สวัสดีค่า! วันนี้เรามีสถานที่สวยๆ ในโตเกียวมาฝากเพื่อนๆ กันอีกแล้ว หลายคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นอาจจะไม่ได้มีโอกาสไปชมดอกไม้ตามต่างจังหวัดกันเท่าไหร่ วันนี้เราจึงอยากให้เพื่อนๆ ได้พบกับความสวยงามของดอกไม้และธรรมาชาติในโตเกียวแบบไม่ต้องเสียค่ารถไฟแพงๆ ออกไปนอกเมืองกันจ้า
สถานที่ที่จะพาไปชมนี้ก็คือศาลเจ้า Meiji Shrine หรือ Meiji Jingu (明治神宮) นั่นเองค่า แต่ว่าที่เราจะแนะนำในครั้งนี้เป็นในส่วนของ Meiji Shrine Inner Garden (Meiji Jingu Gyoen / 明治神宮御苑) ที่อยู่ในบริเวณศาลเจ้า Meiji Shrine กันนะคะ
วิธีการเดินทางมายังศาลเจ้า Meiji Shrine
นั่งรถไฟ JR ลงสถานี Harajuku เดินตรงออกมาบริเวณที่ขายตั๋ว เดินเลยไปจนถึงสะพานหินขนาดใหญ่ (Jingu Bashi) ข้ามสะพานไปจะเห็นเสาโทริอิขนาดใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่า แสดงว่าถึงแล้ว ^^
Meiji Shrine Inner Garden
ส่วนใหญ่ก็เป็นการชมสัตว์ (ตามหากันเองในป่า) การชมสวนดอกไม้ และชมธรรมชาติค่ะ
เวลาเปิด-ปิด จะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับฤดูกาล เดือนมีนาคม – ตุลาคม เปิดตั้งแต่ 9.00 – 17:00 (เข้าก่อน 16:30) ส่วนเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เปิดตั้งแต่ 9.00 – 16:30 (เข้าก่อน 16:00) ฤดูหนาวปิดเร็วหน่อยเพราะที่ญี่ปุ่นมืดเร็วมาก
เห็นแล้วคุ้มเลยค่ะ 500 เยนได้เดินชมสวนกว้างขนาดนี้ ^^
เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการท่องเที่ยวทางธรรมชาติใจกลางกรุงโตเกียว หลายคนอาจจะไม่เห็นว่ามีอะไรน่าแปลกใจ เมืองไทยก็มีป่าเยอะแยะ แต่สำหรับเราที่อยู่ในเมืองที่มีแต่ความวุ่นวาย เห็นแต่ตึกทุกๆ วัน นี่เป็นสิ่งเล็กน้อยที่ทำให้เราสดชื่นมากๆ ใครที่อยู่กรุงเทพน่าจะนึกบรรยากาศในเมืองออกนะคะ ใครที่เบื่อความวุ่นวายในเมืองก็ลองแวะมาพักผ่อนชมธรรมชาติที่นี่ดูนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า
รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com