หากพูดถึงเมืองโอซาก้าที่เป็นเมืองท่าของญี่ปุ่น แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังอีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium KAIYUKAN) ในส่วนของการท่องเที่ยว ณ ที่แห่งนี้เราก็ได้รีวิวไปเรียบร้อยแล้ว [ดูบทความรีวิว KAIYUKAN] ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอ วิธีการเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังพร้อมท่องเที่ยวโอซาก้าให้คุ้มค่าด้วยบัตรเหมาๆ Osaka Kaiyu Ticket กันจ้า ไปดูกันดีกว่าเนอะว่าตั๋วนี้ใช้อะไรได้บ้าง

***งดจำหน่ายชั่วคราว***

เกี่ยวกับ Osaka Kaiyu Ticket

Osaka Kaiyu Ticket คืออะไร?

เป็นตั๋ว 1 วันสำหรับเข้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Kaiyukan) ในโอซาก้า และจะพ่วงมาด้วยตั๋วขึ้นรถไฟใต้ดิน, New Tram และรถบัส รวมถึงรถไฟสายเอกชนของบริษัทต่างๆ ตามเส้นทางการท่องเที่ยวของเราค่ะ

ปกติแล้วตั๋วเข้าไคยูคังจะอยู่ที่ 2,400 เยน สำหรับผู้ใหญ่ (อายุ 16 ปีขึ้นไป) และ 1,200 เยนสำหรับเด็ก (อายุ 7-15 ปี) โดยตั๋ว Osaka Kaiyu Ticket ที่ถูกสุดนั้นจะได้ตั๋วขึ้นรถไฟใต้ดินในโอซาก้าด้วย ซึ่งเริ่มต้นที่ 2,800 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 1,400 เยน สำหรับเด็ก เรียกได้ว่าเพิ่มเงินอีกไม่กี่ร้อยเยนก็ได้ตั๋วขึ้นรถไฟไม่อั้นในโอซาก้าด้วยค่ะ

แค่นี้ยังไม่พอ! เพราะเราจะได้ส่วนลดพิเศษสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ ไคยูคังอีกด้วยค่ะ ได้แก่ Tempozan Ferris Wheel, Osaka Bay Cruise Santa Maria, Shuttle Cruiser Captain Line (ระหว่าง Kaiyukan และ USJ) และส่วนลดค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ กว่า 30 แห่งในโอซาก้า อาทิ Osaka Castle Museum, Osaka Castle Nishinomaru Garden, Umeda Sky Building Floating Garden Observatory

Osaka Kaiyu Ticket เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบไหน?

 • คนที่มีแผนเที่ยวเองโดยตั้งใจไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง และต้องการใช้รถไฟใต้ดิน หรือรถไฟของบริษัทเอกชนบริษัทใดบริษัทหนึ่งตลอดทั้งวัน
 • คนที่ต้องการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังเป็นหลัก โดยสามารถเลือกได้ทั้งจะเที่ยวแต่ในโอซาก้า หรือเมืองอื่นๆ ที่อยู่รอบๆ

ประเภทของ Osaka Kaiyukan Ticket

โดยทั่วไปแล้วบัตรรถไฟแบบเหมาจ่ายจะแบ่งประเภทตามเวลาการใช้งาน แต่ในบัตรประเภทนี้ต้องถือว่าค่อนข้างแปลกกว่าปกติ เพราะแบ่งประเภทตามการเลือกใช้สายรถไฟแทนซึ่งมีให้เลือกหลายแพลนมาก เราจึงขอเลือกแนะนำแพลนหลักๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ค่ะ

Osaka Metro Line Plan

เซ็ตของบัตรเข้าไคยูคัง และสามารถใช้ขึ้นรถไฟใต้ดินทุกสายของ Osaka Metro และรถบัส Osaka City Bus (ยกเว้นบางสาย)

ประเภทราคา
ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป)2,800 เยน
เด็ก (7-15 ปี)1,400 เยน

สถานที่จำหน่าย Osaka Metro Line Plan

 • Ticket Office ในทุกสถานีของ Osaka Metro เช่น Shin-Osaka, Umeda, Shinsaibashi, Namba
 • Tourist Information OSAKA
 • Tourist Information NAMBA
 • Kansai Tourist Information Center (KIX (Kansai International Airport Terminal 1, 1F Center))

สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำสำหรับ Osaka Metro Line Plan

 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวในเมืองโอซาก้า 1 วัน
 • สามารถเดินทางไปได้หลากหลายที่ เช่น Dontonbori, Shinsaibashi, Umeda,Tennoji, Shin-osaka, Amerika-mura, Osaka Castle

Nankai Plan

เป็นเซ็ตของบัตรเข้าไคยูคัง และสามารถใช้ขึ้นรถไฟทุกสายของ Osaka Metro, รถบัส Osaka City Bus (ยกเว้นบางสาย) และรถไฟทุกสายของ Nankai Railway

ประเภทราคา
ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป)3,350 เยน
เด็ก (7-15 ปี)1,760 เยน

สถานที่จำหน่ายบัตร Nankai Plan

 • Ticket Office ตามสถานีรถไฟของ Nankai Line เช่น Kansai Airport, Rinku Town, Namba (ยกเว้นสถานีที่ไม่มีนายสถานี)

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับ Nankai plan

 • เหมาะสำหรับคนที่จะเดินทางระหว่าง Kansai Arport และตัวเมืองโอซาก้า
 • เหมาะสำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยว Osaka Harbor, Rinku Town, Mount Koya

Hankyu Plan

เซ็ตของบัตรเข้าไคยูคัง และสามารถใช้ขึ้นรถไฟใต้ดินทุกสายของ Osaka Metro และรถบัส Osaka City Bus (ยกเว้นบางสาย) อีกทั้งยังสามารถใช้ขึ้นรถไฟทุกสายของบริษัท Hankyu (ยกเว้นสาย Kobe Rapid Transit Line)

ประเภทราคา
ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป)3,300 เยน
เด็ก (7-15 ปี)1,750 เยน

สถานที่จำหน่ายบัตร Hankyu Plan

 • Ticket Office ตามสถานีรถไฟของ Hankyu Line: Umeda, Juso, Tsukaguchi, Nishinomiya-Kitaguchi, Shukugawa, Kobe Sannomiya, Toyonaka, Ishibashi, Kawanishi-Noseguchi, Takarazuka, Awaji, Ibaraki-shi, Takatsuki, Katsura, Kawaramachi, Kita-Senri

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับ Hankyu Plan

 • เหมาะกับข้ามเมืองระยะใกล้ๆ กับโอซาก้า เช่น เกียวโต, โกเบ ฯลฯ
 • เหมาะกับการเที่ยวข้ามเมืองจากโอซาก้าไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ในศูนย์กลางของเมืองเกียวโต อาทิ Omiya, Karasuma, Kawaramachi, Nijo Castle, Kyoto International Manga Museum เป็นต้น

Keihan Plan

เซ็ตของบัตรเข้าไคยูคัง และสามารถใช้ขึ้นรถไฟใต้ดินทุกสายของ Osaka Metro และรถบัส Osaka City Bus (ยกเว้นบางสาย) อีกทั้งยังสามารถใช้ขึ้นรถไฟทุกสายของบริษัท Keihan (ยกเว้นสาย Otsu Line และ Otokoyama Cable)

ประเภทราคา
ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป)3,600 เยน
เด็ก (7-15 ปี)1,800 เยน

สถานที่จำหน่ายบัตร Keihan Plan

 • Ticket Office ตามสถานีรถไฟของสาย Keihan Line: Nakanoshima, Yodoyabashi, Temmabashi, Kyobashi, Moriguchishi, Neyagawashi, Korien, Hirakatashi, Kuzuha, Chushojima, Tambabashi, Gion-Shijo, Sanjo, Demachiyanagi

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับ Keihan Plan

 • เหมาะสำหรับคนที่จะเที่ยวในแถบทางทิศเหนือหรือทิศใต้ของเกียวโต อาทิ Demachiyanagi, Gion, shimogamo Shrine, Kiyomizu-dera, Tofuku-ji, Sanjusangen-do เป็นต้น

Kintetsu Plan 2

เซ็ตของบัตรเข้าไคยูคัง และสามารถใช้ขึ้นรถไฟใต้ดินทุกสายของ Osaka Metro และรถบัส Osaka City Bus (ยกเว้นบางสาย) อีกทั้งนยังสามารถใช้ขึ้นรถไฟทุกสายของ Kintetsu Railway (ทุกสายทางฝั่งตะวันตกของ Aoyamacho [ยกเว้น Tawaramoto Line, ฝั่งใต้ของ lchio บนสาย Yoshino Line, Domyoji Line, เคเบิลคาร์และกระเช้าลอยฟ้า) และรถไฟ Hankyu Railway (ตั้งแต่ Osaka Namba จนถึง Kujo)

ประเภทราคา
ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป)3,900 เยน
เด็ก (7-15 ปี)2,050 เยน

สถานที่จำหน่ายบัตร Kintetsu Plan

 • Ticket Office ตามสถานีรถไฟของสาย Kintetsu Railway ที่สามารถใช้บัตรได้ เช่น Osaka Namba, Osaka Uehommachi, Kintetsu Nara, Kyoto, Osaka Abenobashi เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับ Kintetsu Plan

 • เหมาะสำหรับคนที่อยากเที่ยวในโซนที่กว้างขึ้นจากโอซาก้าไปจนถึงนารา

ส่งท้าย

เซ็ตของ Osaka Kaiyu Ticket อื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึงในที่นี้ รวมถึงส่วนลดพิเศษโดยละเอียด เพื่อนๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก PDF ของทางไคยูคังเลยนะคะ > http://www.kaiyukan.com/language/eng/kaiyu.html

วันนี้คงต้องขอลากันไปเพียงเท่านี้ ขอให้เที่ยวโอซาก้าให้สนุกนะคะ สวัสดีค่าาา

เขียนเมื่อ Mar 24, 2017
อัปเดตล่าสุด Mar 31, 2021

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยวโอซาก้า (Osaka)

การเดินทาง
› วิธีเดินทาง
› บัตรเหมาจ่ายสุดคุ้ม
สถานที่ท่องเที่ยว
› Highlight
› Universal Studios Japan
› Osaka Bay
› Umeda
› Namba
› Tennoji
› Sumiyoshi
› เที่ยวนอกเมือง
โรงแรมที่พัก
ของกินของฝาก

+ ดูบทความเที่ยวโอซาก้าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com