สวัสดีค่า คราวนี้เราจะมารีวิวเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) กันแบบเต็มๆ เลยค่า โดยจะเน้นหนักไปที่โซน Harry Potter และที่พิเศษกว่านั้นคือ การที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทั้งบรรยากาศ การตกแต่งจะสวยงาม น่าสนุกสนานขนาดไหน ไปดูกันค่า~

วิธีการเดินทางมา Universal Studios Japan (USJ)

JR Universal Cityที่ตั้งของสวนสนุก Universal Studios Japan นั้นสามารถเดินทางมาจากที่พักในโอซาก้าของเพื่อนๆ หรือสนามบินคันไซได้เลยไม่ยากค่ะ โดยปลายทางของเราจะอยู่ที่สถานี Universal City เบื้องต้นขอแนะนำวิธีการเดินทางจากสถานีหลักๆ ในโอซาก้าดังนี้

การเดินทางจากสถานี JR Osaka

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Osaka Loop Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 6 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสถานี JR Namba

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Yamatoji Line มาที่สถานี Imamiya (ใช้เวลาประมาณ 2 นาที) แล้วต่อรถไฟสาย JR Osaka Loop Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 6 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสถานี Osaka-Namba

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย Hanshin-Namba Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 8 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

การเดินทางจากสนามบิน Kansai Airport

  • ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Hanwa Line – Kansai International Airport Express Line มาที่สถานี Nishikujo (ใช้เวลาประมาณ 60 นาที) แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line มาลงที่สถานี Universal City (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที)

*ดูแผนที่การเดินทางเพิ่มเติม : www.usj.co.jp/e/access/

JR Yumesaki Lineนี่คือขบวนรถไฟสาย JR Yumesaki Line ที่จะวิ่งผ่าน Universal Studios Japan ค่ะ ไม่มีทางขึ้นผิดอย่างแน่นอนชัดเจนขนาดนี้ น่าร๊ากกกก และเราก็นั่งเพียง 2 สถานีก็ถึงสถานี Universal City จุดหมายปลายทางแล้วจ้า

The Wizarding World of Harry Potterตรงสถานีมีป้ายใหญ่มากกก ตื่นเต้นมาก โลกเวทมนตร์รอเราอยู่ววว

ตั๋วเข้า USJเมื่อออกจากสถานีแล้วก็ควักตั๋วออกมาเตรียมกันเลยค่ะ ตั๋วนี้เราซื้อเอาไว้จากตู้ขายอัตโนมัติ Loppi ในร้าน Lawson ตั้งแต่ตอนอยู่โตเกียว เป็นตั๋วจริงไม่ต้องมาแลกที่หน้าประตูนะคะ สามารถใช้เข้าได้เลย

*ข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีการซื้อตั๋ว Universal Studios Japan จากร้าน Lawson ด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด!

*หมายเหตุ : สำหรับคนที่ไม่สะดวกซื้อที่ร้านและไม่ถนัดภาษาญี่ปุ่น เราขอแนะนำการซื้อทางออนไลน์ค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan (USJ) ออนไลน์ + Express Pass + VIP Wristband เข้าสวนสนุกก่อนใคร

วิธีการเดินทางมา USJจากสถานีรถไฟต้องเดินต่ออีกหน่อย วันนี้เป็นวันที่มีฝนตกในช่วงเช้าค่ะ คนจึงไม่ค่อยมาก และก็ถือว่าดีตรงที่คนต่อแถวน้อยลง อิ อิ ใกล้ๆ สวนสนุก เราก็เริ่มเจอตึกแปลกๆ และร้านค้าต่างๆ ที่จะดึงให้เราหลุดเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการแล้วค่ะ

ร้านค้าระหว่างทางเราชอบร้านนี้เป็นพิเศษ เวอร์วังอลังการดี

The Park Front Hotelแหม่เห็นแล้วก็อยากเข้าไปดูด้านในโรงแรมสักหน่อย แต่เรามีภารกิจกันอีกยาวนาน ทำได้แค่ถ่ายด้านนอกเอาไว้เป็นที่ระทึก

ประตูทางเข้า USJประตูทางเข้านี้คือดีงาม ใหญ่มากสูงมากกก บรรยากาศคริสต์มาสเริ่มมาให้เราได้เห็นกันแล้วว

Universal Studio Japanแถ่น แทน แท้นนน สัญลักษณ์ของ Universal Studios Japan ที่ใครๆ มาก็ต้องถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ใหญ่มากจริงๆ แลดูมีเอฟเฟ็คในวันที่ฝนตกปรอยๆ  สำหรับที่จำหน่ายตั๋วและที่ตรวจตั๋วเข้าสวนสนุกก็จะอยู่ทางซ้ายมือจากในรูปนี้นะคะ

*ดูแผนที่ภายในสวนสนุก : www.usj.co.jp/e/common/studiomap.html

USJ (Universal Studios Japan) Ticketsที่จำหน่ายตั๋วหน้าตาแบบนี้ค่า

ด้านในสวนสนุกเข้ามาด้านในก็เจอกับโซน Hollywood ก่อน มีลานกว้างๆ ซึ่งใหญ่มากกก อาคาร สิ่งก่อสร้างเหมือนหลุดมาอยู่ในอีกโลกหนึ่งเลย

โชว์ในสวนสนุกตามสองถนนสายใหญ่ก็จะมีการโชว์ตามจุดต่างๆ เหมือนงานคาร์นิวัล เด็กๆ สนุกสนาน เราก็พลอยตื่นตาตื่นใจกันไปด้วย

CINEMA 4Dโซน CINEMA 4D ตอนเช้ายังไม่เปิดไฟค่ะ ต้องรอมืดๆ ด้านหน้าโรงภาพยนตร์ก็มีบรรดาตัวการ์ตูนออกมาสร้างความสนุกให้คนที่มาเที่ยวด้วยนะคะ น่ารักมาก มาสคอตก็เช่นกัน

โซนร้านขายของฝากเมื่อผ่านประตูเข้ามาแล้ว ตึกนี้เป็นตึกแรกที่เราแวะค่ะ เป็นที่สำหรับจำหน่ายของฝาก ด้านในมีการรวบรวมของฝากจากทุกโซนให้เราได้ซื้อเก็บกันค่ะ แต่โซนใหญ่สุดและได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือโซน Harry Potter นั่นเอง

ชุดนักเรียนฮอกวอตส์ชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนสำหรับนักเรียนฮอกวอตส์

ของที่ระลึกด้านล่างเป็นส่วนที่แขวนเสื้อคลุม ด้านบนก็มีการจัดบรรยากาศของโรงเรียนเอาไว้ค่ะ เหมือนฝันจริงๆ

พวงกุญแจ Chocolate Frogใครไม่ชอบซื้อของชิ้นใหญ่ก็มีพวงกุญแจแบบชิ้นเล็กๆ ขายกันด้วยล่ะค่ะ น่ารักน่าซื้อไปฝากมากๆ ชอบชิ้นไหนก็หยิบ…แล้วไปจ่ายตังค์ค่ะ 555

สำหรับวันนี้เรามาแนะนำกันเพียงสั้นๆ เนื่องจากรูปเยอะมากๆ แล้วจะมาแนะนำกันต่อในบทความต่อไปนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Universal Studios Japan #2: โซน Hollywood, Amity Village – Jaws, Jurassic Park

 


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) ดูทั้งหมด »

› การซื้อตั๋ว
› รีวิวสวนสนุก
› รีวิวท่องเที่ยว

บทความแนะนำ

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com