Home ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ไปฮอกไกโดพักที่ไหนดี? แนะนำที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโดตามฤดูกาล

ไปฮอกไกโดพักที่ไหนดี? แนะนำที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโดตามฤดูกาล

16327
SHARE
ที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโด

หากเพื่อนๆ กำลังค้นหาประสบการณ์ในการท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครอยู่ละก็…สถานที่ที่เราขอแนะนำนั้นคือ “ฮอกไกโด” ค่ะ

เกาะฮอกไกโดนั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น อันเป็นที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความพิเศษสุดได้ในทุกฤดูกาล โดยมีเทศกาลหิมะซัปโปโรที่ถือเป็นไฮไลท์ของฤดูหนาว ส่วนในฤดูใบไม้ผลิก็มีดอกซากุระบานสะพรั่ง ส่วนอากาศที่ฮอกไกโดในฤดูร้อนนั้นก็อุ่นสบาย จึงเหมาะอย่างยิ่งในการหลบอากาศร้อนชื้นของญี่ปุ่น และด้วยอุทยานแห่งชาติหลายแห่งในพื้นที่นี้จึงเหมาะสมอย่างยิ่งในการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีเมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง

จากความน่าสนใจหลากหลายที่มีในฮอกไกโดนี้ การเลือกเวลาที่จะมาท่องเที่ยวนั้นถือเป็นจุดตั้งต้นที่ดีในการค้นหาที่พักค่ะ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจนั้นจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล ถ้าเลือกได้ถูกที่จะทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางหรือจะเลือกรับดีลโรงแรมที่ดีกว่าหากต้องการพักใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวเป็นพิเศษ

เว็บไซต์ HotelsCombined จึงได้รวบรวมรายชื่อโรงแรมยอดนิยมในซัปโปโรซึ่งเป็นเมืองหลักของฮอกไกโด และสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในแต่ละฤดูของฮอกไกโดมาฝากเพื่อนกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง~

ฤดูหนาวในฮอกไกโด

ฤดูหนาวในฮอกไกโดฮอกไกโดจะเปลี่ยนเป็นสีขาวโพลนไปทั่วในช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งเกาะจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ ภาพถ่ายทั่วทุกมุมถูกทำเป็นโปสการ์ดไม่ว่าจะเป็นทั้งในซัปโปโรหรือสกีรีสอร์ทของฮอกไกโด บนเกาะแห่งนี้มีเนินสกีและสโนว์บอร์ดให้นักสกีได้ลองผจญภัย ในขณะเดียวกันก็มีภูมิประเทศที่สวยงามเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นสกีและท่านที่มาเป็นครอบครัว นิเซโกะเป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด แต่ฟุราโนะและรุซุทสึก็ดึงดูทั้งนักสกีและนักสโนว์บอร์ดได้หลายพันคน

เทศกาลหิมะซัปโปโรซึ่งจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เป็นอีกหนึ่งจุดสนใจที่ดีงดูดนักท่องเที่ยวได้มากในฤดูกาลนี้ นักท่องเที่ยวมักจะเลือกโรงแรมในซัปโปโรที่อยู่ใกล้กับบริเวณจัดงานทั้ง 3 แห่งโดยสามารถเดินไปถึงได้ แต่หากเป็นบริเวณภูเขาก็จะต้องหาที่พักซึ่งใกล้กับสกีลิฟท์

อากาศในฤดูหนาวของซัปโปโร

อากาศในฤดูหนาวของซัปโปโร

โรงแรมแนะนำในฤดูหนาวของฮอกไกโด

Hotel Monterey Sapporo

โรงแรมมอนเทอเร่ย์ ซัปโปโร
(Hotel Monterey Sapporo)

โรงแรมมอนเทอเร่ย์นับเป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ที่สวยงงามของซัปโปโรมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่นี่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของยุคโบราณด้วยห้องรับประทานอาหารและล็อบบี้ที่งดงาม และแม้ว่าห้องพักจะเพิ่งปรับปรุงใหม่แต่ก็ยังคงสไตล์ร่วมสมัยไว้ โรงแรมแห่งนี้ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นให้เข้ากับตะวันตกได้อย่างดีจึงเป็นที่พักแสนสบายในขณะเดียวกันก็มีบรรยกาศแบบดั้งเดิม โรงแรมมอนเทอเร่ย์อยู่ห่างจากสถานีซัปโปโรโดยการเดินเพียง 10 นาที และอยู่ในส่วนที่ค่อนข้างเงียบสงบของเมืองห่างจากความวุ่นวายของซูซูกิโนะ จากโรงแรมสามารถเดินไปยังสวนโอโดริและซูซูกิโนะซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโรได้โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ระดับ : 4 ดาว
ราคา : 1,300 – 9,300 บาท
คะแนนจากผู้เข้าพัก : 8.3
ที่ตั้ง : ฮิกาชิ 1-3 คิตะ 4 เจียว, ซัปโปโร
(Higashi 1-3 Kita 4 Jyo, Sapporo)

เช็คราคา

● เล่นสกีในฮอกไกโด

ภูเขาในฮอกไกโดในฤดูหนาวจะถูกปกคลุมด้วยหิมะหนานุ่ม เนินสกีลาดชันลงมาตามแนวทางลาดภูเขาไฟ เมื่อเปรียบเทียบกับเนินสกีขนาดใหญ่ในยุโรปและอเมริกาเหนือ ภูเขาฮอกไกโดนั้นค่อนข้างต่ำกว่า อย่างไรก็ตามสกีรีสอร์ทขนาดใหญ่ทั้ง 3 แห่งก็ยังเต็มไปด้วยหิมะ บ่อยครั้งที่นักสกีจะพบว่ามีหิมะสูงถึงเอว อากาศหนาวจะพัดจากไซบีเรียและรีสอร์ทเหล่านี้มีหิมะตกมากจนทำลายสถิติ หิมะมีลักษณะทั้งเบานุ่ม แห้ง และเรียบลื่นเป็นเวลานานหลายวัน ฤดูหนาวจะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนเมษายนและยาวไปถึงต้นเดือนพฤษภาคมในฟุราโนะ

Niseko

・ นิเซโกะ (Niseko)

นิเซโกะเป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ห่างจากซัปโปโรไปทางใต้ราวๆ 100 กิโลเมตร ที่นี่เป็นที่นิยมที่สุดของนักสกีและนักสโนว์บอร์ด เพราะมีหิมะที่หนาถึง 16 เมตรทุกปี สามารถเล่นสกีได้โดยไม่ต้องลื่นลงจากสโลป ทำให้นักสกีทั้งระดับกลางและระดับสูงสามารถเล่นสกีในแบบแบ็คคันทรี่ได้ง่ายๆ สำหรับนักสกีมือใหม่ก็มีเลนสกีมากถึง 60 ช่องและยาวรวมกันกว่า 46 กิโลเมตร นิเซโกะมีพื้นที่ติดต่อกัน 4 แห่งซึ่งเชื่อมต่อกันได้ด้วยสกีลิฟท์ตัวเดียวกันได้แก่ อันนุปุระ, หมู่บ้านนิเซโกะ, ฮิราฟุ และฮานะโซโนะ

Rusutsu

・ รุซุทสึ (Rusutsu)

รุซุทสึตั้งอยู่อีกด้านหนึ่งของภูเขาโยเทตรงข้ามกับนิเซโกะและมียอดเขาที่มีชื่อเสียงในเรื่องของภูมิทัศน์สีขาวของฤดูหนาวที่สวยงาม เนินสกีทอดยาวผ่านภูเขา 3 ลูกซึ่งโดดเด่นด้วยการผสมผสานกันระหว่างลู่สกีและแนวต้นไม้ทอดยาว เช่นเดียวกันกับที่นิเซโกะ หิมะที่นี่เป็นปุยนุ่มจนทำให้ง่ายต่อการลื่นไถลของนักสโนว์บอร์ดและนุ่มจนจมไปกับพื้นหิมะได้ มีสโลปที่เกลี่ยหิมะเรียบเป็นทางยาวกว่า 41 กิโลเมตรเป็นเส้นทางสวยงามที่ยาวผ่านระหว่างภูเขา ที่นี่เป็นที่ชื่นชอบเป็นพิเศษของนักสกีระดับกลางและนักสโนว์บอร์ดที่ต้องการทดลองเล่นในเส้นทางที่ไม่ใช่เนินสโลป

Furano

・ ฟุราโนะ (Furano)

ฟุราโนะสกีรีสอร์ทมีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่นและเริ่มที่จะเป็นที่สนใจในต่างประเทศ ที่นี่จะมีหิมะตกหนา 9 เมตรและจะแห้งเป็นผงอยู่นานหลายสัปดาห์ ฟุราโนะตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางของฮอกไกโด รีสอร์ทแบ่งเป็น 2 ส่วนอยู่บนคิตะโนะมิเนะและฟุราโนะ เนินสกีที่นี่มีให้เล่นได้ยาวไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นที่สุดท้ายของญี่ปุ่น เนินเขาที่นี่สูงและเป็นเส้นทางลงเขา และถูกจัดให้เป็นเส้นทางแข่งขัน FIS Downhill World Cup มาแล้วถึง 10 ครั้ง อีกทั้งยังมีเส้นทางข้ามป่าที่หลากหลายพร้อมมองเห็นทิวทัศน์กว้างไกลสวยงามเหนือหุบเขา

● เทศกาลหิมะฮอกไกโด

เทศกาลหิมะซัปโปโรเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคนเดินทางไปยังซัปโปโรซึ่งเป็นเมืองหลักของฮอกไกโด หิมะที่ตกหนาและประติมากรรมน้ำแข็งถือเป็นไฮไลท์ที่มีชื่อเสียงของงานซึ่งเปลี่ยนถนนในเมืองให้กลายเป็นเหมือนผืนผ้าใบของศิลปิน ประติมากรรมบางชิ้นกว้างมากกว่า 25 เมตรและมีการประดับไฟในตอนเย็น เลื่อนหิมะและเนินหิมะช่วยให้ความบันเทิงกับคนทั้งครอบครัว เทศกาลหิมะซัปโปโรจัดขึ้นใน 3 บริเวณ วันที่แน่นอนในการจัดงานนั้นจะเปลี่ยนแปลงทุกปีซึ่งตามปกติจะเป็นช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ และงานที่จัดที่สึโดเมะจะเปิดให้ชมนานเพิ่มขึ้นอีก 1 สัปดาห์

Odori

・ สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะโอโดริ (Odori)

สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะดั้งเดิมและใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ในสวนโอโดริในบริเวณใจกลางของซัปโปโร ที่นี่มีการสร้างประติมากรรมหิมะขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งสูงมากกว่า 15 เมตรท่ามกลางท้องฟ้าสดใสของฮอกไกโด ภายในสวนมีประติมากรรมขนาดเล็กอีกร้อยชิ้นตั้งเรียงราย แต่ละชิ้นสร้างขึ้นอย่างประณีตงดงาม จะมีการฉายไฟในประติมากรรมชิ้นใหญ่ที่สุดเมื่อพระอาทิตย์ตก มีดนตรีและการแสดงสดที่ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมประติมากรรมในสวนแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์เทศกาลในสวนโอโดริได้จากดาดฟ้าของหอซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์

Susukino

・ สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะซูซูกิโนะ (Susukino)

ซูซูกิโนะเป็น แหล่งบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดของซัปโปโรซึ่งในช่วงเทศกาลหิมะที่นี่จะเปลี่ยนไป ประติมากรรมน้ำแข็งเรียงรายเต็มถนนช็อปปิ้ง สร้างความแปลกตาเมื่อตัดกับแสงสีและตึกระฟ้าโดยรอบ ซูซูกิโนะอยู่ใกล้กับโอโดริซึ่งทำให้สามารถไปเที่ยวยังทั้ง 2 ย่านได้ในวันเดียว ความโดดเด่นและรายละเอียดของประติมากรรมที่ซูซูกิโนะทำให้นักท่องเที่ยวอยากมาเยี่ยมชมอีกครั้ง นอกจากนั้นประติมากรรมหลายชิ้นยังประดับไฟสวยงามในยามเย็น

Tsudome

・ สถานที่จัดงานเทศกาลหิมะสึโดเมะ (Tsudome)

สึโดเมะเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวมากที่สุดเพราะมีทั้งเลื่อนหิมะและกองหิมะไว้ให้คนทุกวัยได้เล่น มีการแสดงต่างๆ จัดภายในโดมที่อบอุ่นและมีร้านขายอาหาร และแน่นอนว่ามีประติมากรรมหิมะมากมายซึ่งที่สึโดเมะจะมีตัวการ์ตูนที่เด็กๆ ชื่นชอบ งานที่สึโดเมะจะเปิดเพิ่มอีก 1 สัปดาห์หลังจากอีก 2 แห่งที่เหลือปิดแล้วเพื่อเป็นการเพิ่มเวลาให้นักท่องเที่ยวได้มาชมฤดูหนาวของฮอกไกโด

ฤดูใบไม้ผลิในฮอกไกโด

ฤดูใบไม้ผลิในฮอกไกโดเมื่อหิมะละลายดอกซากุระก็ผลิบานเต็มสวน ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ธรรมชาติของฮอกไกโด จุดเด่นของฤดูนี้คือดอกซากุระซึ่งที่นี่จะบานมากที่สุดในญี่ปุ่น เพื่อให้ได้ชมซากุระได้อย่างเต็มอิ่มควรมองหาที่พักซึ่งสามารถเดินไปยังแหล่งชมซากุระได้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีซากุระให้ชมมากตามอุทยานแห่งชาติของฮอกไกโดซึ่งจะเปลี่ยนสีและเปล่งความงามออกมาหลังฤดูหนาว เมื่อทั่วทั้งเกาะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิและนักท่องเที่ยวเดินทางมายังส่วนต่างๆ ของฮอกไกโด ซึ่งจะส่งผลในการเลือกที่พัก

อากาศในฤดูใบไม้ผลิของซัปโปโร

อากาศในฤดูใบไม้ผลิของซัปโปโร

โรงแรมแนะนำในฤดูใบไม้ผลิของฮอกไกโด

The Stay Sapporo

เดอะสเตย์ ซัปโปโร
(The Stay Sapporo)

ด้วยความเป็นกันเองและสะอาด เดอะสเตย์ ซัปโปโรจึงเป็นที่พักราคาประหยัดที่ดีเยี่ยมเมื่อมายังฮอกไกโดในฤดูใบไม้ผลิ จากที่นี่สามารถเดินด้วยระยะทางเพียงใกล้ๆ ไปยังชมซากุระที่สวนโอโดริได้ นอกจากนั้นยังสามารถเดินทางไปทั่วฮอกไกโดได้อย่างสะดวกจากสถานีซูซูกิโนะและซัปโปโรซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม ที่นี่มีทั้งห้องพักแบบส่วนตัวและหอพักซึ่งมีห้องน้ำส่วนกลางให้ใช้ บรรยากาศเป็นกันเองของโรงแรมจึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้พบปะกัน

ระดับ : 1 ดาว
ราคา : 450 – 5,300 บาท
คะแนนจากผู้เข้าพัก : 8.5
ที่ตั้ง : ชูโอกุ มินามิ 5 โจ นิชิ 9 โชเมะ 1008-10,ซัปโปโร
(Chuo-ku Minami 5 jo Nishi 9 chome 1008-10, Sapporo)

เช็คราคา

ช่วงเวลาชมดอกซากุระในฮอกไกโด

ช่วงเวลาในการชมดอกซากุระในฮอกไกโด

ฤดูร้อนในฮอกไกโด

ฤดูร้อนในฮอกไกโดฤดูร้อนในฮอกไกโดจะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม ทั้งทุ่งหญ้าที่เปลี่ยนสี ธรรมชาติที่สัมผัสได้ และน้ำพุร้อนธรรมชาติหลายแห่งให้ได้เลือกพักผ่อน สภาพอากาศของฮอกไกโดมีความร้อนและชื้นน้อยกว่าสถานที่อื่นในญี่ปุ่น จึงช่วยให้ได้คลายร้อนและมีอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติบนเกาะ งานเทศกาลฤดูร้อนซัปโปโรจะจัดขึ้นเป็นเวลา 4 สัปดาห์ในเมืองหลักของฮอกไกโดให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาเที่ยวงานก่อนจะเดินทางไปยังทั่วทั้งเกาะได้ โรงแรมที่อยู่ในบริเวณศูนย์กลางของเมืองซัปโปโรจะเหมาะมากในการเข้าพักช่วงฤดูร้อนเพราะสามารถไปยังงานเทศกาลได้ง่ายและเดินทางไปยังทั่วทั้งฮอกไกโดได

