เราจะพาเพื่อนๆ เดินทางไปชมภูเขาไฟฟูจิที่ “คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)” ในจังหวัดยามานาชิ (Yamanshi) กันนะคะ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตไม่ไกลจากโตเกียว (Tokyo) เป็นที่เที่ยวที่เหล่าแอดมินของเราชอบมากและชาวไทยอีกหลายๆ คนด้วย จนอาจจะเรียกที่ว่าเป็นจังหวัดที่ 78 ของไทยเลยก็ว่าได้!

วิวทะเลสาบคาวากุจิโกะ
ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (รูปถ่ายช่วงเดือนเมษายน)

ที่นี่มีทั้งทะเลสาบสวยๆ และยังมองเห็นวิวฟูจิได้ ใครเคยไปมาแล้วคงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันสุดยอดมาก และมีคนอีกมากมายที่อยากไป วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำข้อมูลการวางแผนท่องเที่ยวและแชร์ประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวคาวากุจิโกะแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟินมากนะคะ ขอบอกกก

ข้อมูลวางแผนเที่ยวคาวากุจิโกะ

Kawaguchiko
ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (รูปถ่ายช่วงเดือนตุลาคม)

เมื่อประมาณต้นเดือนตุลาคม แอดมินมีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นเป็นช่วงสั้นๆ นับว่าเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวธรรมชาติยังไม่บูมมาก ใบไม้ยังไม่ร่วง ดอกไม้ยังไม่บาน แต่ด้วยความอยากลองและความบ้าของเรารวมๆ กันแล้ว ทำให้ตัดสินใจเดินทางเที่ยวในช่วงที่เขาไม่เที่ยวกันนี่แหละค่ะ! และเหตุผลที่เลือกมาเที่ยวที่คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ก็เพราะไม่ไกลจากโตเกียวมาก ใช้เวลาประมาณะ 2-3 ชั่วโมง และสามารถเดินทางได้แบบไม่ต้องซื้อ Pass รถไฟ หรือนั่งชินคันเซ็นให้เปลืองทรัพย์สินจนสิ้นชีพ อิอิ

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (รูปถ่ายช่วงเดือนพฤศจิกายน)
ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (รูปถ่ายช่วงเดือนพฤศจิกายน)

ที่นี่มีทั้งวิวภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) สวยๆ แต่ต้องลุ้นกันหน่อยว่าฟูจิจะขี้อายมั้ย และทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ซึ่งเป็นหนึ่งในทะเลสาบทั้งห้าที่รายล้อมภูเขาฟูจิ (Fuji Five Lakes) ที่สำคัญเราสามารถการวางแผนเที่ยวแบบเร่งด่วนภายใน 1 วันได้! (ใครไม่กลัวหลง ก็ทำตามได้นะคะ) และเราก็ยังสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ใน 1 วันแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือจะเพิ่มความฟินด้วยการค้างที่โรงแรมที่นี่ซักหนึ่งคืนแล้วตื่นเช้าขึ้นมาสบตากับฟูจิก็ได้ค่ะ

สถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station)
สถานี Kawaguchiko (รูปถ่ายช่วงเดือนเมษายน)

การเดินทางมาคาวากุจิโกะ

เราโน้ตไว้แค่ชื่อสายรถไฟกับชื่อสถานี Kawaguchiko ไม่มีการซื้อพาสใดๆ สำหรับการเดินทางจากสถานี Shinjuku ในโตเกียว เราตอกตั๋วโดยใช้บัตรเติมเงิน Suica Card ซึ่งเป็นบัตรเติมเงิน IC Card และเดินทางมาด้วยรถไฟธรรมดาแบบบชิลๆ ค่ะ ส่วนคนไม่อยากจะซื้อพาสและต้องการราคาประหยัดแถมรวดเร็วก็แนะเป็นรถบัสค่ะ (ขออธิบายเพิ่มในหัวข้อถัดไป)

