เรามีรีวิว Universal Studios Japan (USJ) ตอนกลางวันกันไปหลายบทความแล้ว วันนี้ก็ขอรีวิวช่วงกลางคืนแบบจัดเต็มกันไปเลยค่า~ ซึ่งช่วงที่เราไปนั้นก็เป็นตอนต้นเดือนธันวาคมซึ่งอยู่ในช่วงฤดูหนาว + คริสต์มาส บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนานของช่วงเทศกาล อีกทั้งการประดับไฟก็ยังสวยงาม ขบวนพาเรดก็อลังการสุดๆ

Hogwarts Magical Night - Winter Magicสำหรับในบทความนี้เราจะขอแบ่งรีวิวออกเป็น 3 อีเว้นท์หลักๆ นะคะ ประกอบไปด้วย Winter in the Wizarding World of Harry Potter ซึ่งมีการแสดงไฟที่ปราสาทในโซนแฮร์รี่ ต่อด้วย Universal Crystal Christmas ที่มีการแสดงพิเศษและการประดับไฟที่ต้นคริสต์มาส และปิดท้ายด้วย Universal Spectacle Night Parade ซึ่งเป็นขบวนพาเรดนั่นเองค่า

หมายเหตุ: เราสามารถดูรอบการแสดงต่างๆ ในแต่ละวันของสวนสนุกได้ที่เว็บไซต์ตามลิงค์นี้ » Operation Hours & Schedule (อัพเดทล่วงหน้าประมาณ 10 วัน)

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan ตอนกลางคืน

หลังจากที่เล่นเครื่องเล่นด้วยบัตรเบ่ง Express Pass 7 (ราคาแพงกว่าตั๋วเข้า 555) กันไปทั้งวันแล้ว ฟ้าก็เริ่มมืดพอดี ตอนหน้าหนาว 5 โมงก็มืดแล้วค่ะ เราก็มุ่งหน้าไปดูไฟที่โซนแฮร์รี่ก่อนเลยจ้า

หมายเหตุ: รายละเอียดตั๋วต่างๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่บทความ » ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan ออนไลน์ + Express Pass + VIP Wristband เข้าสวนสนุกก่อนใคร

 

Winter in the Wizarding World of Harry Potter

ระยะเวลาอีเว้นท์: 8 พฤศจิกายน 2019 – 29 กุมภาพันธ์ 2020  *ช่วงเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

The Wizarding World of Harry Potterตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงวันที่ 13 มกราคม 2020 ในโซน The Wizarding World of Harry Potter นี้ก็จะมีการประดับไฟตามอาคารและมีการตั้งต้นคริสต์มาสในหมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) แบบว่าได้บรรยากาศสุดๆ และก็ยังมีไฮไลท์อยู่ที่ Hogwarts Magical Night – Winter Magic ซึ่งเป็นการแสดงตรงปราสาทฮอกวอตส์ (Hogwarts Castle) ด้วยนะคะ (*หลังวันที่ 14 มกราคมจะมีการเปลี่ยนธีมจากคริสต์มาส)

Hogwarts Magical Night – Winter Magic –

 • รอบการแสดง:
  • 30 นาที หลังพระอาทิตย์ตก – 30 ถึง 60 นาที ก่อนเวลาสวนสนุกปิด
  • รอบการแสดงมีหลายรอบและอาจแตกต่างไปในแต่ละวัน ควรเช็คจากเว็บไซต์ของสวนสนุก
  • งดแสดงวันที่ 31 ธันวาคม 2019 เนื่องจากมีการจัดงานเคาท์ดาวน์
 • สถานที่จัดแสดง: Hogwarts Castle ในโซน The Wizarding World of Harry Potter

