ช่วงเดือนธันวาคมอย่างนี้ ตามสถานที่ต่างๆ ในญี่ปุ่นจะมีการประดับไฟและตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสอย่างสวยงาม เป็นหนึ่งในช่วงที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวมากๆ เลยค่ะ แล้ววันนี้เราก็มีรีวิวงาน “WHITE KITTE” ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตในการชมการประดับไฟในโตเกียวมาฝากเพื่อนๆ ด้วยค่า

“WHITE KITTE” งานประดับไฟและต้นคริสต์มาสที่ห้าง KITTE

KITTE เป็นศูนย์การค้าที่อยู่ใกล้ๆ กับสถานี Tokyo Station ภายในมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ให้เลือกมากมาย สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟสาย JR Yamanote Line และ Tokyo Metro Marunouchi Line นะคะ

สามารถดูข้อมูลของห้างเพิ่มเติมได้ที่ jptower-kitte.jp/en/ (ภาษาอังกฤษ)

หน้า Tokyo Station ถ้าเดินออกมาจากหน้าสถานี Tokyo Station จะเห็นห้าง KITTE (ที่เห็นเป็นสีทองๆ) อยู่ทางซ้ายมือค่ะ เดินมาแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว

KITTE Tokyo Station นอกจากนั้น ในชั้นใต้ดินของห้างมีทางเชื่อมกับสถานี Tokyo Station ด้วยนะคะ ไม่ต้องขึ้นมาด้านบนก็ได้ แต่ถ้าขึ้นมาบนดิน เราก็จะได้เห็นความอลังการของห้างก่อน ^^ เป็นอีกห้างของโตเกียวที่มีความสวยงามมากๆ เลยค่ะ

KITTE Tokyo Station สำหรับสถานที่ที่จัดงาน “WHITE KITTE” ที่เราจะมาชมในวันนี้ อยู่ที่ชั้น 1F Atrium นะคะ ว่าแล้วก็รีบเข้าไปกันเลยดีกว่า~

White KITTE แท่น แทน แท้น~~~ ถึงแล้วค่าาา ต้นคริสต์มาสยักษ์ “WHITE TREE” สีขาวโพลนซึ่งมีความสูงถึง 14.5 เมตรที่ตั้งเด่นสง่าอยู่กลางห้าง ด้านบนยังประดับด้วยไฟมากมายที่ดูเหมือนมีหิมะกำลังโปรยปรายลงมาจากท้องฟ้าอีกด้วย

โบรชัวร์ White KITTE รายละเอียดของงาน “WHITE KITTE”

กิจกรรมหลักๆ ภายในงานก็จะประกอบด้วยการชมต้นคริสต์มาส WHITE TREE และ Light Up ซึ่งเป็นการแสดงแสงไฟประกอบดนตรี งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำติดต่อกันมาหลายปีแล้ว และเป็นการชมการประดับไฟที่ได้รับความนิยมมากด้วยค่ะ สำหรับในปีนี้ งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน ถึง 25 ธันวาคม 2015 นะคะ

ตารางการจัดงาน

  • ปี 2018 : 21 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2018
  • ปี 2017 : 22 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2017
  • ปี 2016 : 24 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2016
  • ปี 2015 : 19 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2015

โบรชัวร์ โบรชัวร์ของงาน (มีแต่ภาษาญี่ปุ่นนะคะ)

การแสดง Light Up ตารางเวลาการจัดแสดง Light Up ของช่วงวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเริ่มตั้งแต่ 17:10-21:40 ส่วนวันจันทร์ถึงวันเสาร์ จะเริ่มตั้งแต่ 17:10-22:40 (รอบละ 3 นาที)

ต้นคริสต์มาส ต้นคริสต์มาสแบบใกล้ชิดมากขึ้น

หิมะบนต้นคริสต์มาส รายละเอียดของหิมะแบบซูมๆ

ต้นคริสต์มาส รูปนี้พยายามถ่ายให้ได้มุมเดียวกับโบรชัวร์ ฮาาา

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอช่วงการแสดง Light Up นะคะ และถ้าใครอยากรู้ว่าเค้าจัดต้นคริสต์มาสยังไง ก็สามารถชมจากคลิปนี้ได้ด้วยค่า

ดิสเพลย์สินค้า รอบๆ ต้นคริสต์มาสก็ยังมีดิสเพลย์สินค้าให้ชมอีกด้วยค่ะ มาพร้อมกับรายละเอียดสถานที่จำหน่าย ถ้าถูกใจชิ้นไหนก็สามารถไปตามหาซื้อได้ในห้าง อิอิ

ดิสเพลย์สินค้า แล้ววันนี้เราก็ขอส่งท้ายรีวิวด้วยชุดเจ้าหญิงคริสต์มาส (ชื่อนี้ตั้งเอง) ทั้งเซ็ทนี้ราคาเกือบๆ 2 หมื่นเยน ใครพาคุณแฟนไปด้วย ก็ลองส่งสายตาปิ๊งๆ ใส่คุณแฟนดูนะคะ ^^

ส่วนคราวหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนต่อ รอติดตามชมกันนะคะ…สำหรับวันนี้สวัสดีค่า


รีวิวที่เที่ยวบริเวณใกล้เคียง

[รีวิว] เที่ยวโตเกียว ชมใบไม้เปลี่ยนสีตอนกลางคืนที่หน้าสถานี Tokyo Station

ค้นหาโรงแรมที่พักในโตเกียว


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com