สวัสดีค่าาา วันนี้เราจะพาไปรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในโตเกียวอีกแล้วจ้า เที่ยวนี้ก็เป็นโตเกียวสกายทรี (TOKYO SKYTREE) ซึ่งเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลกค่ะ ก่อนอื่นก็ขอพาไปทำความรู้จักกับหอคอยแห่งนี้ก่อนนะคะ

Tokyo Skyree Solamachi

เกี่ยวกับโตเกียวสกายทรี (TOKYO SKYTREE)

โตเกียวสกายทรี (TOKYO SKYTREE / 東京スカイツリー) เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2012 เป็นหอคอยกระจายสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 634 เมตร ซึ่งตัวเลขนี้มีที่มากจากคำว่ามุซาชิ (Musashi /武蔵) ซึ่งเป็นชื่อเรียกพื้นที่ของกรุงโตเกียว จังหวัดคานากาว่า และจังหวัดไซตามะในสมัยเอโดะ

ชั้นบนหอคอยโตเกียวสกายทรีมีจุดชมวิว 2 ระดับคือ TEMBO DECK ที่ความสูง 350 เมตร และ TEMBO GALLERIA ที่ความสูง 450 เมตร นอกจากนี้แล้วด้านล่างยังมีศูนย์การค้า TOKYO Solamachi และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ SUMIDA AQURIUM ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

เว็บไซต์:
www.tokyo-skytree.jp/th/ (ภาษาไทย)

เวลาทำการ:
8:00-22:00 น. (เข้าก่อน 21:00 น.)

ค่าเข้าชม:
ตั๋วเข้าชมประเภท Same-day ticket (ตั๋วปกติสำหรับนักท่องเที่ยว)

· TEMBO DECK (สามารถซื้อได้ที่เคาท์เตอร์ในชั้น 4)
อายุ 18 ปีขึ้นไป 2,060 เยน/ 12-17 ปี 1,540 เยน / 6-11 ปี 930 เยน / 4-5 ปี 620 เยน
· TEMBO GALLERIA (สามารถซื้อได้ที่เคาท์เตอร์ใน TEMBO DECK บนชั้น 350)
อายุ 18 ปีขึ้นไป 1,030 เยน/ 12-17 ปี 820 เยน / 6-11 ปี 510 เยน / 4-5 ปี 310 เยน
*เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี (ดูข้อมูลตั๋วเข้าชมเพิ่มเติมที่นี่)
*มีตั๋วราคาพิเศษสำหรับผู้พิการ

Klook.com

• ตั๋วด่วน Fast Skytree Ticket (สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ)

· Single ticket (ชั้น 350)
อายุ 12 ปีขึ้นไป 3,000 เยน/ 4-11 ปี 1,500 เยน
· Combo ticket
(ชั้น 350+450) (ซื้อได้ที่ Fast Skytree Ticket Counter)
อายุ 12 ปีขึ้นไป 4,000 เยน/ 4-11 ปี 2,000 เยน

แพ็คเกจตัวเข้าชม:
แพ็คเกจตั๋วเข้าชม TOKYO SKYTREE ราคาพิเศษ พร้อมตั๋วโดยสารถไฟไม่จำกัดเที่ยวของสาย Tobu Railways จากสถานี Asakusa มีให้เลือกหลายแพ็คเกจ ราคาเริ่มต้นที่ 3,900 เยน (สั่งซื่อออนไลน์หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม » ที่นี่)

วิธีการเดินทางมายังโตเกียวสกายทรี

สถานที่ตั้งของโตเกียวสกายทรีนั้นอยู่ในเขตสุมิดะ (Sumida-ku / 墨田区) ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียว (Tokyo / 東京) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากย่านอาซากุสะ (Asakusa / 浅草) ถ้ามาจากในโตเกียว สามารถเดินทางมาได้ 3 วิธีคือ

・ นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Hanzomon มาลงที่สถานี Oshiage ดูแผนที่
・ นั่งรถไฟใต้ดิน Toei สาย Asakusa มาลงที่สถานี Oshiage ดูแผนที่
・ นั่งรถไฟสาย Tobu SKYTREE มาลงที่สถานี TOKYO SKYTREE ดูแผนที่


