุ (Shinjuku)
รวมบทความเที่ยวชินจูกุ (Shinjuku)

ย่านฮาราจูกุ (Harajuku)

ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street)
ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street)
ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine)
ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine)

ย่านฮาราจูกุ (Harajuku / 原宿) มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งวัฒนธรรม และแหล่งธรรมชาติในใจกลางเมือง ร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ๆ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นญี่ปุ่นในด้านแฟชั่น มีเครปญี่ปุ่นเป็นของขึ้นชื่อ หากมาในย่านนี้ต้องไม่พลาดแวะขอพรที่ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) ต่อด้วยการช้อปปิ้งที่ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street) ส่วนในฝั่งของโอโมเตะซันโด (Omotesando) นั้นเรียกได้ว่าเป็นถนนแห่งร้านแบรนด์เนมซึ่งเป็นย่านสำหรับวัยผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย หรือจะแวะพักผ่อนหย่อนใจเดินชมสวนโยโยงิ (Yoyogi Park) ก็ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม:
คู่มือท่องเที่ยวฮาราจูกุ (Harajuku)
รวมบทความเที่ยวฮาราจูกุ (Harajuku)

ย่านชิบูย่า (Shibuya)

แยกชิบูย่า (Shibuya Crossing)
แยกชิบูย่า (Shibuya Crossing)
รูปปั้นฮาจิโกะ (Hachiko Statue)
รูปปั้นฮาจิโกะ (Hachiko Statue)

ย่านชิบูย่า (Shibuya / 渋谷) มีแลนมาร์คที่มีชื่อเสียง คือ ห้าแยกขนาดใหญ่ที่มีคนเดินข้ามมหาศาล และรูปปั้นฮาจิโกะซึ่งเป็นสุนัขยอดกตัญญู ย่านนี้ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางของแหล่งช็อปปิ้งของหนุ่มสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านแฟชั่น ที่นี่มีศูนย์การค้าขนาดกลางและขนาดใหญ่นับสิบแห่ง อาทิ SHIBUYA109, Shibuya Hikarie, Shibuya Scramble Square, Tokyu, Parco รวมทั้งร้านค้าและร้านอาหารตามถนนและตรอกซอกซอยต่างๆ อีกมากมายจบนับไม่ถ้วน เป็นย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน

ข้อมูลเพิ่มเติม:
คู่มือท่องเที่ยวชิบูย่า (Shibuya)
รวมบทความเที่ยวชิบูย่า (Shibuya)

ย่านอาซากุสะ (Asakusa)

วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)
วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)
โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)
โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)

ย่านอาซากุสะ (Asakusa / 浅草) เป็นย่านที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นโบราณและความเป็นสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน แลนมาร์คที่สำคัญในย่านนี้ คือ โคมไฟสีแดงที่หน้าวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) หรือที่เรียกกันติดปากว่าวัดอาซากุสะ ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน และ โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) ซึ่งเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 634 เมตร ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2012 นอกจากนั้นแล้วย่านอาซากุสะยังมีถนนช็อปปิ้งเก่าแก่ ร้านขนมญี่ปุ่น และศูนย์การค้าให้เลือกเที่ยวชม รวมไปถึงการเช่าชุดกิโมโนเดินเที่ยว หรือจะล่องเรือในแม่น้ำสุมิดะชมทัศนียภาพก็ได้ เป็นย่านที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งหากได้มาเที่ยวโตเกียว

ข้อมูลเพิ่มเติม:
คู่มือท่องเที่ยวอาซากุสะ (Asakusa)
รวมบทความเที่ยวอาซากุสะ (Asakusa)

ย่านอุเอโนะ (Ueno)

สวนอุเอโนะ (Ueno Park)
สวนอุเอโนะ (Ueno Park)
ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Market)
ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Market)

ย่านอุเอโนะ (Ueno / 上野) เป็นแหล่งที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโตเกียวที่มีความหลากหลาย โดยประกอบไปด้วย สวนอุเอโนะ (Ueno Park) ซึ่งได้รับความนิยมในการมาชมซากุระบาน, สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) ที่มีแพนด้าอาศัยอยู่, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะอีกหลายแห่ง ตลอดจนวัดและศาลเจ้า นอกจากนั้น ย่านอุเอโนะก็ยังมีตึกม่วงหรือร้าน TAKEYA ซึ่งเป็นร้านขายสินค้าราคาถูกและปลอดภาษียอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว และตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Market) ที่มีร้านค้ามากมาย รวมถึงตลาดสด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปที่ต้องการหาสินค้าราคาไม่แพงก็ว่าได้

