เวลาไปเที่ยวโอซาก้า หลายคนคงสงสัยว่าจะพักตรงสถานีรถไฟไหนดี สำหรับในทริปนี้เราก็เลือกพักที่สถานี Shin-Osaka กับโรงแรม remm Shin-Osaka (เรมม์ ชิน-โอซาก้า) ด้วยเหตุผลที่ว่าทำเลอยู่บนสถานีเลยค่ะ ไม่ต้องเดินไกล และตรงนี้ก็ยังเป็นจุดขึ้นรถไฟชินคันเซ็นและรถไฟด่วนทั้งไปเกียวโตและสนามบินค่ะ

แม้ว่าสถานี Shin-Osaka นี้จะอยู่ออกมานอกเมืองหน่อย แต่ก็เป็นสถานีใหญ่มีร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งอยู่บริเวณสถานีค่ะ อีกทั้งยังมีรถไฟใต้ดินเข้าไปเที่ยวในเมืองโอซาก้าได้สะดวกเช่นกัน

รีวิวโรงแรม remm Shin-Osaka

โรงแรม remm Shin-Osaka นั้นตั้งอยู่ติดกับสถานี Shin-Osaka โดยมีทางเชื่อมเข้าโรงแรมจากสถานีรถไฟได้เลยค่ะ หากเดินทางมาจากสนามบินคันไซ (Kansai Airport) ด้วยรถด่วน JR HARUKA ก็ให้ออกทาง East Ticket Gate แล้วเดินเลี้ยวขวามาตามทางจนมาเจอประตู Shinkansen Central Ticket Gate เดินเลยไปอีกนิดก็ถึงทางเชื่อมเข้าโรงแรมแล้วค่ะ

จากทางเข้าให้เลี้ยวขวาก็จะเจอลิฟต์ขึ้นไปยังโรงแรม ให้กดลิฟต์ขึ้นไปยังล็อบบี้ที่ชั้น 12 เพื่อเช็คอินก่อนค่ะ ซึ่งเราจะได้รับคีย์การ์ดสำหรับใช้กดลิฟต์ขึ้นไปยังชั้นห้องพักและใช้เข้าห้องค่ะ

ตอนที่เช็คอินเจ้าหน้าที่ก็จะอธิบายข้อมูลต่างๆ และยังมอบแผนที่บริเวณสถานี Shin-Osaka มาให้ด้วยค่ะ และที่สำคัญคือวิธีการใช้แอร์ที่หลายคนมักเจอปัญหา

ห้องพักนี้เป็น Single Room นอนได้ 2 คน มีพื้นที่ 14.4 ตารางเมตร ถือว่าเป็นห้องขนาดปานกลาง แต่ด้วยรูปแบบการจัดวาง หลายคนจะบอกว่าค่อนข้างเล็กเลยเมื่อเทียบกับราคา ตอนที่เราพักนั้นเป็นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีแถบคันไซ ราคาแบบไม่รวมอาหารเช้าก็ตกคืนละประมาณ 4,400 บาทเลยค่ะ (เฉลี่ยคนละ 2,200 บาทต่อคืน)

เตียงนอนกว้าง 130 เซนติเมตร ถือว่าใหญ่ปานกลางเช่นกันค่ะ พอมีที่ให้ดิ้น อิอิ บนเตียงก็มีเสื้อคลุมเตรียมไว้ให้

มีโต๊ะทำงานให้ แต่เราว่าไฟมืดไปหน่อย มองอะไรไม่ค่อยเห็น และถ้าสังเกตให้ดี เก้าอี้ก็เป็นเก้าอี้นวดด้วยนะคะ มีสวิตช์อยู่ด้านหลังและด้านข้าง (แรงนวดพอขำๆ หุหุ) นอกจากนี้ก็มีตู้เย็นพร้อมน้ำดื่มเป็นขวดให้ และกาต้มน้ำค่ะ (ส่วนชาต่างๆ สำหรับมาชง สามารถหยิบได้ตรงเคาท์เตอร์ที่ล็อบบี้ค่ะ)

ห้องน้ำมีรูปแบบแปลกดีเพราะไปอยู่ตรงริมหน้าต่างเลย เวลาจะทำธุระหรืออาบน้ำก็ต้องรูดม่านหน่อย (แอบหวิวๆ เพราะเรายังมองลอดม่านไปเห็นด้านนอก เอิ๊ก~)

มีของใช้ในห้องน้ำให้พร้อม เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี คอตตอนบัด หมวกอาบน้ำ รวมถึงสบู่ ยาสระผม และไดร์เป่าผม

