สวัสดีค่า วันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆ เหินฟ้าไปญี่ปุ่นกับสายการบิน ALL NIPPON AIRWAYS (ANA) ซึ่งเป็นสายการบินแบบ Full Service ของญี่ปุ่นกันค่ะ เป็นเส้นทางจากกรุงเทพ : สนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) – โตเกียว : สนามบินนาริตะ (NRT)

รายละเอียดการจองตั๋ว ANAปกติราคาตั๋วเครื่องบินของ ANA จะอยู่ที่หมื่นปลายๆ แต่ช่วงที่ไปมีโปรโมชั่นออกมาพอดี ก็เลยได้มาในราคา 14,795 บาท โหลดกระเป๋าได้ 2 ใบ ใบละ 23 กิโลกรัม (รวมไม่เกิน 46 กิโลกรัม) ราคานี้ฟินมากๆ ค่ะ (แต่ว่าต้องเปลี่ยนวันไปกลับจากแพลนที่วางไว้เพื่อให้ได้ราคานี้ เอิ๊กๆ) จองเสร็จก็ไปเลือกที่นั่งที่ต้องการได้เลย แล้วถ้าลงทะเบียนข้อมูลไว้ พอถึง 24 ชั่วโมงก่อนเดินทาง ระบบก็จะเช็คอินให้อัตโนมัติเลยค่ะ

รีวิวสายการบิน ANA ไปโตเกียว

ข้อมูลเที่ยวบินขาไป
เที่ยวบิน NH806
ออกเดินทางจากกรุงเทพ 06:50
ถึงปลายทางโตเกียว 15:00
ชั้น Economy

สนามบินสุวรรณภูมิเครื่องออกตอน 6:50 ก็ควรเผื่อเวลามาถึงสนามบินก่อนประมาณ 2 ชั่วโมง (แต่เรามาถึงจริงๆ ตอนตี 5 ชิลไปนิด แหะๆ) เมื่อมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิก็ให้มายังเคาท์เตอร์เช็คอินของ ANA ซึ่งอยู่ที่แถว L ค่ะ (ลงรถที่ประตู 6 จะใกล้สุด)

เคาท์เตอร์เช็คอิน ANAแถวรอเช็คอิน

เคาท์เตอร์เช็คอิน ANAแต่ว่าเราเช็คอินทางออนไลน์มาแล้ว ก็ให้มองหาช่องที่เขียนว่า “Online Check-in” แล้วพุ่งตัวไปได้เลยค่ะ ไม่ต้องไปต่อแถวกับเค้า สะดวกรวดเร็ว อิอิ

Thailand Passportพอได้ Boarding Pass มาแล้วก็ไปผ่านต.ม. จากนั้นก็ไปเดินดูของที่ King Power แล้วหาอะไรทานรองท้องก่อน จากนั้นค่อยไปรอขึ้นเครื่องที่เกท Boarding Time (อยู่ประมาณ 25 นาทีก่อนเครื่องออก)

เครื่องบิน ALL NIPPON AIRWAYS (ANA)เครื่องที่จะพาเราไปญี่ปุ่นในวันนี้เป็นเครื่อง Boeing 777 ลำใหญ่เลย

Welcome Aboardหน้าตาของจอตรงเบาะที่นั่ง (เครื่องนี้เป็นรุ่นเก่า จอเล็กไม่ค่อยชัดเท่าไหร่) ใครที่อยากดูรีวิวเครื่องใหม่ Boeing 787 เชิญทางนี้เลยจ้า » [รีวิว] ALL NIPPON AIRWAYS (ANA) จากกรุงเทพไปซัปโปโร (เปลี่ยนเครื่องที่สนามบินฮาเนดะ)

ภายในเครื่องบินบรรยากาศภายในเครื่องบิน มีแจกผ้าห่ม หมอนน้อยๆ 1 ใบและหูฟัง (เสียงไม่ค่อยดี เอาหูฟังของตัวเองมาเสียบแทน ฟินกว่าเยอะ หุหุ)

ท้องฟ้าด้านนอกเครื่องบินและแล้วก็ออกเดินทางมุ่งสู่โตเกียว มองออกไปนอกหน้าต่างเห็นท้องฟ้าข้างนอกเป็นสีฟ้าสวยเลย ขาไปให้จองที่นั่งทางซ้ายมือนะคะ เผื่อจะมีโอกาสได้เห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย (แต่เที่ยวที่ไปนี่มองไรไม่เห็นเลย มีแต่เมฆขาวโพลน)

