สวัสดีค่า วันนี้เราได้มีโอกาสไปลิ้มลองร้านราเมงร้านหนึ่งที่ฮาราจูกุซึ่งมีคนแนะนำมา และไม่ผิดหวังเลย ต้องบอกว่าอร่อยได้อีก! ณ เวลานี้เรียกได้ว่ากลายเป็นราเมงที่ 1 ในใจเราไปเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณคนที่แนะนำด้วยนะคะ ^^

เอาล่ะค่ะ ขอแนะนำท่านทั้งหลายให้รู้จักกับร้าน “AFURI RAMEN” เป็นร้านราเมงเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานี Harajuku เดินประมาณ 5 นาทีก็ถึงค่ะ

แนะนำวิธีการเดินทางไปร้าน AFURI RAMEN

ถ้ามาทางรถไฟใต้ดินก็ออกประตูที่อยู่หน้าซอยที่คนเยอะๆ นะคะ หรือใครเดินทางโดย JR Yamanote Line ออกจากสถานี (ฝั่งที่ติดถนน) แล้วเลี้ยวซ้าย

Takeshita Exit ทางออกจากสถานีรถไฟ

Takeshita Dori ด้านหน้าจะเจอ Takeshita Dori (ซอยคนเยอะๆ) นะคะ
เป็นการบ่งบอกว่า ออกถูกประตูแล้วค่ะ

หน้าสถานี Harajuku จากนั้นก็ให้เดินเลียบทางทางเท้าด้านซ้ายมือเลยนะคะ
เดินไปประมาณ 100 เมตรจะเจอสามแยก

สามแยก นี่คือหน้าตา 3 แยกค่ะ
พอถึงจุดนี้แล้วให้ข้ามทางม้าลายตรงด้านซ้ายมือในรูปเลยนะคะ

AFURI RAMEN หลังจากข้ามถนนมาแล้วไม่เกิน 10 เมตร
จะเจอป้ายเล็กๆอยู่ข้างทางเท้าแบบนี้ค่ะ ป่ายไม่ใหญ่
หน้าร้านไม่โดดเด่นต้องระวังเดินเลยนะคะ

AFURI RAMEN HARAJUKU ลักษณะหน้าร้าน AFURI RAMEN ค่ะ ด้านในคนเต็มตลอด มีบ่อยครั้งที่จะมีคิวรอทานตลอด ตอนเราไปกินก็ต้องยืนรอเหมือนกันค่ะ ยิ่งช่วงตั้งแต่ประมาณ 11 โมงนี่คิวล้นทะลักมาก ขออนุญาตไม่ถ่ายรูปด้านในร้านเพื่อเคารพความเป็นส่วนตัวของลูกค้าในร้านนะคะ

AFURI HARAJUKU Map แผนที่เพิ่มเติมสำหรับคนที่ต้องการจะเดินทางไปที่ร้านค่ะ ^^
ดูแผนที่บน Google MAP

AFURI MENU เมนูโดยคร่าวๆค่ะ
(คลิ๊กดูรูปใหญ่ๆ ได้เลยนะคะ)

ราคาของร้าน AFURI RAMEN โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 900 เยน จริงๆ ที่ร้านมีเมนูหลากหลายเลยค่ะ แต่ว่าหลักๆ จะเป็นซุปเกลือแบบใส และมีเมนูที่เน้นรสชาติของชาชูย่างแบบสดๆ ด้วย รวมไปถึงเมนูที่แยกเส้นกับน้ำซุปด้วย และยังมีเป็นเซตกับข้าวหน้าชาชู มีเซตอาหารกลางวันและเมนูต่างๆ อีกมากมายค่ะ

ส่วนตัวเราเลือกเมนูแนะนำที่อยู่หน้าร้านค่ะ และการสั่งราเมงก็ใช้แบบตู้กดเมนู ไม่ต้องห่วงสำหรับชาวต่างชาตินะคะ ดูรูปบนตู้กดแล้วแล้วจิ้มได้เลย

AFURI RAMEN 980 Yen หน้าตาราเมงที่สั่งค่ะ ราคา 980 เยน

รอประมาณ 10 นาที รอเขาปิ้งชาชู อิ อิ ก็ได้ราเมงหน้าตาแบบนี้ค่ะ เป็นแบบซุปใส ชามไม่ใหญ่มาก แต่ว่าปริมาณกินแล้วอิ่มค่ะ ^^

เอาล่ะค่ะมาดูกันว่าสิ่งที่น่าติดใจนั้นมีอะไรบ้าง?

น้ำซุป

เป็นน้ำซุปเกลือ ใส รสชาติกลมกล่อม และไม่ร้อนลวกลิ้น คืออุ่นเหมือนทานน้ำซุปอุ่นๆในหน้าหนาว ไม่ต้องเสียเวลาเป่าค่ะ ยกซดได้เลย

ท็อปปิ้ง

มีแค่ผักสดง่ายๆ ไข่ สาหร่ายและ ชาชู แต่ว่าทุกองค์ประกอบนั้น เพิ่มรสชาติความอร่อยของรสน้ำซุปค่ะ นี่คือสิ่งที่ เราชอบมากที่สุด เพราะผักที่เป็นเครื่องเคียงจะมีกลิ่นหอมนิดๆ เวลาทานกับน้ำซุปทำให้มีรสหวานของผักออกมาด้วย

ชาชู

ต้องบอกว่เป็นไฮไลค์เลยค่ะ เพราะว่าที่ร้านเขาจะปิ้งเนื้อชาชูกันแบบต่อหน้าเลย คือชาชูย่างหอมๆ ในน้ำซุปเกลือที่แทบจะไม่มีกลิ่น ชูกลิ่นหอมของชาชู ทุกครั้งที่ซดน้ำซุป เหมือนได้กินกลิ่นชาชูด้วย และเนื้อชาชูยางสดๆ ได้รสชาติของเนื้อและน้ำซอสแบบเต็มๆ เลย

เส้นราเมง

เส้นเล็กพอๆ กับเส้นก๋วยเตี๋ยวบ้านเราเลยค่ะ และเป็นเส้นตรง เวลาทานหรือสูดเส้น ไม่มีร่วง ไม่มีกระเด็น ทานง่ายมาก เส้นนุ่ม ไม่มีความร้อนให้รำคาญ หรือลวกลิ้นชา และเนื่องจากเป็นเส้นแบบเล็กทำให้เราซึมซาบรสน้ำซุปได้มากกว่าเส้นใหญ่

ปริมาณ

มาถึงจุดนี้แล้ว เราคิดว่า การทำราเมงชามที่ไม่ใหญ่มากนั้นเป็นความลงตัวมากๆ เนื่องจาก ตัวราเมงไม่ได้ร้อนจัด การทำชามเล็กทำให้สามารถทานหมดได้ในขณะที่น้ำซุปยังอุ่นอยุ่ และสามารถเก็บรสชาติของท็อปปิ้งทั้งหมด ทั้งความสดของผักที่ยังสดอยู่ หมูชาชูที่ยังอุ่นและมีกลิ่นหอมได้เป็นอย่างดี คิดว่าขนาดชามนั้นที่เล็กกว่าราเมงทั่วไปนั้นไม่ใช่ปัญหาเลยล่ะค่ะ

ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวแถวๆ ฮาราจุกุลองแวะไปที่ร้าน AFURI RAMEN ได้นะคะ แล้วจะติดใจ ^^

สำหรับวันนี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com