จากบทความก่อนที่พาเพื่อนๆ ไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ (Otaru Music Box Museum)ทั้ง 2 ฮอลล์มาแล้ว ในวันนี้เราจะพามาเดินเที่ยวเล่นชมบรรยากาศด้านนอกกันบ้างนะคะ ซึ่งเป็นย่านถนนช้อปปิ้ง ถนนซาไกมาจิ (Sakaimachi Street / 堺町通り) ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ร้านขายของฝากและสถานที่พักทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

รีวิว Otaru Sakaimachi Street

ร้าน Shoya

Shoya (硝屋)

ร้าน Shoya (硝屋) [ดูแผนที่] เป็นร้านขายของที่ระลึกเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ข้างๆ กับ Otaru Music Box Hall Number 2 Antique Museum เป็นร้านที่เน้นของจุกจิกน่ารักๆ โดยสินค้าที่วางขายนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยคนในท้องถิ่น ทำให้กลายเป็นของฝากที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใครค่ะ

สินค้าต่างๆ ประกอบด้วยงานปั้นศิลปะขนาดเล็ก งานแก้ว และงานเครื่องประดับพลาสติก ยิ่งในฤดูหนาวก็จะมีความพิเศษตรงที่สามารถนำไปประดับต้นคริสต์มาส รวมถึงการสร้างบรรยากาศช่วงคริสต์มาสหรือปีใหม่ได้ดีอีกด้วยค่ะ

ร้าน Rokatei Otaru Canal Shop

Rokatei Otaru Canal Shop

โซนต่อมาเป็นโกดังของ Rokkatei (六花亭) [ดูแผนที่] เจ้าของโรงงานผลิตขนมของฮอกไกโด ด้านในมีจำหน่ายขนมนมเนย รวมไปถึง กาแฟ และของฝากของขึ้นชื่อของเมืองโอตารุ อีกทั้งสามารถซื้อสินค้าแบบ Tax Free ได้ด้วย

ด้านในโกดังนอกจากมีของฝากขายแล้ว ก็มีขนมทำสดๆ ร้อนๆ ให้เราได้ลิ้มลองรสชาติกันค่ะ ราคาไม่แพงชูครีมสด ขนาดพอดีคำ เพียงชิ้นละ 90 เยนเท่านั้น

ความพิเศษของที่นี่คือ สามารถนำชูครีมไปทานกับชาหรือกาแฟร้อนๆ ซึ่งมีเคาท์เตอร์เอาไว้บริการฟรี เหมือนเราซื้อชูครีมแล้วแถมกาแฟ ยิ่งช่วงอากาศหนาวๆ เช่นนี้ ยิ่งฟินมากขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่ะ

โซนที่นั่งดื่มกาแฟอยู่ตรงเคาท์เตอร์ด้านบนชั้น 2 และเมื่อมองลงไปที่ชั้น 1 ก็จะสามารถมองเห็นนักท่องเที่ยวมาซื้อหาของฝากเช่นนี้ล่ะค่ะ

บรรยากาศการจิบกาแฟบริเวณชั้น 2 ก็จะคับคั่งไปด้วยผู้คนที่หนีหนาวมาจากด้านนอกค่ะ โซนชั้น 2 นี้มีเอาไว้บริการสำหรับคนที่ซื้อของและนั่งทานกาแฟในโกดัง คล้ายๆ กับเลานจ์ท์ที่สามารถนั่งเล่นได้โดยไม่มีการจำกัดเวลา ได้นั่งตากฮีตเตอร์อุ่นๆ ก็ฟินมากนะคะ อิ อิ

แน่นอนว่าแอดมินก็ไม่พลาดที่จะซื้อชูครีมมาลองชิมสักลูก อร่อยมากใส้เต็มไม่มีกั๊ก รสขมนิดๆ ของกาแฟช่วยให้เราทานขนมหวานได้มากขึ้น เป็นวิธีการพักผ่อนหย่อนใจในราคาเพียง 90 เยน เท่านั้นดีมากค่ะ แอดมินคอนเฟิร์ม!

