ปกติแล้วเราจะชมใบไม้เปลี่ยนสีกันตอนกลางวันเป็นส่วนใหญ่ใช่มั้ยคะ? แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ โดยการพาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีตอนกลางคืนในโตเกียวกันค่าาา สถานที่ก็คือฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Tokyo Station ฝั่ง Marunouchi ไม่ใกล้ไม่ไกลนี่เอง ช่วงที่ไปก็คือต้นเดือนธันวาคมนะคะ เป็นช่วงที่ใบแปะก๊วยกำลังเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอร่ามค่ะ ใครที่มาเที่ยวโตเกียวช่วงหยุดยาวตอนต้นเดือนธันวาคม ก็แวะมาชมกันได้เลยจ้า

รีวิวชมใบไม้เปลี่ยนสีตอนกลางคืนที่หน้าสถานี Tokyo Station

ก่อนอื่นขอแนะนำการเดินทางมายังสถานี Tokyo Station กันก่อนนะคะ โดยหลักๆ ก็มีรถไฟสาย JR Yamanote Line และ Tokyo Metro Marunouchi Line

Tokyo Station - Marunouchi North Exitอันนี้เราออกมาทาง Marunouchi North Exit ของสถานี Tokyo Station นะคะ ในสถานีก็สวยอลังมากๆ เลย (รีวิวนี้มีแต่สีทอง ฮาาาา)

หลังคาของสถานี ชัดๆ กับหลังคาของสถานี

หน้าสถานี Tokyo Station จากนั้นก็เดินออกมาด้านนอกของสถานี เห็นเป้าหมายของเราสีเหลืองทองลิบๆ ทางขวามือแล้วค่า ส่วนอาคารสีทองอ่อนๆ ซ้ายมือก็คือห้าง KITTE ค่ะ ตอนนี้ (ช่วงเดือนธันวาคม) มีจัดต้นคริสต์มาสยักษ์อยู่ในห้างด้วยนะคะ

Marunouchi Building เดินๆ เลาะไปเรื่อยๆ จนข้ามฝั่งมา เริ่มด้วยตรงหน้าตึก Marunouchi Building ค่ะ แสงไฟจากอาคารเป็นฉากหลังให้กับต้นไม้ ดูหรูหราไปอีกแบบ ข้างในตึกนี้มีร้านค้า คาเฟ่และร้านอาหารด้วยนะคะ พวกร้านอาหารในวันธรรมดาเปิดถึง 4 ทุ่มและเสาร์-อาทิตย์เปิดถึง 5 ทุ่ม ใครหิวก็ลองแวะเข้าไปดูได้ค่า

ใบไม้เปลี่ยนสีหน้า Marunouchi Building ต้นไม้ที่อยู่ตรงทางเดินด้านหน้าตึก Marunouchi Building

ถนนฝั่งตรงข้ามสถานี Tokyo Station ต่อไปก็เดินข้ามถนนตรงข้างตึก Marunouchi Building มายังลานกว้างที่อยู่ด้านข้างนะคะ ขณะนี้เป็นเวลา 3 ทุ่มแล้ว รถโล่งเลย

Tokyo Station ถ้ามองกลับมาก็จะเป็นสถานี Tokyo Station แอบเสียดายตรงที่มีงานก่อสร้าง เลยมาบังทัศนียภาพไปหน่อย (ภาพนี้ถ่ายเมื่อเดือนธันวาคม 2015)

Tokyo Station ปัจจุบัน (2018) ได้ปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ (ปิดกันไปนานมากกก)

ลานกว้างตรงข้ามสถานี Tokyo Station เป้าหมายสุดท้ายของเราในวันนี้ก็คือลานกว้างอยู่ตรงข้ามกับสถานี Tokyo Station พอดี มีต้นไม้เปลี่ยนสีเป็นแนวยาวสุดลูกตาเลยค่า ไม่มีคนพลุกพล่าน ถ่ายรูปเล่นได้ลั้ลลาเลย อิอิ

ชมใบไม้เปลี่ยนสี วันนี้ขอลาด้วยต้นไม้เปลี่ยนสีต้นนี้ สีเหลืองอร่ามมาก (กรุณาโฟกัสที่ใบไม้นะคะ ฮาาา) ตอนหน้าจะมีรีวิวต้นคริสต์มาสยักษ์ในห้าง KITTE ด้วย รอติดตามชมนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] “WHITE KITTE” ชมต้นคริสต์มาสยักษ์และ Light Up ที่ห้าง KITTE Tokyo Station


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com