สวัสดีค่า เที่ยวนี้เราจะเอาใจแฟนๆ การ์ตูนเรื่อง Sailor Moon กันบ้าง อิอิ งานนิทรรศการ Sailor Moon ที่เราจะพาไปรีวิวในวันนี้เป็นงานนิทรรศการครั้งแรกในรอบ 20 ปีเลยค่ะ! ดังนั้น แฟนคลับ Sailor Moon ที่ได้ไปเที่ยวโตเกียวในช่วงนี้ต้องหาโอกาสแวะไปให้ได้นะคะ ส่วนใครที่ไม่ได้ไป เราก็มีรีวิวบรรยากาศภายในงานมาฝากกันค่าาา

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับนิทรรศการ Sailor Moon

ชื่อนิทรรศการ :
THE EXHIBITION of PRETTY GUARDIAN SAILOR MOON
美少女戦士セーラームーン展

ระยะเวลาจัดงาน :
16 เมษายน – 19 มิถุนายน 2016
10:00 – 22:00 น. (เข้าก่อน 21:30 น.)

สถานที่จัดงาน :
Sky Gallery, Tokyo City View
52F Mori Tower, Roppongi Hills

ค่าเข้าชม :
ไม่มีค่าเข้าชมนิทรรศการ แต่ต้องเสียค่าเข้าชมจุดชมวิว Tokyo City View ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน
ผู้ใหญ่ 1,800 เยน, ผู้สูงอายุ 1,500 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย-มหาวิทยาลัย 1,200 เยน, เด็กตั้งแต่ 4 ขวบ-มัธยมต้น 600 เยน
*สามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ที่ชั้น 3F

การเดินทาง :
นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Roppongi (Tokyo Metro Hibiya Line หรือ Toei Subway Oedo Line) แล้วขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 3F ตรงทางขึ้นที่เขียนว่า Tokyo City View เพื่อซื้อตั๋วเข้าชม

รีวิวนิทรรศการ Sailor Moon

จากสถานี Roppongi ให้มองหาทางออกที่เขียนว่าไป Roppongi Hills เมื่อขึ้นบันไดเลื่อนมาจะเจอกับแมงมุมยักษ์ ให้เดินเลยขึ้นไปทางซ้ายมือของแมงมุมจะเจอกับทางขึ้น Tokyo City View หน้าตาแบบนี้ค่ะ

Tokyo-City-View-01ให้ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 3F ซึ่งเป็นเคาท์เตอร์สำหรับซื้อตั๋วเข้าจุดชมวิว ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ราคา 1,800 เยน ที่นี่สามารถชำระเป็นบัตรเครดิตได้ด้วยนะคะ

Tokyo-City-View-Ticket เมื่อซื้อแล้วก็ไปขึ้นลิฟต์ต่อไปยังชั้น 52F ซึ่งเป็นจุดชมวิวและชั้นที่จัดนิทรรศการ หากใครหิวก็ยังมีคาเฟ่ Sailor Moon ด้วยค่ะ

Sailor-Moon-Roppongi-01นิทรรศการ Sailor Moon จะอยู่ตรงจุดชิมวิว Tokyo City View ด้านในจะมีการแสดงภาพวาด ผลงานและของสะสมต่างๆ ค่ะ

ของสะสมเกี่ยวกับ Sailor Moonของสะสมเกี่ยวกับ Sailor Moonนิทรรศการ Sailor MoonSailor-Moon-Roppongi-02ส่วนนี้เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปกับเหล่าตัวการ์ตูนได้ด้วยค่ะ ตอนถ่ายตากล้องจะช่วยเราจัดท่าทางด้วย มีปริ้นท์รูปขนาดเล็กให้ฟรีด้วยค่ะ แต่ถ้าอยากได้รูปใหญ่สามารถเสียเงินเพิ่มได้ เอิ๊กๆ

Sailor-Moon-Roppongi-06คฑา Sailor Moon

Sailor Moon ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงลงทัณฑ์แกเอง!!!

Tokyo TowerTokyo Tower จากจุดชมวิว วันนี้ฟ้าไม่ใส ถ่ายรูปออกมาแล้วมัวๆ T^T

Tokyo Towerแต่พอฟ้าเริ่มมืด แล้วโอเลยค่า ^^

ส่วนโซนด้านในกว่านี้ก็จะเป็นการแสดงผลงานและของสะสมต่างๆ มีห้องฉายวิดีโอการ์ตูนให้ชมด้วย ส่วนใหญ่ในโซนนี้ห้ามถ่ายภาพนะคะ จึงเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ได้ไม่หมด

Sailor-Moon-Roppongi-11ตรงนี้เป็นจุดให้ถ่ายรูปได้ค่า ฟ้าข้างนอกมืดสนิทแล้ว ข้างในเลยค่อนข้างมืดไปหน่อย อาจถ่ายรูปยากนิดนึง –” ที่จริงแล้วระหว่างทางเดินก็ยังมีหลายจุดที่สามารถให้ถ่ายรูปคู่กับตัวการ์ตูนได้ด้วย แต่ว่ามันมืดตึ๊ดตื๋อเลย T^T แนะนำว่าหากอยากมาเก็บภาพสวยๆ ได้เยอะๆ ควรจะมาตอนกลางวันดีกว่าค่ะ

นอกจากนั้นแล้วยังมีร้านขายสินค้าที่ระลึกของ Sailor Moon ด้วยนะคะ มีทั้งกระเป๋า พวงกุญแจ อุปกรณ์เครื่องเขียน ตุ๊กตา และอื่นๆ อีกมามาย สามารถไปช้อปกันได้ อิอิ

งานทิศทรรศการ Sailor Moon “THE EXHIBITION of PRETTY GUARDIAN SAILOR MOON” จะจัดถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2016 นี้เท่านั้นนะคะ สามารถแวะไปชมกันได้เลยที่ Roppongi Hills

วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่าาาา

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com