แต่สำหรับคนที่อยากใช้พาสเหมาจ่ายก็แนะนำ JR TOKYO Wide Pass (ผู้ใหญ่ราคา 10,180 เยน, เด็กราคา 5,090 เยน) ซึ่งสามารถใช้เดินทางได้จากโตเกียวจนมาถึงคาวากุจิโกะด้วยรถไฟด่วนได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มค่ะ

 ⇒ เวลาเที่ยวจริง: ดูชื่อสายรถไฟ/รถบัส + ดูสถานี/ป้ายที่ลง + ถามกับเจ้าหน้าที่สถานี (ถ้าจำเป็น)

Klook.com

การเดินทางรอบทะเลสาบ

ที่สถานี Kawaguchiko มีรถบัสไปยังสถานที่ต่างๆ คิดว่าไม่น่าหลง เพราะมีแค่ 3 สาย ได้แก่

 1. Kawaguchiko Sightseeing Bus (Red-Line): วิ่งรอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)
 2. Saiko Sightseeing Bus (Green-Line): วิ่งไปทะเลสาบไซโกะ (Saiko)
 3. Narusawa/Shojiko/Motosuko Sightseeing Bus (Blue-Line): วิ่งไปปทะเลสาบโมโตสุโกะ (Motosuko)

สำหรับการท่องเที่ยวรอบๆ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ก็จะใช้สายสีแดง “Red-Line” เป็นหลักค่ะ ซึ่งสามารถใช้ IC Card จ่ายค่าโดยสารได้ ส่วนคนที่จะขึ้นรถบัสหลายๆ รอบก็มีพาส Sightseeing Bus Pass ให้ใช้เที่ยวทุกเส้นทางใน 2 วันแบบไม่จำกัดเที่ยวค่ะ (ผู้ใหญ่ราคา 1,500 เยน, เด็กราคา 750 เยน)

⇒ เวลาเที่ยวจริง: ดูชื่อสถาที่ท่องเที่ยวทียบกับแผนที่ป้ายรถบัส [ดาวน์โหลดแผนที่และตารางเวลารถบัสได้ที่ » FUJIKYUKO BUS]

Kawaguchiko Sightseeing Bus Ticket
ตัวอย่างของ Sightseeing Bus Pass

สถานที่ท่องเที่ยวในคาวากุจิโกะ

ตอนที่วางแผนท่องเที่ยว เรารู้แค่ว่าแถวนี้สามารถชมฟูจิได้และมีทะเลสาบ! (เอิ๊ก) ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เราไปดูเอาหน้างานเลยค่ะ

⇒ เวลาเที่ยวจริง: ดูข้อมูลจากสถานี + ดูแผนที่ป้ายรถบัส (มีค่อนข้างครบ อันไหนคิดว่าน่าสนใจก็ลงที่นั่นค่ะ นอกจากว่าใครจะมีเป้าหมายพิเศษ ก็เตรียมกันหน่อย)

แค่นี้จริงๆนะ! นอกเหนือจากนี้สามารถหาได้รอบตัวเราเลย ที่สำคัญจะทำให้เพื่อนๆ เพิ่มทักษะการเอาตัวรอด การสังเกต และการใช้ชีวิตได้อีกมากโขค่ะ หรือถ้าไม่รู้ว่าจะไปไหนดีเราก็มีลิสรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำซึ่งสามารถเที่ยวได้ใน 1 วันดังนี้ค่ะ

ป้ายรถชื่อสถานที่ข้อมูลสถานที่
5Kawaguchiko Herb Hall
[ดูรีวิว]
พิพิธภัณฑ์สมุนไพรและร้านจำหน่ายของฝากซึ่งเป็นสินค้าในท้องถิ่น
9Kawaguchiko Mt. Fuji Panorama Ropeway
[ดูรีวิว]
กระเช้าลอยชมทะเลสาบคาวากุจิโกะและมีจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่ด้านบน
15Kawaguchiko Music Forest Museum
[ดูรีวิว]
พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรีในบรรยากาศหมู่บ้านยุโรป โรแมนติกสุดๆ
20Kawaguchiko Natural Living Center
[ดูรีวิว]
สวนดอกไม้และร้านขายของฝาก พร้อมจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ

ตอนนี้เรามีรีวิวเที่ยวคาวากุจิโกะเยอะมาก เพื่อนๆ สามารถศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้จากลิงค์ท้ายบทความนี้เลยนะคะ

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ
วิวจาก Kawaguchiko Mt. Fuji Panorama Ropeway

โรงแรมและที่พักในคาวากุจิโกะ

ที่พักที่นี่มีให้เลือกเยอะมากค่ะ หลากหลายราคาตามความหรูหรา ทั้งโรงแรม รีสอร์ท เกสเฮาส์ และโฮสเทล ซึ่งบางแห่งสามารถเห็นฟูจิได้จากห้องพักเลยค่ะ [ค้นหาโรงแรมและเช็คราคาห้องพักได้ที่นี่] ถ้าใครไม่ค้างก็สามารถเที่ยวแบบ 1 วัน ไปเช้า-เย็นกลับได้ค่ะ

⇒ เวลาเที่ยวจริง: จองโรงแรมล่วงหน้า (เช็ครีวิวก่อนจอง) + ดูการเดินทาง (ถ้าไม่อยากนั่งรถบัสหรือเดิน สามารถเรียกแท็กซี่บริเวณหน้าสถานีได้)

Kawaguchiko Station Inn
Kawaguchiko Station Inn โรงแรมราคาประหยัดตรงข้ามสถานีรถไฟ

อย่างไรก็ตามการเตรียมข้อมูลข้างต้นนั้นสามารถทำให้เราเตรียมแผนการเที่ยวได้ภายในเวลาเพียง 1 วัน (จริงๆ ใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง) เหมาะกับคนที่อยากเที่ยวแต่ไม่มีเวลาศึกษาข้อมูลมากนัก และอีกอย่างคือ ไม่ได้กำจัดเวลาเที่ยว เน้นพักผ่อน ฉะนั้นเที่ยวสบายๆ จ้าาา (แต่ว่าอย่างน้อยต้องมีข้อมูลสำรองในกรณีหลงนะคะ)

มีอุปกรณ์ติดตัวมาเท่านี้ แผนเที่ยวอยู่ในสมุดบันทึกสารูปเกินบรรยายนั่นเลยจ้า

วิธีการเดินทางมาคาวากุจิโกะ

Fujisan Express
รถไฟด่วนสาย Fujikyu Railway (Fujisan Express)

วางแผนเที่ยวเสร็จแล้วก็แนะนำกันเรื่องการเดินทางซะหน่อย จากโตเกียวมาคาวากุจิโกะ นั้นมีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับว่าเราสะดวกเดินทางแบบไหน มีเวลาเท่าไหร่ค่ะ

การเดินทางจากโตเกียว

สามารถเลือกวิธีการเดินทางจากโตเกียวมายังคาวากุจิโกะได้ 5 วิธี ได้แก่

1. นั่งรถไฟขบวน FUJI EXCURSION (1 ชั่วโมง 55 นาที / 4,130 เยน)

เป็นรถไฟด่วนขบวนใหม่แบบ Limited Express ที่จะวิ่งตรงจากสถานี Shinjuku ไปยังสถานี Kawaguchiko โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถ มีให้บริการทุกวัน ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 4,130 เยน

Shinjuku → Kawaguchiko
ตารางเวลาFUJI EXCURSION
No. 3
FUJI EXCURSION
No. 7
FUJI EXCURSION
No. 11
ออกจากสถานี
Chiba
6:38
Shinjuku7:308:309:30
ถึงสถานี
Kawaguchiko
9:2310:2511:25
Kawaguchiko → Shinjuku
ตารางเวลาFUJI EXCURSION
No. 36
FUJI EXCURSION
No. 44
FUJI EXCURSION
No. 48
ออกจากสถานี
Kawaguchiko
15:0316:5117:36
ถึงสถานี
Shinjuku
16:5818:4319:27
*ตารางเวลาอัปเดต Mar, 2022

※หมายเหตุ:

 • JR TOKYO Wide Pass สามารถใช้นั่งรถไฟพร้อมจองที่นั่งได้ฟรีตลอดเส้นทางตั้งแต่ Shinjuku – Kawaguchiko
 • JR PASS (All area) และ JR EAST PASS (Tohoku area หรือ Nagano, Niigata area) สามารถใช้นั่งรถไฟได้ฟรีตั้งแต่ Shinjuku – Otsuki แต่ต้องเสียเงินเพิ่มตั้งแต่สถานี Otsuki – Kawaguchiko (1,770 เยน)

ข้อมูลเพิ่มเติม: jreast.co.jp (ภาษาอังกฤษ)

2. นั่งรถไฟด่วน JR + Fujikyu Railway (2 ชั่วโมง 25 นาที / 3,530 เยน)

นั่งรถไฟด่วน Limited Express โดยขบวน AZUZA หรือ KAIJI ของบริษัท JR จากสถานี Shinjuku มาลงที่สถานี Otsuki (ค่าโดยสาร 2,360 เยน รวมจองที่นั่ง) จากนั้นต้องต่อรถไฟของ Fujikyu Railway มาลงสถานี Kawaguchiko (ค่าโดยสาร 1,170 เยน *หากเป็นรถด่วนหรือมีการจองที่นั่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) รวมค่าโดยสารทั้งสิ้น 3,530 เยน ข้อดีคือมีรถไฟให้เลือกหลายรอบ

※หมายเหตุ:

 • JR TOKYO Wide Pass สามารถใช้นั่งรถไฟพร้อมจองที่นั่งได้ฟรีตลอดเส้นทางตั้งแต่ Shinjuku – Kawaguchiko
 • JR PASS (All area) และ JR EAST PASS (Tohoku area หรือ Nagano, Niigata area) สามารถใช้นั่งรถไฟ JR พร้อมจองที่นั่งได้ฟรีตั้งแต่ Shinjuku – Otsuki แต่ต้องเสียเงินเพิ่มในส่วนของ Fujikyu Railway ตั้งแต่สถานี Otsuki – Kawaguchiko

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีการเดินทางด้วยรถไฟไปคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) จากสถานี Shinjuku (โตเกียว)

3. นั่งรถไฟธรรมดา + Fujikyu Railway (2 ชั่วโมง 37 นาที / 2,510 เยน)

วิธีการนี้ประหยัด แต่ต้องนั่งรถไฟประมาณ 3 ต่อเป็นอย่างน้อย จากสถานี Shinjuku – Tokao – Otsuki มีให้เลือกทั้งบริษัท JR และ Keio ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เดินทาง) (ค่าโดยสารสำหรับรถไฟ JR ประมาณ 1,340 เยน ถ้าขึ้นสาย Keio ก็จะเหลือ 960 เยน) และต่อรถไฟของ Fujikyu Railway จากสถานี Otsuki – Kawaguchiko (ค่าโดยสาร 1,170 เยน) เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อพาสอะไรเลยและอยากนั่งรถไฟแบบใจเย็นๆ

4. นั่งรถบัส Shinjuku – Kawaguchiko (1 ชั่วโมง 45 นาที / 2,000 เยน)

นั่งรถบัสด่วน Highway Bus จากท่ารถ Shinjuku Expressway Bus Terminal มาลงที่หน้าสถานี Kawaguchiko ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที (ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร) ค่าโดยสารสำหรับผู้ใหญ่ 2,000 เยน / เด็ก 1,000 เยน หลายคนนิยมวิธีนี้เพราะหยัดสุดและไม่ต้องต่อรถ (สามารถจองตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์ได้ 1 เดือน)

ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีการจองรถบัส (Highway Bus) ไป Kawaguchiko จาก Shinjuku (โตเกียว)

5. นั่งรถบัส Shibuya – Kawaguchiko (1 ชั่วโมง 30 นาที / 2,000 เยน)

นั่งรถบัสด่วน Highway Bus จากท่ารถ Shibuya Mark City Highway Bus Terminal มาลงที่หน้าสถานี Kawaguchiko ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที (ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร) ค่าโดยสารสำหรับผู้ใหญ่ 2,000 เยน / เด็ก 1,000 เยน (สามารถจองตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์ได้ 1 เดือน)

ข้อมูลเพิ่มเติม: highway-buses.jp (ภาษาไทย)

6. นั่งรถบัส Tokyo Station – Kawaguchiko (2 ชั่วโมง 5 นาที / 2,000 เยน)

นั่งรถบัสด่วน Highway Bus จากท่ารถ Tokyo Station Yaesu South Exit มาลงที่หน้าสถานี Kawaguchiko ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 5 นาที (ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร) ค่าโดยสารสำหรับผู้ใหญ่ 2,000 เยน / เด็ก 1,000 เยน (สามารถจองตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์ได้ 1 เดือน)

ข้อมูลเพิ่มเติม: japanbusonline.com

การเดินทางจากสนามบินนาริตะ

สามารถเลือกวิธีการเดินทางจากสนาบินนาริตะมายังคาวากุจิโกะได้ 2 วิธี ได้แก่

1. นั่งรถไฟหรือรถบัสเข้าเมืองแล้วต่อรถที่ Shinjuku

จะเลือกนั่งรถไฟอะไรก็ได้ไมว่าจะเป็นบริษัท JR หรือ Keisei หรือรถบัสจากสนามบินนาริตะเข้าเมืองโตเกียว แล้วมาตั้งต้นที่สถานี Shinjuku เพื่อต่อรถไปยัง Kawaguchiko ตามวิธีที่แนะนำไปด้านบนที่เดินทางจากโตเกียว

ข้อมูลเพิ่มเติม: สนามบินนาริตะ (Narita Airport) และวิธีการเดินทางเข้าเมืองโตเกียว

2. นั่งรถบัส Express Bus ※งดให้บริการชั่วคราว

นั่งรถบัสจากสนามบินนาริตะวิ่งตรงไปสถานี Kawaguchiko รถมีบริการแค่ 2 เที่ยวต่อวันเท่านั้น โดยรอบ 10:30 น. เป็นของบริษัท Fujikyu และ 12.30 น. เป็นของบริษัท Keisei ใช้เวลาเดินทางเกือบ 4 ชั่วโมง ค่าโดยสารราคาปกติ 4,800 เยน (จองล่วงหน้าก่อน 7 วันจะลดเหลือ 4,000 เยน หากจองก่อน 1 วันก่อน 17:00 น. จะลดเหลือ 4,500 เยน)

Narita Airport → Kawaguchiko
ตารางเวลาFujikyuKeisei
ออกจากป้าย
Narita Airport Terminal 3
10:3012:30
Narita Airport Terminal 210:3512:35
Narita Airport Terminal 110:4012:40
ถึงป้าย
Kawaguchiko Sta.
14:1016:10
Kawaguchiko → Narita Airport
ตารางเวลาKeisei
ออกจากป้าย
Kawaguchiko Sta.
13:15
ถึงป้าย
Narita Airport Terminal 1
16:32
Narita Airport Terminal 216:35
Narita Airport Terminal 316:40
*ตารางเวลาอัปเดต Mar, 2022

ข้อมูลเพิ่มเติม: japanbusonline.com

การเดินทางจากสนามบินฮาเนดะ

สามารถเลือกวิธีการเดินทางจากสนามบินฮาเนดะมายังคาวากุจิโกะได้ 2 วิธี ได้แก่

1. นั่งรถไฟหรือรถบัสเข้าเมืองแล้วต่อรถที่ Hamamatsucho หรือ Shinagawa

จะเลือกนั่งรถไฟอะไรก็ได้หรือรถบัสจากสนามบินฮาเนดะเข้าโตเกียวที่สถานี Hamamatsucho หรือ Shinagawa เพื่อต่อรถไฟของ JR มาตั้งต้นที่สถานี Shinjuku เพื่อต่อรถไปยัง Kawaguchiko ตามวิธีที่แนะนำไปด้านบนที่เดินทางจากโตเกียว

ข้อมูลเพิ่มเติม: สนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) และวิธีการเดินทางเข้าเมืองโตเกียว

2. นั่งรถบัส Express Bus

นั่งรถบัสจากสนามจากสนามบินฮาเนดะ วิ่งตรงไปสถานี Kawaguchiko ใช้เวลาเดินทางเกือบ 3 ชั่วโมง เดิมมีบริการ 6 เที่ยวต่อวัน และได้หยุดให้บริการชั่วคราวไปในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส ปัจจุบันได้กลับมาเปิดวิ่ง 1 เที่ยว รอบ 14:40 น. ค่าโดยสารอยู่ที่ 2,520 เยน (สามารถจองตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์ได้ 1 เดือน)

Haneda Airport → Kawaguchiko
ตารางเวลา123456
ออกจากป้าย
Haneda Airport Terminal 3
6:558:5010:0512:2514:4017:30
Haneda Airport Terminal 27:059:0010:1512:3514:5017:40
Haneda Airport Terminal 1||9:0510:2012:4014:5517:45
ถึงป้าย
Kawaguchiko Sta.
9:5011:4012:5515:1017:2520:15
Kawaguchiko → Haneda Airport
ตารางเวลา123456
ออกจากป้าย
Kawaguchiko Sta.
5:1010:0012:3514:3515:4517:45
ถึงป้าย
Haneda Airport Terminal 2
7:4412:3415:0917:1018:2020:22
Haneda Airport Terminal 17:4912:3915:1417:1518:25||
Haneda Airport Terminal 37:5612:4615:2117:2218:3220:32
*ตารางเวลาอัปเดต Feb, 2023

ข้อมูลเพิ่มเติม: japanbusonline.com

ริวิวการเดินทางมาคาวากุจิโกะแบบชิลๆ

ส่วนตัวเราเลือกนั่งรถไฟธรรมดาจ้า เพราะไม่อยากนั่งกร่อยบนบัส นั่งรถไฟอิสระกว่าด้วย รถไฟจะมีหลายสายให้เลือกใช้ ถึงจะนั่งหลายต่อหน่อยแต่ราคาถูกสุดในบรรดารถไฟธรรมดาแล้ว เราเลือกใช้ Keio Line (ถูกกว่า JR) แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวชิลๆ และต้องการความแปลกใหม่นะคะ ถ้าต้องการความรวดเร็วและไม่อยากต่อรถ แนะนำให้ขึ้นรถไฟด่วนอย่าง FUJI EXCURSION หรือรถบัสไปเลยดีกว่าเพราะต่อเดียวถึงค่ะ

Shinjuku-Takao-Otsuki-Kawaguchiko-JR
ekispert.net

การเดินทางของเราก็มีดังนี้ค่ะ

 1. จากสถานี Shinjuku นั่งรถไฟ Keio Line Special Exp. มาลงที่สถานี Kitano แล้วต่อสาย Keio Takao Line มาลงที่สถานี Takao ค่าโดยสาร 360 เยน (ปัจจุบันปรับขึ้นเป็น 370 เยน)
 2. จากสถานี Takao นั่งรถไฟ JR Chuo Main Line มาลงที่สถานี Otsuki ค่าโดยสาร 580 เยน (ปัจจุบันปรับขึ้นเป็น 590 เยน)
 3. จากสถานี Otsuki นั่งรถไฟ Fujikyu Railway มาลงสถานี Kawaguchiko ค่าโดยสาร 1,140 เยน (ปัจจุบันปรับขึ้นเป็น 1,170 เยน)

รวมค่าโดยสารทั้งสิ้น 2,080 เยน (ปัจจุบันปรับขึ้นเป็น 2,130 เยน)

※หมายเหตุ:

 • เวลาซื้อตั๋ว สามารถซื้อตั๋วระยะทาง Shinjuku – Takao ไม่ต้องซื้อตั๋ว 2 ต่อ ตั๋วรถมันฉลาด
 • ใครที่ไม่อยากชิลแบบเราหรือมีพาสอยู่แล้ว ก็แนะนำให้ขึ้นรถด่วนต่อเดียวจาก Shinjuku เลยค่ะ

การเดินจาก Shinjuku – Otsuki

เริ่มต้นด้วยการขึ้นรถไฟสาย Keio รถไฟออกจากสถานี Shinjuku ในโตเกียวเวลาประมาณ 9:40 น. ถึงคาวากุจิโกะ ประมาณ 12:23 น. ใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง แต่ว่าการเดินทางก็ไม่ได้น่าเบื่อนัก

ระหว่างทางจะเห็นคนญี่ปุ่นขนของไปปีนเขากันเยอะเลย รอบๆ ตัวไม่มีคนต่างชาติ เรียกว่าเป็นบรรยากาศที่แปลกไปอีกแบบค่ะ ชมวิว ป่าเขา เจอนักเรียนญี่ปุ่นบ้าง พวกเด็กมหาลัยขนของไปตั้งแคมป์บ้าง โมเมนต์ส่องเด็กก็ถือว่าเป็นอาหารตาฆ่าเวลา อิอิ ในส่วนของการนั่งรถก็ไม่ลำบากเพราะว่าในขบวนมีประกาศภาษาอังกฤษตลอดค่ะ

ในส่วนของการต่อรถจากสถานี Kitano เนื่องจากสถานีนี้เป็นสถานีสุดท้ายแต่เราไม่รู้เพราะเสียงประกาศมันเบา และบางสถานีมันจอดรอนานมากกก เลยคิดว่ามันจะวิ่งต่อแต่นานมากคนก็หายไปกันหมด จนต้องลงรถมาดู จะถามคนแถวนั้นก็มีเราคนเดียว 555 ก็ถามคนขับซะเลย เขาก็น่ารักมาก บอกภาษาอังกฤษเป็นคำๆ ว่าถึง “ที่นี่คิตะโนะครับ” แล้วเราก็ได้ต่อสาย Chuo Line ด้วยประการละฉะนี้ นั่งครองรถไฟอยู่ตั้งนาน (ฮา) ต่อจากนั้นก็นั่งสาย Chuo Line ไปลงสถานี Otsuki อย่างปลอดภัย

การต่อรถไฟสาย Fujikyu Railway

Fujikyu Railway
รถไฟ Fujikyu Railway (เป็นขบวนธรรมดาไม่มีรูปฟูจินะคะ ^^)

จากสถานี Otsuki ต้องต่อรถไฟสาย Fujikyu Railway จนถึสถานี Kawaguchiko โดยก่อนถึงสถานี Kawaguchiko รถไฟจะจอดที่สถานี Mt.Fuji แล้วรถจะวิ่งย้อนกลับ ไม่ต้องตกใจนะ นั่นเป็นสัญญาณว่า เราใกล้ถึงแล้วจ้า

Kawaguchiko Station
รถไฟสาย Fuji Tozan

สุดท้ายขออำลาด้วยภาพแรกขณะลงจากชานชาลาค่ะ ซึ๋งก็คือรถไฟสาย Fuji Tozan นั่นเอง (เมื่อตอนที่เราไปยังไม่มีหลังคาตรงชานชาลาเลย) ตอนหน้าเราจะเริ่มผจญภัยในโลกกว้างที่คาวากุจิโกะแล้ว รอติดตามชมต่อต่อไปนะคะ

เขียนเมื่อ Mar 28, 2015
อัพเดทล่าสุด Oct 24, 2022

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! แวะช้อปที่ Kawaguchiko Herb Hall

บทความเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

› การเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยว
› บริเวณรอบทะเลสาบ
› บริเวณใกล้เคียง
ร้านค้าและร้านอาหาร
โรงแรมที่พัก

+ ดูบทความเที่ยวคาวากุจิโกะทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com