ตลาดโอมิโจ (Omicho Market) ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าแวะสำหรับคนที่มาเที่ยวเมืองคานาซาว่า (Kanazawa) เลยนะคะ ที่นี่มีของเด็ดก็คืออาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ค่าาา ในบทความนี้เรามีรีวิวบรรยากาศในตลาดพร้อมกับรีวิวข้าวหน้าปูหวานๆ มาฝากนะคะ (พูดแล้วก็น้ำลายไหล) ไปชมกันโล้ดดด~

เกี่ยวกับตลาดโอมิโจ (Omicho Market)

ตลาดโอมิโจ (Omicho Market / 近江町市場) เป็นตลาดสดขนาดใหญ่และมีความเก่าแก่กว่า 200 ปี ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง (Kanazawa) ของจังหวัดอิชิคาว่า (Ishikawa) ที่รวมร้านค้าไว้มากมายกว่า 100 ร้าน ทั้งร้านขายอาหารสด อาหารแห้ง ผักและผลไม้ รวมถึงร้านอาหารที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาลิ้มลองความสดอร่อยของอาหารทะเล

การเดินทางมาตลาดโอมิโจ (Omicho Market)

· นั่งรถประจำทางจากสถานี Kanazawa (*วนซ้าย) มาลงที่ป้าย Omicho Market โดยสาย Kanazawa Loop Bus Left Loop (ลงป้าย LL1) หรือ Kenrokuen Shuttle Bus (ลงป้าย S1)
· นั่งรถประจำทางจากแหล่งท่องเที่ยวในเมือง (*วนขวา) มาลงที่ป้าย Musahigatsuji · Omicho Market โดยสาย Kanazawa Loop Bus Right Loop (ลงป้าย RL15) หรือ Kenrokuen Shuttle Bus (ลงป้าย S12)

รีวิวตลาดโอมิโจ (Omicho Market)

Kanazawa Highway Busเรานั่งรถมาจากชิราวาโกเพื่อมาหาปูทานที่เมืองคานาซาว่านี่เลยละค่ะ (มีพาส SHORYUDO Highway Bus Ticket ไม่ต้องเสียงเงินเพิ่ม อิอิ)

ข้อมูลเพิ่มเติม
· SHORYUDO Highway Bus Ticket พาสเที่ยวไม่อั้นด้วยรถบัสในภูมิภาคจูบุ (Chubu)
· การเดินทางจากคานาซาว่าและชิราคาวาโกะ (Kanazawa ↔ Shirakawa-go) ด้วยรถบัส

พอลงจากรถที่ป้ายหมายเลข 2 ตรงท่ารถบัสบริเวณสถานี Kanazawa ก็เดินมาที่ Transportation Information Center (Bus Ticket Counter) ซึ่งอยู่ตรงแถวป้ายรถบัสหมายเลข 6-7 เพื่อซื้อ Kanazawa Loop Bus One Day Pass (ผู้ใหญ่ราคา 500 เยน, เด็กราคา 250 เยน) สำหรับใช้ขึ้นรถบัสในเมืองแบบไม่จำกัดเที่ยวค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
· การเดินทางภายในเมืองคานาซาว่าและ Kanazawa Loop Bus + One Day Pass

Kanazawa Kenrokuen Shuttle Busจากสถานี Kanazawa เราสามารถขึ้นรถได้ทั้งสาย Kanazawa Loop Bus Left Loop (ตัวย่อ : LL) ขึ้นที่ป้ายหมายเลข 7 และ Kenrokuen Shuttle Bus (ตัวย่อ : S) ขึ้นที่ป้ายหมายเลข 6 นะคะ สายไหนมาก่อนก็ขึ้นได้ค่ะ (ช่วงที่ไปเป็นวันอาทิตย์ คนแน่นมาก ประดุจขึ้นรถเมล์บ้านเราเลย เอิ๊ก) แต่ยืนแค่ป้ายเดียว (ประมาณ 5 นาที) ก็ถึงตลาดแล้วค่ะ (ถ้าดูตามแผนที่ป้ายรถบัสก็เป็นป้าย S1 หรือ LL1)

ทางเข้าตลาดพอลงรถแล้วก็เดินทะลุเข้าตึกไป แล้วจะโผล่มาตรงตลาดด้านในเลยค่ะ

Omicho Marketตลาดโอมิโจ (Omicho Market) เป็นตลาดสดมีร้านสองข้างและมีชั้นสองด้วยนะคะ ส่วนด้านบนก็มีหลังคาปิดมิดชิดไม่ต้องกลัวแดด กลัวฝน

ตลาดโอมิโจเราเดินสำรวจเล็กน้อยเพื่อหาร้านที่จะทานปูก่อน ตอนที่มาเป็นช่วงเที่ยงพอดี คนแน่นทุกร้านค่ะ ร้านอาหารในนั้นมีพวกข้าวหน้าทะเล ซูชิ รวมถึงร้านที่ให้ยืนทานกันตรงแผงขายอาหารสดเลย (เรียกได้ว่าสดจริงๆ)

Amatsubo (あまつぼ)และเราก็มาเจอเข้ากับร้านนี้ Amatsubo (あまつぼ) (ดูแผนที่) อยู่ริมๆ ตลาดด้านนอก คนต่อแถวไม่เยอะเท่าไหร่ และมีแต่คนญี่ปุ่นต่อแถวด้วย ก็เลยตัดสินใจไปต่อแถวกับเขาด้วยค่ะ

Amatsubo (あまつぼ)ราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน พวกข้าวหน้าทะเลนี่ 2 พันเยนอัพเลย

เมนูข้าวหน้าทะเลรอคิวไม่นานก็ได้เข้าแล้วค่ะ (คนญี่ปุ่นทานไว 555) พนักงานจะเชิญเราไปนั่งที่โต๊ะ แล้วเราก็สั่งโลดดด (ในเมนูมีภาษาอังกฤษกำกับไว้ด้วยนะคะ)

ข้าวหน้าปู (Crab Bowl)ข้าวหน้าปู (Crab Bowl)
2,380 เยน

ข้าวหน้าปูกับไข่ปลาแซลมอน (Crab & Salmon Roe Bowl)
2,580 เยน

เห็นชามไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่จริงๆ เยอะมากค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับซุปมิโสะ เนื้อปูหวานมากกก สมกับที่ดั้งด้นนั่งรถมาเป็นชั่วโมง ส่วนไข่ปลาแซลมอนก็เม็ดใหญ่ ไม่คาว ให้มาเยอะ ทานกันจนเมื่อยเลยค่ะ มีโรยทองคำเปลว (สามารถทานได้) ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อเมืองคานาซาว่าที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งทองค่ะ

พอทานเสร็จแล้วก็เอาบิลที่พนักงานวางไว้บนโต๊ะไปจ่ายตรงเคาท์เตอร์บริเวณข้างประตูได้เลย ราคาเท่าที่เห็นไม่มีบวกเพิ่มค่ะ และเราก็ฟินกับปูหวานๆ สมตามความตั้งใจไปเรียบร้อย ใครมาเที่ยวเมืองคานาซาว่า ก็ลองแวะมาหาของอร่อยที่ตลาดโอมิโจ (Omicho Market) แห่งนี้ดูนะคะ

Omicho Market

ชื่อภาษาญี่ปุ่น

近江町市場 (Omicho Ichiba)

ที่อยู่

Aokusamachi, Kanazawa, Ishikawa Prefecture 920-0905 (ดูแผนที่)

เวลาเปิด-ปิด :

· ร้านค้าเปิดประมาณ 8:00-18:00 น.
· ร้านอาหารเปิดประมาณ 11:00-21:00 น.
(*เวลาเปิดปิดขึ้นอยู่กับร้าน)

บทความเที่ยวคานาซาว่า (Kanazawa) ดูทั้งหมด »

· การเดินทางสู่เมืองคานาซาว่า (Kanazawa)
· การเดินทางภายในเมืองคานาซาว่าและ Kanazawa Loop Bus
· Kenrokuen Garden 1 ใน 3 สวนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น
· Kanazawa Castle Park สวนปราสาทคานาซาว่า
· Myouryu-ji (Ninja Temple) วัดนินจา
· Imai Kinpaku ร้านขายของฝากจากทอง
· Omicho Market ตลาดโอมิโจ ชิมปูหวานๆ

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com