รีวิวเที่ยวโตเกียวสกายทรี

ที่นี่เค้าเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า เราก็รีบมากันแต่เช้าเลยค่ะ คนจะได้ไม่เยอะ ไม่งั้นต้องต่อคิวกันเป็นชั่วโมงๆ เลยทีเดียว พอเที่ยวด้านบนเสร็จก็สามารถลงมาหาอาหารทานและแวะช้อปปิ้งต่อได้เลยค่ะ ใช้เวลาเที่ยวที่นี่โดยรวมประมาณครึ่งวัน จากนั้นจะได้เหลือเวลาไปเที่ยวที่อื่นๆ ต่อได้อีก อิอิ

Oshiage Station Entrance เช้านี้มากันด้วยรถไฟใต้ดิน Toei Asakusa Line ลงที่สถานี Oshiage แล้วเดินตามทางเชื่อมไปจนถึงทางเข้าอาคารค่ะ ขณะนี้เป็นเวลา 8 โมงนิดๆ พื้นที่ต่างๆ ของศูนย์การค้าด้านล่างยังไม่เปิดกันเลยค่ะ ก็เดินตามทางที่เค้าจัดไว้ให้แล้วขึ้นลิฟต์จนมาถึงชั้นที่ 4 ค่ะ

พื้นที่ด้านนอกอาคาร พอเดินออกมาด้านนอกก็จะเป็นพื้นที่โล่งบนอาคาร ตรงจุดนี้สามาระแวะถ่ายรูปมุมเงยของโตเกียวสกายทรีกันก่อนได้ค่ะ

Tokyo Skyree ตอนที่เห็นไกลๆ ก็ว่าอลังแล้ว พอได้มาเห็นรายละเอียดของหอคอยใกล้ๆ นี่ยิ่งอลังเข้าไปใหญ่เลยค่ะ คนสร้างเค้าก็เก่งมากเลย

ทางเข้า เดินต่ออีกหน่อยใกล้ถึงทางเข้าแล้วค่ะ แต่ว่าประตูทางเข้าด้านหน้าที่เห็นนี่เป็นทางเข้าสำหรับผู้ที่จองตั๋วล่วงหน้าค่ะ โดยต้องจองผ่านเว็บภาษาญี่ปุ่นและใช้ได้กับบัตรเครดิตที่ออกในญี่ปุ่นเท่านั้น นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราๆ ก็ต้องไปเข้าแถวซื้อกันซึ่งเป็นตั๋ว Same-day Ticket คือตั๋วที่ซื้อในวันนั้นแล้วเข้าในวันเดียวกันเลยค่ะ

ทางเข้าสำหรับนักท่องเที่ยว ให้เข้าทางเข้าด้านข้างนะคะ จะมีป้ายบอกอยู่

แถวซื้อตั๋วเข้าชม แถวซื้อตั๋วยังไม่ยาวเท่าไหร่ค่ะ รอแป๊บๆ ก็ถึงคิวแล้ว ค่าตั๋วชม TEMBO DECK สำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 2,060 เยนต่อคน สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้ค่ะ ได้ตั๋วแล้วก็ไปรอลิฟต์กันโลดดด

TEMBO DECK ขึ้นลิฟต์มาปรู๊ดเดียวจากชั้น 4 ก็มาโผล่ที่ชั้น 350 แล้วค่ะ ด้านบนสามารถชมวิวได้ 360 องศา มีจุดให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก มีคาเฟ่ให้นั่งชิลด้วย

วิวโตเกียว วิวโตเกียวจาก TEMBO DECK เสียดายนิดๆ ที่ฟ้ามัวไปหน่อย

วิวย่านอาซากุสะ ให้ทายว่าแถวนี้เป็นย่านไหน อิอิ
.
.
.
(เฉลย…อาซากุสะค่าาา)

จอสัมผัส มีจอให้จิ้มดูด้วยค่ะ สามารถบอกได้ว่าตรงนี้คือสถานที่อะไร

TEMBO GALLERIA Ticket Counter สำหรับคนที่อยากขึ้นไปชมวิวที่ TEMBO GALLERIA บนชั้น 450 ก็ต้องมาเข้าคิวซื้อตั๋วเพิ่มค่ะ สำหรับผู้ใหญ่ราคา 1,030 เยน สำหรับเราวันนี้ขอชมแค่ชั้น 350 นี้ก็พอแล้วค่ะ (เห็นคิวแล้วเหนื่อยแทน) วันนี้ยังมีแพลนที่ต้องไปเที่ยวอีกหลายที่ด้วย

