[รีวิว] ส่งกระเป๋าเดินทางจากสนามบินไปโรงแรมที่พัก ด้วยบริษัทแมวดำ Yamato Transport (Kuroneko)

20699
บริษัทแมวดำ Yamato (Kuroneko)

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำบริการส่งกระเป๋าจากสนามบินไปยังโรงแรมที่พักด้วยบริษัท Yamato Transport หรือที่เรียกติดปากกันว่าบริษัทแมวดำ (ภาษาญี่ปุ่นคือ Kuroneko) ซึ่งมาจากสัญลักษณ์แมวดำคาบลูกแมวนั่นเองค่ะ ขอบอกเลยว่าสะดวกสบายและไม่ยากเลยค่ะ แค่กรอกใบ และจ่ายเงิน อิอิ

รีวิวการส่งกระเป๋าจากสนามบินกับ Yamato Transport

เราลงเครื่องที่สนามบิน Chubu Centrair Airport (Central Japan International Airport) ซึ่งอยู่ที่เมืองนาโกย่า (Nagoya) ในจังหวัดไอจิ (Aichi) นะคะ ส่วนโรงแรมที่เราจะให้ไปส่งนั้นคือ Country Hotel Takayama ที่เมืองทาคายาม่า (Takayama) ในจังหวัดกิฟุ (Gifu) ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกันกับไอจิค่ะ

Chubu Centrair Airport เคาท์เตอร์ของบริษัท Yamato Transport ที่สนามบินเมืองนาโกย่านั้นตั้งอยู่สุดทางด้านขวามือหลังจากที่เราผ่านศุลกากรออกมาค่ะ สำหรับสนามบินอื่นๆ ในญี่ปุ่นนั้นก็มีเคาท์เตอร์ของบริษัทแมวดำนี้อยู่ค่ะ ไม่ต้องห่วง สามารถดูข้อมูลเพิ่มได้ที่นี่

บริษัทแมวดำ Yamato (Kuroneko) มาถึงก็ติดต่อที่เจ้าหน้าที่เลย บอกว่าเราจะส่งกระเป๋าไปโรงแรมค่ะ แล้วเจ้าหน้าที่ก็จะให้ใบมากรอก ชื่อ ที่อยู่และเบอร์โทรของโรงแรม รวมทั้งชื่อและเบอร์โทรของเรา (กรอกเป็นภาษาอังกฤษหรือญี่ปุ่นก็ได้) โดยชื่อที่กรอกนั้นต้องตรงกับชื่อที่จองโรงแรมค่ะ ถ้ามีกระเป๋าของคนอื่นที่มาด้วยกัน ก็ต้องกรอกชื่อคนส่งให้ตรงกับชื่อที่จองโรงแรมนะคะ

ใบส่งกระเป๋าเดินทาง สำหรับเคสของเรานั้น เราต้องการให้ส่งไปยังโรงแรมในอีกวันค่ะ โดยคืนแรกเราจะไปค้างที่หมู่บ้านชิราคาว่าโกะก่อน เจ้าหน้าที่บอกว่ากระเป๋าอาจจะไปถึงวันนี้ตอนเย็นหรือพรุ่งนี้ก็ได้ (ถ้าฟังไม่ผิดนะ แหะๆ) ซึ่งเราก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ เพราะเราจะไปเช็คอินที่โรงแรมตอนเย็นๆ ค่ำๆ เลยค่ะ ถ้าใครที่ต้องการให้ส่งถึงภายในวันเดียวกัน ก็ต้องเช็คกับทางเจ้าหน้าที่อีกทีนะคะ

ใบส่งกระเป๋าเดินทาง ค่าส่งของเรานั้นอยู่ที่ 1,952 เยน (ราคาจะต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดกระเป๋าและพื้นที่ที่จะให้ส่งไป) พอจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ก็ให้ใบส่งกระเป๋ามาเก็บไว้ และเอาใบไปผูกไว้ที่กระเป๋าเรา และลากไปเก็บที่ด้านหลังเคาท์เตอร์ก็เป็นอันเรียบร้อย ง่ายมากๆ เลยค่ะ จากนั้นก็เดินตัวปลิวขึ้นรถไฟไปเที่ยวต่อเลยค่ะ

Country Hotel Takayama ตอนรับกระเป๋า ก็มาที่โรงแรม พอทำเรื่องเช็คอิน พนักงานก็ไปลากกระเป๋ามาให้เรียบร้อย โรงแรม Country Hotel Takayama นี้เป็นโรงแรมยอดฮิตเลย อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟและท่ารถบัสของทาคายาม่า ราคาตอนที่เราพักก็คืนละพันกว่าบาทเองค่ะ (นอนได้ 2 คน) (ใครที่สนใจสามารถเช็คราคาที่แน่นอนได้ที่นี่) ตรงด้านล่างโรงแรมก็มีแฟมิลี่มาร์ทและก็มีจุดบริการของบริษัท Yamato Transport ด้วยค่ะ (สามารถสังเกตได้จากป้ายเขียวสัญลักษณ์แมวดำ)

ข้อมูลเพิ่มเติม
· [รีวิว] Country Hotel Takayama โรงแรมตรงข้ามสถานีและท่ารถบัสเมืองทาคายาม่า

ตอนแรกเราก็ไม่ได้อยากใช้บริการส่งกระเป๋าสักเท่าไหร่ เพราะด้วยความงกนั่นเอง เอิ๊ก~ แต่มาคิดดูอีกที ต้องทั้งลากกระเป๋าเข้าเมืองและยังต้องไปหาตู้ล็อคเกอร์ฝาก และก็ไม่รู้ว่าจะว่างด้วยมั้ย กระเป๋าไซส์นี้ค่าล็อคเกอร์ก็น่าจะ 600 เยน ซึ่งถ้าฝากข้ามคืนก็เท่ากับว่าต้องจ่าย 1,200 เยน ใช้บริการส่งกระเป๋าแพงกว่าไม่เท่าไหร่เอง สะดวกกว่ากันเยอะเลยค่ะ

ทางเข้าห้องพัก ตอนที่จะส่งกระเป๋าไป เราก็ไม่ได้แจ้งทางโรงแรมนะคะ เพราะปกติแล้วโรงแรมสามารถรับฝากกระเป๋าให้เราได้เลย และโรงแรมก็มีข้อมูลการจองห้องพักของเราแล้ว สามารถเช็คชื่อคนส่งกระเป๋ากับชื่อที่จองห้องพักได้เลย สำหรับคนที่พัก Airbnb อาจจะยุ่งยากกว่านี้ เพราะอาจจะต้องรอรับกระเป๋าด้วยตัวเอง ถ้าโฮสไม่สามารถรับกระเป๋าให้เราได้

นอกจากนี้ เรายังส่งพัสดุกับบริษัทแมวดำ Yamato Transport นี้ได้ด้วยนะคะ เราก็หิ้วอาหารแห้งจากไทยมาฝากเพื่อนที่อยู่ที่โตเกียวค่ะ กรอกที่อยู่ จ่ายค่าส่งและค่ากล่อง แล้วเจ้าหน้าที่ก็จัดการห่อให้หมดเลยค่ะ ได้รับของในอีกวันเลย สามารถเลือกช่วงเวลาที่ให้ไปส่งได้ด้วย ค่าส่งอาจจะแพงหน่อย แต่สะดวกทั้งคนส่งและคนรับค่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน แล้วพบกันในบทความหน้า สวัสดีค่า

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com