วันนี้เราจะพามาลุยหิมะปุยๆ ที่เมืองฟุระโนะ (Furano) บนเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) กันต่อนะคะ โดยเป็นการท่องเที่ยวแถบ New Furano Prince Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมและสกีรีสอร์ทชื่อดังของเมืองค่ะ

New Furano Prince Hotel
hotelscombined.co.th

การเดินทางมายัง New Furano Prince Hotel

เราสามารถเดินทางจากสถานี Biei ของเมืองบิเอะ รวมทั้งเมืองอาซาฮีคาว่า ทั้งจากสถานี Asahikawa หรือ สนามบิน Asahikawa Airtport โดยนั่งรถ Lavender Bus (Asahikawa Station – Asahikawa Airport – Furano) มาสุดสายที่ป้าย New Furano Prince Hotel ได้เลยค่ะ [ดูตารางรถบัสที่นี่]

ที่อยู่โรงแรม : Nakagoryo, Furano-shi Hokkaido, 076-8511 Japan [ดูแผนที่]

รีวิวเที่ยวลานสกีของ New Furano Prince Hotel

ในตอนที่แล้ว เราได้เดินทางจากสถานี Furano มายังฟาร์มม้า Furano Trekking Support YUMA ซึ่งอยู่ในโซนเดียวกับโรงแรม New Furano Prince Hotel นี้เลยค่ะ (สำหรับคนที่อยากจะพักที่นี่ก็สามารถเช็คราคาและห้องพักได้ที่นี่) ส่วนคนที่มาจากสถานี Furano ก็สามารถนั่งรถ Lavender Bus มาสุดสายลงที่โรงแรมได้เลย

Furanoด้วยความที่ลานสกีของโรงแรมอยู่ใกล้กับฟาร์มม้า YUMA จนสามารถเดินขึ้นไปได้ เราก็ตัดสินใจเดินขึ้นไปตามเส้นทางตรงนี้ค่ะ แต่ว่าเห็นป้ายเล็กๆ ด้านขวามือในรูปมั้ยคะ ดูเหมือนจะมีอะไรให้ดู แถมยังมีทางเดินให้เข้าไปด้วย งานนี้เราอาจจะเจออะไรน่าสนใจในป่าสนหิมะแห่งนี้ก็ได้นะคะ ชะแว่บเข้าไปดูกันหน่อยดีกว่า

ป่าหิมะเดินๆ มาก็มีแต่ป่าและหิมะสีขาว แต่อย่างน้อยเราก็เจอนี่ค่ะ มีโคมไฟด้วย!!! (ดีใจอะไรปานนั้น) เป็นสัญญลักษณ์ว่าเราไม่ได้เข้าไปในส่วนที่ไม่มีคนเลย ก็เลยเดินต่อไป ลึกเข้าไปอีกกก

ร้านกาแฟในที่สุดก็เจอสิ่งปลูกสร้างแล้วจ้า บ้านหลังนี้คือร้านกาแฟค่ะ การตกแต่งภายในร้านให้บรรยากาศเก่าแก่ มีเค้ก ของหวานคล้ายๆ คอฟฟี่ช็อป เปิดตั้งแต่ 11:00 น. และคนก็เต็มเร็วมาก เข้าไปต้องนั่งรถคิว ตอนนั่งรอก็ได้กลิ่นหอมของกาแฟโชยมา แต่รอแล้วรอเล่าก็ไม่ถึงคิวเสียที จนเรายอมแพ้ไปก่อน 555

ป่าหิมะรูปนี้ได้มาจากการที่โดนก้อนหิมะตกใส่หัวค่าาา (ฮา~) หิมะที่สะสมอยู่ยอดไม้ เมื่อมีลมพัดมา ก็ทำให้หิมะบนต้นไม้ร่วงลงมากระแทกกระหม่อมเราพอดี ความรู้สึกมันก็จะมึนๆ และเย็นๆ หน่อย อิ อิ แต่เมื่อมองขึ้นไปก็ทำให้ได้ภาพสวยๆ ของป่าสนในหน้าหนาวมาด้วยประการละฉะนี้ หุ หุ

ทางเดินหิมะเดินขึ้นเขามาอีก สูงขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็พบกับทางเดินที่มีคนทำเอาไว้แล้วค่าา ไม่หลงเนอะไม่หลง (เสียวจริงๆ) เมื่อเดินพ้นทางเดินนี้ไปเราก็ได้พบกับสถานที่ที่เป็นเป้าหมายของเราอย่างไม่คาดคิด (555)