TOKYO SKYTREE Floor Map ชั้นต่างๆ บนโตเกียวสกายทรี

สำหรับการชมวิวในวันนี้ของเราก็เต็มอิ่มแล้วค่ะ ลงไปหาร้านขายของฝากกันดีกว่า

TOKYO SKYTREE SHOP TOKYO SKYTREE SHOP บนชั้น 345 เป็นร้านค้าที่อยู่สูงที่สุดในญี่ปุ่น (เค้าว่างั้น หุหุ) ร้านบนนี้ค่อนข้างเล็กอาจจะเดินไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่ สามารถลงไปซื้อได้ที่ร้านตรงชั้น 5 อีกค่ะ แต่ถ้าซื้อสินค้าครบตามยอดที่ร้านบนชั้น 345 ก็จะได้สติ๊กเกอร์รูปโตเกียวสกายทรีชั้น 345 มาเป็นที่ระลึกด้วยนะคะ

4th Aniversary คอลเลคชั่นครบรอบ 4 ปี ให้เลือกช้อปได้ตามอัธยาศัย

Look Down Window ก่อนกลับต้องห้ามพลาดไปส่องดูด้านล่างก่อน
สูงปรี๊ด หวาดเสียวดี

TOKYO SKYTREE SHOP ขากลับเราจะต้องลงลิฟต์มาที่ชั้น 5 ที่ชั้นนี้ก็มีร้านขายของที่ระลึกอีกค่ะ คราวนี้ใหญ่กว่าข้างบนมาก ช้อปกันได้จุใจ

SUMIDA AQURIUM นอกจากนี้ที่ชั้น 5-6 ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุมิดะ (SUMIDA AQURIUM / すみだ水族館) ต้องเสียค่าเข้าต่างหากนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม »

พอชมวิวเสร็จก็ต้องห้ามพลาดไปแวะช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้า TOKYO Solamachi ก่อนค่ะ ที่นี่เปิด 10:00 – 21:00 มีของให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ ทั้งแบรนด์แฟชั่น เช่น UNIQLO, Onitsuka Tiger, BAO BAO รวมถึงร้านขายสิ้นค้าคาร์แรกเตอร์ตัวการ์ตูนต่างๆ เช่น Rilakkuma, Kitty เป็นต้น

TV SHOP ร้านขายสินค้าจากสถานีโทรทัศน์ต่างๆ

Rilakkuma Shop ร้านขายสินค้า Rilakkuma

นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังมีฟู้ดคอร์ท ร้านอาหารนานาชาติ ร้านขนมให้อิ่มอร่อยมากมายจนเลือกกันไม่ถูกเลยค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเลย

ฟู้ดคอร์ท ฟู้ดคอร์ทที่ชั้น 3

Sazae-san Chaya ร้าน Sazae-san Chaya

Osomatsu-san Cafe ร้าน Osomatsusan Cafe

Tokyo Banana Tree Shop ร้าน Tokyo Banana Tree

Tokyo Skytree Station สถานี Tobu Tokyo SKYTEE

วันนี้ก็เที่ยวโตเกียวสกายทรีกันเต็มอิ่มเลยทีเดียว จากที่นี่ก็สามารถไปเดินเที่ยวต่อย่านอาซากุสะได้เลยค่ะ ถ้านั่งรถไฟสาย Tobu SKYTREE ไปก็แค่สถานีเดียวเองค่ะ ถ้าเป็นสาย Toei Asakusa ก็สองสถานีนะคะ (ต้องไปขึ้นที่สถานี Oshiage)

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กับรีวิวเที่ยวย่านอาซากุสะในครั้งหน้านะคะ สวัสดีค่าาา

อ่านต่อต่อไป » [รีวิว] เที่ยววัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) โตเกียว


สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

คู่มือท่องเที่ยวย่านอาซากุสะ (Asakusa)
[รีวิว] เที่ยววัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) โตเกียว
[รีวิว] เช่ากิโมโนญี่ปุ่นเดินเล่นที่วัดอาซากุสะ (Asakusa Sensoji Temple) ในโตเกียว
[รีวิว] เทศกาลชมดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ในโตเกียวที่ศาลเจ้า Kameido Tenjin Shrine

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com