อาหารเช้าอาหารเช้าผ่านไปสักชั่วโมงกว่าๆ ก็เริ่มแจกอาหารเช้าค่ะ มีให้เลือกสองแบบ เครื่องเคียงเต็มไปหมด ทานกันจนจุกเลยค่ะ พอบ่ายๆ ใกล้ถึงญี่ปุ่น ก็ยังมีแจกขนมปังอีกค่ะ (ข้าวเช้ายังไม่ทันได้ย่อยเลย หุหุ)

เส้นทางบินไปโตเกียว (นาริตะ)เกือบถึงโตเกียวแล้ว

เตรียมลงจอดเห็นแผ่นดินญี่ปุ่นแย้วววว แต่ท้องฟ้ามัวมาก

ALL NIPPON AIRWAYS (ANA) ที่สนามบินนาริตะและแล้วก็ถึงสนามบินนาริตะโดยสวัสดิภาพ ไปถึงจริงๆ ประมาณ 14:30 ได้ลงจากเครื่องตอน 14:40 เร็วกว่าตารางเวลานิดหน่อย จากนั้นก็แวะเข้าห้องน้ำห้องท่า แต่งหน้าปะแป้ง แล้วไปผ่านต.ม. ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม » สนามบินนาริตะ (Narita Airport) และวิธีการเดินทางเข้าเมืองโตเกียว

หมายเหตุ

・ ระหว่างทางไป มีห้องน้ำให้เลือกเยอะเยอะมาก ไม่ต้องไปออกันที่ห้องน้ำแรกที่เจอนะคะ แต่ถ้าทนได้ให้อั้นไว้ก่อนก็ดีค่ะ รีบไปผ่านต.ม. ก่อน ไม่งั้นคนจะเยอะมาก เสียเวลารอเพิ่มขึ้นอีก

・ พอผ่านต.ม. เสร็จก็ไปรับกระเป๋า แล้วไปผ่านกรมศุลฯ ต่อ เค้าอาจมีการสุ่มตรวจกระเป๋าด้วยนะ ตอนจัดกระเป๋ามาควรเก็บกกน.ทั้งหลายให้มิดชิดนะคะ ^^


รีวิวสายการบิน ANA กลับกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินขากลับ
เที่ยวบิน NH805
ออกเดินทางจากโตเกียว 18:20
ถึงปลายทางกรุงเทพ 23:00
ชั้น Economy

สนามบินนาริตะเครื่องบินของสายการบิน ANA จะจอดที่ Terminal 1 นะคะ ระวังอย่ามาผิด Terminal นะ ขากลับเราได้เช็คอินทางออนไลน์ไว้ จะได้ Boarding Pass มาเป็น QR Code ในอีเมลเลยค่ะ พอมาเช็คอินที่สนามบินเค้าก็ไม่ได้ออกมาเป็นกระดาษให้ ดังนั้นเราเลยต้องโชว์ QR Code จากจอมือถือให้ทั้งต.ม. แล้วก่อนขึ้นเครื่องเลยค่ะ

อาหารเย็นเครื่องขากลับเป็นเครื่องรุ่นเดียวกับขามาค่ะ ดังนั้นภายในก็เหมือนกันเลย ต่างกันที่หน้าตาของอาหารซึ่งเป็นเซ็ตอาหารเย็น (เที่ยวนี้เราสั่งอาหารเหมือนกัน เลยมีรูปมาโชว์เพื่อนๆ แค่เซ็ตเดียว) เทียบกันแล้วมื้อเช้านี่จัดเต็มกว่ามาก มีทั้งนม โยเกิร์ต ผลไม้ เอิ๊กๆ

โดยรวมจากการที่ใช้บริการสายการบินนี้มาแล้ว 2 ครั้ง บริการประทับใจตามสไตล์ญี่ปุ่น แอร์โฮสเตสส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่น แต่ก็มีคนไทยด้วยค่ะ ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส รสชาติอาหารใช้ได้เลยค่ะ ราคาตั๋วอาจจะสูง แต่ถ้าเจอโปรฯ ถูกๆ ก็จัดเลยจ้า อย่าได้ลังเล

แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่าาา

บทความที่เกี่ยวข้อง

[รีวิว] สายการบิน ALL NIPPON AIRWAYS (ANA) กรุงเทพ (BKK) – ซัปโปโร (CTS)
เส้นทางบินไปญี่ปุ่น & สายการบินไปญี่ปุ่น แบบบินตรงและแวะพัก
Japan 101 ติวเข้มก่อนไปญี่ปุ่น! 60 ข้อน่ารู้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง
คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว (Tokyo Guide)

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com