อากาศในฤดูร้อนของซัปโปโร

อากาศในฤดูร้อนของซัปโปโร

โรงแรมแนะนำในฤดูร้อนของฮอกไกโด

Dormy Inn Sapporo Annex

ดอร์มี อินน์ ซัปโปโร แอนเน็กซ์
(Dormy Inn Sapporo Annex)

ดอร์มี อินน์ ซัปโปโร แอนเน็กซ์ ตั้งอยู่ใกล้กับสวนโอโดริซึ่งสะดวกต่อการเพลิดเพลินกับเทศกาลฤดูร้อนซัปโปโร โรงแรมมีบริการรถรับส่งทุกเช้าไปยังสถานีซัปโปโรซึ่งมีขบวนรถไฟที่จะเดินทางไปยังภูเขาและเส้นทางปีนเขาของเกาะฮอกไกโด โรงแรมมีสไตล์ร่วมสมัยผสมผสานระหว่างการตกแต่งด้วยไม้และพืชในร่มซึ่งช่วยให้ได้พักสายตาหลังจากการเที่ยวชมทิวทัศน์มาทั้งวัน ห้องพักมีห้องน้ำกว้างขวางและโรงแรม 3 ดาวแห่งนี้ยังมีบริการสปาและซาวน่าภายในโรงแรม

ระดับ : 3 ดาว
ราคา : 2,050 – 8,200 บาท
คะแนนจากผู้เข้าพัก : 8.5
ที่ตั้ง : 6-10-6, มินามิ 3-โจ นิชิ, ชูโอกุ, ซัปโปโร
(6-10-6, Minami 3-Jo Nishi, Chuo-ku, Sapporo)

เช็คราคา

● เทศกาลฤดูร้อนซัปโปโร

เทศกาลฤดูร้อนซัปโปโรบริเวณศูนย์กลางของซัปโปโรจะมีการเปลี่ยนรูปแบบไปเป็นเวลา 4 สัปดาห์ในช่วงเดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนสิงหาคม โดยเทศกาลฤดูร้อนซัปโปโรเป็นงานเทศกาลที่แตกต่างออกไปเพราะจัดในย่านคนเดินในบริเวณใจกลางเมือง จุดเด่นของเทศกาลนี้คือลานเบียร์ยาวทอดผ่านสวนโอโดริ ย่านซูซูกิโนะนั้นเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลของซูซูกิโนะเอง ส่วนเทศกาลทานูกุนั้นจัดที่ถนนช็อปปิ้งสายทานูกิโคจิ ในขณะที่ร้านขายของโบราณและร้านขายงานฝีมือแบบดั้งเดิมของฮอกไกโดก็จะร่วมเฉลิมฉลองเทสกาลของเกาะ พิธีปิดงานคือการจุดพลุไฟและการเต้นรำฮอกไกบงโอโดริแบบดั้งเดิม เทศกาลฤดูร้อนซัปโปโรนี้ไม่เสียค่าเข้าชม และถนนสายต่างๆ ก็จัดงานของตนและมีระยะเวลาเปิดงานที่แตกต่างกันไป ส่วนหลักของเทศกาลจะจัดในสวนโอโดริซึ่งมีทางเชื่อมกับสถานีรถไฟใต้ดินโอโดริ หรือสามารถเดินไปถึงได้จากสถานีซัปโปโรและสถานีโอโดริได้ภายใน 15 นาที

ฤดูใบไม้ร่วงในฮอกไกโด

ฤดูใบไม้ร่วงในฮอกไกโด

ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของสีสันในฤดูใบไม้ร่วงและฮอกไกโดเป็นสถานที่ดีเยี่ยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสี ทิวทัศน์จะเปลี่ยนไปตามมนต์สะกดจากธรรมชาติด้วยการผสมผสานสีเหลือง สีส้ม สีแดงเข้ม และสีเขียวอ่อน ภูเขาและน้ำพุร้อนของฮอกไกโดช่วยทำให้ฤดูใบไม้ร่วงเป็นเวลาที่วิเศษสุดของการพักผ่อน การเที่ยวชมธรรมชาติ และการชมใบไม้เปลี่ยนสี โรงแรมที่ได้รับการจองผ่าน HotelsCombined ส่วนมากอยู่ในซัปโปโรซึ่งมีระบบการเดินทางที่ดีและช่วยให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังแหล่งชมใบไม้ร่วงที่มีชื่อเสียง

อากาศในฤดูใบไม้ร่วงของซัปโปโร

อากาศในฤดูใบไม้ร่วงของซัปโปโร

โรงแรมแนะนำในฤดูใบไม้ร่วงของฮอกไกโด

Keio Plaza Hotel Sapporo

โรงแรมเคโอ พลาซ่า ซัปโปโร
(Keio Plaza Hotel Sapporo)

โรงแรมทันสมัยระดับ 5 ดาวแห่งนี้มีห้องพักมากถึง 500 ห้องและเป็นตัวเลือกยอดนิยมที่สุดในฮอกไกโด สถานที่ตั้งของโรงแรมทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โรงแรมเคโอพลาซ่ามีที่ตั้งซึ่งเหมาะสมทั้งการเดินทางในเมืองและทั่วทั้งซัปโปโร ใช้เวลาเดินจากโรงแรมไปยังสถานีซัปโปโรเพียง 5 นาทีด้วยการเดินและยังสามารถเดินไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองได้อย่างง่ายดาย โรงแรมแห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่เหนือเมืองและจากห้องพักสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้จากระยะไกล ภายในทั้งสะอาดและหรูหรา ตกแต่งสไตล์มินิมอลทันสมัยซึ่งนิยมกันมากในศตวรรษที่ 21 ของญี่ปุ่น ห้องพักแต่ละห้องมีอ่างอาบน้ำส่วนตัวและภายในโรงแรมมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย

ระดับ : 5 ดาว
ราคา : 1,558 – 8,065 บาท
คะแนนจากผู้เข้าพัก : 8.3
ที่ตั้ง : 2-1 นอร์ท 5 เวสต์ 7, ซัปโปโร
(2-1 North5 West7, Sapporo)

เช็คราคา

ช่วงเวลาชมใบไม้ร่วงในฮอกไกโด

ช่วงเวลาชมใบไม้ร่วงในฮอกไกโด

บทส่งท้าย

พื้นที่ของฮอกไกโดครอบคลุมอุทยานแห่งชาติหลายแห่งและให้กลิ่นอายของป่า มีกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายทั้งในฤดูหนาว มีดอกซากุระให้ชมในฤดูใบไม้ผลิ ความอบอุ่นในฤดูร้อน และสีสันแสนวิเศษของฤดูใบไม้ร่วง ด้วยสี่ฤดูกาลที่แตกต่างกันนี้ การเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมคือสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกที่พักในฮอกไกโด หวังว่าบทความนี้จะช่วยเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนมาเที่ยวฮอกไกโดไม่มากก็น้อยนะคะ

เกี่ยวกับ HotelsCombined

บางครั้งการจองโรงแรมออนไลน์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และบ่อยครั้งที่เราต้องเปิดเว็บไซต์หลายๆ เว็บไซต์และเปรียบเทียบราคา ขั้นตอนนี้เองทำให้กลายเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและน่าปวดหัว แต่ที่ HotelsCombined นั้นจะช่วยค้นหาราคาหรือดีลโรงแรมที่ดีที่สุดมาแสดงในที่เดียว เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้จองโรงแรมที่ชอบและจองได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

ที่มา :
1. Welcome to Sapporo
2. AccuWeather.com
3. ClimaTemps.com
4. Hokkaido Tourism Organization
5. Hokkaido Railway Company


บทความเกี่ยวกับฮอกไกโด

คู่มือเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ซัปโปโร (Sapporo) โอตารุ (Otaru)
รวมบทความท่องเที่ยวและรีวิวเที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

Comments

comments

รูปภาพและบทความในเว็บไซต์เป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความทั้งหมดไปลงในแหล่งอื่น แต่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความบางส่วนไปอ้างอิงได้ โดยต้องทำลิงค์ระบุแหล่งที่มากลับมายังบทความนั้นๆ ทุกครั้ง และห้ามลบโลโก้ออกจากรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต