สวัสดีค่าาา วันนี้เราจะขอแนะนำ “Shinjuku Terrace City Illumination” งานประดับไฟช่วงฤดูหนาวในชินจูกุกันนะคะ บรรยากาศของเดือนธันวาคมในญี่ปุ่นนี่ขอบอกเลยว่าสุดแสนจะโรเมนติกทั้งอากาศหนาวๆ และเทศกาลคริสต์มาส งานนี้ต้องพาคนรู้ใจมาเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายกันหน่อย พร้อมเเติมความหวานให้กับคู่รักไปด้วยค่ะ

ที่เราแนะนำงานงานนี้ก็เพราะที่นี่คนไม่เยอะมากเกินไป เป็นบริเวณเล็กๆ ที่สามารถนั่งจิบกาแฟหรือทานมื้อค่ำในร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกได้อีกด้วย ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะหวานแค่ไหน~

เกี่ยวกับ Shinjuku Terrace City Illumination

เป็นงานจัดไฟประดับเลียบไปตามตัวสถานี Shinjuku ตั้งแต่บริเวณประตูทางด้านทิศตะวันตก (West Exit) ยาวไปจนถึงบริเวณประตูด้านทิศใต้ใหม่ (New South Exit) ซึ่งตลอดเส้นทางจะถูกประดับด้วยไฟสีชมพูมากกว่า 200,000 ดวง แปลงโฉมให้ชินจุกุกลายเป็นสถานที่สุดแสนโรแมนติกในพริบตาเลยค่ะ

ระยะเวลาการจัดแสดงไฟ

ปี 2017 – 2018 : 15 พฤศจิกายน 2017 -22 กุมภาพันธ์ 2018

ช่วงเวลาที่เปิดไฟ

17:00-24:00 น. (เดือนกุมภาพันธ์เริ่มตั้งแต่ 16:30 น.)

การเดินทางมาชมการประดับไฟ

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shinjuku และออกทางออก West Exit หรือ New South Exit (มีรถไฟให้เลือกหลายสาย ได้แก่ JR Line, Tokyo Metro, Toei Subway, Odakyu Line, Keio Line)

รีวิว Shinjuku Terrace City Illumination

เพื่อนๆ ที่ต้องการเดินยาวๆ ให้ออกจากประตู West Exit แล้วค่อยๆ เดินเลียบตัวสถานีผ่านห้าง Odakyu ต่อด้วยห้าง Keio แล้วค่อยข้ามถนนมาเดินต่อที่ฝั่งทิศใต้ ประตู New South Exit ของสถานี Shinjuku ก็ได้ค่ะ ซึ่งจะสามารถเดินเก็บความสวยงามได้ทั้งหมด

Shinjuku Station New South Exitแต่ส่วนตัวเราตั้งใจเดินชมในโซนที่มีบริเวณกว้างและคนไม่พลุกพล่านจึงออกจากสถานีฝั่ง New South Exit และเดินข้ามถนมาเลย เราจะเจอทางเข้าหน้าตาแบบนี้ค่ะ

หลอดไฟไฟสีชมพูบนต้นคริสต์มาสนี่สวยจริงๆ ยิ่งมองใกล้ๆ ก็ยิ่งสวย เอาจริงๆ แอดมินก็ส่องใกล้ๆ ทุกที่ที่ไปดูงานประดับไฟเลย ชอบมองเพราะสีสันสวยจริงๆ

งานประดับไฟที่ชินจูกุเดินเข้ามาเรื่อยๆ เริ่มเป็นโซนที่มีไฟระดับห้อยเป็นระย้าแล้ว สาวๆ คนไหนที่ชอบการถ่ายรูหรืออยากเป็นนางแบบ โซนนี้จะเหมาะมากค่ะ เพราะหวานมากจริงๆ คนที่มากันเป็นคู่ เขาก็นั่งชมไฟกันเงียบๆ โรแมนติกประหนึ่งโลกนี้มีแค่เราสองคน

Shinjuku Illuminationและอย่างที่เราเคยบอกไปตั้งแต่ข้างต้นว่ามีร้านอาหารที่สามารถชมไฟสวยๆ ได้ด้วย ด้านในนี้ก็เป็นภาพที่เราจะสามารถมองเห็นได้เมื่อคุณจิบกาแฟหรือทานอาหารอยู่ในร้าน

ทางเดินประดับไฟทางเดินเล็กๆ ข้างร้านกาแฟนั้นจะมีบรรยากาศเหมือนกับเราได้เข้ามาอยู่ในโลกของเทพนิยาย เหมือนได้เป็นเจ้าหญิงฟรุ้งฟริ้งเลยค่ะ

งานประดับไฟสีชมพูเดินด้วยกันก็จะอารมณ์ประมาณนี้ค่ะ

ตรงที่นั่งด้านนอกบริเวณร้านกาแฟที่อยู่ติดกับบริเวณจัดงานก็สามารถชมวิวของตึกนาฬิกาของชินจุกุได้อีกด้วยค่ะ บรรยากาศเย็นๆ กาแฟอุ่นๆ แสงไฟสวยๆ คือดีงามมาก~

ตามทางเดินคนไม่เยอะค่ะ เดินเที่ยวไปสบายๆ และมีที่นั่งพักตลอดทาง และบริเวณห้างใกล้เคียงก็จะมีการจัดไฟที่เชื่อมต่อกันกับงานนี้ด้วย

มุมถ่ายรูปภาพตัวอย่างที่เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศคริสต์มาสด้านในของห้างสรรพสินค้าใกล้เคียงค่ะ น่ารักแค่ไหนถามใจดู อิ อิ

Shinjuku Terrace City Illuminationด้านหลังสุดของจุดอุโมงค์ไฟจะมีแท่นที่มีแสงสีเสียงให้เราได้เล่นกันค่ะ คือสีไฟด้านในจะเปลี่ยนไปตามสีที่เราสามารถเสี่ยงทายได้ ซึ่งตัวเสี่ยงทายจะอยู่ด้านหน้าแท่นนี้เองค่ะ เพื่อนๆ สามารถเล่นได้ทุกคนไม่จำกัดอายุนะคะ

ทั้งหมดนี้เป็นภาพบรรยากาศโยรวมของงาน Shinjuku Terrace City Illumination เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถไปชมความสวยงามได้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 เลยนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า


รีวิวงานประดับไฟในโตเกียว

· WHITE KITTE ชมต้นคริสต์มาสยักษ์และ Light Up ที่ห้าง KITTE Tokyo Station
· Ao no Dokutsu SHIBUYA ชวนฉลองปีใหม่ที่งานอุโมงค์ไฟสีฟ้า
· Omotesando Illumination ช้อปปิ้งในบรรยากาศโรแมนติกที่ถนนโอโมเตะซันโด

บทความเที่ยวโตเกียว

· คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว (Tokyo) แนะนำ 15 สถานที่ท่องเที่ยวโตเกียวสุดฮิต
· บทความเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com