วันนี้มาพบกันอีกครั้งกับวันแห่งการตระเวนเที่ยวในเมืองซัปโปโรด้วย Sapporo Subway 1 Day Pass และในเมื่อได้สิทธิการใช้แบบไม่จำกัดรอบอยู่แล้วเราก็ต้องใช้ให้คุ้มใช่มั้ยคะ สำหรับในรีวิวนี้เราก็จะพาไปอิ่มหนำสำราญกับบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ ที่ร้าน NANDA ในย่านซูซุกิโนะ (Susukino) ของเมืองซัปโปโร่ (Sapporo) กันค่ะ ก่อนอื่นขอแนะนำเกี่ยวกับร้านกันสักหน่อยนะคะ

เกี่ยวกับร้าน NANDA

Seafood Buffet NANDA Sapporo ร้าน NANDA (難陀) เป็นร้านบุฟเฟต์อาหารทะเลในเมืองซัปโปโรซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และมีเมนูภาษาไทยให้บริการด้วยค่ะ โดยมีให้เลือกทั้ง ปู กุ้ง หอย ปลา เนื้อต่างๆ สลัด ของหวาน และอื่นอีกมากมายกว่า 130 เมนู

 • การเดินทาง:
  • นั่งรถไฟใต้ดินสาย Sapporo Subway Toho Line มาลงสถานี Hosuisusukino ออกประตูทางออกที่ 4 แล้วเดินประมาณ 1 นาที [ดูแผนที่]
  • นั่งรถไฟใต้ดินสาย Sapporo Subway Namboku Line Line ลงสถานี Susukino แล้วเดินประมาณ 4 นาที
 • เวลาทำการ:
  • Launch 11:00 – 16:00 น. (Last order 15:00 น.)
  • Dinner 16:00 – 22:00 น. (Last order 20:20 น.)

ราคาคอร์สอาหาร

Lunch Seafood Buffet
11:00 – 16:00 น. (Last order 15:00 น.)

 • All You Can Eat 70 Mins (เครื่องดื่มเฉพาะซอล์ฟดริ้ง) 3,700 เยน
 • All You Can Eat with Alcohol 70 Mins (เครื่องดื่มซอล์ฟดริ้งและแอลกอฮอลล์) 4,700 เยน

Dinner Seafood Buffet
16:00 – 22:00 น. (Last order 20:20 น.)

 • All You Can Eat 100 Mins (เครื่องดื่มเฉพาะซอล์ฟดริ้ง) 4,780 เยน
 • All You Can Eat with Alcohol 100 Mins (เครื่องดื่มซอล์ฟดริ้งและแอลกอฮอลล์) 5,980 เยน

หมายเหตุ:

 • ราคานี้เป็นราคาสำหรับผู้ใหญ่ (ยังไม่รวมภาษี)
 • หากมาเพียง 2 ท่าน จะมีค่า Table Charge คนละ 500 เยน
 • มีสต๊าฟสามารถพูดภาษาไทย และภาษาอังกฤษได้

 


รีวิวร้าน NANDA

พอรู้ข้อมูลเบื้องต้นของร้าน NANDA กันแล้ว เรามาเริ่มรีวิวกันดีกว่านะคะ เนื่องจากว่าร้านนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว ดังนั้นจึงมีคนต่างชาติ รวมทั้งชาวญี่ปุ่นบางส่วนที่ไปรอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด คนที่ตั้งใจจะไปฝากท้องมื้อเช้าและมื้อเที่ยงสำหรับ Lunch Seafood Buffet (11:00 – 16:00 น.) ขอให้ไปถึงประมาณ 10:30 น. เพื่อเข้าร้านคิวแรกๆ จะได้ไม่ต้องรอนานค่ะ

เริ่มต้นจากที่เราเข้าไปถึงร้านแล้วก็เรียงแถว พนักงานจะเรียกตามคิวเพื่อจดหมายเลขรวมทั้งแจ้งเงื่อนไขต่างๆ อาทิ หากมาไม่เกิน 2 ท่านจะมีค่า Table Charge คนละ 500 เยน และพนักงานจะถามสัญชาติของเราด้วย เพื่อจัดพนักงานที่จะเข้ามารับออร์เดอร์ของเราด้วยค่ะ เมื่อพนักงานมาส่งเราถึงโต๊ะ เขาจะนำนาฬิกามาติดเอาไว้ที่โต๊ะค่ะ ถ้าส่งสัญญาณแสดงว่าหมดเวลาในการรับประทานแล้ว ไม่ต้องกังวลว่าจะมีการทานเกินเวลาแน่นอน