ปราสาทฮอกวอตส์ (Hogwarts)ก่อนเริ่มแสดงจะมีการฉายไฟเป็นหิมะสีน้ำเงินแบบนี้

Winter in the Wizarding World of Harry Potterพอเริ่มแสดงก็จะมีนักเรียนของฮอกวอตส์มาแสดงอยู่ตรงด้านข้างปราสาท ทางฝั่งซ้ายมือของเราด้วยนะคะ แต่ในรูปไม่เห็น เพราะโดนคนบัง ถ้าอยากได้หน้าๆ ก็อาจจะต้องรีบมาจองที่ตั้งแต่ฟ้าเริ่มมืดซักตอน 5 โมง

Hogwarts Magical Night - Winter Magic -

เว่อวังอลังการเลยทีเดียว

หมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village)แถมท้ายอีกซักหน่อยด้วยบรรยากาศในหมู่บ้านฮอกส์มี้ด แต่ว่ายังไม่หมดแค่นี้นะคะ เรายังมีรีวิวเกี่ยวกับ Harry Potter อีกในช่วงขบวนพาเรดตอนท้ายนะคะ สามารถเลื่อนไปชมต่อได้จ้า

 

Universal Crystal Christmas

ระยะเวลาอีเว้นท์: 14 พฤศจิกายน 2019 – 13 มกราคม 2020

Universal Crystal Christmasต่อกันด้วยอีเว้นท์ถัดมากับ Universal Crystal Christmas ซึ่งจะมีการประดับไฟระยิบระยับในโซน Hollywood ตรงที่มีหลังคาใกล้กับทางเข้าสวนสนุกค่ะ และมี Universal Crystal Tree ต้นคริสต์มาสยักษ์อยู่ใกล้ๆ กับเครื่องเล่น Spider-Man ตรงโซน New York ส่วนไฮไลท์ของอีเว้นท์นี้ก็อยู่ที่ The Crystal Promise ซึ่งเป็นโชว์ละครเพลงบนเวทีใหญ่และเป็นโชว์เปิดไฟต้นคริสต์มาสด้วยนะคะ

The Crystal Promise

 • รอบการแสดง:
  • ตั้งแต่ 14 พฤศจิกายน 2019 – 13 มกราคม 2020
  • วันละ 1 – 2 รอบขึ้นอยู่กับวัน โดยเริ่มตั้งแต่ 17:25 – 19:10 น.
  • รอบการแสดงแตกต่างไปในแต่ละวัน ควรเช็คจากเว็บไซต์ของสวนสนุก
 • สถานที่จัดแสดง: Gramercy Park ในโซน New York

The Crystal Promiseโชว์ The Crystal Promise สามารถชมได้ฟรีจากรอบนอก แต่ถ้าอยากชมแบบมุมตรงก็ต้องเสียเงินเข้าไปในโซนที่จัดไว้ ซึ่งราคาที่นั่งก็มีดังนี้ [จองตั๋วที่นั่งโซนนี้ได้ » ที่นี่]

 • Premium Seat (มีเก้าอี้ให้นั่งอยู่โซนด้านหลัง) ราคา 3,500 – 3,800 เยน
 • Normal Seat (นั่งกับพื้นในโซนด้านหน้า) ราคา 1,600 – 1,900 เยน

Klook.com

The Crystal Promiseที่นั่งชมฟรีก็อยู่ตรงด้านข้างรอบนอกค่ะ เห็นคนมาปูเสื่อจองที่กันตั้งแต่ยังไม่มืดเลย และหลังจากที่นั่งชมฟรี (กับพื้นถนน) ก็เป็นที่ยืนแบบวงนอกสุดๆ ค่ะ ซึ่งเรามาถึงตอนการแสดงรอบ 2 แล้ว และมาช้าไปหน่อยก็เลยได้ที่ยืนชมแบบไกลๆ กันไป จริงๆ ถ้าอยากเห็นต้นคริสต์มาสชัดๆ ควรจะเลือกทางฝั่งซ้ายของเวที (ต้องเดินอ้อมไปอีก เอิ๊ก~)

The Crystal Promiseไฟ พุ เลเซอร์ เรียกได้ว่าแสงสีเสียงจัดเต็ม แต่ว่าการแสดงจะพูดภาษาญี่ปุ่นนะคะ (ฟังไม่ออก 555)

