สวัสดีค่าเพื่อนๆ แอดมีโอกาสได้นั่งรถไฟด่วนจี๋ Keisei Skyliner จากสนามบินนาริตะเข้าเมืองโตเกียว ราคาตั๋วแพงหน่อย แต่ก็เนื่องจากขี้เกียจนั่งรถไฟแบบหวานเย็นนั่นเอง จึงอยากมารีวิวแชร์ประสบการณ์กันสักเล็กน้อย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาวิธีเดินทางเข้าเมืองกันนะคะ ไปชมกันเลยค่า

เกี่ยวกับ Keisei Skyliner

Keisei Skyliner (เคเซ สกายไลเนอร์) เป็นรถไฟด่วนพิเศษซึ่งให้บริการโดยบริษัท Keisei วิ่งตรงจากสนามบินนาริตะ (Narita Airport) เข้าเมืองโตเกียว (Tokyo) โดยไม่แวะจอดสถานีย่อยระหว่างทางซึ่งจะจอดเพียง 2 สถานี คือ สถานี Nippori  และสถานี Ueno ถือเป็นวิธีการเดินทางเข้าเมืองโตเกียวที่รวดเร็วที่สุด (วิ่งด้วยความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง)

ตารางเวลา Keisei Skyliner

รถไฟ Keisei Skyliner มีรถไฟวิ่งให้บริการสูงสุดถึง 3 เที่ยวต่อชั่วโมง โดยเริ่มจากสถานี Narita Airport Terminal 1 และต่อด้วยสถานี Narita Airport Terminal 2 จากนั้นจะวิ่งยาวมายังสถานี Nippori (ใช้เวลาเดินทางเพียง 36 นาที) และสุดสายที่สถานี Ueno (ใช้เวลาเดินทางเพียง 41 นาที)

สามารถตรวจสอบตารางเวลาได้ที่ » Keisei Skyliner Timetable

ราคาตั๋ว Keisei Skyliner

ตั๋วรถไฟราคาปกติ

สามารถซื้อได้ที่เคาท์เตอร์จำหน่ายตั๋วและตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัตที่สถานี

 • ตั๋วเที่ยวเดียว
  • ผู้ใหญ่ 2,520 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 1,270 เยน
 • ตั๋วไป-กลับ
  • ผู้ใหญ่ 5,040 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 2,540 เยน

ตั๋วรถไฟราคาพิเศษ

สามารถซื้อตั๋ว Keisei Skyliner ล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์หรือตัวแทนจำหน่าย และต้องมาแลกรับตั๋วจริงที่ญี่ปุ่น (*ราคาเป็นเงินบาทไทยจะขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน)

 • ตั๋วเที่ยวเดียว
  • ผู้ใหญ่ 2,250 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 1,120 เยน
 • ตั๋วไป-กลับ
  • ผู้ใหญ่ 4,380 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 2,190 เยน

Klook.com

Keisei Skyliner & Tokyo Subway Ticket

เซ็ตตั๋วพิเศษประกอบด้วยตั๋วรถไฟ Keisei Skyliner และตั๋วรถไฟใต้ดินในเมืองโตเกียวแบบไม่จำกัดเที่ยว ทั้งสาย Tokyo Metro และ Toei

 • ตั๋วเที่ยวเดียว + ตั๋วรถไฟใต้ดิน 24 ชั่วโมง
  • ผู้ใหญ่ 2,840 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 1,420 เยน
 • ตั๋วไป-กลับ + ตั๋วรถไฟใต้ดิน 24 ชั่วโมง
  • ผู้ใหญ่ 4,780 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 2,390 เยน
 • ตั๋วเที่ยวเดียว + ตั๋วรถไฟใต้ดิน 48 ชั่วโมง
  • ผู้ใหญ่ 3,240 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 1,620 เยน
 • ตั๋วไป-กลับ + ตั๋วรถไฟใต้ดิน 48 ชั่วโมง
  • ผู้ใหญ่ 5,180 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 2,590 เยน
 • ตั๋วเที่ยวเดียว + ตั๋วรถไฟใต้ดิน 72 ชั่วโมง
  • ผู้ใหญ่ 3,540 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 1,770 เยน
 • ตั๋วไป-กลับ + ตั๋วรถไฟใต้ดิน 72 ชั่วโมง
  • ผู้ใหญ่ 5,480 เยน
  • เด็ก (อายุ 6-11 ปี) 2,740 เยน

