[รีวิว] ร้านอาหารญี่ปุ่น “Tomo” Teppankushiyaki & Okonomiyaki ที่ Central World

8562
Tomo Teppankushiyaki & Okonomiyaki Central World

วันนี้เราจะพาไปรีวิว Okonomiyaki และ Yakisoba แสนอร่อย ต้นตำหรับจากโอซาก้า ที่ร้าน “Tomo” Teppankushiyaki & Okonomiyaki ใน Central World บ้านเรานี่เอง

เกี่ยวกับร้าน “Tomo” Teppankushiyaki & Okonomiyaki

Tomo Teppankushiyaki & Okonomiyaki “Tomo” Teppankushiyaki & Okonomiyaki เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับจากโอซาก้าประเภทปิ้งๆ ย่างๆ บนกระทะเหล็ก แต่ที่ไทยนี่พ่อครัวของทางร้านจะย่างมาให้เสร็จ แล้วเอามาเสิร์ฟบนเตาเหล็กที่โต๊ะของลูกค้านะคะ คนที่ทำไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวลเลย ของขึ้นชื่อก็เป็น Okonomiyaki หรือที่เรียกว่าพิซซ่าญี่ปุ่นนั่นเอง

ที่ตั้งของร้าน

ชั้น 6 ห้าง Central World ตรงโซน Isetan (ตรงข้ามกับร้านหนังสือ Kinokuniya)
Facebook: facebook.com/tomo.okonomiyaki

ตอนที่ไปถึงร้านประมาณเที่ยงๆ ของวันอาทิตย์ มีคิวรอประมาณ 2 คิว แต่กว่าจะเรียกแต่ละคิวก็นานเหมือนกันค่ะ เนื่องจากร้านมีขนาดไม่ใหญ่ ข้างในร้านจึงมีโต๊ะไม่กี่ตัว และต้องใช้เวลาในการย่างอาหารนานพอสมควร เลยต้องใช้เวลารอคิวนานหน่อย

อุปกรณ์รับประทานอาหาร อาวุธของเราในมือนี้ อิอิ

ชาเขียวเย็น ชาเขียวเยนแบบ Refill (30 บาท)
สีสันน่าทาน แต่ไม่ค่อยหอมกลิ่นชาเท่าไหร่

Okonomiyaki ร้าน Tomo Butatama Okonomiyaki (250 บาท)

มาแล้วววว พระเอกของเราในวันนี้ สั่งไปแล้วต้องรอทำค่อนข้างนานเลยค่ะ ตอนมาเสิร์ฟที่โต๊ะจะมาแบบแป้งเปลือยๆ แล้วพ่อครัวจะราดซอสกับมาโรยสาหร่ายและปลาแห้งตรงหน้าเรานี่ล่ะค่ะ หากซอสกับมายองเนสที่ราดมายังไม่สะใจ บนโต๊ะมีให้เติมเองด้วยนะคะ

ส่วนรสชาติต้องบอกว่าอร่อยมากกกกกกกก แป้งร้อนๆ (ลวกปากเลย) มีหมูสามชั้นย่างเกรียมๆ ซอสเค็มๆ หวานๆ กลิ่นหอมยั่วยวน ขนาดไม่ใหญ่มาก แบ่งกันทาน 2 คน ได้คนละ 2 ชิ้น กำลังดีเลยค่ะ

Mix Yakisoba ร้าน Tomo Mix Yakisoba (220 บาท)

แล้วก็ต่อด้วยยากิโซบะรวม มีกุ้ง ปลาหมึกและหมูสามชั้น เส้นโซบะอวบๆ หนึบๆ ผัดกับซอสรสชาติเข้มข้น (อันนี้ไม่ได้ต้องเติมซอสเพิ่มเลย) หอมอร่อยมากอีกแว้ววววววววว คุ้มค่าแก่การรอจริงๆ ค่ะ

Okonomiyaki กับ Yakisoba แอบทานไปแล้ว แต่เพิ่งนึกได้ว่าลืมถ่ายรูปรวมหมู่ แหะๆ
2 อย่างนี้สั่งเป็นไซส์ R ทานกัน 2 คนค่ะ อิ่มไม่มากเท่าไหร่
(อยากทานอีกด้วยซ้ำ อิอิ)

ราคาที่บอกไปด้านบนยังไม่ได้รวมเซอร์วิสชาร์จ 10 เปอร์เซ็นต์ กับภาษีอีก 7 เปอร์เซ็นต์นะคะ เมนูอื่นๆ ก็ราคาอยู่ที่ประมาณ 200 บาท สรุปแล้วมื้อนี้หนังท้องตึง กระเป๋าตังค์แฟบ (ฮาาาา) แต่ความอร่อยคุ้มค่ากับราคานะคะ ตอนเขียนรีวิวนี่ ยังอยากกลับไปลองเมนูอื่นๆ อีกเลย

วันนี้ก็ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้าค่า

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com