ข้อมูลเพิ่มเติม:
รวมบทความเที่ยวอุเอโนะ (Ueno)

ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara)

ย่านเครื่องใช้ไฟฟ้า (Electric Town)
ย่านเครื่องใช้ไฟฟ้า (Electric Town)
ร้านโยโดบาชิ (Yodobashi)
ร้านโยโดบาชิ (Yodobashi)

ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara / 秋葉原) เป็นแหล่งขายเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของญี่ปุ่น มีร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าดังๆ อาทิ Yodobashi Camera, Labi, Sofmap, Laox นอกจากนั้นแล้วยังเป็นแหล่งรวมร้านต่างๆ สำหรับนักเล่นเกมส์ ผู้ที่ชื่นชอบในการ์ตูนญี่ปุ่นและวงไอดอลสาวๆ อาทิ Radio Kaikan, Akihabara Crossfield ร้านขายชุดคอสเพลย์ อีกทั้งยังมีคาเฟ่ชื่อดัง รวมถึงร้านเมดคาเฟ่ (Maid Cafe) อีกหลากหลายร้านซึ่งจะมีสาวเสิร์ฟแต่งชุดน่ารักๆ คอยให้บริการ

※หมายหตุ: GUNDUM CAFE ได้ปิดให้บริการเดือนมกราคม 2022

ข้อมูลเพิ่มเติม:
รวมบทความเที่ยวอากิฮาบาระ (Akihabara)

ย่านรปปงหงิ (Roppongi)

รปปงหงิฮิลส์ (Roppongi Hills)
รปปงหงิฮิลส์ (Roppongi Hills)
โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)
โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

ย่านรปปงหงิ (Roppongi / 六本木) เป็นย่านที่มีสีสันอย่างมากในช่วงกลางคืน เป็นแหล่งรวมของผับ บาร์ และสถานบันเทิงยามราตรีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ส่วนในตอนกลางวันก็ยังมีให้ที่ให้เที่ยวเช่นกัน โซนท่องเที่ยวดังๆ ของย่านนี้มีอาทิ รปปงหงิฮิลส์ (Roppongi Hills) ซึ่งเป็นหมู่อาคารคอมเพลกซ์ที่ประกอบด้วย ที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร จุดชมวิวที่ความสูง 238 เมตรบนตึกโมริทาวเวอร์ (Mori Tower) รวมถึงพิพิธภัฑ์ศิลปะ สถานีโทรทัศน์อาซาฮี (TV Asahi) ส่วนอีกโซนหนึ่งก็คือ โตเกียวมิดทาวน์ (Tokyo Midtown) ซึ่งเป็นหมู่อาคารคอมเพลกซ์เช่นกัน นอกจากนั้น ในทางทิศตะวันออกของย่านรปปงหงิก็ยังเป็นที่ตั้งของหอคอยโตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม:
รวมบทความเที่ยวรปปงหงิ (Roppongi)

เกาะโอไดบะ (Odaiba)

สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge)
สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge)
หุ่นกันดั้มยักษ์ (Unicorn Gundam)
หุ่นกันดั้มยักษ์ (Unicorn Gundam)

เกาะโอไดบะ (Odaiba / お台場) เป็นเกาะที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์ตั้งอยู่ในอ่าวโตเกียว โดยเป็นแหล่งรวมด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ มีสวนสนุกในธีมต่างๆ ตั้งอยู่หลายที่ และยังมีจุดชมวิวซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว รวมถึงแลนด์มาร์คที่เป็นที่รู้จักหลายแห่ง เช่น สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge), เทพีเสรีภาพขนาดย่อม, หุ่นกันดั้มยักษ์ (Gundam) ที่หน้าห้าง DiverCity Tokyo Plaza, สถานีฟูจิทีวี (Fuji TV), teamLab Planets TOKYO หรือจะนั่งรถไฟลอยฟ้า Yurikamome ชมรอบๆ เกาะโอไดบะก็ได้

※หมายหตุ: ชิงช้าสวรรค์ที่ห้าง Palette Town ได้ปิดให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2022

ข้อมูลเพิ่มเติม:
รวมบทความเที่ยวโอไดบะ (Odaiba)

ย่านอิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)

หน้าสถานีอิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)
หน้าสถานีอิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)
อิเคะบุคุโระฝั่งตะวันออก (East Ikebukuro)
อิเคะบุคุโระฝั่งตะวันออก (East Ikebukuro)

ย่านอิเคะบุคุโระ (Ikebukuro / 池袋) เป็นย่านเอนเตอร์เทนเมนท์อีกแห่งที่ได้รับความนิยมในโตเกียว มีห้างสรรพสินค้าอาทิ Tobu, Seibu ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดัง และศูนย์ศิลปะมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Art Space) ซึ่งตั้งอยู่รอบๆ สถานี Ikebukuro ไม่ไกลนักยังมี อาคารซันไชน์ซิตี้ (Sunshine City) ซึ่งเป็นคอมเพลกซ์ขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วย SKY CIRCUS Sunshine 60 Observatory จุดชมวิวบนความสูง 240 เมตร, สวนสนุก Namja Town และ J-World Tokyo ของค่ายเกมส์ Namco และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์ (Sunshine Aquarium) นอกจากนั้น ถนนใกล้ๆ กันก็ยังเป็นแหล่งรวมร้านขายสินค้าจากการ์ตูน ชุดคอสเพลย์ คาเฟ่พ่อบ้าน (Butler Cafe) โดยมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นสาวๆ อีกด้วย

※หมายหตุ: SKY CIRCUS Sunshine 60 Observatory ปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่ 2 ตุลาคม 2022 และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในฤดูใบไม้ผลิปี 2023

ย่านกินซ่า (Ginza)

ห้างกินซ่าวาโกะ (Ginza Wako)
ห้างกินซ่าวาโกะ (Ginza Wako)
ห้างโตคิวพลาซ่า (Tokyu Plaza Ginza)
ห้างโตคิวพลาซ่า (Tokyu Plaza Ginza)

ย่านกินซ่า (Ginza / 銀座) เป็นย่านการค้าหรูของกรุงโตเกียว เต็มไปด้วยช็อปแบรนด์เนม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และร้านอาหารอันหรูหรา รวมถึงร้านขนมหวานและขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ อาคารต่างๆ ในย่านนี้ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและตะวันตกได้อย่างลงตัว มีแลนด์มาร์คที่สำคัญคือ ห้างกินซ่าวาโกะ (Ginza Wako) ซึ่งมีหอนาฬิกาสไตล์ยุโรปของแบรนด์ SEIKO ตั้งอยู่ด้านบน นอกจากนั้นในช่วงเวลา 12.00-17.00 น. ของทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ยังมีการปิดถนน Chuo Dori ให้เป็นถนนคนเดินอีกด้วย

ย่านซึกิจิ (Tsukiji)

ตลาดซึกิจินอก (Tsukiji Outer Market)
ตลาดซึกิจินอก (Tsukiji Outer Market)
วัดซึกิจิ ฮงกันจิ (Tsukiji Hongan-ji Temple)
วัดซึกิจิ ฮงกันจิ (Tsukiji Hongan-ji Temple)

ย่านซึกิจิ (Tsukiji / 築地) เดิมเป็นที่ตั้งของ ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งปลาที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ตัวตลาดแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ตลาดในและตลาดนอก แต่ในปัจจุบัน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 ส่วนของตลาดในที่เป็นร้านค้าอาหารทะเลที่มีการประมูลปลาทูน่านั้นได้ย้ายไปอยู่ที่ใหม่ ณ ตลาดปลาโทโยสุ (Toyosu Fish Market) ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานี Shijo-mae ส่วนที่ยังเปิดทำการอยู่ในย่านซึกิจินั้นก็คือ ตลาดซึกิจินอก (Tsukiji Outer Market) ที่จะเป็นแหล่งร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ และไข่หวานย่าง นอกจากนั้น ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟ Tsukiji ยังมีวัดซึกิจิ ฮงกันจิ (Tsukiji Hongan-ji Temple) ให้เยี่ยมชม

