สวัสดีค่าาา กลับมากันอีกครั้งกับการรีวิวการท่องเที่ยวญี่ปุ่น คราวนี้เราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองโอซาก้าจ้า ที่แรกที่เราจะพาไปในวันนี้ก็คือ การล่องเรือ Santa Maria ชมอ่าวโอซาก้าค่าาา

เนื่องจากการทริปโอซาก้านี้เป็นทริปที่ยาวนานแห่งปีของเราก็ว่าได้ ดังนั้นช่วงนี้เพื่อนๆ คงได้เห็นรีวิวโอซาก้ายาวเป็นหางว่าว แต่อย่าพึ่งเบื่อกันนะคะ ความสนุกของโอซาก้านั้นไม่แพ้เมืองหลวงอย่างโตเกียวแน่นอน เอาเป็นว่าไปชมกันเลยจ้า

ขอเริ่มต้นจากสถานี Osakako Station (大阪港駅) ออกทาง Exit 1 (1号出口) นะคะ ตามทางจะมีแผนที่ให้ดูเป็นระยะ ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะหลง นอกจากนี้ ตั้งแต่ทางออกที่ตอกตั๋วจะมีป้ายบอกทางไป KAIYUKAN Aquarium หรือพิพิธพันธ์สัตว์น้ำ KAIYUKAN นั่งเอง โดยท่าเรือ Santa Maria นั้นอยู่ติดกับ KAIYUKAN Aquarium จึงสามารถจับหลักในการเดินทางจากที่นี่ได้นั่นเอง

Tempozan Ferris Wheel Map
Photo By: Mttery

อันนี้เป็นตัวอย่างแผนที่จากสถานี Osakako Station ไปยัง Tempozan Harbor Village (เป็นส่วนหนึ่งของ KAIYUKAN Aquarium) และพื้นที่รอบๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณปากอ่าวโอซาก้าค่ะ (สามารถคลิกดูภาพใหญ่ๆ ได้นะคะ)

หากเดินจากประตูทางออกที่ 1 (1号出口) มาแล้ว พอถึงสี่แยกไฟแดงแรก จะเจอกับร้านอาหารชื่อ KADOYA(かどや) เป็นร้านอาหารเล็กๆ ตรงหัวมุม 4 แยก อยู่ติดกับ Mc’Donalds (ดูแผนที่ Google Map)

KADOYA
Photo By: Mttery

หน้าร้านมีเมนูต่างๆ น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ ขอแนะนำว่าให้เลือกตั้งแต่หน้าร้านค่ะ เนื่องจากเมนูไม่มีภาพให้และเมนูเป็นภาษาญี่ปุ่น สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ถนัดภาษาญี่ปุ่น จะสั่งอะไรก็จำชื่อไว้แล้วบอกพนักงานได้เลยหน้าร้านมี ชื่อภาษาอังกฤษด้วยนะคะ

ข้าวผัดเบคอนเราสั่งข้าวผัดเบค่อนค่ะ หน้าตาธรรมดามาก แต่!…รสชาตินั้น ไม่ธรรมดา อร่อยมากค่ะ ราคาประมาณ 500 เยนกว่าๆ เอ๊ง อิ่มด้วย อร่อยด้วย

ข้าวห่อไข่
Photo By: Mttery

อีกเมนูหนึ่งก็ออมไรส์หรือบ้านเราเรียกกันว่าข้าวห่อไข่ค่ะ เมนูนี้ก็มาเป็นก้อนใหญ่ๆกลมๆ พอดีจานเป๊ะๆ ไม่ขาดไม่เกิน คนทำเขาเชี่ยวชาญมากจริงๆ รสชาติเราขอคอนเฟิร์มว่าอร่อยกว่าร้านแพงๆ ที่แต่งร้านสวยๆ มากโขค่ะ ปริมาณอัดแน่น รสชาติก็อร่อย ทานหมดไม่เหลือข้าวแม้แต่เม็ดเดียว อิ อิ ราคาประมาณ 600 เยนกว่าๆ

จริงๆ ร้านนี้เราก็เดินเข้าแบบงงๆ เนื่องจากหิวมากกก แต่ดวงกระเพาะมีบุญได้ทานของอร่อยและถูก อร่อยจนอยากแนะนำให้แวะทานกันค่ะ ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่มีอะไรตกแต่งสะดุดตา การเสิร์ฟแม้หรือกระทั่งการบริการก็ทำอย่างเรียบง่าย รู้สึกถึงความเป็นกันเองของคุณป้ามาก ส่วนตัวคิดว่าคนไทยน่าจะชอบนะคะ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เขาขายรสชาติจริงๆ นะคะ

Tempozan Ferris Wheel
Photo By: Mttery

เติมพลังกันเรียบร้อยแล้วเดินมาเรื่อยๆ เปื่อยๆ ก็จะเจอกับ Tempozan Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ขนาดมหึมาค่ะ สำหรับใครที่มีบัตร Osaka Amazing Pass สามารถขึ้นได้ฟรีเลยนะคะ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Osaka Amazing Pass)

Klook.com

KAIYUKAN Aquarium Zone
Photo By: Mttery

แต่ตอนนี้เรายังไม่ขึ้นค่ะ เดินเลยชิงช้าใหญ่มาก่อน มาจนถึงโซน KAIYUKAN Aquarium แต่ก็ยังไม่หยุดแค่นั้น เราต้องเลยไปอีกค่าาา เพราะยังไม่ถึงท่าเรือของ Santa Maria

KAIYUKAN Aquarium
Photo By: Mttery

ให้เดินต่อไปจนถึงอาคารกระจกสีที่มีรูปโลมาอยู่ค่ะ เมื่อถึงแล้วจะเจอป้ายบอกทาง Santa Maria อยู่ที่อาคารด้านขวามือของตึกนี้ จากนั้นก็เดินตามป้ายไปเลยค่ะ พอเข้าไปด้านในแล้วจะเจอเคาท์เตอร์ซื้อตั๋วเพื่อขึ้นเรือ

Santa Maria Area Map
suijo-bus.jp

ข้อมูลเกี่ยวกับการล่องเรือ Santa Maria

เป็นเรือสำราญที่ให้บริการล่องเรือในอ่าวโอซาก้า ตัวเรือสร้างเลียนแบบเรือ Santa Maria ของโคลัมบัสที่ใช่ล่องไปยังทวีปอเมริกา

ราคาตั๋ว (อัพเดท Nov 8, 2016)
Day Cruise: ผู้ใหญ่ราคา 1,600 เยน, เด็กราคา 800 เยน
Twilight Cruise: ผู้ใหญ่ราคา 2,100 เยน, เด็กราคา 1,050 เยน

Day Cruise เป็นการล่องเรือชมวิวตอนกลางวัน เริ่มตั้งแต่ 11:00 น. รอบเย็นวิ่งรอบสุดท้ายคือ 17:00 น. (บางวันรอบสุดท้ายคือ 16:00 น.) เรือออกทุก 1 ชั่วโมง ใช้เวลาล่องเรือ 45 นาทีต่อรอบโดยประมาณ

Twilight Cruise เป็นการล่องเรือชมวิวตอนพระอาทิตย์ตกดิน เริ่มตั้งแต่ 19:00 น. (หรือ 17:30-18:30 น. ในบางวัน) ใช้เวลาล่องเรือ 90 นาทีต่อรอบโดยประมาณ แบบนี้ต้องจองล่วงหน้าก่อน

*Night Cruise ปัจจุบันเปิดให้บริการเฉพาะเช่าเหมาลำเท่านั้น

*ตรวจสอบเวลาได้ที่ suijo-bus.osaka/guide/santmaria/information.html (ภาษาญี่ปุ่น)

สำหรับผู้ที่ถือบัตร Osaka Amazing Pass ใช้กับ Day Cruise ได้ ไม่ต้องซื้อตั๋วค่ะ สามารถถือบัตรขึ้นเรือได้เลย แต่แนะนำให้เข้าไปดูข้างในก่อนเพื่อสำรวจทางขึ้นเรือค่ะ ซึ่งจะอยู่ใกล้ๆ กับเค้าเตอร์ขายตั๋วนั่นเอง

หลังจากที่เราดูที่ทางกันเรียบร้อยแล้วก็ออกมาเดินเล่นเพื่อรอเวลาก็แวะหาของหวานล้างอาหารคาวเมื่อซักครู่เสียหน่อย อิ อิ

Soft Cream
Photo By: Mttery

ซอฟครีมอภิมหาพรีเมี่ยมครีมของฮอกไกโดที่ราคาโหดกว่าข้าวเมื่อสักครู่เสียอีก 550 เยน ==” แต่อร่อยสมความพรีเมี่ยมเขาล่ะค่ะ

เวลาเหลือเราก็ไปเดินเล่น นั่งเล่นริมอ่าวกันค่ะ บังเอิญว่าเรือรอบก่อนหน้านั้นกำลังจะเข้าเทียบท่าอยู่พอดีก็ชักภาพกันเอาไว้เสียหน่อย…เห็นครั้งแรกนี่คิดถึงการ์ตูนเรื่องวันพีชเลยค่ะ ^^

Santa Maria
Photo By: Mttery

พอเห็นเรือใกล้เทียบท่าแล้วเราก็เดินไปยังท่าเรือเพื่อเตรียมขึ้นเรือกันจ้า พอได้เห็นใกล้ๆ แล้วมันใหญ่กว่าที่คิดไว้มากโข แถมดีไซน์ก็เหมือนหลุดออกมาจากในจอเลยค่ะ เห็นแล้วต่อมความสนุกแบบเด็กๆ มันก็ถูกปลุกขึ้นมาทันที ตื่นเต้นมาก อยากขึ้นไปตรงเสากระโดงเรือบ้างอะไรบ้าง (แต่ขึ้นไม่ได้นะคะ อิ อิ)

Santa Maria Criuse
Photo By: Mttery

ถึงตาเราแล้วค่าาา พอได้ขึ้นเรือมาแล้วจะมีที่ให้นั่งชมวิวเป็นชั้นๆ ตามระดับความสูงค่ะ มีทั้งหมด 3 ชั้น เราเลือกอยู่ชั้น 2 เนื่องจากอากาศบวกลมอันร้ายกาจไม่สามารถทนความหนาวได้นั่นเอง ที่เรานั่งอยู่จะเป็นด้านหลังของเรือค่ะ ด้านหน้าก็มีที่นั่งชมวิวเช่นกัน คงให้ความรู้สึกเป็นหัวเรือมากๆ แต่ว่าพื้นที่ค่อนข้างน้อยไป จองไม่ทันค่ะ

Santa Maria Cruiseหากมองไปด้านหน้าเรือจะเห็นหัวเรือประมาณนี้ค่ะ ยิ่งช่วงยามอาทิตย์อัสดงนี่ต้องบอกว่าการล่องเรือชมวิว แค่นั่งเฉยๆ ชิลๆ ก็รู้สึกสบายใจมากๆ ค่ะ ยิ่งคนมีคู่ ขอแนะนำเลยค่ะ ความโรแมนติกท่ามกลางสายน้ำ สายลม และแสงแดดมีอยู่จริง^^

Osaka Bay Viewเมื่อเรือแล่นไปตามอ่าวเราจะได้ชมวิวรอบๆ อ่าวโอซาก้ากันค่ะ ตอนแรกนึกว่าสะพานซักแห่งในกรุงเทพ ^^ พอมองสะพานจากในอ่าวก็ได้อารมณ์อีกแบบหนึ่งนะคะ รู้สึกยิ่งใหญ่ดี

Osaka Bay Viewอีกมุมหนึ่งจากระยะไกล คิดว่าเป็นช่วงที่เรือแล่นออกไปจุดที่ไกลสุดของการชมวิวค่ะ ทั้งสะพาน ชิงช้าสวรรค์ ตึกต่างๆ เป็นสิ่งก่อสร้างที่สามารถสร้างภาพที่สวยงามได้ดีทีเดียว

Osaka Bay View

อีกสะพานหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเมืองท่าของโอซาก้าค่ะ ส่วนตัวเราเองชอบสะพานนี้นะคะ ของจริงสวยแต่เหมือนเป็นโมเดลขนาดใหญ่มหึมาอะไรประมาณนั้นเลยค่ะ

Santa Maria Cruiseและเมื่อเรือเริ่มแล่นกลับเข้าท่าเรือก็ได้พบกับพระอาทิตย์ที่กำลังบอกลาเราไปพร้อมกับทริปการล่องเรือ Santa Maria…

วันนี้ขอลาไปก่อนคราวหน้าพบกันใหม่ค่ะ รอชมกันนะคะว่าจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันต่อ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka) ดูทั้งหมด »

การเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยว
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com