สวัสดีค่าาา ยินดีต้อนรับเข้าสู่เดือนธันวาคม นอกจากจะเป็นเดือนแห่งเทศกาลคริสต์มาสแล้ว อีกกิจกรรมหนึ่งที่ลืมไม่ได้ในช่วงนี้ก็คือการชม Illumination หรือการประดับไฟนั่นเอง ซึ่งงานที่เราจะแนะนำในวันนี้ คือ Omotesando Illumination เป็นงาน Light up สีขาวบนถนนโอโมเตะซันโด (Omotesando) ย่านฮาราจูกุ (Harajuku) ในโตเกียว (Tokyo) ที่จะทำให้เพื่อนๆ เดินช้อปปิ้งท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติคสุดๆ ไปบนถนซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถนน Champs-Élysées แห่งโตเกียวเลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมบรรยากาศกันเลยดีกว่านะคะ

เกี่ยวกับ Omotesando Illumination

ตารางจัดงาน

ปี 2017 : 30 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2017

ช่วงเวลาที่เปิดไฟ

17:00 – 22:00 น.

การเดินทางมาชมการประดับไฟ

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Harajiku (JR Yamanote Line) หรือ สถานี Meiji-jingumae (Tokyo Metro Fukutoshin Line, Hibiya Line, Chiyoda Line) เดินออกจากสถานีรถไฟมาตรงถนน Omotesando แล้วเจอเลย

ส่วนตัวเราเดินทางด้วย JR Yamanote Line มาลงที่สถานี Harajuku ออกทางฝั่งที่จะไปศาลเจ้า Meiji Shrine เมื่อเดินออกจากสถานีเราจะเจอภาพแบบนี้ค่ะ จากนั้นเราก็เดินตามแสงไฟไปโลดดด

ก่อนจะเดินไปได้ไกลกว่านี้ก็แอบส่องไฟตามต้นไม้เสียก่อน เป็นไฟลูกเล็กๆ สีขาวอมเหลือง เป็นสีที่สบายตามองได้นานเลยค่ะ จากนี้เราจะเดินไปตามแสงไฟสวยๆ กันล้าววว

ถนน Omotesando สายนี้จะมีรถวิ่งตลอดเวลาโดยไม่ีการปิดถนน ดังนั้นเขาจึงกั้นพื้นที่ส่วนหนึ่งบนถนนให้เราเดินชมไฟกันค่ะ อีกประการคือ เนื่องจากคนเดินชมไฟเยอะมาก อีกทั้งยังเป็นย่านช็อปปิ้งย่านดัง ดังนั้นคนจะเยอะตลอดเวลา การเดินส่วนใหญ่จะเป็นการเดินแบบ One way นอกจากนี้เพื่อนๆ จะเห็นว่ามีสะพานลอยอยู่ด้วย ซึ่งในวันที่คนเยอะๆ เขาจะปิดไม่ให้ขึนด้วยค่ะ ดังนั้นความหวังการถ่ายรูปสวยๆ ของเราในวันนี้ก็เป็นอันต้องล้มพับไป ฮือๆ

ทางเดินเท้าปกติตรงด้านในเราก็จะเห็นภาพประมาณนี้ค่ะ ส่วนใหญ่จะเห็นแค่ฝั่งเดียวแต่จะเน้นเดินดูของดูบรรยากาศการตกแต่งไฟของร้านรวงแถบนั้น เป็นอาหารตาที่ดีทีเดียว

ในมุมที่สูงขึ้นมาอีกหน่อย เราจะเห็นแต่ไฟประดับซึ่งดูสวยงามไปอีกแบบ

เมื่อเดินจนเมื่อยแล้วก็สามารถนั่งได้ตามราวที่นั่งแถวๆ ทางเท้าเลยนะคะ คือเขาทำเป็นที่กั้นต้นไม้รวมถึงเป็นที่นั่งพักของคนที่เดินไปเดินมาแถวนี้ด้วค่ะ บรรยากาศเย็นๆ สบายๆ แค่ประมาณ 4 องศาเอ๊งงง แต่คนมีคู่คงจะอบอุ่นไม่น้อยนะคะ อิ อิ

หลังจากชมไฟสวยๆ ท่ามกลางอากาศหนาวๆ แล้ว เราก็มาตบท้ายด้วยราเมงร้อนๆ ร้านเจ้าประจำของแอดมิน ร้าน AFURI ที่ย่านฮาราจูกุ เป็นร้านที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างประเทศเริ่มมากันบ้างแล้วค่ะ สำหรับคนคนไทยที่อยู่ที่นี่ก็ถือว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงอยู่ค่ะ แต่ยังไม่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไทย ทั้งที่ราเมงของร้านนี้อร่อยมากกก รสชาติจะไม่เค็มมากเหมือนกันราเมงทั่วไป แต่รสนุ่มลิ้นจนถึงยดสุดท้ายเลยค่ะ

ก่อนหน้านี้เราเคยรีิวิวร้าน AFURI ไว้แบบละเอียดแล้วนะคะ สามารถอ่านเพิ่มเติมและดูวิธีการเดินทางได้ที่ » [รีวิว] ราเมงจากร้าน AFURI RAMEN HARAJUKU ความอร่อยที่ลงตัวหาตัวจับยาก!

เอาล่ะค่ะ เราก็ขอจบการรีวิวการชมไฟที่ถนน Omotesando ไว้เพียงเท่านี้ สำหรับงานของปี 2017 นี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และจะจัดจนถึงวันที่ 25 ธันวาคม หากเพื่อนๆ คนไหนแวะมาเที่ยวโตเกียวในช่วงเดือนธันวาคม เราแนะนำว่าที่นี่เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ควรมาแวะชมการประดับไฟเลยค่ะ

สำหรับวันนี้เราก็ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า

ค้นหาโรงแรมที่พักในโตเกียว


บทความเที่ยวโตเกียว

› การเดินทาง
› เที่ยวจุดชมวิวและสวนสาธารณะ
› เที่ยววัดและศาลเจ้า
› เที่ยวแหล่งช้อปปิ้ง
› เที่ยวสวนสนุก

+ ดูบทความเที่ยวโตเกียวทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com