Home ท่องเที่ยวญี่ปุ่น วางแผน 1 วัน! เดินทางไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) กันเถอะ!

วางแผน 1 วัน! เดินทางไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) กันเถอะ!

120401
SHARE
Kawaguchiko

ไปชม”ฟูจิ” เที่ยว “คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)” กันเถอะ!

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ เดินทางไปชมภูเขาไฟฟูจิที่เมือง “คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)” ที่จังหวัดยามานาชิ (Yamanshi) กันนะคะ ใครเคยไปมาแล้วคงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันยอดมาก และมีคนอีกมากมายที่อยากไป วันนี้เราอยากแชร์ประสบการณ์การเดินทางไปคาวากุจิโกะแบบที่ไม่เหมือนใครมาให้เพื่อนๆฟัง ฟินมากนะคะ ขอบอกกกก

เมื่อประมาณต้นเดือน ต.ค 2014 ที่ผ่านมา มีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นเป็นช่วงสั้นๆ นับว่าเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวธรรมชาติไม่บูมมาก ใบไม้ยังไม่ร่วง ดอกไม้ยังไม่บาน แต่ด้วยความอยากลองและความบ้าของเรารวมๆ กันแล้ว ทำให้ตัดสินใจเดินทางเที่ยวในช่วงที่เขาไม่เที่ยวกันนี่แหละ!

เหตุผลที่เลือกคาวากุจิโกะ เพราะไม่ไกลจากโตเกียวมากและสามารถเดินทางได้แบบไม่ต้องซื้อ Pass หรือนั่งชินคันเซนให้เปลืองทรัพย์สินจนสิ้นชีพ อิอิ ที่สำคัญเราสามารถการวางแผนเที่ยวภายใน 1 วันเท่านั้น! (ใครไม่กลัวหลง ก็ทำตามได้นะคะ) และภายใน 1 วันนี้เราก็ได้ข้อมูลครบพอที่จะเดินทางแล้วล่ะ


ข้อมูลของทริปคาวากุจิโกะคร่าวๆ

รถไฟ: Note ไว้แค่ชื่อสายรถไฟ กับสถานี ไม่มีการซื้อ pass หรืออะไรทั้งสิ้น เราตอกตั๋วโดยใช้บัตรเติมเงิน Suica Card >> เวลาใช้จริง ดูชื่อสาย + สถานีที่ลงเท่านั้น + ถามกับเจ้าหน้าที่สถานี

ข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีการทำบัตร Suica ที่ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ ง้าย ง่าย ใน 8 ขั้นตอน

โรงแรม: จองโรงแรม + ปริ้นแผนที่โรงแรม รู้แค่ว่านั่งรถบัสไปได้ + ปั่นจักรยานได้ ⇒ เวลาใช้จริง นั่งดูแผนที่เทียบกับแผนที่รถบัสที่สถานีแล้วนั่งสุ่ม (ไม่น่าหลงเพราะมีแค่ 2 สาย คือ “Red-Line” (รอบทะเลสาบ Kawaguchiko) และ “Green-Line” (ไปทะเลสาบ Saiko)

*ปัจจับันได้มีการเพิ่มสาย “Blue Line สำหรับไปทะเลสาบ Motosuko ด้วยนะคะ

แผนการท่องเที่ยว: รู้แค่ว่าชมฟูจิ! ⇒ เวลาใช้จริง: ข้อมูลจากสถานี มีค่อนข้างครบ อันไหนคิดว่าน่าสนใจก็ลงที่นั่นค่ะ นอกจากว่าใครจะมีเป้าหมายพิเศษ ก็เตรียมกันหน่อยน๊าาา

แค่นี้จริงๆนะ! นอกเหนือจากนี้สามารถหาได้รอบตัวเราเลย ที่สำคัญจะทำให้เพื่อนๆเพิ่มทักษะการเอาตัวรอด การสังเกต และการใช้ชีวิตได้อีกมากโข

อย่างไรก็ตามการเตรียมข้อมูลข้างต้นนั้นสามารถทำให้เราเตรียมแผนการเที่ยวได้ภายในเวลาเพียง 1 วัน (จริงๆ ใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง) เหมาะกับคนที่อยากเที่ยวแต่ไม่มีเวลาศึกษาข้อมูลมากนัก และอีกอย่างคือ ไม่ได้กำจัดเวลาเที่ยว เน้นพักผ่อน ฉะนั้น สบายๆ จ้าาา (แต่ว่าอย่างน้อยต้องมีข้อมูลสำรองในกรณีหลงนะคะ)