โซนออเดิร์ฟ ตอนที่พนักงานพาเดินไปที่โต๊ะ เราจะเดินผ่านโซนที่เป็นอาหารก่อนเลย เริ่มต้นที่ขวามือของเราจะเป็นโซนออเดิร์ฟ มีภาษาไทยเขียนเอาไว้ด้วยนะคะ ซึ่งประกอบไปด้วยเนื้อทุกเนื้อที่เราจะสามารถทานได้ อิ อิ อาทิ เนื้อวัว(ญี่ปุ่น) เนื้อไก่ เนื้อหมู พวกไส้กรอกชีส ซี่โครงเนื้อ เนื้อติดมัน สามชั้น คนที่ชอบทานเนื้อ หรือคนที่ทานได้แต่เนื้อหมูสามารถทานได้หมดเลยค่ะ โดยที่ตรงป้ายจะติดรูปภาพบอกว่าเป็นเนื้ออะไรเอาไว้ด้วย

โซนของทะเล ด้านซ้ายมือของเราเป็นโซนของทะเลสดซึ่งอุดมไปด้วยปูหลากหลายชนิดแล้วแต่จะชอบค่ะ มีทั้งแบบมาทั้งตัวและเฉพาะขาปูยักษ์ นอกจากปูแล้วก็มีหอยชนิดต่างๆ อาทิ หอยนางรม หอยเชลล์ หอยญี่ปุ่นชนิดอื่นๆ ที่เราไม่เคยเห็นแต่อร่อยค่ะ ไว้ใจได้ 555

โซนของของนึ่ง เดินต่อมาอีกหน่อยเป็นโซนของของนึ่ง พวกข้าว ของทานเล่นจำพวกมันฝรั่งทอด สปาเก็ตตี้ ขาปูนึ่ง บาบีคิว อาหารชุปแป้งทอด

โซนของร้อน มาอีกฟากหนึ่งที่ถัดจากโซนออร์เดิร์ฟ จะเป็นโซนของร้อนอย่างพวกน้ำซุปต่างๆ เช่น มิโสะปู ซุปสาหร่าย ฟักทอง รวมถึงโซนเค้กที่วางอยู่ข้างๆ กัน

โซนสลัด โซนต่อมาคือโซนสุขภาพสำหรับคนที่ชอบทานผัก มีสลัดให้เลือกส่วนประกอบเอง รวมทั้งสลัดที่ทำมาให้แล้ว เช่น สลัดฟักทอง ทูน่า ในส่วนที่เป็นของสด สามารถเลือกน้ำสลัดได้เองตามใจชอบค่ะ

โซนปลาดิบ โซนนี้คาดว่าหลายท่านน่าจะชอบค่ะ เพราะทางร้านเขานำแซลมอน ทูน่า กุ้ง หอย ปูปลาสดๆ มาวางให้หยิบทานกันอย่างไม่ขี้เหนียว บางส่วนยังมีผักสดที่วางเอาไว้ด้วย ซึ่งเป็นผักที่เอาไว้สำหรับย่างทานนั้นเองค่ะ

โซนของหวาน โซนของหวานที่แท้ทรู มีทั้งผลไม้ตามฤดูกาล อาทิ เกรฟฟรุ๊ต ลิ้นจี่สด สัปปะรด เบอรี่มิกส์ (บลูเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่) นอกจากนี้ก็ยังมีเต้าหู้ขาวสำหรับของหวาน และเยลลี่รสชาติต่างๆ คล้ายเฉาก๊วย โยเกิร์ต ซึ่งสามารถทำเป็นน้ำแข็งใส โยเกิร์ตเบอร์รี่ และอื่นๆ อีกหลายเมนูแล้วแต่ละสร้างสรรค์หรืออยากทานค่ะ

วิธีการทาน เอาล่ะค่ะ เมื่อเยี่ยมชมและเล็งเป้าหมายเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะลงมือทาน เราก็มาอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับทานและการย่างกันสักหน่อย ซึ่งก็มีวิธีการแกะกุ้ง หอย ปู ปลาเป็นภาษาไทยให้เราอ่านกันด้วยค่ะ ส่วนอุปกรณ์จำพวก ถุงมือสำหรับจับก้ามปูใหญ่ๆ กรรไกรตัดและที่แคะเนื้อปูมีวางเอาไว้ใกล้ๆ ที่วางอาหาร สามารถหยิบได้ตามสะดวก

เตาย่าง ถึงเวลาการย่างแล้วจ้าาา ส่วนตัวแอดมินนั้น เนื่องจากเรามีวัตถุประสงค์ (อย่างแรงกล้า 555) ในการทานอาหารทะเลอยู่แล้ว จึงทิ้งเนื้อของโปรดเอาไว้ตรงนั้นก่อน และเน้นไปทางด้านก้ามปูยักษ์ หอยนางรมตัวใหญ่เบ้อเร่อ หอยเชลล์ กุ้งนิดหน่อยค่ะ แล้วค่อยย่างเนื้อวัวมาเป็นกับแกล้ม

