เวลาไปเที่ยวโอซาก้า หลายคนคงสงสัยว่าจะพักตรงสถานีรถไฟไหนดี สำหรับในทริปนี้เราก็เลือกพักที่สถานี Shin-Osaka กับโรงแรม remm Shin-Osaka (เรมม์ ชิน-โอซาก้า) ด้วยเหตุผลที่ว่าทำเลอยู่บนสถานีเลยค่ะ ไม่ต้องเดินไกล และตรงนี้ก็ยังเป็นจุดขึ้นรถไฟชินคันเซ็นและรถไฟด่วนทั้งไปเกียวโตและสนามบินค่ะ

แม้ว่าสถานี Shin-Osaka นี้จะอยู่ออกมานอกเมืองหน่อย แต่ก็เป็นสถานีใหญ่มีร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งอยู่บริเวณสถานีค่ะ อีกทั้งยังมีรถไฟใต้ดินเข้าไปเที่ยวในเมืองโอซาก้าได้สะดวกเช่นกัน

รีวิวโรงแรม remm Shin-Osaka

โรงแรม remm Shin-Osaka นั้นตั้งอยู่ติดกับสถานี Shin-Osaka โดยมีทางเชื่อมเข้าโรงแรมจากสถานีรถไฟได้เลยค่ะ หากเดินทางมาจากสนามบินคันไซ (Kansai Airport) ด้วยรถด่วน JR HARUKA ก็ให้ออกทาง East Ticket Gate แล้วเดินเลี้ยวขวามาตามทางจนมาเจอประตู Shinkansen Central Ticket Gate เดินเลยไปอีกนิดก็ถึงทางเชื่อมเข้าโรงแรมแล้วค่ะ

จากทางเข้าให้เลี้ยวขวาก็จะเจอลิฟต์ขึ้นไปยังโรงแรม ให้กดลิฟต์ขึ้นไปยังล็อบบี้ที่ชั้น 12 เพื่อเช็คอินก่อนค่ะ ซึ่งเราจะได้รับคีย์การ์ดสำหรับใช้กดลิฟต์ขึ้นไปยังชั้นห้องพักและใช้เข้าห้องค่ะ

ตอนที่เช็คอินเจ้าหน้าที่ก็จะอธิบายข้อมูลต่างๆ และยังมอบแผนที่บริเวณสถานี Shin-Osaka มาให้ด้วยค่ะ และที่สำคัญคือวิธีการใช้แอร์ที่หลายคนมักเจอปัญหา

ห้องพักนี้เป็น Single Room นอนได้ 2 คน มีพื้นที่ 14.4 ตารางเมตร ถือว่าเป็นห้องขนาดปานกลาง แต่ด้วยรูปแบบการจัดวาง หลายคนจะบอกว่าค่อนข้างเล็กเลยค่ะ เมื่อเทียบกันราคาซึ่งตอนที่เราพักนั้นเป็นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีแถบคันไซ ราคาแบบไม่รวมอาหารเช้าก็ตกคืนละประมาณ 4,400 บาทค่ะ (เฉลี่ยคนละ 2,200 บาทต่อคืน) [ตรวจสอบราคาที่แน่นอนได้ » ที่นี่]

เตียงนอนกว้าง 130 เซนติเมตร ถือว่าใหญ่ปานกลางเช่นกันค่ะ พอมีที่ให้ดิ้น อิอิ บนเตียงก็มีเสื้อคลุมเตรียมไว้ให้

มีโต๊ะทำงานให้ แต่เราว่าไฟมืดไปหน่อย มองอะไรไม่ค่อยเห็น และถ้าสังเกตให้ดี เก้าอี้ก็เป็นเก้าอี้นวดด้วยนะคะ มีสวิตช์อยู่ด้านหลังและด้านข้าง (แรงนวดพอขำๆ หุหุ) นอกจากนี้ก็มีตู้เย็นพร้อมน้ำดื่มเป็นขวดให้ และกาต้มน้ำค่ะ (ส่วนชาต่างๆ สำหรับมาชง สามารถหยิบได้ตรงเคาท์เตอร์ที่ล็อบบี้ค่ะ)

ห้องน้ำมีรูปแบบแปลกดีเพราะไปอยู่ตรงริมหน้าต่างเลย เวลาจะทำธุระหรืออาบน้ำก็ต้องรูดม่านหน่อย (แอบหวิวๆ เพราะเรายังมองลอดม่านไปเห็นด้านนอก เอิ๊ก~)

