สวัสดีค่ะ วันนี้เราขอแนะนำร้านเด็ดในโอซาก้ากันอีกสักร้าน คราวนี้เป็นร้านแกงกะหรี่ซึ่งมีชื่อว่า “Joutoukare” (上等カレー) ค่ะ ชื่อร้านนี้มีความหมายว่า “แกงกะหรี่ชั้นเลิศ” ใครที่ชื่นชอบแกงกะหรี่ หรืออยากลิ้มลองความอร่อย อย่าพลาดเชียวนะคะ สำหรับตัวเราเองคิดว่าเป็นร้านที่อร่อยที่สุดในหมวดหมู่ของแกงกะหรี่เท่าที่เคยทานมาเลยค่ะ จะเลิศแค่ไหน ไปดูกันดีกว่า…

เกี่ยวกับ Joutoukare (上等カレー)

Joutoukare (โจโต-คาเร) เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1983 เป็นร้านที่ขายแกงกะหรี่โดยเฉพาะค่ะ ดังนั้นเมนูแกงกะหรี่ในร้านจะมีความหลากหลายอย่างมาก อีกทั้งยังได้รับการแนะนำจากรายการโทรทัศน์อีกด้วยค่ะ

ร้าน Joutoukare นั้นมีหลายสาขาค่ะ ที่เราเคยไปมีสาขาที่โอซาก้าและสาขาชิบุย่าในโตเกียว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านค่ะ > http://www.tokumasa.net/ (ภาษาญี่ปุ่น) สำหรับรีวิวในวันนี้เราจะพาไปสาขาหลักที่เมืองโอซาก้านะคะ

ข้อมูลร้าน Joutoukare Main Shop (上等カレー本店)

ที่อยู่: 6-14-9 Fukushima, Fukushima-ku, Osaka-shi, Osaka 553-0003
เวลาทำการ: จันทร์ – เสาร์ 11:00 – 22:30, อาทิตย์และวันหยุด 21:30

การเดินทางมายังร้าน

สามารถเดินทางได้โดยมีจุดลงรถไฟ 2 สถานี

1. สถานีโอซาก้า (Osaka) โดยรถไฟสาย Osaka Loopline
2. สถานีฟุคุชิม่า (Fukushima) โดยรถไฟสาย Hanshin Main Line Local หรือ รถไฟสาย JR Yamatoji Rapid Service for NARA

1656 แผนที่จาก Google Map

จากรูปด้านบนจะเห็นว่าร้านตั้งอยู่ระหว่าง 2 สถานี เราเลือกลงรถไฟที่สถานี Fukushima แม้จะเดินไกลกว่าจะสถานี Osaka ต่ว่าเดินง่ายกว่า ไม่ซับซ้อน และไม่หลงค่ะ เนื่องจาการเดินผ่านสถานีโอซาก้าต้องเจอกับถนนใหญ่และอาจต้องเดินผ่านรางรถไฟด้วย ทางเดินจะยิ่งซับซ้อนมากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการนั่งรถไฟอีกทีค่ะ

Joutoukare Main Shop หลังจากเดินมาจากสถานี Fukushima โดยเดินผ่านถนน Naniwa-suji (ให้เดินทางที่มีเดินข้ามรางรถไฟนะคะ) ประมาณ 5-7 นาที จะเจอป้ายหน้าร้านหน้าตาแบบนี้ค่ะ เนื่องจากไม่มีภาษาอังกฤษกำกับ และภาษาญี่ปุ่นก็อ่านยาก เราแนะนำให้ปริ้นหรือแค็ปรูปหน้าร้านเอาไว้จะดีที่สุดค่ะ

บรรยากาศในร้าน ด้านในเป็นร้านแบบเค้าเตอร์เดียวยาวไปจนสุดร้าน ไม่มีโต๊ะให้นั่งเป็นกลุ่มนะคะ คนขายมีเพียงคุณตาและคุณยายสองท่าน คนหนึ่งทำอาหาร คนหนึ่งคนดูแลลูกค้า หน้าตาร้านธรรมดามาก แต่เพราะเป็นร้านเก่าแก่ การตกแต่งอาจจะไม่ใหม่เอี่ยมเหมือนร้านสมัยใหม่ อุปกรณ์การทานตั้งอยู่ตรงหน้า มีท็อปปิ้งให้เลือก น้ำเปล่าต้องบริการตัวเอง

