สวัสดีค่า ตอนก่อนเราพาไปเดินเล่นที่สวนอุเอโนะ (Ueno Park) กันมา ตอนนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปช้อปปิ้งกันที่ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko Market) ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันนี่เองค่า ใครที่อยากหาที่ขายของถูกในโตเกียว อย่างพวกรองเท้ากีฬา กระเป๋า บอกเลยว่าที่นี่มีให้เลือกเยอะมากกกกกก

เกี่ยวกับตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko Market)

อะเมโยโกะ (Ameyoko / アメ横) หรือ อะเมยะ โยโกโช (Ameya-yokocho / アメヤ横丁) นั้นเป็นตลาดซึ่งเป็นตรอกยาวประมาณ 500 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟอุเอโนะ (Ueno) และ สถานีรถไฟโอคาชิมาชิ (Okachimachi) ใน เขตไทโต (Taito-ku / 台東区) ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือและเป็นหนึ่งใน 23 เขตพิเศษของ กรุงโตเกียว (Tokyo / 東京)

ดูแผนที่ Google Map

ภายในตลาดอะเมโยโกะมีทั้งร้านขายอาหารสด อาหารแห้ง ผลไม้ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแฟชั่น ร้านขายเครื่องสำอาง ของใช้ ร้านอาหาร ขนม และร้านค้าอีกสารพัด รวมกันกว่า 400 ร้าน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมของถูกที่นักท่องเที่ยวต้องมาแวะช้อปปิ้งกันที่นี่ เวลาเปิดร้านภายในตลาดโดยประมาณ คือ 10.00-20.00 น. (ขึ้นอยู่กับร้าน พวกร้านอาหารที่นั่งดื่มได้ก็จะปิดดึกหน่อย)

 

รีวิวเที่ยวตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko Market)

Ameya-yokocho วันนี้เราเริ่มต้นจากฝั่งสวนอุโอโนะกันค่ะ ทางเข้าตลาดจะอยู่ข้างทางรถไฟกับร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า Yodobashi Camera (ตึกแหลมๆ ในภาพด้านบน)

อะเมยะ โยโกโช (Ameya-yokocho) เข้าไปดูในตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) กันเลยค่าาา

ตลาดอะเมโยโกะ ส่วนต้นๆ ซอยยังเป็นพวกร้านเสื้อ ด้านในก็มีร้านค้าต่างๆ เรียงไปสองข้างทาง

Marion Crepes Ueno Ameyoko Marion Crepes ร้านเครปชื่อดังของญี่ปุ่น สาขาที่อะเมโยโกะรู้สึกว่าคนจะไม่เยอะเท่าสาขาที่ฮาราจูกุ

TAITO STATION Ueno Ameyoko TAITO STATION เป็นเกมส์เซ็นเตอร์และมีตู้คีบตุ๊กตาด้วยค่ะ ร้านสีแดงแปร๊ดเห็นแต่ไกล

ร้านขายผลไม้ ร้านขายผลไม้เสียบไม้ คนไทยอาจจะเฉยๆ เพราะบ้านเราก็มีแถมยังมีชนิดผลไม้ให้เลือกเยอะกว่า ราคาถูกกว่าด้วย (กระซิบว่าถ้าจะซื้อให้ลองดูความสดและความสะอาดให้ดีนะคะ)

ลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko Market) เดินเข้ามาด้านในก็จะเจอทางแยกสองทาง ฝั่งซ้ายก็คือตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko / アメ横) ค่ะ ส่วนฝั่งขวาคือ ถนนอุเอชุน (Uechun / 上中) ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้ง ร้านค้าด้านนี้จะเป็นตึกแถวและมีของขายหลายอย่างเลยค่ะ ถ้าฝั่งตลาดอะเมโยโกะก็จะมีทั้งร้านตึกแถวและแผงลอยขายของสด