มีของใช้ในห้องน้ำให้พร้อม เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี คอตตอนบัด หมวกอาบน้ำ รวมถึงสบู่ ยาสระผม และไดร์เป่าผม

ก็ถือว่าห้องน้ำกว้างอยู่ค่ะ เสียดายไม่มีอ่างอาบน้ำ แต่มีกะลังมังให้ไว้แช่เท้า ส่วนฝักบัวแรงสะใจดี (ขี้ไคลปลิว 555) และยังมีฝักบัวอยู่ด้านบนด้วยนะคะ

ทีวีติดอยู่บนผนัง รู้สึกว่าจอเล็กไปหน่อย เมื่อเทียบกับความไกลจากปลายเตียง (เอิ๊ก)

มีที่ว่างพอให้วางกระเป๋าเดินทางได้ตรงทางเดินหน้าประตู

ส่วนข้างๆ ประตูนี้เป็นที่แขวนเสื้อ ด้านล่างมีตู้เซฟเล็กๆ กับช่องเก็บรองเท้าค่ะ

ข้อดีของโรงแรม

  • ทำเลสะดวก สามารถเดินเชื่อมมาได้เลยจากสถานีรถไฟ
  • เป็นจุดขึ้นรถไฟได้หลายสาย ทั้งรถด่วนอย่าง JR HARUKA (ไปสนามบินและเกียวโต, JR THUNDERBIRD (ไปเกียวโตจนถึงคานาซาว่า), Shinkansen (ไปทั้งฝั่งโตเกียวและฟุกุโอกะ), รถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line (เข้าไปเที่ยวในเมืองโอโซก้า ผ่านย่าน Umeda, Namba, Shinsekai เป็นต้น)
  • ตรงสถานีมีร้านอาหาร ร้านขายของฝาก รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งอย่างครบครัน

ข้อสรุปหลังเข้าพัก

ห้องพักค่อนข้างราคาสูง แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกในการเดินทาง สามารถค้างคืนที่นี่ได้ตลอดทริปแล้วออกไปเที่ยวเมืองยอดฮิตในภูมิภาคคันไซอย่าง เกียวโต ฮิเมจิ โกเบ โอคายาม่า แบบไปเช้าเย็นกลับได้ด้วยรถไฟเพียงต่อเดียวค่ะ

ข้อมูลโรงแรม remm Shin-Osaka

ชื่อภาษาญี่ปุ่น

レム新大阪 (remm Shin-Osaka)

ที่อยู่โรงแรม

1 Chome-1-1 Miyahara, Yodogawa Ward, Osaka, Osaka Prefecture 532-0003
〒532-0003 大阪府大阪市淀川区宮原1丁目1−1
(ดูแผนที่ Google Map)

การเดินทาง
  • เดินจากสถานี JR Shin-Osaka Shinkansen (Central Ticket Gate) ใช้เวลาประมาณ 1 นาที
  • เดินจากสถานี JR Shin-Osaka (East Ticket Gate) ใช้เวลาประมาณ 2 นาที
  • เดินจากสถานีรถไฟใต้ดิน Shin-Osaka สาย Midosuji Line (North Ticket Gate) ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
ระดับ

4 ดาว

ราคาห้องพัก

ห้องพักเริ่มต้นที่คืนละประมาณ 12,000 เยน สามารถตรวจสอบราคาที่แน่นอนได้ที่นี่

จำนวนห้องพัก

296 ห้อง

เวลา Check-in

ตั้งแต่ 14:00 น.

เวลา Check-out

ก่อน 12:00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

· เครื่องปรับอากาศ · โทรทัศน์ · โทรศัพท์ · โต๊ะทำงาน/เก้าอี้ · ตู้เย็น · ห้องน้ำในตัว · ของใช้ในห้องน้ำ · ไม้แขวนเสื้อ · เสื้อคลุม · รองเท้าแตะ · ไดร์เป่าผม · อินเตอร์เน็ต WiFi

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง

 · เครื่องรีดกางเกงแบบกด · ตู้ขายน้ำหยอดเหรียญ · บริการฝากกระเป๋า · บริการซักรีด (มีค่าบริการ) · เครื่องถ่ายเอกสาร (มีค่าบริการ)

บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka)

การเดินทาง
› วิธีเดินทาง
› บัตรเหมาจ่ายสุดคุ้ม
สถานที่ท่องเที่ยว
› Highlight
› Universal Studios Japan
› Osaka Bay
› Umeda
› Namba
› Tennoji
› Sumiyoshi
› เที่ยวนอกเมือง
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

+ ดูบทความเที่ยวโอซาก้าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com