สวัสดีค่า คราวนี้เราจะมารีวิวเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) กันแบบเต็มๆ เลยค่า โดยจะเน้นหนักไปที่โซน Harry Potter และที่พิเศษกว่านั้นคือ การที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทั้งบรรยากาศ การตกแต่งจะสวยงาม น่าสนุกสนานขนาดไหน ไปดูกันค่า~

วิธีการเดินทางมา Universal Studios Japan (USJ)

JR Universal City ที่ตั้งของสวนสนุก Universal Studios Japan นั้นสามารถเดินทางมาจากที่พักในโอซาก้าของเพื่อนๆ หรือสนามบินคันไซได้เลยไม่ยากค่ะ โดยปลายทางของเราจะอยู่ที่สถานี Universal City เบื้องต้นขอแนะนำวิธีการเดินทางจากสถานีหลักๆ ในโอซาก้าดังนี้

การเดินทางจากสถานี JR Osaka

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Osaka Loop Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 6 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสถานี JR Namba

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Yamatoji Line มาที่สถานี Imamiya (ใช้เวลาประมาณ 2 นาที) แล้วต่อรถไฟสาย JR Osaka Loop Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 6 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสถานี Osaka-Namba

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย Hanshin-Namba Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 8 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสนามบิน Kansai Airport

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Hanwa Line – Kansai International Airport Express Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 60 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

*ดูแผนที่การเดินทางเพิ่มเติม : www.usj.co.jp/e/access/

รีวิว Universal Studios Japan บรรยากาศช่วงคริสต์มาส

JR Yumesaki Lineนี่คือขบวนรถไฟสาย JR Yumesaki Line ที่จะวิ่งผ่าน Universal Studios Japan ค่ะ ไม่มีทางขึ้นผิดอย่างแน่นอนชัดเจนขนาดนี้ น่าร๊ากกกก และเราก็นั่งเพียง 2 สถานีก็ถึงสถานี Universal City จุดหมายปลายทางแล้วจ้า

The Wizarding World of Harry Potter ตรงสถานีมีป้ายใหญ่มากกก ตื่นเต้นมาก โลกเวทมนตร์รอเราอยู่ววว

ตั๋วเข้า USJ เมื่อออกจากสถานีแล้วก็ควักตั๋วออกมาเตรียมกันเลยค่ะ ตั๋วนี้เราซื้อเอาไว้จากตู้ขายอัตโนมัติ Loppi ในร้าน Lawson ตั้งแต่ตอนอยู่โตเกียว เป็นตั๋วจริงไม่ต้องมาแลกที่หน้าประตูนะคะ สามารถใช้เข้าได้เลย

*ข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีการซื้อตั๋ว Universal Studios Japan จากร้าน Lawson ด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด!

*หมายเหตุ : สำหรับคนที่ไม่สะดวกซื้อที่ร้านและไม่ถนัดภาษาญี่ปุ่น เราขอแนะนำการซื้อทางออนไลน์ค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan (USJ) ออนไลน์ + Express Pass + VIP Wristband เข้าสวนสนุกก่อนใคร

วิธีการเดินทางมา USJ จากสถานีรถไฟต้องเดินต่ออีกหน่อย วันนี้เป็นวันที่มีฝนตกในช่วงเช้าค่ะ คนจึงไม่ค่อยมาก และก็ถือว่าดีตรงที่คนต่อแถวน้อยลง อิ อิ ใกล้ๆ สวนสนุก เราก็เริ่มเจอตึกแปลกๆ และร้านค้าต่างๆ ที่จะดึงให้เราหลุดเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการแล้วค่ะ

ร้านค้าระหว่างทาง เราชอบร้านนี้เป็นพิเศษ เวอร์วังอลังการดี

The Park Front Hotel แหม่เห็นแล้วก็อยากเข้าไปดูด้านในโรงแรมสักหน่อย แต่เรามีภารกิจกันอีกยาวนาน ทำได้แค่ถ่ายด้านนอกเอาไว้เป็นที่ระทึก

ประตูทางเข้า USJประตูทางเข้านี้คือดีงาม ใหญ่มากสูงมากกก บรรยากาศคริสต์มาสเริ่มมาให้เราได้เห็นกันแล้วว

Universal Studio Japan แถ่น แทน แท้นนน สัญลักษณ์ของ Universal Studios Japan ที่ใครๆ มาก็ต้องถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ใหญ่มากจริงๆ แลดูมีเอฟเฟ็คในวันที่ฝนตกปรอยๆ  สำหรับที่จำหน่ายตั๋วและที่ตรวจตั๋วเข้าสวนสนุกก็จะอยู่ทางซ้ายมือจากในรูปนี้นะคะ

*ดูแผนที่ภายในสวนสนุก : www.usj.co.jp/e/common/studiomap.html

USJ (Universal Studios Japan) Tickets ที่จำหน่ายตั๋วหน้าตาแบบนี้ค่า

ด้านในสวนสนุก เข้ามาด้านในก็เจอกับโซน Hollywood ก่อน มีลานกว้างๆ ซึ่งใหญ่มากกก อาคาร สิ่งก่อสร้างเหมือนหลุดมาอยู่ในอีกโลกหนึ่งเลย

โชว์ในสวนสนุก ตามสองถนนสายใหญ่ก็จะมีการโชว์ตามจุดต่างๆ เหมือนงานคาร์นิวัล เด็กๆ สนุกสนาน เราก็พลอยตื่นตาตื่นใจกันไปด้วย

CINEMA 4D โซน CINEMA 4D ตอนเช้ายังไม่เปิดไฟค่ะ ต้องรอมืดๆ ด้านหน้าโรงภาพยนตร์ก็มีบรรดาตัวการ์ตูนออกมาสร้างความสนุกให้คนที่มาเที่ยวด้วยนะคะ น่ารักมาก มาสคอตก็เช่นกัน

โซนร้านขายของฝาก เมื่อผ่านประตูเข้ามาแล้ว ตึกนี้เป็นตึกแรกที่เราแวะค่ะ เป็นที่สำหรับจำหน่ายของฝาก ด้านในมีการรวบรวมของฝากจากทุกโซนให้เราได้ซื้อเก็บกันค่ะ แต่โซนใหญ่สุดและได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือโซน Harry Potter นั่นเอง

ชุดนักเรียนฮอกวอตส์ ชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนสำหรับนักเรียนฮอกวอตส์

ของที่ระลึก ด้านล่างเป็นส่วนที่แขวนเสื้อคลุม ด้านบนก็มีการจัดบรรยากาศของโรงเรียนเอาไว้ค่ะ เหมือนฝันจริงๆ

พวงกุญแจ Chocolate Frog ใครไม่ชอบซื้อของชิ้นใหญ่ก็มีพวงกุญแจแบบชิ้นเล็กๆ ขายกันด้วยล่ะค่ะ น่ารักน่าซื้อไปฝากมากๆ ชอบชิ้นไหนก็หยิบ…แล้วไปจ่ายตังค์ค่ะ 555

สำหรับวันนี้เรามาแนะนำกันเพียงสั้นๆ เนื่องจากรูปเยอะมากๆ แล้วจะมาแนะนำกันต่อในบทความต่อไปนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Universal Studios Japan #2: โซน Hollywood, Amity Village – Jaws, Jurassic Park

 


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ)

การซื้อตั๋ว
รีวิวสวนสนุก
รีวิวท่องเที่ยว

+ ดูบทความเที่ยว USJ ทั้งหมด

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com