สวัสดีค่า คราวนี้เราจะมารีวิวเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) หรือ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ที่เมืองโอซาก้า (Osaka) ของญี่ปุ่นกันแบบเต็มๆ เลยค่า โดยจะเน้นหนักไปที่โซน Harry Potter และที่พิเศษกว่านั้นคือ การที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสตอนเดือนธันวาคม ทั้งการตกแต่งจะสวยงาม และบรรยากาศขะน่าสนุกสนานขนาดไหน ไปดูกันเลยค่า~

วิธีการเดินทางมา Universal Studios Japan (USJ)

JR Universal City
สถานี JR Universal City

ที่ตั้งของสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) นั้นสามารถเดินทางมาจากที่พักในโอซาก้าของเพื่อนๆ หรือสนามบินคันไซได้เลยไม่ยากค่ะ โดยปลายทางของเราจะอยู่ที่สถานี Universal City เบื้องต้นขอแนะนำวิธีการเดินทางจากสถานีหลักๆ ในโอซาก้าดังนี้

การเดินทางจากสถานี JR Osaka

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Osaka Loop Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 6 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสถานี JR Namba

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Yamatoji Line มาที่สถานี Imamiya (ใช้เวลาประมาณ 2 นาที) แล้วต่อรถไฟสาย JR Osaka Loop Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 6 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสถานี Osaka-Namba

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย Hanshin-Namba Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 8 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสนามบิน Kansai Airport

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Hanwa Line – Kansai International Airport Express Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 60 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

ดูแผนที่การเดินทางเพิ่มเติม: Transportation Access

รีวิว Universal Studios Japan บรรยากาศช่วงคริสต์มาส

JR Yumesaki Line

นี่คือขบวนรถไฟสาย JR Yumesaki Line ที่จะวิ่งผ่านสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) ค่ะ ไม่มีทางขึ้นผิดอย่างแน่นอนชัดเจนขนาดนี้ น่าร้ากกกก และเราก็นั่งรถไฟเพียง 2 สถานีจากสถานี Nishikujo ก็ถึงสถานี Universal City จุดหมายปลายทางของเราแล้วจ้า

ตรงสถานีมีป้ายโฆษณาโซน Harry Potter ใหญ่มากกก ตื่นเต้นมากกก โลกเวทมนตร์รอเราอยู่จ้าาา

เมื่อออกจากสถานีแล้วก็ควักตั๋วออกมาเตรียมกันเลยค่ะ ตั๋วนี้เราซื้อเอาไว้จากตู้ขายอัตโนมัติ Loppi ในร้าน Lawson ตั้งแต่ตอนอยู่โตเกียว เป็นตั๋วจริงไม่ต้องมาแลกที่หน้าประตูนะคะ สามารถใช้เข้าได้เลย

*ข้อมูลเพิ่มเติม: วิธีการซื้อตั๋ว Universal Studios Japan จากร้าน Lawson ด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด!

หมายเหตุ: สำหรับคนที่ไม่สะดวกซื้อที่ร้านและไม่ถนัดภาษาญี่ปุ่น เราขอแนะนำการซื้อทางออนไลน์ค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan (USJ) ออนไลน์ + Express Pass + VIP Wristband เข้าสวนสนุกก่อนใคร

Klook.com

จากสถานีรถไฟต้องเดินต่ออีกหน่อย วันนี้เป็นวันที่มีฝนตกในช่วงเช้าค่ะ คนจึงไม่ค่อยมาก และก็ถือว่าดีตรงที่คนต่อแถวน้อยลง อิ อิ ใกล้ๆ สวนสนุก เราก็เริ่มเจอตึกแปลกๆ และร้านค้าต่างๆ ที่จะดึงให้เราหลุดเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการแล้วค่ะ

เราชอบร้านนี้เป็นพิเศษ เวอร์วังอลังการดี

แหม่เห็นแล้วก็อยากเข้าไปดูด้านในโรงแรมสักหน่อย แต่เรามีภารกิจกันอีกยาวนาน ทำได้แค่ถ่ายด้านนอกเอาไว้เป็นที่ระทึก

ประตูทางเข้า USJ

ประตูทางเข้าสวนสนุกตรงนี้คือดีงาม ใหญ่มากกก สูงมากกก บรรยากาศคริสต์มาสเริ่มมาให้เราได้เห็นกันแล้วว

แถ่น แทน แท้นนน สัญลักษณ์ของ Universal Studios Japan (USJ) ที่ใครๆ มาก็ต้องถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ใหญ่มากจริงๆ แลดูมีเอฟเฟ็คในวันที่ฝนตกปรอยๆ  สำหรับที่จำหน่ายตั๋วและที่ตรวจตั๋วเข้าสวนสนุกก็จะอยู่ทางซ้ายมือจากในรูปนี้นะคะ

ดูแผนที่ภายในสวนสนุก: www.usj.co.jp/e/common/studiomap.html

ที่จำหน่ายตั๋วหน้าตาแบบนี้ค่า

เข้ามาด้านในก็เจอกับโซน Hollywood ก่อน มีลานกว้างๆ ซึ่งใหญ่มากกก อาคาร สิ่งก่อสร้างเหมือนหลุดมาอยู่ในอีกโลกหนึ่งเลย

ตามสองถนนสายใหญ่ก็จะมีการโชว์ตามจุดต่างๆ เหมือนงานคาร์นิวัล เด็กๆ สนุกสนาน เราก็พลอยตื่นตาตื่นใจกันไปด้วย

โซน CINEMA 4D ตอนเช้ายังไม่เปิดไฟค่ะ ต้องรอมืดๆ ด้านหน้าโรงภาพยนตร์ก็มีบรรดาตัวการ์ตูนออกมาสร้างความสนุกให้คนที่มาเที่ยวด้วยนะคะ น่ารักมาก มาสคอตก็เช่นกัน

เมื่อผ่านประตูเข้ามาแล้ว ตึกนี้เป็นตึกแรกที่เราแวะค่ะ เป็นที่สำหรับจำหน่ายของฝาก ด้านในมีการรวบรวมของฝากจากทุกโซนให้เราได้ซื้อเก็บกันค่ะ แต่โซนใหญ่สุดและได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือโซน Harry Potter นั่นเอง

ชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนสำหรับนักเรียนฮอกวอตส์

ด้านล่างเป็นส่วนที่แขวนเสื้อคลุม ด้านบนก็มีการจัดบรรยากาศของโรงเรียนเอาไว้ค่ะ เหมือนฝันจริงๆ

ใครไม่ชอบซื้อของชิ้นใหญ่ๆ ก็มีพวงกุญแจแบบชิ้นเล็กๆ ขายกันด้วยล่ะค่ะ น่ารักน่าซื้อไปฝากมากๆ ชอบชิ้นไหนก็หยิบ…แล้วไปจ่ายตังค์ค่ะ 555

ส่งท้าย

สำหรับวันนี้เรามาแนะนำวิธีการเดินทางมา Universal Studios Japan (USJ) และรีวิวโซน Hollywood กันเพียงสั้นๆ เนื่องจากรูปเยอะมากๆ แล้วจะมาแนะนำกันต่อในบทความต่อไปนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Universal Studios Japan #2: โซน Hollywood, Amity Village – Jaws, Jurassic Park

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ)

การซื้อตั๋ว
รีวิวสวนสนุก
รีวิวท่องเที่ยว

+ ดูบทความเที่ยว USJ ทั้งหมด

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com