ร้าน Kitakaro

Kitakaro (北菓楼)

อีกโกดังหนึ่งที่อยู่ติดกันเป็นโกดังของ Kitakaro (北菓楼) [ดูแผนที่] ผู้ผลิตขนมอีกรายหนึ่งของฮอกไกโด แต่สินค้าแตกต่างกันกับร้าน Rokkatei (六花亭) ที่อยู่ข้างๆ นะคะ ร้านนี้เน้นในส่วนของขนมสด อาทิ ซอฟท์ครีม เค้กต้นไม้ และขนมอบต่างๆ เพื่อนๆ ที่ชอบขนมอบสดๆ ใหม่ๆ มาเลือกสรรกันได้ที่โกดังนี้เลยนะคะ

ร้าน Kitaichi Outlet

Kitaichi Outlet (北一硝子 アウトレット)

ต่อไปเป็นร้าน Kitaichi Outlet (北一硝子 アウトレット) [ดูแผนที่] ที่รวบรวมสินค้าน่าสนใจเอาไว้หลายอย่างเลยค่ะ ขึ้นชื่อว่า Outlet สินค้าต้องราคาถูกแน่นอน และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยนะคะ สังเกตได้จากผู้คนที่เดินขวักไขว่แวะเวียนเข้าออกกันไม่ขาดสาย

บรรยากาศในวันที่อากาศสดใสก็จะมีนักท่องเที่ยวออกมาเดินเล่นกันเยอะเป็นพิเศษ ในรูปที่เห็นนั้นเป็นโซนของถนน Sakaimachi Street ทั้งหมด เรียกได้ว่าเดินเข้าร้านโน้น ออกร้านนี้ รู้ตัวอีกทีก็เงินหมดประเป๋า และท้องอิ่มกันเรียบร้อยย เอิ๊ก~

ร้าน Kitaichi Glass Three Bilding

Kitaichi Glass Three Bilding (北一硝子三号館)

แต่ยังค่ะ ยังไม่จบเพียงเท่านี้กับถนน Sakaimachi Street ถัดจากโซนขายของ และของฝากกันแล้วก็มาถึงร้าน Kitaichi Glass Three Bilding (北一硝子三号館) กันบ้าง ซึ่งเราจะพาเพื่อนๆ เข้าไปชมกันด้านในนะคะ ว่าแตกต่างจากโกดัง Kitaichi Outlet ก่อนหน้านี้อย่างไรบ้าง

หน้าตาประตูทางเข้าค่ะ ก็จะดูเก่าแก่ๆ มืดๆ หน่อย อาจจะดูไม่สวยงามแบบร่วมสมัยแต่ก็เรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศแบบโกดังที่น่าค้นหาและน่าสนใจค่ะ ประตูบานใหญ่เปิดทิ้งเอาไว้ และปิดด้วยประตูกระจกใสอีกชั้นหนึ่ง ทำให้สามารถมองทะลุด้านในได้ พอเข้ามาด้านในจะเจอทางเดินค่อนข้างมืด ผนังสองด้านประดับด้วยไฟจากตะเกียงน้ำมัน และเสริมด้วยไฟจากหลอดไฟประดับสีเหลืองอ่อน บรรยากาศในนี้ได้รับความอบอุ่นจากความร้อนของตะเกียงอีกด้วยค่ะ

จากด้านในรูป ซ้ายมือเป็นร้านขายเครื่องแก้ว หรือภาชนะเฉพาะของเครื่องแก้วที่โอตารุ ด้านในห้ามถ่ายรูปค่ะ แต่สวยมาก สวยจนอยากซื้อกลับมาประดับบ้านที่ไทยบ้าง ส่วนฝั่งขวาเป็นร้านอาหาร ผสมผสานกับ Coffee Shop และยังเป็น Beer Hall ของที่นี่ด้วย

ร้าน Kitaichi Hall

Kitaichi Hall (北一ホール)

บรรยากาศในร้าน Kitaichi Hall (北一ホール) [ดูแผนที่] ทีอยู่ทางฝั่งขวาค่ะ เป็นร้านในฝันของใครหลายๆ คน ซึ่งส่วนตัวเราก็ชอบมากๆ โดยเพื่อนๆ สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่บทความ » [รีวิว] Otaru Kitaichi Hall ร้านอาหารและคาเฟ่สุดโรแมนติกในโอตารุ

เพิ่มเติมความพิเศษด้วยการชมการแสดงเปียโน ได้บรรยากาศของการดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ เคล้าเสียงเปียโนแสนโรแมนติก ซึ่งจะมีการแสดงวันละ 3 รอบตอน 14:00 นาฬิกา, 15:00 นาฬิกา และ 16:00 นาฬิกา

ความพิเศษของร้านอีกอย่างหนึ่ง คือ การประดับตะเกียงน้ำมันเอาไว้ทั่วร้าน ซึ่งขึ้นเป็นตะเกียงแก้ว หากเอามือเข้าไปอังใกล้ๆ จะรู้สึกถึงความร้อนค่ะ แต่เขามีป้ายเขียนบอกไว้ว่ากรุณาอย่าจับ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ บรรยากาศแบบนี้จะอบอุ่นมากขึ้นในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ค่ะ

ร้าน VENINI

Kitaichi VENINI

อีกตึกหนึ่งเป็นโซนที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบพวกงานแก้ว หรืองานประดับระยิบระยับ เพราะอาคารนี้จะเน้นงานศิลปะเครื่องแก้วแบบอิตาเลี่ยน ตามชื่อ Italian Modern Art Glass VENINI (イタリアンモダンアート VENINI) ซึ่งจะมีลักษณะที่แตกต่างออกไปจากงานของญี่ปุ่น แต่จะแตกต่างอย่างไรนั้นต้องเข้าไปดูกันเองนะคะ

ร้าน Kita no Ryoba

Kita no Ryoba Otaru

เดินเล่นกันมานานพอสมควร เข้าตึกโน้นออกตึกนี้ หมดตัวไปกับขนมก็มากแล้ว ท้ายนี้เราก็อยากจะลองทานปลาดิบสดๆ กันบ้าง คือสดมากจริงๆ ถึงไม่ใส่ตู้เย็นก็ยังสด เพราะอากาศหนาวมากก เราจึงแวะที่นี่ค่ะ ร้าน Kita no Ryoba (北の漁場) [ดูแผนที่] เป็นร้านขายอาหารทะเล หน้าร้านก็จะมีเมนูอาหารรวมถึงราคาแปะติดเอาไว้ จึงสามารถประเมินราคาและสิ่งที่เราอยากทานได้ตั้งแต่หน้าร้านโดยไม่ต้องถามด้านในค่ะ

แถ่น แทน แท๊นน เมนูที่เราเลือกก็คือ Otoro เป็นเนื้อส่วนที่อร่อยมากถึงมากที่สุดดด เป็นเนื้อปลามากุโร่ (ปลาทูน่า) ส่วนท้องที่มีไขมันสูง ซึ่งจะนุ่มลิ้นมากเป็นพิเศษ ฟินมากก 3 ชิ้นอยู่ที่ราคาประมาณ 2,200 เยน บอกเลยว่านี่ไม่ใช่ราคาความหรูหราหรือเป็นค่าบริการ แต่มันคือราคาความยอดเยี่ยมของวัตถุดิบนะคะ!

