ฮาโหลววว 😘 วันนี้แอดมินสตรอเบอร์รี่น้อยฯ จะพาไปเที่ยวโอซาก้ากันที่ตึก Umeda Sky Building (อุเมดะ สกาย บิลดิ้ง) นะคะ ที่นี่ก็เป็นที่ตั้งของ Kuchu Teien Observatory (Floating Garden Observatory) ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่อยู่ด้านบนตึกค่ะ

เราเห็นตึกแฝดนี้มาตั้งแต่อยู่บนรถไฟ JR HARUKA ระหว่างทางมาจากสนามบิน ช่วงที่วิ่งผ่านแถวย่านนี้ จึงหมายมั่นปั้นมือจะมาเยือนให้ได้เลย! พอไปเก็บกระเป๋าที่โรงแรมตรงแถวสถานี Shin-Osaka เสร็จ ก็นั่งรถไฟตรงดิ่งมาที่นี่ก่อนเลยจ้า! ก่อนอื่นก็พาไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กันสักหน่อยนะคะ

เกี่ยวกับ Umeda Sky Building

อุเมดะ สกาย บิลดิ้ง (Umeda Sky Building / 梅田スカイビル)

สาระและเกร็ดน่ารู้

อุเมดะ สกาย บิลดิ้ง (Umeda Sky Building / 梅田スカイビル) เป็นอาคารระฟ้าในย่านอุเมดะ (Umeda) และเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองโอซาก้า (Osaka) ตัวอาคารมีความสูง 173 เมตร มีทั้งหมด 40 ชั้น แบ่งเป็น 2 อาคารและมีทางเชื่อมด้านบน โดยสร้างเป็นสวนลอยฟ้าซึ่งมีชื่อเรียกว่า Kuchu Teien Observatory (空中庭園) นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองโอซาก้าแบบ 360 ได้ที่สวนแห่งนี้

นอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้ว อาคาร Umeda Sky Building ยังประกอบด้วยร้านอาคารมากมาย ร้านค้าต่างๆ โรงภาพยนตร์ และส่วนของออฟฟิศสำนักงาน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนที่มาเยือนโอซาก้า

ข้อมูลการเยี่ยมชม

 • เวลาทำการ:
  • เปิดทุกวัน 9:30 – 22:30 น. (เข้าก่อน 22:00 น.)
 • ค่าเข้าชม Kuchu Teien Observatory:
  • ผู้ใหญ่ 1,500 เยน
  • เด็ก (อายุ 4-12 ปี) 700 เยน
  • Koji Kinutani Tenku Art Museum Ticket Set 2,000 เยน
   Osaka Amazing Pass เข้าชมได้ฟรีตั้งแต่ 9:30 – 15:00 น.
กรอกโค้ด JPKAKKOII5OFF
ลด 5% สูงสุด 380 บาท ไม่มีขั้นต่ำ
ใช้ได้ตั้งแต่ 15 ก.พ. – 30 มิ.ย. 2024
Klook.com

วิธีการเดินทาง

 • จากสถานี JR Osaka รถไฟสาย JR (Central North Exit) เดินประมาณ 7 นาที
 • จากสถานี Umeda รถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line (Exit 5) เดินประมาณ 9 นาที
 • จากสถานี Osaka-umeda รถไฟสาย Hankyu (Chayamachi Exit) เดินประมาณ 9 นาที
 • จากสถานี Osaka-Umeda รถไฟสาย Hanshin เดินประมาณ 13 นาที

รีวิวชมวิวที่ Umeda Sky Building

มาเริ่มเดินทางไปพร้อมกันเลยนะคะ ไปไม่ยากเลยค่ะ แต่ไกลนิดหน่อย ในเว็บบอกว่าเดิน 9 นาทีจากสถานีรถไฟ แต่ด้วยความเร็วแบบคนไทย ก็เดินประมาณ 10-20 นาทีจ้า~ ซึ่งเรานั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line จากสถานี Shin-Osaka มาลงที่สถานี Umeda ก็ให้ออกทาง Exit 5 ค่ะ (อยู่ใกล้ตึกสุดล้าววว)

พอขึ้นบันไดเลื่อนมาด้านบนก็ให้เดินออกมาที่ริมถนน แล้วเลี้ยวซ้าย จะเจอกับทางแยกที่มีร้าน Wendys’s First Kitchen ค่ะ แต่ไม่ต้องข้ามไปนะคะ หักเลี้ยวซ้ายไปได้เลย

จริงๆ ไม่ต้องข้ามมาฝั่งหน้าร้านก็ได้ค่ะ อันนี้เราข้ามมาถ่ายรูปให้เห็นชัดๆ

เดินตรงไปจนสุดถนนเลยค่ะ (ถ้าเลี้ยวปั้บก็หลงเลย 555)

เมื่อเดินมาสุดถนน ก็จะเจอแยกนี้ เห็นตึกไกลๆ ทางขวามือมั้ยคะ? นั่นล่ะค่ะ ที่หมายปลายทางของเรา!