Universal Crystal Treeพอโชว์จบแล้วเราก็สามารถเดินไปชมและถ่ายรูปต้นคริสต์มาสที่เปิดไฟแล้วได้ใกล้ๆ เลย

Universal Crystal Treeมีความไฮโซตรงที่เปลี่ยนสีได้ด้วย อิอิ

 

Universal Spectacle Night Parade

ระยะเวลาอีเว้นท์: จัดแสดงตลอด *อาจงดแสดงในบางวันขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

Universal Spectacle Night Parade - The Best of Hollywood -ปิดท้ายการท่องเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ด้วย Universal Spectacle Night Parade – The Best of Hollywood – ที่เป็นขบวนพาเรดจากธีมหนังดังของฮอลลีวูดอย่าง Harry Potter, Transformers, Jurassic World และ Minions ซึ่งแต่ละขบวนก็จัดเต็มกันเลยทีเดียว ถ้ามาช่วงฤดูหนาว ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ให้ความอบอุ่นมาหน่อยนะคะ (เรานั่งสั่น แหงกๆ กันเลย)

Universal Spectacle Night Parade – The Best of Hollywood –

 • เวลาที่แสดง: ตอนกลางคืน รอบการแสดงอาจแตกต่างไปในแต่ละวัน ควรเช็คจากเว็บไซต์ของสวนสนุก
 • ระยะเวลาแสดง: ประมาณ 55 นาที
 • ลำดับขบวนพาเรด: Harry Potter › Transformers › Jurassic World › Minions
 • จำนวนขบวนพาเรด: 15 ขบวน
 • จำนวนผู้ร่วมแสดง: ประมาณ 100 คน
 • ระยะทางที่มีการฉายภาพบนกำแพง: รวมทั้งสิ้น 600 เมตร
 • ขบวนพาเรดที่หนักที่สุด: ประมาณ 25 ตัน
 • ขบวนพาเรดที่ใหญ่ที่สุด: สูงถึง 8 เมตร

ขบวนพาเรดจะเริ่มแสดงตอนเวลาปิดสวนหรือใกล้เวลาปิดสวน แล้วแต่วันนะคะ ซึ่งวันที่เราไปนั้นก็เริ่มตอน 21:00 น. แต่ก็ต้องไปจองพื้นที่กันก่อนหน้านั้นแล้ว แต่ที่แนะนำก็จะเป็นโซนที่มี Projection Mapping ซึ่งเป็นการฉายโปรเจคเตอร์บนกำแพงโดยจะเปลี่ยนไปตามขบวนพาเรดที่ผ่านค่ะ สังเกตได้จากแถบสีน้ำเงินตรงแผนที่ด่านล่างนี้นะคะ

Night Parade
usj.co.jp

ขบวนพาเรดจะเริ่มตั้งแต่ตรงโซน Hollywood แถวๆ เครื่องเล่น Terminator 2 เลี้ยวมาตรง Cinema 4-D Theater ผ่านตรงโซน Hollywood Boulevard แล้วเลี้ยวไปทาง Gramercy Park ตรงโซน New York ผ่านเครื่องเล่น Spider-Man ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูแผนที่ของสวนสนุกประกอบได้ จะมีเส้นทางที่ผ่านอยู่ในนั้น

นอกจากนี้ก็ยังมีโซนเด็ดๆ ที่กันไว้สำหรับคนเสียเงินเพิ่มด้วยค่ะ เรียกว่า Special Viewing Area โดยจะอยู่แถว Hollywood Boulevard ช่วงนั้นจะเป็นทางตรงยาวและมี Projection Mapping ด้วยค่ะ โดยมีจำหน่ายตั๋วราคาเดียวทั้งสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก 1,300 เยนนะคะ [จองพาสโซนนี้ได้ » ที่นี่]

Klook.com

Hollywoodแน่นอนว่าเราเลือกแบบไม่เสียตังเพิ่ม 555 และต้องมี Projection Mapping ด้วย และอยากได้ตรงโซนที่มีหลังคา (หวังว่าจะช่วยบรรเทาความหนาว) เรามาถึงตอน 2 ทุ่มกว่าๆ แต่ว่ามุมดีๆ ก็โดนจับจองกันไปหมดแล้ว จึงได้มุมนี้เกือบสุดหลังคาอย่างที่เห็น เอิ๊ก~ (นี่เค้าท้าลมหนาวมาจองกันตั้งแต่กี่โมงเนี่ย…?)

Hollywood Dreamมองไปอีกด้านก็จะเห็นเครื่องเล่น Hollywood Dream
(คนที่เล่นรถไฟเหาะกันตอนนี้ไม่โดนลมตีหน้าชาเลยเหรอ เอิ๊ก~)

 

— Harry Potter —

Harry Potter Paradeพอถึงเวลาแสดง ตรงถนนก็จะดับไฟกันหมดเลย และขบวนแรกก็มาถึงกับ The Best of Hollywood แล้วก็ต่อด้วย Harry Potter ซึ่งเริ่มจากขบวนนักเรียนฮอกวอตส์ค่ะ

Universal Spectacle Night Parade - Harry Potterรถไฟ Hogwarts Express

Hogwarts Expressไม่ได้มาแค่หัวรถจักรนะจ๊ะ

Quidditchขบวนควิดดิช (Quidditch)

ธงประจำบ้านขบวนธงประจำบ้าน

ห้องโถงใหญ่ (Great Hall)ห้องโถงใหญ่ของปราสาท

 

— Transformers —

Universal Spectacle Night Parade - Transformersจากนั้นก็มาต่อกันที่ภาพยนตร์เรื่อง Transformers ซึ่งนำขบวนโดย Bumblebee ขวัญใจของใครหลายๆ คน ซึ่งหุ่นก็ขยับได้ด้วยนะคะ

Megatronต่อด้วยฝั่งตัวร้าย Megatron

Optimus PrimeOptimus Prime ก็ตามมาอีกขบวน

 

— Jurassic World —

Universal Spectacle Night Parade - Jurassic Worldต่อด้วยภาพยนตร์เรื่องถัดมา เห็นต้นไม้เขึยวๆ ก็รู้เลยว่าเป็นเรื่อง Jurassic World

JURASSIC WORLD dinosaursเขายกไดโนเสาร์มาทั้งกรงเลย

RaptorsRaptors สุดน่ารัก (หรา…? 555)
วิ่งลงมาหาคนดูด้วยนะ

T. RexT. Rex ขวัญใจมหาชน

 

— Minions —

Universal Spectacle Night Parade - Minionsแล้วก็มาถึงเรื่องสุดท้ายแล้วนะคะ กับ Minions ซึ่งมาพร้อมกับความสนุกสนาน

Super Silly Fun LandGru

ขบวนสวนสนุก Super Silly Fun Land

Minionsแดนซ์ไปกับ DJ Minion
♪ Y…M…C…A ♪

Universal Studios Japan (USJ)พอขบวนพาเรดจบก็ได้เวลาไปช้อปปิ้งหาซื้อของฝากปิดท้าย เลือกนานไปหน่อยและแวะไปทำ Tax Refund ด้วย พอออกมาอีกที คนหายหมดเลย 555 ก็เลยได้แชะภาพนี้มา เรียกว่าเที่ยวกันคุ้มค่าตั๋วเลยค่ะ

Universalแล้วเราก็ขอลากันไปด้วยภาพลูกโลกสัญลักษณ์ของ Universal นะคะ สำหรับการท่องเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) ในช่วงกลางวัน เราก็มีรีวิวหลายบทความเลยตามลิงค์ด้านล่างนี้ สามารถไปรับชมต่อได้นะคะ สวัสดีค่า


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) ดูทั้งหมด »

› การซื้อตั๋ว
› รีวิวสวนสนุก
› รีวิวท่องเที่ยว

บทความแนะนำ

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com