ในร้านจะมีประตูเชื่อมระหว่างสองตึกค่ะ ซึ่งจริงๆ ก็คือร้านเดียวกัน ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าชอบนั่งฝั่งไหนมากกว่ากัน เพราะสไตล์การตกแต่งร้านก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วย โต๊ะด้านขวาจากในรูปด้านบนเป็นโต๊ะสำหรับน้ำเปล่าและชาร้อน มีบริการฟรี สามารถเติมได้เองเลยค่ะ (มีภาษาอังกฤษเขียนกำกับ)

ด้านหน้าร้านก็จะมีบรรยากาศประมาณนี้ค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงหน้าหนาวก็ทำให้ร้านที่ตกแต่งด้วยสีสันมีความโดดเด่นมากขึ้นอีก โดยเฉพาะโคมไฟสีแดงหน้าร้านนั่นด้วย และหากเพื่อนๆ สังเกตให้ดีจะเห็นคุณลุงเขาทำความสะอาดหิมะหน้าร้านให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการกันได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วยค่ะ

หน้าตาของอาหารเย็นมื้อนี้คือ อิ่มทั้งรสชาติความอร่อยและอิ่มความสุขที่ได้ทานของที่ชอบ แต่พื่อนๆ คนไหนชอบทานแบบเยอะๆ ก็อาจจะหมดตัวกันได้นะคะ นอกจากพวกอาหารทะเลสด ซูชิ ซาชิมิ ทั้งหลายแล้ว ก็ยังมีอาหารที่ทำจากปูยักษ์ด้วย คิดว่าคงอร่อยไม่แพ้กันแน่นอน

สำหรับวันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ ในบทความต่อไปเราจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสความโรแมนติคของเมืองโอตารุแห่งนี้กับงาน Otaru Snow Light Plath Festival กันนะคะ สวัสดีค่าาา

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Otaru Snow Light Path Festival งานเทศกาลหิมะโอตารุบนเส้นทางแห่งแสง

เทียบราคาโรงแรมที่พักในฮอกไกโด


รีวิวเที่ยวช่วงเทศกาลหิมะในฮอกไกโด (Hokkaido)

· แพลนเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 5 วัน ช่วงเทศกาลหิมะ
· บินภายในประเทศกับ Vanilla Air (โตเกียว – ซัปโปโร)
· SUSUKINO ICE WORLD งานเทศกาลน้ำแข็งใจกลางเมือง
· Sapporo Snow Festival งานเทศกาลหิมะซัปโปโร
· Otaru Music Box Museum Main Hall พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ
· Otaru Music Box Hall Number 2 Antique Museum
· Otaru Sakaimachi Street & Kita no Ryoba
· Otaru Snow Light Path Festival งานเทศกาลหิมะโอตารุ
· วิธีการเดินทาง Sapporo – Furano – Biei ด้วยรถบัสและรถไฟ
· เที่ยวเมืองบิเอะ (Biei) แช่ออนเซ็นกลางหิมะที่ Shirogane Onsen
· บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond (Aoi-ike) ที่เมืองบิเอะ (Biei)
· เที่ยวเมืองฟุระโนะ (Furano) เล่นสุนัขลากเลื่อนฟาร์ม YUMA
· เที่ยวลานสกี New Furano Prince Hotel & หมู่บ้าน Ningle Terrace
· เที่ยวตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market) ในเมืองซัปโปโร
· ลานเบียร์ Sapporo Beer Garden & พิพิธภัณฑ์ Sapporo Beer Museum
· ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)
· Seafood Buffet NANDA อิ่มไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล
· สวนศิลปะซัปโปโร (Sapporo Art Park)

บทความเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ดูทั้งหมด »

· คู่มือท่องเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido)
· รีวิวเที่ยวซัปโปโร (Sapporo)
· รีวิวเที่ยวโอตารุ (Otaru)
· รีวิวเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate)
· ไปฮอกไกโดพักที่ไหนดี? แนะนำที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโดตามฤดูกาล
· เตรียมตัวไปเที่ยวฮอกไกโดในฤดูหนาวแบบติดลบ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com