สวัสดีค่า ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเที่ยวโอซาก้ากันอีกครั้งหลังจากหายไปจากจังหวัดนี้นานพอสมควร โดยคราวนี้เราจะนำเสนอร้านซูขิอร่อยๆ ซึ่งมีชื่อว่า “Endo Sushi” หลายท่านที่ชื่นชอบซูชิต้องชอบกันแน่นอนสำหรับร้านนี้ แอดมินที่ได้รับรู้ถึงเรด้าความอร่อยก็ต้องถือโอกาสไปลองด้วยตัวเองแล้วมาแชร์ความอร่อยนี้ให้เพื่อนๆ กันค่ะ ^^

ที่ตั้งร้าน Endo Sushi

ร้าน Endo sushi นั้นตั้งอยู่ในจังหวัดโอซาก้าค่ะ แต่มี 2 สาขา คือ สาขาตลาดกลาง (Chuo Oroshi-uri Ichiba / 中央市場店) หรือตลาดปลาโอซาก้านั่นแหละค่ะ อีกสาขาหนึ่งคือสาขาเคียวบาชิ (Kyobashi / 京橋店) และสาขาใหม่ล่าสุดก็คือสาขากรุงเทพนั่นเองจ้าาา สาขากรุงเทพเรายังไม่ได้ลอง ใครลองแล้วรสชาติเป็นยังไงมาแอบกระซิบกันด้วยนะคะ

สาขา Chuo Oroshi-uri Ichiba

ร้านอยู่ด้านหน้าของตลาดใหญ่
ที่อยู่: 1-1-86 Noda, Fukushima Ward, Osaka-shi, Osaka Prefecture
เวลาทำการ : 5:00 – 14:00 (หยุดวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
TEL: 06-6469-7108
FAX: 06-6469-7125

ดูแผนที่

สาขา Kyobashi

ร้านอยู่ชั้น 5 ห้าง Keihan Mall
ที่อยู่:  2-1-38 Higashinodamachi, Miyakojima-ku, Osaka-shi, Osaka
เวลาทำการ: 11:00 – 10:00 (Last Order: 21:30)
TEL: 06-6352-5564

ดูแผนที่

สาขา Bangkok

ร้านอยู่ที่ THE TASTE THONGLOR ชั้น 2(UNIT11) ทองหล่อซอย 11
เวลาทำการ:
Lunch:  11:00 – 14:00
Dinner: 17:30 – 22:00
TEL: 02-712-5211

ดูแผนที่

ข้อมูลเพิ่มเติม endo-sushi.com

 

รีวิวร้าน Endo Sushi

สำหรับสาขาที่เราจะพาไปรีวิวในวันนี้เป็นสาขาตลาดกลาง (Chuo Oroshi-uri Ichiba / 中央市場店) ค่ะ สามารถลงรถไฟได้หลายสถานี ได้แก่

・ สาย Osaka Loop Line ลงสถานี Noda (ทางออกมีทางเดียว)
・ สาย Subway Sennichimae ลงสถานี Tamakawa  Exit: 6
・ สาย Chou Line ลงสถานี Awaza Exit: 8,9 (สายนี้ต้องเดินข้ามสะพานในฝั่งตลาดปลานะคะ)

Endo Sushi Osaka ในวันนั้นเราลงเครื่องแต่เช้า แล้วตรงดิ่งไปที่ร้านด้วยความหิวโหย แต่ก็ถูกสกัดดาวรุ่งด้วยแถวหน้าร้านเสียก่อน แต่ไม่นานเกินรอ ประมาณ 15 นาทีก็ได้เข้าไปหาอากาศอุ่นๆ ในร้านแล้วจ้า

บรรยากาศในร้าน เดินเข้าร้านมาก็แอบตกใจเล็กน้อย คือร้านค่อนข้างแคบ และมีคนนั่งเต็มร้าน ตามฝาหนังก็เต็มไปด้วยรูปและลายเซ็นต์ของคนดังที่ได้แวะเข้ามาชิมความอร่อยกันค่ะ ร้าน Endo Sushi นั้นไม่ได้โด่งดังเฉพาะในหมู่ชาวต่างชาติ แต่คนญี่ปุ่นเองก็มาทานกันเยอะค่ะ

บรรยากาศในร้าน ส่วนเรากับเพื่อนเลือกนั่งที่หน้าเคาท์เตอร์ซึ่งจะสามารถเห็นเชฟทำซูชิให้เราได้กินกันสดๆ เลยค่ะ ด้านในมีเชฟ 2 ท่านกำลังทำซูชิอย่างขมักเขม่น รอคุณป้าเพื่อมารับออเดอร์ (เพราะป้าแกยุ่งมากจริงๆ)