ก้ามปูยักษ์ นอกจากอาหารทะเลแล้ว ก็เลือกผักที่ชื่นชอบเอาไว้ด้วยค่ะ อย่างพริกหวานกับฟักทอง พอสุกแล้วจะหวานอร่อยมาก

ก้ามปูยักษ์ เวลาเราจะแกะปูก็ต้องมีอาวุธค่ะ จะเอามือเปล่าไปจับขาปูร้อนๆ ไม่ได้นะคะ ต้องสวมถุงมือ ถือกรรไกรพร้อมแงะ ใหญ่แบบใหญ่มากจริงๆ

หอยนางรม รอบต่อไปก็เน้นหอยนางรมค่ะ เนื่องจากติดใจมาจากงาน SUSUKINO ICE WORLD ที่เคยไปลองมา ครั้งนั้นซื้อไป 3 ตัว 1,000 เยน มาคราวนี้จะเอาให้คุ้ม ฮ่าๆ

หอยนางรม ย่างพอประมาณ พอน้ำหอยเดือดดีแล้ว ให้เยาะโชยุลงไปสองสามหยด จากนั้นก็ซดหอยร้อนๆ จะนุ่มลิ้นและได้รสชาติที่หวานอร่อยมากเลยค่าาา

ของหวาน ที่จริงแล้วแอดมินทานไปหลายเตามาก อีกทั้งยังมีสลัดผลไม้ เนื้อ และซุป เรียกว่าทานทุกอย่างที่มี แต่ทานอย่างละเล็กละน้อย (ยกเว้นเมนูที่ชอบมากๆ ก็ทานมากหน่อย) ตบท้ายด้วยของหวาน ซึ่งอร่อยมาก ไอศกรีมรสบลูเบอรรี่ชีสเค้ก กับทาร์ตผลไม้ เป็นทาร์ตแอปเปิ้ลและทาร์ตช็อกโกแล็ต อิ่มกันไปค่ะ ใช้เวลาทานไม่หยุดเลย 70 นาทีนี้เรียกได้ว่ามีความสุขในการทาน ฟินกับรสชาติ มีเท่าไหร่ก็ทานได้ไม่เบื่อเลย!

เพื่อนๆ ที่อยากทานอาหารทะเลแบบรวบยอดและไม่อยากเสียเงินให้ร้านอาหารแพงๆ แนะนำบุฟเฟ่ต์อย่างร้าน NANDA แบบนี้ค่ะ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ฟินยิ่งกว่าฟิน สำหรับขอลาไปก่อน วันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนจบ » [รีวิว] สวนศิลปะซัปโปโร (Sapporo Art Park) พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ

รีวิวเที่ยวช่วงเทศกาลหิมะในฮอกไกโด (Hokkaido)

· แพลนเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 5 วัน ช่วงเทศกาลหิมะ
· บินภายในประเทศกับ Vanilla Air (โตเกียว – ซัปโปโร)
· SUSUKINO ICE WORLD งานเทศกาลน้ำแข็งใจกลางเมือง
· Sapporo Snow Festival งานเทศกาลหิมะซัปโปโร
· Otaru Music Box Museum Main Hall พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ
· Otaru Music Box Hall Number 2 Antique Museum
· Otaru Sakaimachi Street & Kita no Ryoba
· Otaru Snow Light Path Festival งานเทศกาลหิมะโอตารุ
· วิธีการเดินทาง Sapporo – Furano – Biei ด้วยรถบัสและรถไฟ
· เที่ยวเมืองบิเอะ (Biei) แช่ออนเซ็นกลางหิมะที่ Shirogane Onsen
· บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond (Aoi-ike) ที่เมืองบิเอะ (Biei)
· เที่ยวเมืองฟุระโนะ (Furano) เล่นสุนัขลากเลื่อนฟาร์ม YUMA
· เที่ยวลานสกี New Furano Prince Hotel & หมู่บ้าน Ningle Terrace
· เที่ยวตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market) ในเมืองซัปโปโร
· ลานเบียร์ Sapporo Beer Garden & พิพิธภัณฑ์ Sapporo Beer Museum
· ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)
· Seafood Buffet NANDA อิ่มไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล
· สวนศิลปะซัปโปโร (Sapporo Art Park)

บทความเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ดูทั้งหมด »

· คู่มือท่องเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido)
· รีวิวเที่ยวซัปโปโร (Sapporo)
· รีวิวเที่ยวโอตารุ (Otaru)
· รีวิวเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate)
· ไปฮอกไกโดพักที่ไหนดี? แนะนำที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโดตามฤดูกาล
· เตรียมตัวไปเที่ยวฮอกไกโดในฤดูหนาวแบบติดลบ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com