ลานสกี New Furano Prince Hotelนั่นก็คือ ลานสกีของ New Furano Prince Hotel นั่นเอง แต่บริเวณที่เราไปโผล่นี้เป็นลานสำหรับขี่ Snowmobile (มอเตอร์ไซค์หิมะ) มากกว่าค่ะ ซึ่งถามว่าเป็นยังไง? วิ่งเล่นได้มั้ย? คือลองเข้าไปเดินในช่วงที่ยังไม่เปิดให้บริการมอเตอร์ไซค์หิมะได้นะคะ แต่ว่าหิมะในลานนี้ค่อนข้างยวบ ใครที่ไม่ได้ใส่รองเท้ากันหิมะแบบบูทยาวก็เปียกอย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ

Snowmobile (มอเตอร์ไซค์หิมะ)นี่คือสิ่งที่เรียกว่า Snowmobile (มอเตอร์ไซค์หิมะ) แต่ว่าต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล รวมถึงมีค่าใช้จ่ายในการเล่นด้วย ซึ่งต้องติดต่อตกลงให้เรียบร้อยก่อนใช้บริการนะคะ

Banana Boat (บาบาน่าโบ๊ทหิมะ)นอกจากนั้นในบริเวณใกล้ๆ กันก็มี Banana Boat (บาบาน่าโบ๊ทหิมะ) ด้วยค่ะ ประเทศไทยมีในทะเล ประเทศญี่ปุ่นก็มีในลานหิมะ เหมาะสำหรับคนอยากเล่นหิมะแต่ไม่อยากเหนื่อย ก็นั่งบาบาน่าโบ๊ทไปจ้ะ อิ อิ

ลานหิมะไม่ใกล้ไม่ไกลกันก็มีลานหิมะสำหรับให้เล่นโดยเฉพาะ ใครที่อยากเล่นเลื่อนเล็กๆ (มีให้เช่า) เล่นปั้นหิมะ ปาหิมะ กลิ้งๆ บนหิมะก็เชิญด้านนี้เลยค่ะ แต่ใครที่ไม่ได้ใส่รองเท้าบูทกันหิมะแบบยาวมา ก็จะเล่นลำบากหน่อย ดูเหมือนเหยียบไปแล้วจะไม่จมนะคะ แต่จริงๆ มันจมไปประมาณข้อเท้า บางจุดก็ครึ่งแข้ง แต่สำหรับคนที่อยากเล่นหิมะแบบไม่เล่นสกี ตรงนี้ก็น่าเล่นมาก มานอนกลิ้งเกลือกกันสนุกสนานเลยค่ะ

Informationเห็นเป็นบ้านหน้าตาแบบนี้นะคะ ตอนแรกเราก็คิดว่าเฉพาะเจ้าหน้าที่รึเปล่า แต่จริงๆ แล้วด้านในคือ Information ค่ะ ใครจะเล่นอะไร ต้องทำอย่างไร สามารถติดต่อด้านในได้เลย อุ่นมากด้วย

กิจกรรมต่างๆหลังจากติดต่อกับ Information เรียบร้อยแล้วก็จะมาเข้าแถวตามช่องของแต่ละกิจกรรมตรงนี้ค่ะ โดยแบ่งเป็น ช่องซ้ายสุดสีน้ำเงินก็เป็น Snowmobile (มอเตอร์ไซค์หิมะ) ถัดมาในช่องที่มีป้ายสีแดงก็เป็น Rafting (ล่องแก่งหิมะ) และช่องซ้ายสุดก็คือ Banana Boat (บาบาน่าโบ๊ทหิมะ)

ถ่ายทำรายการแต่สิ่งที่แอดมินไม่คาดคิดคือการได้เจอคนไทยเยอะขนาดนี้ค่ะ 555 ดูเหมือนว่าจะมีการถ่ายทำรายการบางอย่างอยู่ด้วย และเราก็ได้เจอคนที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในรายการท่องเที่ยว ก็คือ “ยาย” หรือป๋อมแป๋มนั่นเอง ^^ จริงๆ แล้วมีศิลปินดาราคนอื่นมาด้วย แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยได้ติดตามบุคคลในวงการบินเทิงไทย ก็เลยไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ค่ะ ที่พอรู้จักก็มี ดีเจพุฒ ฮั่น นอกนั้นก็จำไม่ได้แล้ว 555

ลานสกีฟุระโนะเมื่อมองจากลานที่เขาทำกิจกรรมนี้ เราก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ของเมืองฟุระโนะอีกด้วยค่ะ ดูแล้วก็แสนจะประทับใจ สำหรับคนที่เล่นสกีก็คงชอบวิวสวยๆ แบบนี้ไม่น้อย

Ningle Terrace (นิงเกิ้ลเทอเรส)

Ningle Terrace

ต่อจากลานสกีก็มาเที่ยวที่ Ningle Terrace (ニングルテラス) ค่ะ อยู่ตรงข้ามกับโรงแรม New Furano Prince Hotel [ดูแผนที่] หลายคนบอกว่าเป็นตลาดหิ่งห้อย บางคนบอกว่าคือหมู่บ้าน และยังมีบางคนบอกว่าที่นี่คือถนนสายช็อปปิ้ง ซึ่งจากข้อมูลของโรงแรมได้บรรยายว่า Ningle Terrace (นิงเกิ้ลเทอเรส) เป็นหมู่บ้านงานฝีมือและทางเดินไม้ในป่าที่เหมือนกับศิลปะในเทพนิยาย ซึ่งประกอบด้วยร้านค้า 15 ร้าน (บ้าน 15 หลัง) ที่จำหน่ายสินค้าแบบออรินัลของท้องถิ่น โดยมีร้านกาแฟ Chu Chu no Ie (チュチュの家) ตั้งอยู่ใจกลางของหมู่บ้านค่ะ

Ningle Terrace (ニングルテラス)ด้านหน้าของร้านต่างๆ เป็นทางเดินไม้ที่ปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งจะเชื่อมเอาทั้ง 15 ร้านไว้ด้วยกัน

Ningle Terraceในวันที่แอดมินไปยังเป็นช่วงเวลากลางวัน ถ้ามาในยามเวลากลางคืน ก็จะให้บรรยากาศที่แตกต่างออกไป ได้เห็นความสวยงามอีกแบบหนึ่ง ซึ่งมีการเปิดไฟตามทางเดินและในร้าน เป็นแบบของเทพนิยายในยามค่ำคืน

หมู่บ้านนิงเกิ้ลเทอเรสเมื่อมองจากด้านนอกแล้ว ร้านค้าต่างๆ จะอยู่ไม่ไกลกันมาก ทำให้ดูเหมือนเป็นหมู่บ้านซึ่งอยู่ท่ามกลางป่าตามความตั้งใจที่อยากให้ดูเหมือนเทพนิยายนั้นเอง ในช่วงหน้าหนาวเช่นนี้ก็จะได้บรรยากาศหิมะแบบขาวโพลน แต่ในฤดูร้อนก็จะได้บรรยากาศของป่าสนเขียวขจีกับบ้านไม้ในป่าสนนะคะ

ซอฟครีมเราก็ได้เข้าไปใช้บริการร้านหนึ่งด้วยค่ะ ไม่รู้ทำไม หนาวก็หนาวนะ แต่เราอยากกินซอฟครีม จึงเป็นที่มาของซอฟครีมอันนี้ กินไปก็ไม่ค่อยหนาวค่ะ เพราะว่าอากาศเย็นกว่าซอฟครีมไปอีก (555)

ราเมงทานแต่ของว่างกันมาแล้ว ก็มาทานอาหารหนักกันบ้างค่ะ ซึ่งก็ไม่ใกล้ไม่ไกลเลย เพียงแค่ข้ามฝั่งไปที่โรงแรม New Furano Prince Hotel และไปที่โซนร้านอาหารซึ่งให้บริการนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักที่โรงแรม รวมทั้งนักสกีที่ไปเช้า-เย็นกลับ รวมถึงผู้ที่มาใช้บริการออนเซ็นของโรงแรมอีกด้วย เราสามารถเข้าไปรับประทานอาหารได้ในราคาที่ไม่แพงเลยนะคะ

Afternoon Teaหลังจากทานมื้อหนัก เดินย่อยอาหาร และเล่นหิมะสัก 2-3 ชั่วโมง ก็มาต่อกันที่ Afternoon Tea ค่ะ ในครั้งนี้เราเลือกใช้บริการร้านขนมปังที่อยู่ด้านหน้าทางเข้าโรงแรมโดยไม่ต้องเข้าไปในตัวตึกใหญ่ เราเลือกเป็นขนมปัง ชีส และขนมปังไส้แอปเปิ้ลกับชาผลไม้ อบอุ่น หอมกรุ่นสุดๆ เลยค่ะ

Furano Kan Kan Mura

Furano Kan Kan Mura

Furano Kan Kan Mura ตั้งอยู่ในภายในบริเวณโรงแรม New Furano Prince Hotel เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่สามารถมาเล่นหิมะกันได้ ในส่วนของจุดนี้ค่อนข้างพิเศษในยามค่ำคืน เพราะจัดเป็นบาร์น้ำแข็งและมีอิลูมิเนชั่นหิมะ สวยงามตระการตา เอาไว้บริการนักท่องเที่ยวที่มาพัก ณ โรงแรมแห่งนี้ค่ะ

สรุปแล้วใน 1 วัน เราสามารถมาทำกิจกรรมที่เมืองฟุระโนะได้หลายอย่างเลยค่ะ โดยเริ่มตั้งแต่ขี่สุนัขลากเลื่อน เล่นหิมะที่ลานสกี เดินเที่ยวหมู่บ้านน่ารักๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวเมืองฟุระโนะอาจจะมีตารางเที่ยวหลายๆ ที่ แนะนำให้ลองค้างที่นี่สักคืนค่ะ เพราะไฟประดับหิมะยามค่ำคืนสวยงามมากจริงๆ รวมทั้งเพื่อนๆ ที่อยากลองเล่นสกีในยามค่ำคืนก็สามารถมาเล่นได้เช่นกัน (ค่าเล่นสกีกลางคืนจะถูกกว่ากลางวัน) ซึ่งจะได้เล่นอย่างไม่ค่อยอายใคร (เพราะมองเห็นไม่ชัดเหมือนตอนกลางวัน อิ อิ) ที่โรมแรมเขามีจัดโปรแกรมให้ค่ะ

วันนี้เราก็ขอจบรีวิวการเที่ยวในเมืองฟุระโนะไว้เพียงเท่านี้ ในบทความต่อไป เราจะพากลับเมืองซัปโปโร แล้วไปเที่ยวกันต่อภายในเมืองแบบ 1 วันนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] เที่ยวตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market) ในเมืองซัปโปโร (Sapporo)

รีวิวเที่ยวช่วงเทศกาลหิมะในฮอกไกโด (Hokkaido)

· แพลนเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 5 วัน ช่วงเทศกาลหิมะ
· บินภายในประเทศกับ Vanilla Air (โตเกียว – ซัปโปโร)
· SUSUKINO ICE WORLD งานเทศกาลน้ำแข็งใจกลางเมือง
· Sapporo Snow Festival งานเทศกาลหิมะซัปโปโร
· Otaru Music Box Museum Main Hall พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ
· Otaru Music Box Hall Number 2 Antique Museum
· Otaru Sakaimachi Street & Kita no Ryoba
· Otaru Snow Light Path Festival งานเทศกาลหิมะโอตารุ
· วิธีการเดินทาง Sapporo – Furano – Biei ด้วยรถบัสและรถไฟ
· เที่ยวเมืองบิเอะ (Biei) แช่ออนเซ็นกลางหิมะที่ Shirogane Onsen
· บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond (Aoi-ike) ที่เมืองบิเอะ (Biei)
· เที่ยวเมืองฟุระโนะ (Furano) เล่นสุนัขลากเลื่อนฟาร์ม YUMA
· เที่ยวลานสกี New Furano Prince Hotel & หมู่บ้าน Ningle Terrace
· เที่ยวตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market) ในเมืองซัปโปโร
· ลานเบียร์ Sapporo Beer Garden & พิพิธภัณฑ์ Sapporo Beer Museum
· ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)
· Seafood Buffet NANDA อิ่มไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล
· สวนศิลปะซัปโปโร (Sapporo Art Park)

บทความเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ดูทั้งหมด »

· คู่มือท่องเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido)
· รีวิวเที่ยวซัปโปโร (Sapporo)
· รีวิวเที่ยวโอตารุ (Otaru)
· รีวิวเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate)
· ไปฮอกไกโดพักที่ไหนดี? แนะนำที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโดตามฤดูกาล
· เตรียมตัวไปเที่ยวฮอกไกโดในฤดูหนาวแบบติดลบ

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com