ไปฮอกไกโดพักที่ไหนดี? แนะนำที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโดตามฤดูกาล

38145
ที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโด

หากเพื่อนๆ กำลังค้นหาประสบการณ์ในการท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครอยู่ละก็…สถานที่ที่เราขอแนะนำนั้นคือ “ฮอกไกโด” ค่ะ

เกาะฮอกไกโดนั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น อันเป็นที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความพิเศษสุดได้ในทุกฤดูกาล โดยมีเทศกาลหิมะซัปโปโรที่ถือเป็นไฮไลท์ของฤดูหนาว ส่วนในฤดูใบไม้ผลิก็มีดอกซากุระบานสะพรั่ง ส่วนอากาศที่ฮอกไกโดในฤดูร้อนนั้นก็อุ่นสบาย จึงเหมาะอย่างยิ่งในการหลบอากาศร้อนชื้นของญี่ปุ่น และด้วยอุทยานแห่งชาติหลายแห่งในพื้นที่นี้จึงเหมาะสมอย่างยิ่งในการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีเมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง

จากความน่าสนใจหลากหลายที่มีในฮอกไกโดนี้ การเลือกเวลาที่จะมาท่องเที่ยวนั้นถือเป็นจุดตั้งต้นที่ดีในการค้นหาที่พักค่ะ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจนั้นจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล ถ้าเลือกได้ถูกที่จะทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางหรือจะเลือกรับดีลโรงแรมที่ดีกว่าหากต้องการพักใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวเป็นพิเศษ

เว็บไซต์ HotelsCombined จึงได้รวบรวมรายชื่อโรงแรมยอดนิยมในซัปโปโรซึ่งเป็นเมืองหลักของฮอกไกโด และสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในแต่ละฤดูของฮอกไกโดมาฝากเพื่อนกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง~

ฤดูหนาวในฮอกไกโด

ฤดูหนาวในฮอกไกโด ฮอกไกโดจะเปลี่ยนเป็นสีขาวโพลนไปทั่วในช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งเกาะจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ ภาพถ่ายทั่วทุกมุมถูกทำเป็นโปสการ์ดไม่ว่าจะเป็นทั้งในซัปโปโรหรือสกีรีสอร์ทของฮอกไกโด บนเกาะแห่งนี้มีเนินสกีและสโนว์บอร์ดให้นักสกีได้ลองผจญภัย ในขณะเดียวกันก็มีภูมิประเทศที่สวยงามเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นสกีและท่านที่มาเป็นครอบครัว นิเซโกะเป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด แต่ฟุราโนะและรุซุทสึก็ดึงดูทั้งนักสกีและนักสโนว์บอร์ดได้หลายพันคน

เทศกาลหิมะซัปโปโรซึ่งจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เป็นอีกหนึ่งจุดสนใจที่ดีงดูดนักท่องเที่ยวได้มากในฤดูกาลนี้ นักท่องเที่ยวมักจะเลือกโรงแรมในซัปโปโรที่อยู่ใกล้กับบริเวณจัดงานทั้ง 3 แห่งโดยสามารถเดินไปถึงได้ แต่หากเป็นบริเวณภูเขาก็จะต้องหาที่พักซึ่งใกล้กับสกีลิฟท์

อากาศในฤดูหนาวของซัปโปโร

อากาศในฤดูหนาวของซัปโปโร

โรงแรมแนะนำในฤดูหนาวของฮอกไกโด

Hotel Monterey Sapporo

โรงแรมมอนเทอเร่ย์ ซัปโปโร
(Hotel Monterey Sapporo)