สถานีโตเกียว (Tokyo Station)

สถานีโตเกียว (Tokyo Station)
สถานีโตเกียว (Tokyo Station)
ทางออกมารุโนะอุจิ (Marunouchi Exit)
ทางออกมารุโนะอุจิ (Marunouchi Exit)

สถานีโตเกียว (Tokyo Station / 東京駅) ตั้งอยู่ในเขตมารุโนะอุจิ (Marunouchi) เป็นสถานีรถไฟหลักของกรุงโตเกียวซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1914 ตัวอาคารภายนอกมีสถาปัตยกรรมสไตล์คลาสสิกที่งดงามและโดดเด่นด้วยอิฐสีแดงซึ่งได้รับการอนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน ภายในยังเป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขนมและของฝากอีกมากมาย ที่ห้ามพลาดสำหรับคนที่ชอบของน่ารักๆ และสินค้าจากการ์ตูนก็คือ Tokyo Character Street ส่วนด้านบนของสถานียังเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูและห้าง Daimaru สำหรับบริเวณรอบๆ สถานีโตเกียวก็ยังมีศูนย์การค้าอีกหลายแห่ง เช่น KITTE, Marunouchi Building เป็นต้น

บทความแนะนำ:
รวมบทความเที่ยวสถานีโตเกียว (Tokyo Station)

พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)

สะพานนิจูบาชิ (Nijubashi Bridge)
สะพานทางเข้าหลัก (Seimon Ishibashi Bridge)
ทางเข้าพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)
ทางเข้าพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)

พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace / 皇居) เป็นที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นและราชวงศ์ ตัวพระราชวังรายล้อมด้วยกำแพงหินและคูน้ำ มีสะพานที่สำคัญคือ สะพานนิจูบาชิ (Nijubashi Bridge) แต่ไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชมนอกจากช่วงโอกาสพิเศษ เช่น วันปีใหม่และวันคล้ายวันประสูติของสมเด็จพระจักรพรรดิ หรือต้องจองทัวร์ผ่านทางเว็บไซต์ของพระราชวัง (ไม่มีค่าใช้จ่าย) นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงนิยมมาถ่ายรูปของสะพานนิจูบาชิหรือสะพานแว่นตาที่สามารถมองเห็นจากด้านนอก รวมถึงการเยี่ยมชมในส่วนสวนพระราชวังอิมพีเรียลด้านตะวันออก (Imperial Palace East Gardens) ซึ่งเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นและเป็นที่ตั้งเดิมของปราสาทเอโดะ

ย่านซุยโดบาชิ (Suidobashi) / โคราคุเอ็น (Korakuen)

โตเกียวโดม (Tokyo Dome)
โตเกียวโดม (Tokyo Dome)
ภายในโตเกียวโดม (Tokyo Dome)
ภายในโตเกียวโดม (Tokyo Dome)

ย่านซุยโดบาชิ (Suidobashi / 水道橋) หรือ โคราคุเอ็น (Korakuen / 後楽園) มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญคือ โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) ซึ่งประกอบด้วย Tokyo Dome สเตเดี่ยมที่ใช้จัดการแข่งขันเบสบอลและจัดคอนเสิร์ต สวนสนุก Tokyo Dome City Attractions ที่มีทั้งรถไฟเหาะและชิงช้าสวรรค์ให้เล่น นอกจากนั้นยังมี LaQua ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านสปาและร้านเสริมความงาม รวมถึงสวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen) ซึ่งเป็นสวนที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ของโตเกียว

ย่านยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza)

บันไดยูยาเกะดันดัน (Yuyake Dandan)
บันไดยูยาเกะดันดัน (Yuyake Dandan)
ถนนยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza)
ถนนยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza)

ย่านยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza / 谷中銀座) เป็นถนนช้อปปิ้งใกล้กับสถานี JR Nippori บรรยากาศของร้านค้าที่นี่จะออกแนวย้อนยุคหน่อยๆ โดยมีจุดดึงดูดก็คือน้องแมวเหมียวที่พบได้ตามป้ายของร้านค้ารวมทั้งสินค้าที่จำหน่าย รวมทั้งบันไดยูยาเกะดันดัน (Yuyake Dandan) ที่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น วัดเท็นโนจิ (Tennoji Temple) ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่จำลองมาจากองค์พระใหญ่ของเมืองคามาคุระ (Kamakura) และ สุสานยานากะ (Yanaka Cemetery) ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่ได้รับความนิยมในโตเกียว

บทความแนะนำ:
รีวิวเที่ยวยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza)

ย่านจิยูกาโอกะ (Jiyugaoka)

หน้าสถานีจิยูกาโอกะ (Jiyugaoka)
หน้าสถานีจิยูกาโอกะ (Jiyugaoka)
ร้านป่าขนมหวาน (Sweets Forest)
ร้านป่าขนมหวาน (Sweets Forest)

ย่านจิยูกาโอกะ (Jiyugaoka / 自由が丘) เป็นย่านที่มีชื่อเสียงในเรื่องของคาเฟ่ ร้านขนมหวานและเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่รวมร้านขายสินค้าเก๋ๆ ไว้มากมายทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับตกแต่ง ถนนที่ขึ้นชื่อของย่านนี้ก็คือ ถนน Green street ซึ่งมีร้านค้าอยู่สองฝั่งและตรงกลางมีเก้าอี้ให้นั่งพักผ่อนใต้ต้นไม้ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ผู้คนไม่แออัด เหมาะสำหรับคนที่จะมาเดินเล่นชิลๆ รวมทั้งมาแวะทานของหวานอร่อยๆ ที่ร้านป่าขนมหวาน Jiyugaoka Sweets Forest ซึ่งมีร้านขายขนมให้เลือกหลากหลายชนิด

บทความแนะนำ:
รีวิวเที่ยวจิยูกาโอกะ (Jiyugaoka)

โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort)

โตเเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)
โตเเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)
โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)
โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)

โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort) ที่จริงแล้วตั้งอยู่ที่จังหวัดชิบะ (Chiba) แต่อยู่ใกล้กับโตเกียว ใช้เวลานั่งรถไฟมาจากสถานี Tokyo เพียง 15 – 30 นาที ภายในดิสนีย์ รีสอร์ท แบ่งออกเป็น 2 สวนสนุก ประกอบด้วย โตเเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) ซึ่งเน้นไปทางธีมการ์ตูนของดิสนีย์ ออกแนวน่ารักๆ ส่วนโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea) จะเน้นความโรแมนติกและการผจญภัยทางน้ำ ทั้งสองสวนสนุกนี้ต้องซื้อบัตรเข้าอย่างละใบ หากต้องการเที่ยวให้อย่างเต็มอิ่ม ควรแยกเที่ยวที่ละวัน นอกจากนั้นแล้วยังมีโรงแรมอยู่ภายในดิสนีย์ รีสอร์ทอีกด้วย

บทความแนะนำ:
รวมบทความเที่ยวโตเเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)
รวมบทความเที่ยวโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)

สถานที่ท่องเที่ยวรอบโตเกียว

ฮาโกเน่ (Hakone / 箱根)
เรือชมทะเลสาบที่ฮาโกเน่ (Hakone)
Shinkyo Bridge
สะพานแดงที่นิกโก้ (Nikko)

รอบๆ กรุงโตเกียวยังมีเมืองน่าเที่ยวต่างๆ อีกมากมายซึ่งใช้เวลาเดินทางจากใจกลางโตเกียวเพียง 30 นาทีถึง 2 ชั่วโมง โดยสามารถเที่ยวได้ใน 1 วันแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ อาทิ ไปชมวิวริมโรแมนติกที่เมืองโยโกฮาม่า (Yokohama), ไปไหว้พระใหญ่ที่เมืองคามาคุระ (Kamakura), ไปล่องเรือโจรสลัดที่ฮาโกเน่ (Hakone) ไปชมภูเขาไฟฟูจิที่คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ไปชมเมืองมรดกโลกและธรรมชาติที่นิกโก้ (Nikko), ไปเที่ยวเมืองเอโดะน้อยที่คาวาโกเอะ (Kawagoe) แวะชมวัดนาริตะซัน (Naritasn Shishoji Temple) ใกล้สนามบินนาริตะ (Narita Airport) ที่จังหวัดชิบะ (Chiba) เป็นต้น