Klook.com

รีวิวการเดินทางเข้าโตเกียวด้วย Keisei Skyliner

เราลงเครื่องบินที่อาคาร Narita Airport Terminal 2 จึงก็ขอเริ่มต้นการเดินทางหลังจากผ่านด่านศุลกากรและออกมาถึงโซนจุดนัดพบเลยนะคะ พอออกจาก Gate แล้ว ด้านซ้ายมือ (ของตัวเอง) จะมีป้ายบอกทางไปสถานีรถไฟเข้าเมืองค่ะ

ทางลงสถานีรถไฟที่สนามบินนาริตะ จากนั้นก็ลงบันไดเลื่อนตามป้ายเลยค่า พอลงมาด้านล่างจากบันไดเลื่อนแล้ว เราจะอยู่ชั้น B1 จากนั้นก็หันขวาเลยจ้ะ จะพบกับทางเดินแบบลานกว้างๆ และด้านซ้ายมือของทางเดินจะมีเคาท์เตอร์สีน้ำเงินของ Keisei Skyliner และเคาท์เตอร์สีแดงของ Narita Express (N’EX) ค่ะ

เคาท์เตอร์ Keisei Skyliner เคาท์เตอร์ Keisei Skyliner

เคาท์เตอร์ Narita Express เคาท์เตอร์ Narita Express (N’EX)

ตั้งไฟท์เป็นมุมแดง-มุมน้ำเงินกันอย่างนี้เลย อิ อิ ด้วยสีสันอันโดดเด่นขนาดนี้ กวาดตามองผ่านๆ ก็เจอค่ะ โดยทั่วไปแล้วสำหรับนักท่องเที่ยวที่ถือ JR Pass สามารถแลกตั๋วรถไฟ Narita Express (N’EX) สำหรับเข้าเมือง ซึ่งเป็นของบริษัท JR ได้ฟรี หรือซื้อ Package แบบ Round Trip Ticket (4,070 เยน) จะสามารถขึ้น Narita Express (N’EX) ได้ในราคาที่คุ้มค่ามากกว่าค่ะ (ตั๋ว Narita Express (N’EX) ราคาปกติเริ่มต้นที่ 3,000 กว่าเยนต่อเที่ยว)

แต่ส่วนตัวเรานั้นเดินทางเข้าเมืองอย่างเดียว จึงขอใช้บริการของ Keisei Skyliner จ้า เพราะหากว่าเทียบกันในราคาปกติซึ่งอยู่ที่ 2,470 เยนแล้ว ราคาจะถูกกว่า Narita Express (N’EX) ดังนั้นจึงเดินผ่านเคาท์เตอร์แดงไปอย่างเงียบๆ ฮา~

หมายเหตุ: ปัจจุบัน (2020) ได้ปรับขึ้นราคาจาก 2,470 เยน เป็น 2,520 เยน

Keisei Skyliner
keisei.co.jp

อัพเดทราคาปี 2020

นักท่องเที่ยวที่ซื้อตั๋วแบบ E-ticket สามารถซื้อได้ในราคา 2,250 เยน (จากราคาปกติ 2,520 เยน) และตั๋ว Skyliner + Tokyo Subway Ticket เริ่มต้นที่ 2,840 เยน ซึ่งเป็นสิทธิเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ (ผู้ที่มีวีซ่าพำนักในญี่ปุ่นไม่สามารถใช้ได้)