การเลือกเมนูจะมีตู้เลือกเมนูด้านหน้าค่ะ มีรูปติดไว้ให้ ไม่ต้องกังวลว่าจะเลือกผิด เมื่อได้ตั๋วเมนูที่เลือกแล้วก็เข้าประจำที่และยื่นตั๋วให้คนทำด้านหน้าเลยค่ะ

แกงกะหรี่หมูทอดราดชีส แกงกะหรี่หมูทอดราดชีส

ไม่นานเกินรอก็เราก็ต้องตกใจกับขนาดชามที่มาเสิร์ฟ คือใหญ่มากกก เรากับเพื่อนสั่งคนละเมนูค่ะ อันได้แก่ ข้าวแกงกะหรี่หน้าหมูทอดราดชีสและข้าวแกงกะหรี่ชีส ราคาอยู่ที่จานละประมาณ 1,000-1,200 เยนค่ะ ราคาถือว่าคุ้มค่าหรับสำหรับปริมาณและความอร่อยค่ะ

แกงกะหรี่หมูทอดราดชีส หมูชิ้นหนา กรอบนอกนุ่มใน และชีสร้อนๆ ที่โปะอยู่ด้านบน แล้วราดด้วยน้ำแกงกะหรี่ ชีสค่อยๆ ละลายรวมกัน เวลาทานจะได้กลิ่นหอมเหนียวนุ่มของชีสตัดกับแกงกะหรี่รสเข้มข้น ทำให้ได้รสชาติออกมาลงตัวมากค่ะ ส่วนที่เราชอบมากคือความใหญ่และไม่ขี้เหนียวชีส อร่อยมากกก

ข้าวแกงกะหรี่ชีส ข้าวแกงกะหรี่ชีส

ขออภัยความแหว่งของข้าว อิ อิ เพราะอร่อยจนลืมถ่ายก่อนทาน..^^ จานนี้เขาจะมีไข่แดงดิบเป็นจานเล็กๆ แยกมาให้ค่ะ ทานได้ไม่คาว เอาโปะด้านบนแล้วเจาะให้ไข่แดงค่อยๆ ไหลลงมารวมกับชีส โอ้ยยย อร่อยได้อีก >< สำหรับคที่ไม่ชอบทานไข่ดิบก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเขาแยกจานมาให้

ลายเซ็น นอกจากนี้เวลาทานอาหารยังสามารถเข้าไปส่องลายเซ็นของบรรดาบุคคลมีชื่อเสียงที่แวะเวียนเข้ามาชิมค่ะ ใครที่มีดาราศิลปินญี่ปุ่นที่ชื่นชอบก็ลองมาหาลายเซ็นกันได้นะคะ เผื่อจะเจอ ส่วนตัวแล้วถือว่าเป็นแกงกะหรี่ที่อร่อยแบบพรีเมี่ยมจริงๆ ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็แวะมาทานกันได้นะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่าา

Photo By: 5thbear&Mttery
Review By:5thbear

รีวิวร้านอาหารในโอซาก้า

[รีวิว] เดิน กิน เที่ยว ไปหากูลิโกะที่โดทงโบริ (Dotonbori) ในโอซาก้า
[รีวิว] ร้าน Raiyo House Osaka ราเมงอร่อยที่โอซาก้า พร้อมท็อปปิ้งฟรี!
[รีวิว] Endo Sushi ร้านซูชิที่อร่อยไม่รู้ลืมจากตลาดปลาโอซาก้า (Chuo Oroshi-uri Ichiba)
6 ร้านอาหารจานยักษ์ในโอซาก้าที่เราขอท้าให้คุณไปลอง!

บทความรีวิวเที่ยวโอซาก้า

[รีวิว] ล่องเรือ Santa Maria Bay Cruise ชมอาทิตย์อัสดงที่อ่าวโอซาก้า
[รีวิว] พาเที่ยว Osaka Aquarium KAIYUKAN พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังแห่งเมืองโอซาก้า
[รีวิว] มองวิวัฒนาการเมืองโอซาก้าผ่าน Osaka Museum Of Natural History
[รีวิว] The Wizarding World of Harry Potter @ Universal Studios Japan

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com