ข้ามถนนมาแล้วก็เดินต่ออีกค่ะ ใกล้ล้าววว (ใกล้จะหมดแรงล้าวว 555)

จากนั้นก็ต้องเดินลงอุโมงค์นะคะ

แล้วก็ข้ามถนนมาอีกค่ะ ตึกอยู่ข้างหน้าแล้วววว (หนู! พี่ขอยาหอมหน่อยจ้า~)

ข้างๆ ตึกมีม้าหมุนน่ารักๆ อยู่ตรงนี้ (ตอนนั้นยังไม่ได้เปิดให้เล่น)

ท้าดา~ มาละจ้า ถึงแล้วจ้า Umeda Sky Building จะเห็นได้ว่า เดินไปไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ใช้เส้นทางหลักเนี่ยแหล่ะ เดินๆ (หอบๆ) แป๊บเดียวก็ถึงค่ะ

Kuchu Teien Observatory

เจอป้ายบอกทางไปยังจุดชมวิว Kuchu Teien Observatory ก็เดินเข้าไปด้านในกันเลย โดยขึ้นบันไดเลื่อนไปยังชั้น 3 แล้วให้ต่อลิฟต์ขึ้นไปด้านบน แล้วค่อยต่อบันไดเลื่อนไปยังชั้น 39 ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายตั๋วเข้าชมค่ะ

ในช่วงที่เราไป คือกลางเดือนพฤศจิกายน 2018 เป็นช่วงหลังเกิดเหตุการณ์ที่พายุไต่ฝุ่นหมายเลข 21 ได้ถล่มญี่ปุ่นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความเสียหายไปเกือบทั้งคันไซเลย และดาดฟ้า (Roof Top) ของอาคารนั้นก็โดนไปด้วยค่ะ ตอนที่เราไปเที่ยวนั้นก็ยังปิดให้บริการเพื่อซ่อมแซมอยู่ค่ะ เราจึงขึ้นไปได้แค่ชั้นที่ 40 เท่านั้น (*ปัจจุบันปี 2019 เปิดให้ขึ้นได้ตามปกติแล้วนะคะ)

ตั๋วเข้าจุดชมวิว Kuchu Teien Observatory ราคา 1,500 เยนสำหรับผู้ใหญ่ ส่วนคนที่มีบัตร Osaka Amazing Pass สามารถใช้เข้าชมได้ฟรีเลยค่ะ

เมื่อขึ้นลิฟต์แก้ว (สุดหวาดเสียว) จากชั้น 3 มาด้านบนแล้ว ก็มาขึ้นบันไดเลื่อนกันต่อที่ชั้น 35 เพื่อไปยังชั้นที่ 39 โดยเป็นบันไดเลื่อนที่ค่อนข้างยาวซึ่งเชื่อมระหว่างสองตึก (ตรงนี้ก็แอบเสียวเช่นกัน)

เสียดายมากที่ชั้นดาดฟ้าด้านบนสุดปิด เราก็เลยมาได้แค่ตรงชั้น 40 ซึ่งเป็นจุดชมวิวในอาคารค่ะ

มาชมภาพบรรยากาศจากจุดชมวิวด้านบนกันนะคะ

ถ้าอยากได้ภาพที่สวยงาม ถ่ายรูปได้หลายเวลา แนะนำมาช่วงเย็นเพื่อรอพระอาทิตย์ตกดิน จะได้ภาพทั้งบรรยากาศตอนกลางวันและยามค่ำ ยิ่งถ้าเป็นช่วง Golden Hour หลังพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว ท้องฟ้าก็สวยมากๆ ค่ะ

เดินวนๆ เวียนๆ ชมวิวด้านบนจนพอใจแล้ว ก็ขอลงมาถ่ายรูปใต้ตึกข้างล่าง เพื่อเป็นการส่งท้ายอีกรอบ (เดินมาไกล เอาให้คุ้ม 555)

German Christmas Market Osaka

ขอแถมท้ายด้วยภาพบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสจากแอดมินอีกท่านที่ได้ไปมานะคะ งานนี้มีชื่อว่า German Christmas Market Osaka ซึ่งจัดตรงบริเวณ Wonder Square ตรงใต้ตึก Umeda Sky Building ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึง 25 ธันวาคมของทุกปีนะคะ

ภายในงานก็มีต้นคริสต์มาสยักษ์และการประดับไฟอย่างสวยงาม และยังมีการแสดงต่างๆ ให้ได้ชมกัน

ร้านที่มาออกงานก็มีทั้งร้านของน่ารักๆ เข้ากับบรรยากาศ รวมถึงร้านอาหารด้วยค่ะ

ม้าหมุนน้อยๆ ผู้ใหญ่ก็ขึ้นได้นะคะ

ส่งท้าย

สำหรับใครยังชมวิวโอซาก้าไม่จุใจ เราก็ขอนำเสนอจุดชมวิว HARUKAS 300 ที่ตึก ABENO HARUKAS ตรงย่านเทนโนจิ ที่นี่สูง 300 เมตร (สูงกว่าที่อุเมดะอีกเกือบเท่าตัวเลยนะคะ) สามารถรับชมบทความของแอดมินอีกท่านได้ที่ » [รีวิว] HARUKAS 300 จุดชมวิวเมืองโอซาก้าบน ABENO HARUKAS ตึกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น หรือจะเดินกลับมาตรงสถานี Umeda เพื่อขึ้นชิงช้าสวรรค์ก็ได้นะคะ สามารถดูรีวิวได้ที่ » [รีวิว] HEP FIVE Ferris Wheel นั่งชิงช้าสรรค์สีแดงยักษ์ใหญ่ชมวิวเมืองโอซาก้ายามค่ำ

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka)

การเดินทาง
› วิธีเดินทาง
› บัตรเหมาจ่ายสุดคุ้ม
สถานที่ท่องเที่ยว
› Highlight
› Universal Studios Japan
› Osaka Bay
› Umeda
› Namba
› Tennoji
› Sumiyoshi
› เที่ยวนอกเมือง
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

+ ดูบทความเที่ยวโอซาก้าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com