ก็ถือว่าห้องน้ำกว้างอยู่ค่ะ เสียดายไม่มีอ่างอาบน้ำ แต่มีกะลังมังให้ไว้แช่เท้า ส่วนฝักบัวแรงสะใจดี (ขี้ไคลปลิว 555) และยังมีฝักบัวอยู่ด้านบนด้วยนะคะ

ทีวีติดอยู่บนผนัง รู้สึกว่าจอเล็กไปหน่อย เมื่อเทียบกับความไกลจากปลายเตียง (เอิ๊ก)

มีที่ว่างพอให้วางกระเป๋าเดินทางได้ตรงทางเดินหน้าประตู

ส่วนข้างๆ ประตูนี้เป็นที่แขวนเสื้อ ด้านล่างมีตู้เซฟเล็กๆ กับช่องเก็บรองเท้าค่ะ

ข้อดีของโรงแรม

  • ทำเลสะดวก สามารถเดินเชื่อมมาได้เลยจากสถานีรถไฟ
  • เป็นจุดขึ้นรถไฟได้หลายสาย ทั้งรถด่วนอย่าง JR HARUKA (ไปสนามบินและเกียวโต, JR THUNDERBIRD (ไปเกียวโตจนถึงคานาซาว่า), Shinkansen (ไปทั้งฝั่งโตเกียวและฟุกุโอกะ), รถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line (เข้าไปเที่ยวในเมืองโอโซก้า ผ่านย่าน Umeda, Namba, Shinsekai เป็นต้น)
  • ตรงสถานีมีร้านอาหาร ร้านขายของฝาก รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งอย่างครบครัน

ข้อสรุปหลังเข้าพัก

ห้องพักค่อนข้างราคาสูง แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกในการเดินทาง สามารถค้างคืนที่นี่ได้ตลอดทริปแล้วออกไปเที่ยวเมืองยอดฮิตในภูมิภาคคันไซอย่าง เกียวโต ฮิเมจิ โกเบ โอคายาม่า แบบไปเช้าเย็นกลับได้ด้วยรถไฟเพียงต่อเดียวค่ะ

ข้อมูลโรงแรม remm Shin-Osaka

ชื่อภาษาญี่ปุ่น

レム新大阪 (remm Shin-Osaka)

ที่อยู่โรงแรม

1 Chome-1-1 Miyahara, Yodogawa Ward, Osaka, Osaka Prefecture 532-0003
〒532-0003 大阪府大阪市淀川区宮原1丁目1−1
[ดูแผนที่ Google Map]

การเดินทาง
  • เดินจากสถานี JR Shin-Osaka Shinkansen (Central Ticket Gate) ใช้เวลาประมาณ 1 นาที
  • เดินจากสถานี JR Shin-Osaka (East Ticket Gate) ใช้เวลาประมาณ 2 นาที
  • เดินจากสถานีรถไฟใต้ดิน Shin-Osaka สาย Midosuji Line (North Ticket Gate) ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
ระดับ

4 ดาว

ราคาห้องพัก

ห้องพักเริ่มต้นที่คืนละประมาณ 12,000 เยน [เช็คราคาแน่นอนที่นี่]

จำนวนห้องพัก

296 ห้อง

เวลา Check-in

ตั้งแต่ 14:00 น.

เวลา Check-out

ก่อน 12:00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

· เครื่องปรับอากาศ · โทรทัศน์ · โทรศัพท์ · โต๊ะทำงาน/เก้าอี้ · ตู้เย็น · ห้องน้ำในตัว · ของใช้ในห้องน้ำ · ไม้แขวนเสื้อ · เสื้อคลุม · รองเท้าแตะ · ไดร์เป่าผม · อินเตอร์เน็ต WiFi

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง

 · เครื่องรีดกางเกงแบบกด · ตู้ขายน้ำหยอดเหรียญ · บริการฝากกระเป๋า · บริการซักรีด (มีค่าบริการ) · เครื่องถ่ายเอกสาร (มีค่าบริการ)

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


Klook.com

บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka)

การเดินทาง
› วิธีเดินทาง
› บัตรเหมาจ่ายสุดคุ้ม
สถานที่ท่องเที่ยว
› Highlight
› Universal Studios Japan
› Osaka Bay
› Umeda
› Namba
› Tennoji
› Sumiyoshi
› เที่ยวนอกเมือง
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

+ ดูบทความเที่ยวโอซาก้าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com