อุปกรณ์คู่ใจติดตัวไปเท่านี้เลยค่ะ แผนเที่ยวอยู่ในสมุดบันทึกสารูปเกินบรรยายนั่นเลยจ้าา

วางแผนเสร็จแล้วก็แนะนำกันเรื่องการเดินทางซะหน่อย จากโตเกียว → คาวากุจิโกะ นั้นมีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับว่าเราสะดวกเดินทางแบบไหน มีเวลาเท่าไหร่ค่ะ


การเดินทางไปคาวากุจิโกะจากโตเกียว

สามารถเลือกวิธีการเดินทางได้ 3 วิธี ได้แก่

Kawaguchiko Route1.นั่งรถด่วนของ บริษัท JR จาก Shinjuku โดยขบวน Azusa หรือ Kaiji ลงสถานี Otsuki (1,320 เยน) จากนั้นต้องนั่งรถของ Fujikyu Railway มาลงสถานี Kawaguchiko (1,140 เยน) รวมค่ารถไฟทั้งสิ้น 2,460 เยน *ราคายังไม่ร่วมค่าจองที่นั่ง

ใครที่ใช้ JR Pass สามารถได้ใช้ขึ้นได้ฟรีจาก Shinjuku ถึงสถานี Otsuki แต่ต้องเสียเงินเพิ่มจากสถานี Otsuki ไป Kawaguchiko ส่วนใครที่ใช้ JR TOKYO Wide Pass ใช้ขึ้นรถไฟได้ฟรีตลอดสายจาก Shinjuku จนถึงสถานี Kawaguchiko เลยค่ะ

Kawaguchiko Route - HOLIDAY RAPID MT.FUJI 12.นั่งรถด่วน HOLIDAY RAPID MT.FUJI 1 หรือ YAMANASHI-FUJI 3 ซึ่งให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด วิ่งตรงจาก สถานี Shinjuku จนถึงสถานี Kawaguchiko วันละ 1 รอบเท่านั้น ราคา 2,460 เยน *ราคายังไม่ร่วมค่าจองที่นั่ง ใครที่ใช้ JR TOKYO Wide Pass ใช้ขึ้นรถไฟได้ฟรี ส่วน JR Pass ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม 1,140 เยน ในส่วนของ Fujikyu Railway

Kawaguchiko Route - JR Local3.นั่งรถไฟธรรมดา ประมาณ 3 ต่อ จาก Shijuku – Tokao – Otsuki และต่อรถไฟของ Fujikyu Railway ลงสถานี Kawaguchiko รวมราคาตลอดเส้นทาง 2,460 เยน

4.นั่งรถบัส Highway Bus จาก สถานีรถบัส Shinjuku มาลงที่หน้าสถานี Kawaguchiko ราคา: ผู้ใหญ่ 1,750 เยน / เด็ก 880 เยน ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.

ข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีการเดินทางด้วยรถบัสไป Kawaguchiko จาก Shinjuku (โตเกียว)


การเดินทางไปคาวากุจิโกะจากสนามบิน Narita

สามารถเลือกวิธีการเดินทางได้ 3 วิธี ได้แก่

Kawaguchiko Route - NE'X1. นั่งรถไฟ Narita Express By N’EX : N’EX มีบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ หยุดนขัตฤกษ์ และมีให้บริการ 1 รอบต่อวันเท่านั้น วิ่งตรงจากสนามบิน Narita มายังสถานี Kawaguchiko ค่ารถ 4,160 + ค่าจองที่นั่ง 3,280 เยน (High season) = 7,440 เยน หรืออาจจะมีโปรโมชั่นตามแต่เขาจะโปรโมทค่ะ

2. นั่งรถไฟหรือรถบัสเข้าเมืองแล้วต่อรถที่ Shinjuku : จะเลือกนั่งรถไฟอะไรก็ได้หรือรถบัสจากสนามบิน Narita เข้าโตเกียว แล้วมาตั้งต้นที่สถานี Shinjuku ตามวิธีที่แนะนำไปด้านบนที่เดินทางจากโตเกียว

