สวัสดีค่า กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวสายการบินไปญี่ปุ่น คราวนี้ก็เป็นคิวของสายการบินไทย (Thai Airways) ในเส้นทางจากกรุงเทพ : สนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) ↔ โอซาก้า : สนามบินคันไซ (KIX) นะคะ

การจองตั๋วการบินไทย เที่ยวนี้เราจองตั๋วเครื่องบินพร้อมโรงแรมเว็บไซต์ Expedia ซึ่งราคารวมอยู่ที่ 69,047.26 บาทสำหรับ 2 คน (ราคาค่อนข้างสูงเพราะเป็นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ซึ่งตรงกับช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสี) ตอนที่ตัดบัตรเครดิตนั้นมีการตัดเป็น 2 ยอด คือ

  • 30,997.26 บาท (ยอดสำหรับโรงแรม 7 คืน = 4,428.18 บาทต่อคืน )
  • 38,050.00 บาท (ยอดสำหรับตั๋วเเครื่องบิน = 19,025 บาทต่อคน)

ในเว็บไซต์ไม่ได้บอกราคาแยกมาค่ะ แต่เดาได้จากราคา (เอิ๊ก~) ซึ่งราคาสำหรับตั๋วเครื่องบินนั้นไม่ได้ต่างจากการจองตรงจากเว็บไซต์ของการบินไทยซึ่งมีโปรโมชั่นบินคู่ในขณะนั้น แต่ว่าเราได้ส่วนลดค่าโรงแรมถ้าจองคู่กับตั๋วเครื่องบิน เลยจองกับทาง Expedia ไปค่ะ (ตอนนั้นตั๋วถูกสุดประมาณ 18,XXX บาทค่ะ)

โดยปกติแล้วถ้าเราจองตั๋วตรงกับเว็บไซต์การบินไทย เราสามารถใช้รหัสการจองเข้าไปเปลี่ยนที่นั่งได้ค่ะ แต่สำหรับการจองผ่าน Expedia นั้น เราจะเลือกได้แค่ที่นั่งติดทางเดินหรือที่นั่งริมหน้าต่างแค่นั้นค่ะ เมื่อเราได้รหัสการจองมาก็ไม่สามารถเปลี่ยนที่นั่งผ่านเว็บไซต์ของการบินไทยได้ ต้องติดต่อกับทาง Expedia ค่ะ ส่วนเรื่องอื่นก็ไม่ได้ติดปัญหาอะไรเลยค่ะ (เคยจอง Japan Airlines กับ Expedia สามารถเข้าไปเปลี่ยนที่นั่งทางออนไลน์ได้ค่ะ)

สำหรับการเช็คอินล่วงหน้าทางเว็บไซต์ของการบินไทย สามารถทำรายการได้ 24 – 1 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง แนะนำใช้เช็คอินมาก่อนจะได้ไม่ต้องมาต่อแถวนานที่สนามบินค่ะ ส่วนน้ำหนักกระเป๋าก็ได้ 30 กิโลกรัมสำหรับตั๋วแบบ Economy ค่ะ (ถ้ารหัสสำรองที่นั่ง L จะโหลดได้แค่ 20 กิโลกรัม)

รีวิวสายการบินไทยไปโอซาก้า

ข้อมูลเที่ยวบินขาไป

  • เที่ยวบิน TG672
  • ชั้น Economy
  • ออกเดินทางจากกรุงเทพ (สนามบินสุวรรณภูมิ) 8:15 น. (เวลาไทย)
  • ถึงปลายทางโอซาก้า (สนาบินคันไซ) 15:45 น. (เวลาญี่ปุ่น)

สนามบินสุวรรณภูมิ แถวเช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมิของการบินไทยมีหลายแถวค่ะ ซึ่งเที่ยวที่จะไปโอซาก้านี้เป็นแถว H/J (สามารถดูแถวเช็คอินได้จากหน้าจอที่สนามบินก็ได้) เราเช็คอินล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์มาเรียบร้อยแล้ว มาถึงก็ไปต่อแถวช่องโหลดกระเป๋าได้เลย

Thai Airways Boeing 777-300ER เครื่องบินของเที่ยวนี้เป็น Boeing 777-300ER จำนวนที่นั่งทั้งหมด 348 ที่

ที่นั่งบนเครื่องบิน ที่นั่งแบ่งเป็น 3-4-3 บนเครื่องบินก็มีหูฟัง ผ้าห่ม และหมอนใบน้อยๆ ให้ค่ะ

เที่ยวนี้ได้ที่นั่งตรงปีกพอดีและได้ที่นั่งทางฝั่งขวา (ปกติขาไปจะนั่งฝั่งซ้าย และขากลับจะนั่งฝั่งขวา) จะเปลี่ยนที่นั่งก็กลัวจะยุ่งยากเพราะต้องไปติดต่อกับทาง Expedia เลยไม่ได้เปลี่ยนค่ะ เพราะยังไงเส้นทางไปโอซาก้านี้ก็ไม่ผ่านภูเขาไฟฟูจิ (ถึงก่อน)

หมูกระเทียม หลังจากเครื่องออกประมาณ 1 ชั่วโมง ก็เสิร์ฟอาหารเช้าค่ะ มีให้เลือก 2 แบบ อันนี้เป็นออมเล็ตกับไส้กรอก ชอบมากค่ะ (เลือกเมนูนี้ทุกครั้งที่บินเลย หุหุ) อีกอย่างคือหมูกระเทียมหรือหมูอบซักอย่างนี่แหละค่ะ (เอิ๊ก~)

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า มีของหวานเป็นสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า คนที่ชอบครีมๆ ก็ว่าอร่อย แต่ส่วนตัวเราว่าเลี่ยนไปค่ะ

การบินไทย นั่งตรงปีก เวลาขยับปีกก็จะได้ยินเสียงหน่อยๆ

สนามบินคันไซ (Kansai Airport) เราเดินทางมาถึงที่สนามบินคันไซ (Kansai Airport) อาคาร Terminal 1 ตอนประมาณบ่าย 3 โมงนิดๆ พอลงเครื่องก็ต้องเดินมาขึ้นรถรางต่อเพื่อไปยังอาคารหลักค่ะ มาถึงก็รีบตรงดิ่งไปต.ม. เลย คิวจะได้ไม่ยาว ผ่านต.ม. รอรับกระเป๋า ผ่านศุลกากรออกมา ค่อยมาเข้าห้องน้ำห้องท่าค่ะ แล้วค่อยไปแลกพาสท่องเที่ยวต่างๆ ต่อค่ะ

มาริโอ้ ผ่านศุลกากรออกมาด้านนอกแล้วก็แวะถ่ายรูปมาริโอ้ที่อยู่ตรงชั้น 1F ซะหน่อย จากนั้นก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปยังชั้น 2F แล้วข้ามทางเชื่อมไปยังโซนสถานีรถไฟ Kansai Airport ค่ะ ซึ่งตรงนี้มีทั้งสาย JR และ Nankai สำหรับเดินทางเข้าเมือง สำหรับใครที่จะแลกพาส JR Ticket Office ก็อยู่ที่โซนสถานีรถไฟตรงชั้น 2F นี้นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Klook.com


รีวิวสายการบินไทยกลับกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินขากลับ

  • เที่ยวบิน TG623
  • ชั้น Economy
  • ออกเดินทางจากโอซาก้า (สนาบินคันไซ) 11:00 น. (เวลาญี่ปุ่น)
  • ถึงปลายทางกรุงเทพ (สนามบินสุวรรณภูมิ) 15:45 น. (เวลาไทย)

แถวเช็คอินที่สนามบินคันไซ ขากลับเราก็เช็คอินล่วงหน้าทางเว็บไซต์เช่นเคย แถวเช็คอินที่สนามบินคันไซนั้นอยู่ชั้น 4F อาคาร Termimal 1 ค่ะ หลังจากแวะช้อปที่ Duty Free เสร็จแล้วก็ขึ้นรถรางมายังเกทเพื่อรอขึ้นเครื่องค่ะ

เครื่องบินขากลับกรุงเทพนั้นเป็น Airbus A350-900 (359) จำนวนที่นั่งทั้งหมด 321 ที่ (น้อยกว่าขามานิดหน่อย)

ที่นั่งบนเครื่องบิน ที่นั่งแบ่งเป็น 3-3-3

หน้าจอตรงที่นั่งก็ใหญ่สะใจเลยค่ะ ส่วนพวกหนังต่างๆ ก็เหมือนกับตอนขามาค่ะ ที่เสียบหูฟังกับที่เสียบ USB ของเครื่อง Airbus รุ่นนี้ก็จะอยู่ตรงใต้จอเลย ส่วน Boeing ตอนขามานั้นที่เสียบหูฟังจะอยู่ตรงที่วางแขนด้านข้างค่ะ

หมูผัดขิง แกงไก่ อาหารเที่ยงก็จัดเต็มเลยค่ะ มีให้เลือกเป็นหมูผัดขิง (มั้ง 555) กับ แกงไก่

ไอศกรีม Meiji ตบท้ายด้วยของว่างเป็นไอศกรีม Meiji หอมมาก ขอบอกว่าอร่อยสุดในบรรดาไอศกรีมที่ทานบนเครื่องละค่ะ

Thai Airways ขากลับได้เลขที่นั่งเดียวกับขามา ตรงปีกเป๊ะ เครื่องลงที่สุวรรณภูมิตรงเวลา แต่ว่าอยู่เกทท้ายสุด เดินไกลมากกก กว่าจะถึงต.ม.

ก่อนหน้านี้เราก็ได้ใช้บริการสายการบินไทยไปยังเมืองนาโกย่า (เป็นเครื่อง Boeing 777) และ โตเกียว (เป็นเครื่อง Airbus A350) สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka)

การเดินทาง
› วิธีเดินทาง
› บัตรเหมาจ่ายสุดคุ้ม
สถานที่ท่องเที่ยว
› Highlight
› Universal Studios Japan
› Osaka Bay
› Umeda
› Namba
› Tennoji
› Sumiyoshi
› เที่ยวนอกเมือง
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

+ ดูบทความเที่ยวโอซาก้าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com