โรงแรมมอนเทอเร่ย์นับเป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ที่สวยงงามของซัปโปโรมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่นี่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของยุคโบราณด้วยห้องรับประทานอาหารและล็อบบี้ที่งดงาม และแม้ว่าห้องพักจะเพิ่งปรับปรุงใหม่แต่ก็ยังคงสไตล์ร่วมสมัยไว้ โรงแรมแห่งนี้ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นให้เข้ากับตะวันตกได้อย่างดีจึงเป็นที่พักแสนสบายในขณะเดียวกันก็มีบรรยกาศแบบดั้งเดิม โรงแรมมอนเทอเร่ย์อยู่ห่างจากสถานีซัปโปโรโดยการเดินเพียง 10 นาที และอยู่ในส่วนที่ค่อนข้างเงียบสงบของเมืองห่างจากความวุ่นวายของซูซูกิโนะ จากโรงแรมสามารถเดินไปยังสวนโอโดริและซูซูกิโนะซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโรได้โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ระดับ : 4 ดาว
ราคา : 1,300 – 9,300 บาท
คะแนนจากผู้เข้าพัก : 8.3
ที่ตั้ง : ฮิกาชิ 1-3 คิตะ 4 เจียว, ซัปโปโร
(Higashi 1-3 Kita 4 Jyo, Sapporo)

เช็คราคา

● เล่นสกีในฮอกไกโด

ภูเขาในฮอกไกโดในฤดูหนาวจะถูกปกคลุมด้วยหิมะหนานุ่ม เนินสกีลาดชันลงมาตามแนวทางลาดภูเขาไฟ เมื่อเปรียบเทียบกับเนินสกีขนาดใหญ่ในยุโรปและอเมริกาเหนือ ภูเขาฮอกไกโดนั้นค่อนข้างต่ำกว่า อย่างไรก็ตามสกีรีสอร์ทขนาดใหญ่ทั้ง 3 แห่งก็ยังเต็มไปด้วยหิมะ บ่อยครั้งที่นักสกีจะพบว่ามีหิมะสูงถึงเอว อากาศหนาวจะพัดจากไซบีเรียและรีสอร์ทเหล่านี้มีหิมะตกมากจนทำลายสถิติ หิมะมีลักษณะทั้งเบานุ่ม แห้ง และเรียบลื่นเป็นเวลานานหลายวัน ฤดูหนาวจะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนเมษายนและยาวไปถึงต้นเดือนพฤษภาคมในฟุราโนะ

Niseko

・ นิเซโกะ (Niseko)

นิเซโกะเป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ห่างจากซัปโปโรไปทางใต้ราวๆ 100 กิโลเมตร ที่นี่เป็นที่นิยมที่สุดของนักสกีและนักสโนว์บอร์ด เพราะมีหิมะที่หนาถึง 16 เมตรทุกปี สามารถเล่นสกีได้โดยไม่ต้องลื่นลงจากสโลป ทำให้นักสกีทั้งระดับกลางและระดับสูงสามารถเล่นสกีในแบบแบ็คคันทรี่ได้ง่ายๆ สำหรับนักสกีมือใหม่ก็มีเลนสกีมากถึง 60 ช่องและยาวรวมกันกว่า 46 กิโลเมตร นิเซโกะมีพื้นที่ติดต่อกัน 4 แห่งซึ่งเชื่อมต่อกันได้ด้วยสกีลิฟท์ตัวเดียวกันได้แก่ อันนุปุระ, หมู่บ้านนิเซโกะ, ฮิราฟุ และฮานะโซโนะ

Rusutsu

・ รุซุทสึ (Rusutsu)

รุซุทสึตั้งอยู่อีกด้านหนึ่งของภูเขาโยเทตรงข้ามกับนิเซโกะและมียอดเขาที่มีชื่อเสียงในเรื่องของภูมิทัศน์สีขาวของฤดูหนาวที่สวยงาม เนินสกีทอดยาวผ่านภูเขา 3 ลูกซึ่งโดดเด่นด้วยการผสมผสานกันระหว่างลู่สกีและแนวต้นไม้ทอดยาว เช่นเดียวกันกับที่นิเซโกะ หิมะที่นี่เป็นปุยนุ่มจนทำให้ง่ายต่อการลื่นไถลของนักสโนว์บอร์ดและนุ่มจนจมไปกับพื้นหิมะได้ มีสโลปที่เกลี่ยหิมะเรียบเป็นทางยาวกว่า 41 กิโลเมตรเป็นเส้นทางสวยงามที่ยาวผ่านระหว่างภูเขา ที่นี่เป็นที่ชื่นชอบเป็นพิเศษของนักสกีระดับกลางและนักสโนว์บอร์ดที่ต้องการทดลองเล่นในเส้นทางที่ไม่ใช่เนินสโลป

Furano

・ ฟุราโนะ (Furano)

ฟุราโนะสกีรีสอร์ทมีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่นและเริ่มที่จะเป็นที่สนใจในต่างประเทศ ที่นี่จะมีหิมะตกหนา 9 เมตรและจะแห้งเป็นผงอยู่นานหลายสัปดาห์ ฟุราโนะตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางของฮอกไกโด รีสอร์ทแบ่งเป็น 2 ส่วนอยู่บนคิตะโนะมิเนะและฟุราโนะ เนินสกีที่นี่มีให้เล่นได้ยาวไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นที่สุดท้ายของญี่ปุ่น เนินเขาที่นี่สูงและเป็นเส้นทางลงเขา และถูกจัดให้เป็นเส้นทางแข่งขัน FIS Downhill World Cup มาแล้วถึง 10 ครั้ง อีกทั้งยังมีเส้นทางข้ามป่าที่หลากหลายพร้อมมองเห็นทิวทัศน์กว้างไกลสวยงามเหนือหุบเขา

● เทศกาลหิมะฮอกไกโด

เทศกาลหิมะซัปโปโรเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคนเดินทางไปยังซัปโปโรซึ่งเป็นเมืองหลักของฮอกไกโด หิมะที่ตกหนาและประติมากรรมน้ำแข็งถือเป็นไฮไลท์ที่มีชื่อเสียงของงานซึ่งเปลี่ยนถนนในเมืองให้กลายเป็นเหมือนผืนผ้าใบของศิลปิน ประติมากรรมบางชิ้นกว้างมากกว่า 25 เมตรและมีการประดับไฟในตอนเย็น เลื่อนหิมะและเนินหิมะช่วยให้ความบันเทิงกับคนทั้งครอบครัว เทศกาลหิมะซัปโปโรจัดขึ้นใน 3 บริเวณ วันที่แน่นอนในการจัดงานนั้นจะเปลี่ยนแปลงทุกปีซึ่งตามปกติจะเป็นช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ และงานที่จัดที่สึโดเมะจะเปิดให้ชมนานเพิ่มขึ้นอีก 1 สัปดาห์

Odori

・ สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะโอโดริ (Odori)

สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะดั้งเดิมและใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ในสวนโอโดริในบริเวณใจกลางของซัปโปโร ที่นี่มีการสร้างประติมากรรมหิมะขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งสูงมากกว่า 15 เมตรท่ามกลางท้องฟ้าสดใสของฮอกไกโด ภายในสวนมีประติมากรรมขนาดเล็กอีกร้อยชิ้นตั้งเรียงราย แต่ละชิ้นสร้างขึ้นอย่างประณีตงดงาม จะมีการฉายไฟในประติมากรรมชิ้นใหญ่ที่สุดเมื่อพระอาทิตย์ตก มีดนตรีและการแสดงสดที่ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมประติมากรรมในสวนแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์เทศกาลในสวนโอโดริได้จากดาดฟ้าของหอซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์

Susukino

・ สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะซูซูกิโนะ (Susukino)

ซูซูกิโนะเป็น แหล่งบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดของซัปโปโรซึ่งในช่วงเทศกาลหิมะที่นี่จะเปลี่ยนไป ประติมากรรมน้ำแข็งเรียงรายเต็มถนนช็อปปิ้ง สร้างความแปลกตาเมื่อตัดกับแสงสีและตึกระฟ้าโดยรอบ ซูซูกิโนะอยู่ใกล้กับโอโดริซึ่งทำให้สามารถไปเที่ยวยังทั้ง 2 ย่านได้ในวันเดียว ความโดดเด่นและรายละเอียดของประติมากรรมที่ซูซูกิโนะทำให้นักท่องเที่ยวอยากมาเยี่ยมชมอีกครั้ง นอกจากนั้นประติมากรรมหลายชิ้นยังประดับไฟสวยงามในยามเย็น

Tsudome

・ สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะสึโดเมะ (Tsudome)

สึโดเมะเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวมากที่สุดเพราะมีทั้งเลื่อนหิมะและกองหิมะไว้ให้คนทุกวัยได้เล่น มีการแสดงต่างๆ จัดภายในโดมที่อบอุ่นและมีร้านขายอาหาร และแน่นอนว่ามีประติมากรรมหิมะมากมายซึ่งที่สึโดเมะจะมีตัวการ์ตูนที่เด็กๆ ชื่นชอบ งานที่สึโดเมะจะเปิดเพิ่มอีก 1 สัปดาห์หลังจากอีก 2 แห่งที่เหลือปิดแล้วเพื่อเป็นการเพิ่มเวลาให้นักท่องเที่ยวได้มาชมฤดูหนาวของฮอกไกโด

ฤดูใบไม้ผลิในฮอกไกโด

ฤดูใบไม้ผลิในฮอกไกโด เมื่อหิมะละลายดอกซากุระก็ผลิบานเต็มสวน ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ธรรมชาติของฮอกไกโด จุดเด่นของฤดูนี้คือดอกซากุระซึ่งที่นี่จะบานมากที่สุดในญี่ปุ่น เพื่อให้ได้ชมซากุระได้อย่างเต็มอิ่มควรมองหาที่พักซึ่งสามารถเดินไปยังแหล่งชมซากุระได้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีซากุระให้ชมมากตามอุทยานแห่งชาติของฮอกไกโดซึ่งจะเปลี่ยนสีและเปล่งความงามออกมาหลังฤดูหนาว เมื่อทั่วทั้งเกาะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิและนักท่องเที่ยวเดินทางมายังส่วนต่างๆ ของฮอกไกโด ซึ่งจะส่งผลในการเลือกที่พัก

อากาศในฤดูใบไม้ผลิของซัปโปโร

อากาศในฤดูใบไม้ผลิของซัปโปโร

โรงแรมแนะนำในฤดูใบไม้ผลิของฮอกไกโด

The Stay Sapporo

เดอะสเตย์ ซัปโปโร
(The Stay Sapporo)

ด้วยความเป็นกันเองและสะอาด เดอะสเตย์ ซัปโปโรจึงเป็นที่พักราคาประหยัดที่ดีเยี่ยมเมื่อมายังฮอกไกโดในฤดูใบไม้ผลิ จากที่นี่สามารถเดินด้วยระยะทางเพียงใกล้ๆ ไปยังชมซากุระที่สวนโอโดริได้ นอกจากนั้นยังสามารถเดินทางไปทั่วฮอกไกโดได้อย่างสะดวกจากสถานีซูซูกิโนะและซัปโปโรซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม ที่นี่มีทั้งห้องพักแบบส่วนตัวและหอพักซึ่งมีห้องน้ำส่วนกลางให้ใช้ บรรยากาศเป็นกันเองของโรงแรมจึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้พบปะกัน

ระดับ : 1 ดาว
ราคา : 450 – 5,300 บาท
คะแนนจากผู้เข้าพัก : 8.5
ที่ตั้ง : ชูโอกุ มินามิ 5 โจ นิชิ 9 โชเมะ 1008-10,ซัปโปโร
(Chuo-ku Minami 5 jo Nishi 9 chome 1008-10, Sapporo)

เช็คราคา

ช่วงเวลาชมดอกซากุระในฮอกไกโด

ช่วงเวลาในการชมดอกซากุระในฮอกไกโด

ฤดูร้อนในฮอกไกโด

ฤดูร้อนในฮอกไกโด ฤดูร้อนในฮอกไกโดจะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม ทั้งทุ่งหญ้าที่เปลี่ยนสี ธรรมชาติที่สัมผัสได้ และน้ำพุร้อนธรรมชาติหลายแห่งให้ได้เลือกพักผ่อน สภาพอากาศของฮอกไกโดมีความร้อนและชื้นน้อยกว่าสถานที่อื่นในญี่ปุ่น จึงช่วยให้ได้คลายร้อนและมีอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติบนเกาะ งานเทศกาลฤดูร้อนซัปโปโรจะจัดขึ้นเป็นเวลา 4 สัปดาห์ในเมืองหลักของฮอกไกโดให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาเที่ยวงานก่อนจะเดินทางไปยังทั่วทั้งเกาะได้ โรงแรมที่อยู่ในบริเวณศูนย์กลางของเมืองซัปโปโรจะเหมาะมากในการเข้าพักช่วงฤดูร้อนเพราะสามารถไปยังงานเทศกาลได้ง่ายและเดินทางไปยังทั่วทั้งฮอกไกโดได

อากาศในฤดูร้อนของซัปโปโร

อากาศในฤดูร้อนของซัปโปโร

โรงแรมแนะนำในฤดูร้อนของฮอกไกโด

Dormy Inn Sapporo Annex

ดอร์มี อินน์ ซัปโปโร แอนเน็กซ์
(Dormy Inn Sapporo Annex)

ดอร์มี อินน์ ซัปโปโร แอนเน็กซ์ ตั้งอยู่ใกล้กับสวนโอโดริซึ่งสะดวกต่อการเพลิดเพลินกับเทศกาลฤดูร้อนซัปโปโร โรงแรมมีบริการรถรับส่งทุกเช้าไปยังสถานีซัปโปโรซึ่งมีขบวนรถไฟที่จะเดินทางไปยังภูเขาและเส้นทางปีนเขาของเกาะฮอกไกโด โรงแรมมีสไตล์ร่วมสมัยผสมผสานระหว่างการตกแต่งด้วยไม้และพืชในร่มซึ่งช่วยให้ได้พักสายตาหลังจากการเที่ยวชมทิวทัศน์มาทั้งวัน ห้องพักมีห้องน้ำกว้างขวางและโรงแรม 3 ดาวแห่งนี้ยังมีบริการสปาและซาวน่าภายในโรงแรม

ระดับ : 3 ดาว
ราคา : 2,050 – 8,200 บาท
คะแนนจากผู้เข้าพัก : 8.5
ที่ตั้ง : 6-10-6, มินามิ 3-โจ นิชิ, ชูโอกุ, ซัปโปโร
(6-10-6, Minami 3-Jo Nishi, Chuo-ku, Sapporo)

เช็คราคา

● เทศกาลฤดูร้อนซัปโปโร

เทศกาลฤดูร้อนซัปโปโร บริเวณศูนย์กลางของซัปโปโรจะมีการเปลี่ยนรูปแบบไปเป็นเวลา 4 สัปดาห์ในช่วงเดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนสิงหาคม โดยเทศกาลฤดูร้อนซัปโปโรเป็นงานเทศกาลที่แตกต่างออกไปเพราะจัดในย่านคนเดินในบริเวณใจกลางเมือง จุดเด่นของเทศกาลนี้คือลานเบียร์ยาวทอดผ่านสวนโอโดริ ย่านซูซูกิโนะนั้นเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลของซูซูกิโนะเอง ส่วนเทศกาลทานูกุนั้นจัดที่ถนนช็อปปิ้งสายทานูกิโคจิ ในขณะที่ร้านขายของโบราณและร้านขายงานฝีมือแบบดั้งเดิมของฮอกไกโดก็จะร่วมเฉลิมฉลองเทสกาลของเกาะ พิธีปิดงานคือการจุดพลุไฟและการเต้นรำฮอกไกบงโอโดริแบบดั้งเดิม เทศกาลฤดูร้อนซัปโปโรนี้ไม่เสียค่าเข้าชม และถนนสายต่างๆ ก็จัดงานของตนและมีระยะเวลาเปิดงานที่แตกต่างกันไป ส่วนหลักของเทศกาลจะจัดในสวนโอโดริซึ่งมีทางเชื่อมกับสถานีรถไฟใต้ดินโอโดริ หรือสามารถเดินไปถึงได้จากสถานีซัปโปโรและสถานีโอโดริได้ภายใน 15 นาที

ฤดูใบไม้ร่วงในฮอกไกโด

ฤดูใบไม้ร่วงในฮอกไกโด

ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของสีสันในฤดูใบไม้ร่วงและฮอกไกโดเป็นสถานที่ดีเยี่ยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสี ทิวทัศน์จะเปลี่ยนไปตามมนต์สะกดจากธรรมชาติด้วยการผสมผสานสีเหลือง สีส้ม สีแดงเข้ม และสีเขียวอ่อน ภูเขาและน้ำพุร้อนของฮอกไกโดช่วยทำให้ฤดูใบไม้ร่วงเป็นเวลาที่วิเศษสุดของการพักผ่อน การเที่ยวชมธรรมชาติ และการชมใบไม้เปลี่ยนสี โรงแรมที่ได้รับการจองผ่าน HotelsCombined ส่วนมากอยู่ในซัปโปโรซึ่งมีระบบการเดินทางที่ดีและช่วยให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังแหล่งชมใบไม้ร่วงที่มีชื่อเสียง

อากาศในฤดูใบไม้ร่วงของซัปโปโร

อากาศในฤดูใบไม้ร่วงของซัปโปโร

โรงแรมแนะนำในฤดูใบไม้ร่วงของฮอกไกโด

Keio Plaza Hotel Sapporo

โรงแรมเคโอ พลาซ่า ซัปโปโร
(Keio Plaza Hotel Sapporo)

โรงแรมทันสมัยระดับ 5 ดาวแห่งนี้มีห้องพักมากถึง 500 ห้องและเป็นตัวเลือกยอดนิยมที่สุดในฮอกไกโด สถานที่ตั้งของโรงแรมทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โรงแรมเคโอพลาซ่ามีที่ตั้งซึ่งเหมาะสมทั้งการเดินทางในเมืองและทั่วทั้งซัปโปโร ใช้เวลาเดินจากโรงแรมไปยังสถานีซัปโปโรเพียง 5 นาทีด้วยการเดินและยังสามารถเดินไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองได้อย่างง่ายดาย โรงแรมแห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่เหนือเมืองและจากห้องพักสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้จากระยะไกล ภายในทั้งสะอาดและหรูหรา ตกแต่งสไตล์มินิมอลทันสมัยซึ่งนิยมกันมากในศตวรรษที่ 21 ของญี่ปุ่น ห้องพักแต่ละห้องมีอ่างอาบน้ำส่วนตัวและภายในโรงแรมมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย

ระดับ : 5 ดาว
ราคา : 1,558 – 8,065 บาท
คะแนนจากผู้เข้าพัก : 8.3
ที่ตั้ง : 2-1 นอร์ท 5 เวสต์ 7, ซัปโปโร
(2-1 North5 West7, Sapporo)

เช็คราคา

ช่วงเวลาชมใบไม้ร่วงในฮอกไกโด

ช่วงเวลาชมใบไม้ร่วงในฮอกไกโด

บทส่งท้าย

พื้นที่ของฮอกไกโดครอบคลุมอุทยานแห่งชาติหลายแห่งและให้กลิ่นอายของป่า มีกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายทั้งในฤดูหนาว มีดอกซากุระให้ชมในฤดูใบไม้ผลิ ความอบอุ่นในฤดูร้อน และสีสันแสนวิเศษของฤดูใบไม้ร่วง ด้วยสี่ฤดูกาลที่แตกต่างกันนี้ การเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมคือสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกที่พักในฮอกไกโด หวังว่าบทความนี้จะช่วยเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนมาเที่ยวฮอกไกโดไม่มากก็น้อยนะคะ

เกี่ยวกับ HotelsCombined

บางครั้งการจองโรงแรมออนไลน์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และบ่อยครั้งที่เราต้องเปิดเว็บไซต์หลายๆ เว็บไซต์และเปรียบเทียบราคา ขั้นตอนนี้เองทำให้กลายเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและน่าปวดหัว แต่ที่ HotelsCombined นั้นจะช่วยค้นหาราคาหรือดีลโรงแรมที่ดีที่สุดมาแสดงในที่เดียว เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้จองโรงแรมที่ชอบและจองได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

ที่มา :
1. Welcome to Sapporo
2. AccuWeather.com
3. ClimaTemps.com
4. Hokkaido Tourism Organization
5. Hokkaido Railway Company


บทความเกี่ยวกับฮอกไกโด

คู่มือเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ซัปโปโร (Sapporo) โอตารุ (Otaru)
รวมบทความท่องเที่ยวและรีวิวเที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

เทียบราคาโรงแรมที่พักในฮอกไกโด


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com