ข้อมูลเพิ่มเติม : สนามบินนาริตะ (Narita Airport) และวิธีการเดินทางเข้าเมืองโตเกียว

3. นั่งรถบัส Express Bus จากสนามบิน Narita วิ่งตรงไป Kawaguchiko รถมีบริการแค่รอบ 6:30 น. ในตอนเช้า ราคาประมาณ 3,300 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติม : japanbusonline.com


การเดินทางไปคาวากุจิโกะจากสนามบิน Haneda

สามารถเลือกวิธีการเดินทางได้ 2 วิธี ได้แก่

1. นั่งรถไฟหรือรถบัสเข้าเมืองแล้วต่อรถที่ Hamamatsucho หรือ Shinagawa : จะเลือกนั่งรถไฟอะไรก็ได้หรือรถบัสจากสนามบิน Haneda เข้าโตเกียวที่สถานี Hamamatsucho หรือ Shinagawa เพื่อต่อรถไฟของ JR มาตั้งต้นที่สถานี Shinjuku ตามวิธีที่แนะนำไปด้านบนที่เดินทางจากโตเกียว

ข้อมูลเพิ่มเติม : สนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) และวิธีการเดินทางเข้าเมืองโตเกียว

2. นั่งรถบัส Express Bus จากสนามบิน Haneda วิ่งตรงไป Kawaguchiko รถมีบริการหลายรอบ ราคาอยู่ที่ 2,470 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติม : hnd-bus.com


ริวิวการเดินทางไปคาวากุจิโกะจากชินจูกุด้วยรถไฟธรรมดา

ส่วนตัวเราเลือกนั่งรถไฟธรรมดาจ้า เพราะไม่อยากนั่งกร่อยบนบัส นั่งรถไฟอิสระกว่าด้วย รถไฟจะมีหลายสายให้เลือกใช้ ถึงจะนั่งหลายต่อหน่อยแต่ราคาถูกสุดในบรรดารถไฟธรรมดาแล้ว เราเลือกใช้ Keio Line (ถูกกว่า JR) แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวชิลๆ และต้องการความแปลกใหม่นะคะ ถ้าต้องการความรวดเร็วแนะนำให้ขึ้นรถด่วนหรือรถบัสไปเลยดีกว่าค่ะ

Keio kawaการเดินทางของเราคือ ขึ้น Shinjuku – ลง Kitano (Tokyo) นั่งสาย Keio Line Special Exp. >> และเปลี่ยนรถไฟเป็นสาย Keio Line Takao ขึ้นที่ Kitano – ลง Takao : 2 ต่อ ราคารวมกัน 360 Yen

จากนั้นต่อสาย JR Chou Line ขึ้นจาก Takao – ลง Otsuki (580 Yen) >> สุดท้ายต่อสาย Fujikyu Railway – ลงสถานี Kawaguchiko (1,140Yen)

หมายเหตุ:
*เวลาซื้อตั๋ว สามารถซื้อตั๋วระยะทาง Shinjuku – Takao ไม่ต้องซื้อตั๋ว 2 ต่อนะ ตั๋วรถมันฉลาด
*ราคาในปัจจุบันอาจมีการเปลี่ยนแปลงไป สามารถตรวจสอบสายรถไฟและราคาได้ที่ hyperdia.com

ข้อมูลพร้อมแล้วก็เดินทางกันเล้ย~

เริ่มต้นด้วยการขึ้นรถไฟสาย Keio รถไฟออกจากสถานี Shinjuku เวลาประมาณ 09.00 AM ถึงคาวากุจิโกะ ประมาณ 12.15 PM ช้ากว่ารถด่วนประมาณ 45 – 60 นาที แต่ว่าการเดินทางก็ไม่ได้น่าเบื่อนัก

ระหว่างทางจะเห็นคนญี่ปุ่นขนของไปปีนเขากันเยอะเลย รอบๆ ตัวไม่มีคนต่างชาติ เรียกว่าเป็นบรรยากาศที่แปลกไปอีกแบบค่ะ ชมวิว ป่าเขา เจอนักเรียนญี่ปุ่นบ้าง พวกเด็กมหาลัยขนของตั้งแคมป์บ้าง โมเมนต์ส่องเด็กก็ถือว่าเป็นอาหารตาฆ่าเวลา อิอิ ในส่วนของการนั่งรถก็ไม่ลำบากเพราะว่าในขบวนมีประกาศภาษาอังกฤษตลอด