บทความแนะนำ:
รวมบทความเที่ยวรอบโตเกียว (Tokyo)

สถานที่ท่องเที่ยวที่จะเปิดใหม่

Warner Bros. Studio Tour Tokyo – The Making of Harry Potter

สวนสนุกในธีมภาพยนตร์ Harry Potter รวมถึง Fantastic Beasts สร้างขึ้นใหม่ในบริเวณเดิมของสวนสนุกโทชิมะเอ็น (Toshimaen) บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร ซึ่งจะเปิดให้บริการ 16 มิถุนายน 2023 นี้ (สามารถจองตั๋วล่วงหน้าที่ได้ที่ Klook.com)

Klook.com

การเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียว

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็วในโตเกียว โดยวิธีการที่แนะนำก็คือการใช้รถไฟ เพราะมีเส้นทางที่หลากหลาย เข้าถึงย่านต่างๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ และยังมีพาสหรือบัตรเหมาสุดคุ้มซึ่งจะช่วยประหยัดค่าโดยสารให้เลือกใช้อีกด้วย

รถไฟในโตเกียว

รถไฟที่ให้บริการในโตเกียวนั้นมีอยู่หลายสาย แต่สำหรับการท่องเที่ยวภายในพื้นที่ 23 เขตซึ่งอยู่ภายในใจกลางเมืองนั้น จะใช้อยู่หลักๆ 3 บริษัทด้วยกัน ได้แก่

 • Tokyo Metro Subway (รถไฟใต้ดิน)
 • Toei Subway (รถไฟใต้ดิน)
 • Japan Railway (JR) (รถไฟบนดิน)

โดยสามารถตรวจสอบวิธีการเดินทาง ตารางเวลารถไฟและเส้นทางได้ที่ Google Map หรือเว็บไซต์ hyperdia.com

ข้อมูลเพิ่มเติม:
วิธีการซื้อตั๋วรถไฟญี่ปุ่นด้วยตัวเอง
วิธีการขึ้นรถไฟในโตเกียวไม่ให้ผิด
เรื่องเล่าของรถไฟในโตเกียวที่ไม่มีในหนังสือ

พาสสำหรับเที่ยวด้วยรถไฟในโตเกียวที่แนะนำ

Tokyo Subway Ticket

ประเภทราคาตั๋ว
(ผู้ใหญ่)
ราคาตั๋ว
(เด็ก)
24-hour Ticket800 เยน400 เยน
48-hour Ticket1,200 เยน600 เยน
72-hour Ticket1,500 เยน750 เยน
 • ใช้ได้กับรถไฟสาย Tokyo Metro และ Toei Subway
 • จำหน่ายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น
 • ซื้อได้ทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ Klook.com หรือซื้อที่สนามบินนาริตะและฮาเนดะ, ร้าน BIC CAMERA เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: Tokyo Subway Ticket (ภาษาไทย)

Klook.com

Tokyo Metro 24-hour Ticket

ราคาตั๋ว
(ผู้ใหญ่)
ราคาตั๋ว
(เด็ก)
600 เยน300 เยน
 • ใช้ได้เฉพาะรถไฟสาย Tokyo Metro เท่านั้น
 • สามารถซื้อได้เลยที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติในสถานีรถไฟ

ข้อมูลเพิ่มเติม: Tokyo Metro 24-hour Ticket (ภาษาไทย)

Tokyo Metropolitan District Pass (Tokunai Pass)

ราคาตั๋ว
(ผู้ใหญ่)
ราคาตั๋ว
(เด็ก)
760 เยน380 เยน
 • รถไฟสาย JR (ภายใน 23 เขตของโตเกียว ไม่รวมจองที่นั่ง)
 • สามารถซื้อได้เลยที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติในสถานีรถไฟ

ข้อมูลเพิ่มเติม: Tokyo Metropolitan District Pass (Tokunai Pass) (ภาษาไทย)

Tokyo 1-Day Ticket (Tokyo Free Kippu)

ราคาตั๋ว
(ผู้ใหญ่)
ราคาตั๋ว
(เด็ก)
1,600 เยน800 เยน
 • ใช้งานได้ 1 วันสำหรับ
  • รถไฟสาย JR (ภายใน 23 เขตของโตเกียว ไม่รวมจองที่นั่ง)
  • รถไฟ Tokyo Metro และ Toei Subway
  • Nippori-Toneri Liner
  • Tokyo Sakura Tram (Toden Arakawa Line)
  • รถบัส Toei Bus (ยกเว้นรถบัสกลางคืนและรถที่ต้องจองที่นั่ง)
 • สามารถซื้อได้เลยที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติในสถานีรถไฟ

ข้อมูลเพิ่มเติม: Tokyo 1 Day Ticket (ภาษาไทย)

แผนที่ JR Tokyo Wide Pass
แผนที่ JR Tokyo Wide Pass

JR Tokyo Wide Pass

 • ราคา ผู้ใหญ่ 10,180 เยน, เด็ก 5,090 เยน
ราคาตั๋ว
(ผู้ใหญ่)
ราคาตั๋ว
(เด็ก)
10,180 เยน5,090 เยน
 • เหมาะสำหรับเที่ยวรอบๆ โตเกียว เช่น โยโกฮาม่า, คาวากุจิโกะ, นิกโก้, กาล่า ยูซาว่า
 • ใช้งานได้ 3 วัน ทั้งสาย JR รวมถึงชินคันเซ็น และรถไฟเอกชนบางสายที่เข้าร่วม
 • ซื้อได้ทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ Klook.com หรือซื้อได้ตาม JR Ticket Office หรือ Travel Service Center ในสนามบินนาริตะ สนามบินฮาเนดะ และสถานี JR ได้แก่ Tokyo, Shinagawa, Ueno, Shinjuku, Shibuya, Ikebukuro, Yokohama, Mito

ข้อมูลเพิ่มเติม: JR Tokyo Wide Pass (ภาษาไทย)

Klook.com

บัตรเติมเงิน (IC Card) ที่นิยมใช้

 • Suica (ออกโดย JR-EAST)
 • Pasmo (ออกโดย Tokyo Metro)

※โดยหลักๆ ทั้ง 2 บัตรสามารถใช้กับรถไฟในโตเกียวได้เหมือนกัน แต่ต่างกันตรงบริษัทผู้ให้บริการบัตร และการคืนบัตร
※สามารถซื้อและเติมเงินได้เลยที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัติโนมัติในสถานีรถไฟ (มีค่ามัดจำบัตร 500 เยน)
※หากมีบัตร IC Card ในภูมิภาคอื่นๆ เช่น ICOCA สามารถนำมาใช้ที่โตเกียวได้เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีการทำบัตร Suica Card ที่ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ

การเดินทางมาเที่ยวโตเกียว

สนามบินนาริตะ (Narita Airport)
สนามบินนาริตะ (Narita Airport)

จากประเทศไทยไปยังโตเกียวทางเครื่องบินโดยเที่ยวบินตรงนั้นใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง ส่วนขากลับนั้นใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงซึ่งใช้เวลามากกว่าขาไปเพราะต้องบินต้านลม

สนามบินนานาชาติในโตเกียวมีอยู่ 2 แห่งด้วยกัน จะเลือกลงที่สนามบินแห่งไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับเที่ยวบินที่ให้บริการ และความสะดวกของผู้โดยสารเอง เช่น ราคาตั๋วเครื่องบิน เวลาที่ถึงสนามบิน ทำเลของที่พัก เป็นต้น

สนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport)

สนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport / 羽田空港 / ตัวย่อ: HND) เป็นสนามบินนานาชาติแห่งแรกของโตเกียว ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางทิศใต้ประมาณ 15 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเข้าเมืองรวดเร็ว มีรถไฟออกทุก 3-5 นาที ค่าโดยสารนั่งรถเข้าเมืองมีราคาถูก และยังสะดวกต่อการต่อเครื่องบินภายในประเทศไปยังจังหวัดอื่นๆ ของญี่ปุ่น

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีการเดินทางเข้าโตเกียวจากสนามบินฮาเนะดะ

สนามบินนาริตะ (Narita Airport)

สนามบินนาริตะ (Narita International Airport / 成田国際空港 / ตัวย่อ: NRT) สนามบินนาริตะเป็นสนามบินแห่งใหม่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดชิบะ (Chiba) ห่างจากใจกลางเมืองไปทางทิศตะวันตกประมาณประมาณ 60 กิโลเมตร ทำให้ใช้เวลาเดินทางระหว่างสนามบินและเมืองโตเกียวมากกว่าที่ฮาเนดะ แต่มีสายการบินมาลงมากกว่า รวมถึงสายการบินต้นทุนต่ำอย่าง ไทยแอร์เอเชียเอกซ์ (Thai AirAsia X)

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีการเดินทางเข้าโตเกียวจากสนามบินนาริตะ

สายการบินที่มีเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพและโตเกียว

สายการบินที่มีเที่ยวบินตรง

 • ไทยแอร์เอเชียเอกซ์ (Thai AirAsia X)
 • การบินไทย (Thai Airways) [ดูรีวิว]
 • เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) [ดูรีวิว]
 • ออลนิปปอน แอร์เวย์ (All Nippon Airways) [ดูรีวิว]

สายการบินที่ต้องไปแวะต่อเครื่องที่ประเทศอื่นๆ

 • สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)
 • มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)
 • เวียดนาม แอร์ไลน์ (Vietnam Airlines)
 • คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)
 • แอร์มาเก๊า (Air Macau)
 • ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines)
 • แอร์ไชน่า (Air China)
 • ไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ (China Eastern Airlines)
 • ไชน่าเซาเทิร์นแอร์ไลน์ (China Southern Airlines)
 • โคเรียนแอร์ (Korean Air)
 • เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines)

ข้อมูลเพิ่มเติม: เส้นทางบินไปญี่ปุ่น & สายการบินไปญี่ปุ่น แบบบินตรงและแวะพัก

ย่านที่พักในโตเกียว

ย่านที่พักในโตเกียวมีหลายแห่งเนื่องจากเป็นเมืองใหญ่และมีการเดินทางที่สะดวกและหลากหลาย ซึ่งย่านที่แนะนำก็มีดังต่อไปนี้

 • ย่านชินจูกุ (Shinjuku): เป็นย่านจุดศูนย์กลางของเมือง ติดกับสถานีรถไฟใหญ่ (ไม่มีชินคันเซ็นผ่าน) ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง มีรถไฟด่วนวิ่งตรงจากสนามบินนาริตะ
 • ย่านอุเอโนะ (Ueno): เป็นย่านแหล่งช้อปปิ้ง ที่พักราคาไม่แพง มีรถไฟด่วนวิ่งตรงจากสนามบินนาริตะ รวมทั้งมีสถานีรถไฟชินคันเซ็นที่จะเดินทางขึ้นไปทางเหนือ
 • ย่านอาซากุสะ (Asakusa): เป็นย่านที่ตั้งของวัดชื่อดังของโตเกียวและเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วยโฮสเทล เกสเฮาส์ และโรงแรมราคาประหยัด
 • สถานีโตเกียว (Tokyo): เป็นศูนย์รวมของชินคันเซ็นที่จะไปทางตะวันตกอย่าง โอซาก้า หรือจะขึ้นเหนือไปทางภูมิภาคโทโฮคุ รวมทั้งมีรถไฟด่วนวิ่งตรงจากสนามบินนาริตะ

บทความแนะนำ:
[รีวิว] Sutton Place Hotel Ueno โรงแรมใกล้สถานี JR ย่านอุเอโนะ
[รีวิว] 3 เรียวกัง 3 สไตล์ใจกลางเมืองโตเกียว กับกิจกรรมท่องเที่ยว

เขียนเมื่อ Aug 30, 2015
อัพเดทล่าสุด Dec 12, 2022

บทความเที่ยวโตเกียว

› การเดินทาง
› เที่ยวจุดชมวิวและสวนสาธารณะ
› เที่ยววัดและศาลเจ้า
› เที่ยวแหล่งช้อปปิ้ง
› เที่ยวสวนสนุก

+ ดูบทความเที่ยวโตเกียวทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com