Keisei Tourist Information Center สำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อตั๋วแบบ Package ต่างๆ ที่ระบุไว้บนป้าย ได้แก่ Skyliner Value Ticket, Skyliner E-ticket, Skyliner Coupon และ Keisei Skyliner &Tokyo Subway Ticket รบกวนติดต่อ Tourist Information Center ของ Keisei Skyliner ฝั่งตรงข้ามของเคาท์เตอร์ขายตั๋วค่ะ

Keisei Tourist Information Center หน้าตาของ Keisei Information Center ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามจ้า สีน้ำเงินออกฟ้าๆแนวเดียวกับเคาท์เตอร์ขายตั๋วเลยจ้ะ สำหรับช่องสีแดงข้างๆ คือ JR East Information ซึ่งสามารถแลกบัตร JR Pass ได้ที่นี่ค่ะ

ส่วนตัวเราไม่ได้ซื้อตั๋วพิเศษต่างๆ (เรามันคนไม่มีสิทธิ์ T^T เนื่องจากไม่ได้ถือวีซ่านักท่องเที่ยว) ก้มหน้าก้มตาซื้อตั๋วราคาปกติต่อปายย ซื้อเสร็จแล้ว จะได้ตั๋วหน้าตาเหมือนรูปด้านล่างนี้ค่ะ

ตั๋ว Keisei Skyliner ตัวอย่างตั๋ว Keisei Skyliner
Narita Airport-Nippori  ใช้เวลา 36 นาที
(ถ้าไป Ueno ใช้เวลา 41 นาที)

เราขอแสดงรายละเอียดที่จำเป็นต้องใช้ในการขึ้นนรถไฟนะคะ ด้วยความคิดเห็นส่วนตัวว่า บางครั้งญี่ปุ่นก็ชอบแสดงความเป็น International แบบครึ่งๆ กลางๆ คือมีภาษาอังกฤษเป็นหย่อมๆ จริงๆ ในตั๋วก็มีภาษาอังกฤษนะคะ ถึงอย่างนั้นเราอยากจะชี้แจงแบบง่ายๆ เผื่อเอาไว้ค่ะ

ช่องสีน้ำเงิน: ชื่อขบวนรถ (อ่านว่า เค-เซ-สกาย-ไลน์-น่า~) เผื่อฟังเขาประกาศค่ะ
ช่องสีเหลือง: หมายเลขตู้ ในที่นี้คือ ตู้ที่ 4 (บนพื้นที่รอรถไฟแต่ละประตูจะมีป้ายบอกหมายเลขตู้ด้วยนะคะ)
ช่องสีเขียว: หมายเลขที่นั่ง (ตำแหน่งบอกหมายเลขที่นั่งบนรถไฟ)

ป้ายบอกเที่ยวรถไฟ หลังจากดูตั๋วกันเรียบร้อยแล้วก็มาดูป้ายด้านบนเพื่อดูชานชาลากันค่ะ ตอนเราไปไม่แน่ใจว่ามีแสดงภาษาอังกฤษสลับกันรึเปล่า เพราะตอนเราดูป้ายเห็นแต่ภาษาญี่ปุ่นค่ะ จึงแนะนำให้ดูแถบสีฟ้า + เวลาค่ะ (เผื่อเวลารีบๆ)

สำหรับแถบสีขาวบนป้ายจะแสดงถึงหมายเลขของชานชาลา ในที่นี้ Skyliner มีชานชาลาเดียวคือ ชานชาลาที่ 1 (ถ้าขึ้น Access Express (Narita SKY ACCESS Line) ก็ใช้ชานชาลา 1 เช่นกันค่ะ)

สำหรับ Keisei Main Line รถขบวนธรรมดา (จอดทุกสถานี ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ==”) และด่วนธรรมดา (จอดบางสถานี ไป Ueno ใช้เวลาประมาณ 70 นาที) จะใช้ชานชาลาที่ 3 ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนกันเข้าตามเวลา