ในส่วนของการต่อรถจาก Kitano เนื่องจาก Kitano เป็นสถานีสุดท้ายแต่เราไม่รู้เพราะเสียงประกาศมันเบา และบางสถานีมันจอดรอนานมากกก เลยคิดว่ามันจะวิ่งต่อแต่นานมากคนก็หายไปกันหมด จนต้องลงรถมาดู จะถามคนแถวนั้นก็มีเราคนเดียว 555 ก็ถามคนขับซะเลย เขาก็น่ารักมาก บอกภาษาอังกฤษเป็นคำๆ ว่าถึง “ที่นี่คิตะโนะครับ” แล้วเราก็ได้ต่อสาย Chou Line ด้วยประการละฉะนี้ นั่งเป็นกระเหรี่ยงครองรถไฟตั้งนาน (ฮา) ต่อจากนั้นก็นั่ง Chou Line ลง Otsuki อย่างปลอดภัย

การนั่งรถไฟสาย Fujikyu Railway

Fujikyu Railwayรถไฟ Fujikyu Railway เป็นขบวนธรรมดาไม่มีรูปฟูจินะคะ ^^

จากสถานี Otsuki ต้องต่อ Fujikyu จนถึง Kawaguchiko โดยก่อนถึงสถานี Kawaguchiko รถจะจอดที่สถานี Fujikyu Highland แล้วรถไฟจะวิ่งย้อนกลับ ไม่ต้องตกใจนะ นั่นเป็นสัญญาณว่า เราต้องลงสถานีหน้าแล้ว

Kawaguchiko Stationสุดท้ายขออำลาด้วยภาพแรกขณะลงจากชานชาลาค่ะ ซึ๋งก็คือรถไฟสาย Fuji Tozan นั่นเอง ตอนหน้าเราจะเริ่มผจญภัยในโลกกว้างที่คาวากุจิโกะแล้ว รอติดตามชมต่อต่อไปนะคะ

เขียนเมื่อ Mar 28, 2015
อัพเดทล่าสุด Mar 25, 2017

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! แวะช้อปที่ Kawaguchiko Herb Hall


บทความเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ดูทั้งหมด »

● การเดินทาง

วิธีการเดินทางด้วยรถบัสไป Kawaguchiko จาก Shinjuku (โตเกียว)

● สถานที่ท่องเที่ยว

[รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! แวะช้อปที่ Kawaguchiko Herb Hall
[รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! ชมวิวทะเลสาบคาวากุจิโกะและภูเขาไฟฟูจิ
[รีวิว] เที่ยว Kawaguchiko ในวันที่ฝนตก อากาศไม่เป็นใจ ก็เพลินได้
[รีวิว] เที่ยว Kawaguchiko Music Forest (Kawaguchiko Orgel no Mori)
[รีวิว] ทุ่งลาเวนเดอร์ในฝัน ณ Oishi park ที่ Kawaguchiko
[รีวิว] เที่ยวงาน Fuji Shibazakura Festival (Pink Moss) ที่ Kawaguchiko
[รีวิว] พาไปเข้าถ้ำลาวา Saiko Bat Cave ที่ทะเลสาบไซโกะ (Saiko Lake)!

● ร้านค้าและร้านอาหาร

[รีวิว] FUJIYAMA COOKIE คุกกี้ของฝากขึ้นชื่อของ Kawaguchiko
[รีวิว] Kawaguchiko Cheese Cake Garden พักเติมพลังกับชีสเค้กอร่อยๆ
[รีวิว] Fuji Tempura IDATEN ร้านเทมปุระอร่อยๆ ใกล้สถานี Kawaguchiko
[รีวิว] JAPANESE RESTAURANT Mt.Fuji View ร้านอาหารหน้าสถานี Kawaguchiko
[รีวิว] คอร์สแช่ออนเซ็น & กินชาบูชาบูในฝันที่ Sakuraan Kawaguchiko Hotel

Comments

comments

รูปภาพและบทความในเว็บไซต์เป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความทั้งหมดไปลงในแหล่งอื่น แต่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความบางส่วนไปอ้างอิงได้ โดยต้องทำลิงค์ระบุแหล่งที่มากลับมายังบทความนั้นๆ ทุกครั้ง และห้ามลบโลโก้ออกจากรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต