เรามีรีวิว Universal Studios Japan (USJ) ตอนกลางวันกันไปหลายบทความแล้ว วันนี้ก็ขอรีวิวช่วงกลางคืนแบบจัดเต็มกันไปเลยค่า~ ซึ่งช่วงที่เราไปนั้นก็เป็นตอนต้นเดือนธันวาคมซึ่งอยู่ในช่วงฤดูหนาว + คริสต์มาส บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนานของช่วงเทศกาล อีกทั้งการประดับไฟก็ยังสวยงาม ขบวนพาเรดก็อลังการสุดๆ

Hogwarts Magical Night - Winter Magic สำหรับในบทความนี้เราจะขอแบ่งรีวิวออกเป็น 3 อีเว้นท์หลักๆ นะคะ ประกอบไปด้วย Winter in the Wizarding World of Harry Potter ซึ่งมีการแสดงไฟที่ปราสาทในโซนแฮร์รี่ ต่อด้วย Universal Crystal Christmas ที่มีการแสดงพิเศษและการประดับไฟที่ต้นคริสต์มาส และปิดท้ายด้วย Universal Spectacle Night Parade ซึ่งเป็นขบวนพาเรดนั่นเองค่า

หมายเหตุ: เราสามารถดูรอบการแสดงต่างๆ ในแต่ละวันของสวนสนุกได้ที่เว็บไซต์ตามลิงค์นี้ » Operation Hours & Schedule (อัพเดทล่วงหน้าประมาณ 10 วัน)

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan ตอนกลางคืน

หลังจากที่เล่นเครื่องเล่นด้วยบัตรเบ่ง Express Pass 7 (ราคาแพงกว่าตั๋วเข้า 555) กันไปทั้งวันแล้ว ฟ้าก็เริ่มมืดพอดี ตอนหน้าหนาว 5 โมงก็มืดแล้วค่ะ เราก็มุ่งหน้าไปดูไฟที่โซนแฮร์รี่ก่อนเลยจ้า

หมายเหตุ: รายละเอียดตั๋วต่างๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่บทความ » ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan ออนไลน์ + Express Pass + VIP Wristband เข้าสวนสนุกก่อนใคร

 

Winter in the Wizarding World of Harry Potter

ระยะเวลาอีเว้นท์: 8 พฤศจิกายน 2019 – 29 กุมภาพันธ์ 2020  *ช่วงเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

The Wizarding World of Harry Potter ตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงวันที่ 13 มกราคม 2020 ในโซน The Wizarding World of Harry Potter นี้ก็จะมีการประดับไฟตามอาคารและมีการตั้งต้นคริสต์มาสในหมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) แบบว่าได้บรรยากาศสุดๆ และก็ยังมีไฮไลท์อยู่ที่ Hogwarts Magical Night – Winter Magic ซึ่งเป็นการแสดงตรงปราสาทฮอกวอตส์ (Hogwarts Castle) ด้วยนะคะ (*หลังวันที่ 14 มกราคมจะมีการเปลี่ยนธีมจากคริสต์มาส)

Hogwarts Magical Night – Winter Magic –

 • รอบการแสดง:
  • 30 นาที หลังพระอาทิตย์ตก – 30 ถึง 60 นาที ก่อนเวลาสวนสนุกปิด
  • รอบการแสดงมีหลายรอบและอาจแตกต่างไปในแต่ละวัน ควรเช็คจากเว็บไซต์ของสวนสนุก
  • งดแสดงวันที่ 31 ธันวาคม 2019 เนื่องจากมีการจัดงานเคาท์ดาวน์
 • สถานที่จัดแสดง: Hogwarts Castle ในโซน The Wizarding World of Harry Potter

ปราสาทฮอกวอตส์ (Hogwarts) ก่อนเริ่มแสดงจะมีการฉายไฟเป็นหิมะสีน้ำเงินแบบนี้

Winter in the Wizarding World of Harry Potter พอเริ่มแสดงก็จะมีนักเรียนของฮอกวอตส์มาแสดงอยู่ตรงด้านข้างปราสาท ทางฝั่งซ้ายมือของเราด้วยนะคะ แต่ในรูปไม่เห็น เพราะโดนคนบัง ถ้าอยากได้หน้าๆ ก็อาจจะต้องรีบมาจองที่ตั้งแต่ฟ้าเริ่มมืดซักตอน 5 โมง

Hogwarts Magical Night - Winter Magic -

เว่อวังอลังการเลยทีเดียว

หมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) แถมท้ายอีกซักหน่อยด้วยบรรยากาศในหมู่บ้านฮอกส์มี้ด แต่ว่ายังไม่หมดแค่นี้นะคะ เรายังมีรีวิวเกี่ยวกับ Harry Potter อีกในช่วงขบวนพาเรดตอนท้ายนะคะ สามารถเลื่อนไปชมต่อได้จ้า

 

Universal Crystal Christmas

ระยะเวลาอีเว้นท์: 14 พฤศจิกายน 2019 – 13 มกราคม 2020

Universal Crystal Christmas ต่อกันด้วยอีเว้นท์ถัดมากับ Universal Crystal Christmas ซึ่งจะมีการประดับไฟระยิบระยับในโซน Hollywood ตรงที่มีหลังคาใกล้กับทางเข้าสวนสนุกค่ะ และมี Universal Crystal Tree ต้นคริสต์มาสยักษ์อยู่ใกล้ๆ กับเครื่องเล่น Spider-Man ตรงโซน New York ส่วนไฮไลท์ของอีเว้นท์นี้ก็อยู่ที่ The Crystal Promise ซึ่งเป็นโชว์ละครเพลงบนเวทีใหญ่และเป็นโชว์เปิดไฟต้นคริสต์มาสด้วยนะคะ

The Crystal Promise

 • รอบการแสดง:
  • ตั้งแต่ 14 พฤศจิกายน 2019 – 13 มกราคม 2020
  • วันละ 1 – 2 รอบขึ้นอยู่กับวัน โดยเริ่มตั้งแต่ 17:25 – 19:10 น.
  • รอบการแสดงแตกต่างไปในแต่ละวัน ควรเช็คจากเว็บไซต์ของสวนสนุก
 • สถานที่จัดแสดง: Gramercy Park ในโซน New York

The Crystal Promise โชว์ The Crystal Promise สามารถชมได้ฟรีจากรอบนอก แต่ถ้าอยากชมแบบมุมตรงก็ต้องเสียเงินเข้าไปในโซนที่จัดไว้ ซึ่งราคาที่นั่งก็มีดังนี้ [จองตั๋วที่นั่งโซนนี้ได้ » ที่นี่]

 • Premium Seat (มีเก้าอี้ให้นั่งอยู่โซนด้านหลัง) ราคา 3,500 – 3,800 เยน
 • Normal Seat (นั่งกับพื้นในโซนด้านหน้า) ราคา 1,600 – 1,900 เยน

Klook.com

The Crystal Promise ที่นั่งชมฟรีก็อยู่ตรงด้านข้างรอบนอกค่ะ เห็นคนมาปูเสื่อจองที่กันตั้งแต่ยังไม่มืดเลย และหลังจากที่นั่งชมฟรี (กับพื้นถนน) ก็เป็นที่ยืนแบบวงนอกสุดๆ ค่ะ ซึ่งเรามาถึงตอนการแสดงรอบ 2 แล้ว และมาช้าไปหน่อยก็เลยได้ที่ยืนชมแบบไกลๆ กันไป จริงๆ ถ้าอยากเห็นต้นคริสต์มาสชัดๆ ควรจะเลือกทางฝั่งซ้ายของเวที (ต้องเดินอ้อมไปอีก เอิ๊ก~)

The Crystal Promise ไฟ พุ เลเซอร์ เรียกได้ว่าแสงสีเสียงจัดเต็ม แต่ว่าการแสดงจะพูดภาษาญี่ปุ่นนะคะ (ฟังไม่ออก 555)

Universal Crystal Tree พอโชว์จบแล้วเราก็สามารถเดินไปชมและถ่ายรูปต้นคริสต์มาสที่เปิดไฟแล้วได้ใกล้ๆ เลย

Universal Crystal Tree มีความไฮโซตรงที่เปลี่ยนสีได้ด้วย อิอิ

 

Universal Spectacle Night Parade

ระยะเวลาอีเว้นท์: จัดแสดงตลอด *อาจงดแสดงในบางวันขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

Universal Spectacle Night Parade - The Best of Hollywood - ปิดท้ายการท่องเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ด้วย Universal Spectacle Night Parade – The Best of Hollywood – ที่เป็นขบวนพาเรดจากธีมหนังดังของฮอลลีวูดอย่าง Harry Potter, Transformers, Jurassic World และ Minions ซึ่งแต่ละขบวนก็จัดเต็มกันเลยทีเดียว ถ้ามาช่วงฤดูหนาว ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ให้ความอบอุ่นมาหน่อยนะคะ (เรานั่งสั่น แหงกๆ กันเลย)

Universal Spectacle Night Parade – The Best of Hollywood –

 • เวลาที่แสดง: ตอนกลางคืน รอบการแสดงอาจแตกต่างไปในแต่ละวัน ควรเช็คจากเว็บไซต์ของสวนสนุก
 • ระยะเวลาแสดง: ประมาณ 55 นาที
 • ลำดับขบวนพาเรด: Harry Potter › Transformers › Jurassic World › Minions
 • จำนวนขบวนพาเรด: 15 ขบวน
 • จำนวนผู้ร่วมแสดง: ประมาณ 100 คน
 • ระยะทางที่มีการฉายภาพบนกำแพง: รวมทั้งสิ้น 600 เมตร
 • ขบวนพาเรดที่หนักที่สุด: ประมาณ 25 ตัน
 • ขบวนพาเรดที่ใหญ่ที่สุด: สูงถึง 8 เมตร

ขบวนพาเรดจะเริ่มแสดงตอนเวลาปิดสวนหรือใกล้เวลาปิดสวน แล้วแต่วันนะคะ ซึ่งวันที่เราไปนั้นก็เริ่มตอน 21:00 น. แต่ก็ต้องไปจองพื้นที่กันก่อนหน้านั้นแล้ว แต่ที่แนะนำก็จะเป็นโซนที่มี Projection Mapping ซึ่งเป็นการฉายโปรเจคเตอร์บนกำแพงโดยจะเปลี่ยนไปตามขบวนพาเรดที่ผ่านค่ะ สังเกตได้จากแถบสีน้ำเงินตรงแผนที่ด่านล่างนี้นะคะ

Night Parade
usj.co.jp

ขบวนพาเรดจะเริ่มตั้งแต่ตรงโซน Hollywood แถวๆ เครื่องเล่น Terminator 2 เลี้ยวมาตรง Cinema 4-D Theater ผ่านตรงโซน Hollywood Boulevard แล้วเลี้ยวไปทาง Gramercy Park ตรงโซน New York ผ่านเครื่องเล่น Spider-Man ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูแผนที่ของสวนสนุกประกอบได้ จะมีเส้นทางที่ผ่านอยู่ในนั้น

นอกจากนี้ก็ยังมีโซนเด็ดๆ ที่กันไว้สำหรับคนเสียเงินเพิ่มด้วยค่ะ เรียกว่า Special Viewing Area โดยจะอยู่แถว Hollywood Boulevard ช่วงนั้นจะเป็นทางตรงยาวและมี Projection Mapping ด้วยค่ะ โดยมีจำหน่ายตั๋วราคาเดียวทั้งสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก 1,300 เยนนะคะ [จองพาสโซนนี้ได้ » ที่นี่]

Klook.com

Hollywood แน่นอนว่าเราเลือกแบบไม่เสียตังเพิ่ม 555 และต้องมี Projection Mapping ด้วย และอยากได้ตรงโซนที่มีหลังคา (หวังว่าจะช่วยบรรเทาความหนาว) เรามาถึงตอน 2 ทุ่มกว่าๆ แต่ว่ามุมดีๆ ก็โดนจับจองกันไปหมดแล้ว จึงได้มุมนี้เกือบสุดหลังคาอย่างที่เห็น เอิ๊ก~ (นี่เค้าท้าลมหนาวมาจองกันตั้งแต่กี่โมงเนี่ย…?)

Hollywood Dream มองไปอีกด้านก็จะเห็นเครื่องเล่น Hollywood Dream
(คนที่เล่นรถไฟเหาะกันตอนนี้ไม่โดนลมตีหน้าชาเลยเหรอ เอิ๊ก~)

 

— Harry Potter —

Harry Potter Parade พอถึงเวลาแสดง ตรงถนนก็จะดับไฟกันหมดเลย และขบวนแรกก็มาถึงกับ The Best of Hollywood แล้วก็ต่อด้วย Harry Potter ซึ่งเริ่มจากขบวนนักเรียนฮอกวอตส์ค่ะ

Universal Spectacle Night Parade - Harry Potter รถไฟ Hogwarts Express

Hogwarts Express ไม่ได้มาแค่หัวรถจักรนะจ๊ะ

Quidditch ขบวนควิดดิช (Quidditch)

ธงประจำบ้าน ขบวนธงประจำบ้าน

ห้องโถงใหญ่ (Great Hall) ห้องโถงใหญ่ของปราสาท

 

— Transformers —

Universal Spectacle Night Parade - Transformers จากนั้นก็มาต่อกันที่ภาพยนตร์เรื่อง Transformers ซึ่งนำขบวนโดย Bumblebee ขวัญใจของใครหลายๆ คน ซึ่งหุ่นก็ขยับได้ด้วยนะคะ

Megatron ต่อด้วยฝั่งตัวร้าย Megatron

Optimus Prime Optimus Prime ก็ตามมาอีกขบวน

 

— Jurassic World —

Universal Spectacle Night Parade - Jurassic World ต่อด้วยภาพยนตร์เรื่องถัดมา เห็นต้นไม้เขึยวๆ ก็รู้เลยว่าเป็นเรื่อง Jurassic World

JURASSIC WORLD dinosaurs เขายกไดโนเสาร์มาทั้งกรงเลย

Raptors Raptors สุดน่ารัก (หรา…? 555)
วิ่งลงมาหาคนดูด้วยนะ

T. Rex T. Rex ขวัญใจมหาชน

 

— Minions —

Universal Spectacle Night Parade - Minions แล้วก็มาถึงเรื่องสุดท้ายแล้วนะคะ กับ Minions ซึ่งมาพร้อมกับความสนุกสนาน

Super Silly Fun Land Gru

ขบวนสวนสนุก Super Silly Fun Land

Minions แดนซ์ไปกับ DJ Minion
♪ Y…M…C…A ♪

Universal Studios Japan (USJ) พอขบวนพาเรดจบก็ได้เวลาไปช้อปปิ้งหาซื้อของฝากปิดท้าย เลือกนานไปหน่อยและแวะไปทำ Tax Refund ด้วย พอออกมาอีกที คนหายหมดเลย 555 ก็เลยได้แชะภาพนี้มา เรียกว่าเที่ยวกันคุ้มค่าตั๋วเลยค่ะ

Universal แล้วเราก็ขอลากันไปด้วยภาพลูกโลกสัญลักษณ์ของ Universal นะคะ สำหรับการท่องเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) ในช่วงกลางวัน เราก็มีรีวิวหลายบทความเลยตามลิงค์ด้านล่างนี้ สามารถไปรับชมต่อได้นะคะ สวัสดีค่า


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ)

การซื้อตั๋ว
รีวิวสวนสนุก
รีวิวท่องเที่ยว

+ ดูบทความเที่ยว USJ ทั้งหมด

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com