ตู้ขายตั๋วรถไฟ Keisei สามารถซื้อตั๋วแบบธรรมดาได้จากตู้ขายตั๋วเองเลยค่ะ Narita Airport – Ueno ราคาพันกว่าเยน ใช้เวลาเดินทางช้ากว่า Skyliner 30 นาที แต่ประหยัดได้ถึง 1 พันเยนเลย อิ อิ (ที่นั่งจะเป็นแบบธรรมดาหันหน้าเข้ากันตามแนวรถไฟ)

ทางเข้า หน้าตาของประตูตอกตั๋วเข้าชานชาลาค่ะ เข้าไปแล้วดูป้ายในกรอบสี่เหลี่ยมสีเขียวไว้นะคะ จากอยู่ด้านซ้ายมือติดกับที่ตอกตั๋วเลยอย่าเดินเลยนะคะ เดี๋ยวไกล 555

ทางลงไปชานชาลา หน้าตาป้ายประมาณนี้ค่ะ เอาไว้เช็คว่าไม่หลง ไม่ผิดชานชาลา อิ อิ

รถไฟ Keisei Skyliner ลงมารอที่ชานชาลาแล้วก็เล่นเน็ตฟรีของ Keisei รอรถไฟได้นะคะ เราก็เล่นประจำ หุ หุ รถมาแล้วก็ชักภาพไว้เสียหน่อย หน้าตาโฉบเฉี่ยวเล็กน้อย ตัวรถเป็นสีน้ำเงินเข้มคาดสีขาวค่ะ เปรี้ยวเท่ ไม่เบาเนอะ

ที่นั่งในขบวนรถไฟ ที่นั่งของรถไฟเป็นแบบให้จองทุกที่ เบาะนั่งเป็นแบบคู่ (2 ที่นั่ง) มีพื้นที่กว้างขวาง มีที่ให้ชาร์จแบตอุปกรณ์ต่างๆ อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีที่วางสัมภาระเหนือศีรษะและที่เก็บกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ตรงใกล้กับประตูของขบวนรถไฟ ทางเดินตรงกลางค่อนข้างกว้างเดินสบายๆ

ที่นั่งในขบวนรถไฟ ความกว้างระหว่างที่นั่งสามารถวางกระเป๋าเดินทางได้หรือสามารถเยียดขาได้สุดเลยค่า กว้างดีจริงๆ ด้านข้างริมหน้าต่างมีที่แขวนเสื้อ (สำหรับโค้ทหรือเสื้อนอก) หน้าต่างมีที่วางแก้วหรือขวดน้ำ สำหรับด้านหน้ามีที่วางสำหรับทานอาหารได้ค่ะ สามารถทานอาหารในรถไฟได้ และมีถังขยะอยู่ใกล้ๆ ประตูของแต่ละขบวน นอกจากนี้จะมีแผนผังของขบวนว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ด้วย

ส่งท้าย

สถานี Keisei Ueno

สถานี Keisei Ueno

หลังจากรถไฟออกจากสนามบินก็ได้พักสายตาเล็กน้อย แป๊บเดียวก็ถึงโตเกียวแล้วค่าาา สะดวกรวดเร็ว วิธีการเดินทางก็ไม่ยากเลย ทั้งนี้เราก็ขอแนะนำเพิ่มเติมเล็กน้อย เนื่องจากสถานี Keisei Ueno นั้นอยู่ห่างจากสถานี Ueno สาย JR มาเล็กน้อย จึงต้องใช้เวลาเดินเชื่อมมาอีกประมาณ 5 นาที แนะนำว่าถ้าจะต่อรถไฟ JR อย่างสาย Yamanote Line ก็ให้ลงที่สถานี Nippori จะสะดวกกว่านะคะ เพราะเดินแค่นิดเดียว สำหรับวันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า สวัสดีค่ะ

เขียนเมื่อ Mar 24, 2016
อัพเดทล่าสุด Jan 28, 2020

บทความที่เกี่ยวข้อง

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com