อาหารทะเล อาหารทะเลสดๆ ในตลาด

Matsumoto Kiyoshi Ueno Ameyoko Matsumoto Kiyoshi ร้านขายเครื่องสำอางที่นักช้อปต้องขอแวะ ในซอยตลาดอะเมโยโกะนี้มี 2 ร้านเลยค่ะ (ร้านแรกจะอยู่ตรงต้นๆ ซอย) นอกจากนี้ก็ยังมีร้านขายเครื่องสำอางอื่นๆ อีกหลายร้าน เพื่อนๆ ลองเดินสำรวจราคากันก่อนได้ โดยส่วนตัวแล้วเราจะเลือกซื้อของจากร้านที่มีชื่อเสียงและมีหลายสาขา เพราะมั่นใจได้ว่าจะได้ของแท้ค่ะ

ABC-MARK Ueno Ameyoko ABC-MART ร้านรองเท้าขวัญใจของนักช้อปเช่นกัน ร้านตรงตลาดอะเมโยโกะนี้เป็นสาขาหลัก นอกจากนั้นแล้วในละแวกอุเอโนะนี้ยังมีร้าน ABC-MART อีก 3 สาขา!!!

อะเมโยโกะ (Ameyoko) ป้าย Ameyoko จากอีกด้าน

ร้านทาโกยากิตลาดอะเมโยโกะ ร้านทาโกยากิเจ้าดัง ตั้งใจว่าจะมาลองกับเค้าเหมือนกัน แต่เห็นแถวแล้วได้แต่ยืนมองตาปริบๆ ใครมีเวลาเยอะก็ลองไปต่อแถวกับเค้าดูนะคะ

ตลาดอะเมโยโกะ วันที่ไปเป็นช่วงเช้าวันเสาร์ คนค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

Uniqlo & GU Ueno เดินมาเรื่อยๆ ก็จะเจอกับร้านเสื้อ UNIQLO กับ GU อยู่อีกฝั่งของถนน จากตรงนี้ถ้าเลี้ยวซ้ายลอดใต้ทางรถไฟ ก็จะเป็นทางไปตึกม่วง หรือห้าง Takeya แหล่งช้อปปิ้งของถูกอีกแห่งของย่านนี้ค่ะ

ตึกม่ววง (Takeya) ที่เห็นเป็นตึกสีม่วงลิบๆ นั่นแหละค่า ห้าง Takeya ที่มีของขายสารพัด ทั้งอาหาร เสื้อผ้า กระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องสำอาง ที่นี่มี Tax-free ด้วยนะ ใครยังช้อปของในตลาดอะเมโยโกะยังไม่จุใจ ลองแวะกันได้นะคะ

สตรอเบอร์รี่ ปิดท้ายด้วยสตรอเบอร์รี่ที่ซื้อมาจากตลาด แพ็คละ 500 เยน ลูกใหญ่ หวาน หอมอร่อยเลยค่ะ (ในตลาดมีขายหลายไซส์ หลายราคาเลยค่ะ)

ท้ายนี้ก็ขอจบการรีวิวตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko Market) ไว้เพียงเท่านี้ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า


บทความเที่ยวโตเกียวแนะนำ ดูทั้งหมด »

· คู่มือเที่ยวโตเกียว แนะนำ 17 สถานที่ท่องเที่ยวโตเกียวสุดฮิต
· [รีวิว] Sutton Place Hotel Ueno โรงแรมใกล้สถานี JR ย่านอุเอโนะ
· [รีวิว] เที่ยวสวนอุเอโนะ (Ueno Park) สวนสาธารณะแห่งวัฒนธรรม
· [รีวิว] เที่ยววัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)
· [รีวิว] เที่ยว TOKYO SKYTREE (โตเกียวสกายทรี)
· [รีวิว] ยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza) เที่ยวย่านช้อปปิ้งเก๋ๆ

ค้นหาโรงแรมที่พักในโตเกียว


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com