เมนูซูชิ ด้านนี้คือเมนูค่ะ จะมีเซตใหญ่ๆ อยู่ 4 ชุด ซึ่งจะมีซูชิหน้าต่างๆ ที่ไม่ซ้ำกันเลยและเราสามารถเลือกแต่ละหน้าได้ตามความชื่นชอบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละหน้าก็จะมีชื่อภาษาอังกฤษติดเอาไว้ให้ด้วยนะคะ เรากับเพื่อนเลือกมาคนละชุด เอาชุดที่ไม่ซ้ำกัน

เซ็ตซูชิ ชุดแรกนี้เป็นของเพื่อนเราค่ะ มีหน้าปลาหมึก ไข่ปล่า หอยเม่น โทโร่ (ส่วนท้องของทูน่า) และแซลมอน จริงอยู่ว่าแซลม่อนกับปลาหมึกยังพอหาทานได้ในร้านที่ราคาย่อมเยา แต่ว่า พวกไข่หอยเม่น โทโร่ ในสถานการณ์ทั่วไปเราคงไม่กิน มันแพงงง แต่มาร้านอร่อยทั้งทีต้องลองค่ะ

ซูชิ ซูมแบบใกล้ๆ โอ้ยย น้ำลายไหล บอกได้เลยว่าแต่ละคำในเช้าวันนั้นช่างมีความสุขในการกินอย่างมาก รสชาติสดๆ ของวัตถุดิบที่ได้ลิ้มรส ทำให้กลายเป็นซูชิมื้อประทับใจในชีวิตเลยก็ว่าได้ ทั้งที่เป็นคนที่มีจมูกไวต่อกลิ่นของสด แต่ของที่ Endo Sushi นั้นเขาสดมากจริงๆ

เซ็ตซูชิ และชุดนี้เป็นชุดของเราเองค่ะ ด้านในสุดเป็นโทโร่ หอยเม่น ปลา (อะไรสักอย่างหนึ่ง) หอยโฮตาเตะ และปลาหมึก หอยโฮตาเตะนั้นหากซึมซับรสชาติดีๆ จะได้กลิ่นของทะเลด้วยนะคะ เนื้อนุ่มลิ้นมาก ส่วนชื่อปลาตรงกลางจำไม่ได้ แต่จำรสชาติได้ ถ้าให้นิยามรสชาติเป็นภาษาเหนือจะเรียกว่ามีรสชาติเหมือนแมงแคง (แมลงชนิดหนึ่ง) แต่ถ้าเป็นภาษากลางคงเรียกว่ามีรสชาติที่มีกลิ่นฉุนเวลากิน และมีขิงสดด้านบนเอาไว้ดับกลิ่น ส่วนตัวเราคิดว่าเป็นรสชาติที่แปลก แต่คิดว่าเป็นรสชาติโดยธรรมชาติของปลาค่ะ

ซุปมิโสะหอยอาซาริ หลังจากทานซูชิแล้วก็มีซุปมิโสะหอยอาซาริโรยด้วยใบมิสึบะ (ผักคล้ายผักชีแต่ไม่มีกลิ่น) ซุปจะมีรสเค็มนิดๆ ผสมกับความเค็มของมิโสะค่ะ ยิ่งได้ซดซุปร้อนๆ ในวันอากาศหนาวแบบนี้ยิ่งฟิน ซูชิ 2 เซต เซตละ 5 คำ (รวมเป็น 10 คำ) ราคาประมาณ 3,700 เยนค่ะ แอบช็อค!! แต่เมื่อพิจารณาจากความสด อร่อยและความเริสรสของหน้าซูชิแล้ว ถือว่าราคาไม่แพงนะคะ เฉลี่ยก็คำละประมาณ 370 เยนเท่านั้นเองค่ะ

สำหรับวันนี้ก็ขอหยุดความอร่อยไว้เพียงเท่านั้นก่อนนะคะ คราวนหน้าเราจะพาไปเที่ยวกันต่อหลังจากเติมพลังนะคะ สวัสดีค่าา บะบ๊ายยย

บทความโดย 5tHbeaR
รูปภาพโดย Mttery

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka)

การเดินทาง
› วิธีเดินทาง
› บัตรเหมาจ่ายสุดคุ้ม
สถานที่ท่องเที่ยว
› Highlight
› Universal Studios Japan
› Osaka Bay
› Umeda
› Namba
› Tennoji
› Sumiyoshi
› เที่ยวนอกเมือง
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

+ ดูบทความเที่ยวโอซาก้าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com