[PR Article]

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารญี่ปุ่นนั้นเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ถูกปากคนไทยทุกเพศทุกวัย และแน่นอนนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนเดินทางไปยังแดนซามูไรเพื่อลิ้มรสอาหารที่เป็นต้นฉบับ แต่ยังไงก็ตามร้านเด็ดร้านดังของญี่ปุ่นนั้นมีมากมายไม่หวาดไม่ไหว พูดง่ายๆ ก็คือเยอะจนเพื่อนๆ เลือกไม่ถูกนั่นแหละ และเพื่อเป็นการทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทางเราจึงได้รวบรวม 5 อาหารร้านเด็ดร้านดังจากประเทศญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆ ได้ไปตามรอยกัน

5 ร้านอาหารเด็ดดังในญี่ปุ่น

1. Ichiran Ramen

Ichiran Ramen

Ichiran Ramen อิจิรัน ราเมง หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อราเมงข้อสอบเป็นร้านเก่าแก่มีมาตั้งแต่ปี 1960 จนถึงปัจจุบันนี้อิจิรัน ราเมง มีสาขาเกือบทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งโตเกียวและโอซาก้า (ยกเว้นฮอกไกโด) โดยเหตุผลที่อิจิรัน ราเมงได้รับขนานนามว่าราเมงข้อสอบนั้นก็เป็นเพราะหลังจากกดเลือกซื้อเมนูจากตู้อัตโนมัติแล้ว เพื่อนๆ จะได้นั่งที่โต๊ะคล้ายกับโต๊ะสอบ และมีกระดาษให้ติ๊กหรือขีดๆ เขียนๆ ซึ่งกระดาษที่ว่านี้จะเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับเมนูราเมง เช่น ให้เลือกระดับความเผ็ด เลือกความนุ่มของเส้น รวมไปถึงความข้นของน้ำซุป

2. 511’s Kobe Beef Kaiseki

511’s Kobe Beef Kaiseki ถึงแม้ว่าจะขายเนื้อวัวโกเบ แต่ว่าจริงๆ แล้วร้านนี้กลับตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว ซึ่งสำหรับคนรักเนื้อนั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจาก 511’s Kobe Beef Kaiseki จะคัดแต่เนื้อโกเบที่มีคุณภาพแล้ว ทางเชฟของร้านยังพิถีพิถันในการรังสรรค์เมนูทั้งเรื่องของการปรุงที่ผ่านเตาอบด้วยอุณหภูมิ 1,000 องศา รวมถึงการตกแต่งจานชามให้ออกมาน่าลิ้มลอง จนได้เนื้อที่หอมกรอบจากภายนอก แต่ข้างในนุ่มหวานฉ่ำมาให้พวกเราได้กินกัน

บอกเลยว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ไปได้ตลอดทั้งปี ไม่มีไปครั้งเดียวแน่นอน เพราะใครๆที่ไปกลับมาก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “อยากไปญี่ปุ่นอีก” แน่ละสิ เมืองสวย ธรรมชาติดี ของกินเลิศขนาดนี้ ไปแล้วต้องอยากกลับไปอีกแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น หากเดินทางเที่ยวเอง ก็แนะนำว่าวางแผนการเดินทาง ที่พักและสถานที่เที่ยวให้รอบคอบ หรือถ้าไม่มีเวลาหรือมีงบประมาณจำกัด ลองเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เที่ยวญี่ปุ่นสนุกไม่แพ้กัน แถมมีไกด์คอยดูแลตลอดทุกการเดินทาง บางแพ็คเกจมีวันอิสระให้เราเที่ยวเองได้อีกด้วย เซปงบไปอีก จ่ายทีเดียวก็ไปเที่ยวได้เลย >> ดูทัวร์เที่ยวญี่ปุ่น ราคาถูก คลิ๊กเลย <<

3. Kiji Okonomiyaki

Kiji Okonomiyaki นอกจากราเมง และเนื้อวัวที่เป็นเมนูอันขึ้นชื่อของแดนซามูไรแล้ว พิซซ่าญี่ปุ่น หรือ โอโคโนมิยากิ ก็น่าลิ้มลองอร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งร้านพิซซ่าญี่ปุ่นที่ทางเราแนะนำก็คือร้านคิจิ (Kiji) ที่อยู่ชั้นใต้ดินของตึก Umeda Sky โดยความพิเศษของพิซซ่าญีปุ่นร้านนี้คือเขาจะนำส่วนผสมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ไข่ไก่ กะหล่ำปีซอย หมู ฯลฯ ลงไปคลุกกับแป้ง ก่อนนำมาทอดให้เราได้กิน

4. Takoyaki Wanaka

Takoyaki Wanaka มาต่อกันที่ทาโกยากิกันบ้าง กับร้านวานากะ (Wanaka) โดยร้านนี้มีถึง 6 สาขาด้วยกันในเมืองโอซาก้า ซึ่งแน่นอนว่าได้รับความนิยมทั้งคนญี่ปุ่นรวมถึงชาวต่างชาติ ส่วนสาขาที่คนนิยมไปต่อแถวกันในโอซาก้าก็คงไม่พ้นสาขาริมคลองโดทงบุริ ที่อยู่ละแวกเดียวกับร้านขายของสุดฮิตอย่าง ดองกิโฮเต้ และอิจิรัน ราเมง มันน่าไปโดนนะถ้าใครไปเที่ยวญี่ปุ่นโอซาก้า อย่าพลาดเลยหล่ะ

5. Ginza Kyubey

Ginza Kyubey มาญี่ปุ่นทั้งทีเราจะลืมซูชิไปได้ยังไง โดยทางเราก็ขอแนะนำร้านนี้เลยครับ Ginza Kyubey สาขาหลัก ในเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นร้านซูชิระดับพรีเมียม ที่คัดยอดวัตถุดิบระดับคุณภาพ การันตีความสดใส ผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน ก่อนปั้นออกมาเป็นซูชิให้เราได้กินกัน ซึ่งต้องขอบอกเลยครับว่าที่นี่ให้เนื้อปลากันแบบเน้นๆ ชนิดที่ว่าขนาดยาวคลุมข้าวกันเลยทีเดียว ไม่เหมือนกันร้านส่วนใหญ่ในไทย

ขอบคุณรูปภาพบางส่วน : flickr.com

บทความโดย Tourkrub

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com