จากบทความก่อนที่พาเพื่อนๆ ไปเที่ยว Otaru Music Box Museum ทั้ง 2 ฮอลล์มาแล้ว ในวันนี้เราจะพามาเดินเที่ยวเล่นชมบรรยากาศด้านนอกกันบ้างนะคะ ซึ่งเป็นย่านถนนช้อปปิ้ง Sakaimachi Street (Sakaimachi Dori) ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ร้านขายของฝากและสถานที่พักทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

รีวิว Otaru Sakaimachi Street

Shoya (硝屋) ร้าน Shoya

ร้าน Shoya (硝屋) [ดูแผนที่] เป็นร้านขายของที่ระลึกเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ข้างๆ กับ Otaru Music Box Hall Number 2 Antique Museum เป็นร้านที่เน้นของจุกจิกน่ารักๆ โดยสินค้าที่วางขายนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยคนในท้องถิ่น ทำให้กลายเป็นของฝากที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใครค่ะ

Shoya (硝屋) สินค้าต่างๆ ประกอบด้วยงานปั้นศิลปะขนาดเล็ก งานแก้ว และงานเครื่องประดับพลาสติก ยิ่งในฤดูหนาวก็จะมีความพิเศษตรงที่สามารถนำไปประดับต้นคริสต์มาส รวมถึงการสร้างบรรยากาศช่วงคริสต์มาสหรือปีใหม่ได้ดีอีกด้วยค่ะ

ร้าน Rokatei Otaru Canal Shop

โซนต่อมาเป็นโกดังของ Rokkatei (六花亭) [ดูแผนที่] เจ้าของโรงงานผลิตขนมของฮอกไกโด ด้านในมีจำหน่ายขนมนมเนย รวมไปถึง กาแฟ และของฝากของขึ้นชื่อของเมืองโอตารุ อีกทั้งสามารถซื้อสินค้าแบบ Tax Free ได้ด้วย

ด้านในโกดังนอกจากมีของฝากขายแล้ว ก็มีขนมทำสดๆ ร้อนๆ ให้เราได้ลิ้มลองรสชาติกันค่ะ ราคาไม่แพงชูครีมสด ขนาดพอดีคำ เพียงชิ้นละ 90 เยนเท่านั้น

กาแฟ ความพิเศษของที่นี่คือ สามารถนำชูครีมไปทานกับชาหรือกาแฟร้อนๆ ซึ่งมีเคาท์เตอร์เอาไว้บริการฟรี เหมือนเราซื้อชูครีมแล้วแถมกาแฟ ยิ่งช่วงอากาศหนาวๆ เช่นนี้ ยิ่งฟินมากขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่ะ

Rokkatei (六花亭) โซนที่นั่งดื่มกาแฟอยู่ตรงเคาท์เตอร์ด้านบนชั้น 2 และเมื่อมองลงไปที่ชั้น 1 ก็จะสามารถมองเห็นนักท่องเที่ยวมาซื้อหาของฝากเช่นนี้ล่ะค่ะ

บรรยากาศการจิบกาแฟบริเวณชั้น 2 ก็จะคับคั่งไปด้วยผู้คนที่หนีหนาวมาจากด้านนอกค่ะ โซนชั้น 2 นี้มีเอาไว้บริการสำหรับคนที่ซื้อของและนั่งทานกาแฟในโกดัง คล้ายๆ กับเลานจ์ท์ที่สามารถนั่งเล่นได้โดยไม่มีการจำกัดเวลา ได้นั่งตากฮีตเตอร์อุ่นๆ ก็ฟินมากนะคะ อิ อิ

ชูครีม แน่นอนว่าแอดมินก็ไม่พลาดที่จะซื้อชูครีมมาลองชิมสักลูก อร่อยมากใส้เต็มไม่มีกั๊ก รสขมนิดๆ ของกาแฟช่วยให้เราทานขนมหวานได้มากขึ้น เป็นวิธีการพักผ่อนหย่อนใจในราคาเพียง 90 เยน เท่านั้นดีมากค่ะ แอดมินคอนเฟิร์ม!

Kitakaro (北菓楼) ร้าน Kitakaro

อีกโกดังหนึ่งที่อยู่ติดกันเป็นโกดังของ Kitakaro (北菓楼) [ดูแผนที่] ผู้ผลิตขนมอีกรายหนึ่งของฮอกไกโด แต่สินค้าแตกต่างกันกับร้าน Rokkatei (六花亭) ที่อยู่ข้างๆ นะคะ ร้านนี้เน้นในส่วนของขนมสด อาทิ ซอฟท์ครีม เค้กต้นไม้ และขนมอบต่างๆ เพื่อนๆ ที่ชอบขนมอบสดๆ ใหม่ๆ มาเลือกสรรกันได้ที่โกดังนี้เลยนะคะ

ร้าน Kitaichi Outlet

ต่อไปเป็นร้าน Kitaichi Outlet (北一硝子 アウトレット) [ดูแผนที่] ที่รวบรวมสินค้าน่าสนใจเอาไว้หลายอย่างเลยค่ะ ขึ้นชื่อว่า Outlet สินค้าต้องราคาถูกแน่นอน และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยนะคะ สังเกตได้จากผู้คนที่เดินขวักไขว่แวะเวียนเข้าออกกันไม่ขาดสาย

บรรยากาศในวันที่อากาศสดใสก็จะมีนักท่องเที่ยวออกมาเดินเล่นกันเยอะเป็นพิเศษ ในรูปที่เห็นนั้นเป็นโซนของถนน Sakaimachi Street ทั้งหมด เรียกได้ว่าเดินเข้าร้านโน้น ออกร้านนี้ รู้ตัวอีกทีก็เงินหมดประเป๋า และท้องอิ่มกันเรียบร้อยย เอิ๊ก~

Otaru Kitaichi Kitaichi Zone

แต่ยังค่ะ ยังไม่จบเพียงเท่านี้กับถนน Sakaimachi Street ถัดจากโซนขายของ และของฝากกันแล้วก็มาถึงโซนร้านอาหารของ Kitaichi กันบ้าง ซึ่งเราจะพาเพื่อนๆ เข้าไปชมกันนะคะ ว่าแตกต่างจากโกดังก่อนหน้านี้อย่างไรบ้าง

หน้าตาประตูทางเข้าค่ะ ก็จะดูเก่าแก่ๆ มืดๆ หน่อย อาจจะดูไม่สวยงามแบบร่วมสมัยแต่ก็เรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศแบบโกดังที่น่าค้นหาและน่าสนใจค่ะ ประตูบานใหญ่เปิดทิ้งเอาไว้ และปิดด้วยประตูกระจกใสอีกชั้นหนึ่ง ทำให้สามารถมองทะลุด้านในได้ พอเข้ามาด้านในจะเจอทางเดินค่อนข้างมืด ผนังสองด้านประดับด้วยไฟจากตะเกียงน้ำมัน และเสริมด้วยไฟจากหลอดไฟประดับสีเหลืองอ่อน บรรยากาศในนี้ได้รับความอบอุ่นจากความร้อนของตะเกียงอีกด้วยค่ะ

จากด้านในรูป ซ้ายมือเป็นร้านขายเครื่องแก้ว หรือภาชนะเฉพาะของเครื่องแก้วที่โอตารุ ด้านในห้ามถ่ายรูปค่ะ แต่สวยมาก สวยจนอยากซื้อกลับมาประดับบ้านที่ไทยบ้าง ส่วนฝั่งขวาเป็นร้านอาหาร ผสมผสานกับ Coffee Shop และยังเป็น Beer Hall ของที่นี่ด้วย

ร้าน Kitaichi Hall

บรรยากาศในร้าน Kitaichi Hall (北一ホール) [ดูแผนที่] ทีอยู่ทางฝั่งขวาค่ะ เป็นร้านในฝันของใครหลายๆ คน ซึ่งส่วนตัวเราก็ชอบมากๆ โดยเพื่อนๆ สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่บทความ » [รีวิว] Otaru Kitaichi Hall ร้านอาหารและคาเฟ่สุดโรแมนติกในโอตารุ

Kitaichi Hall เพิ่มเติมความพิเศษด้วยการชมการแสดงเปียโน ได้บรรยากาศของการดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ เคล้าเสียงเปียโนแสนโรแมนติก ซึ่งจะมีการแสดงวันละ 3 รอบตอน 14:00 นาฬิกา, 15:00 นาฬิกา และ 16:00 นาฬิกา

ความพิเศษของร้านอีกอย่างหนึ่ง คือ การประดับตะเกียงน้ำมันเอาไว้ทั่วร้าน ซึ่งขึ้นเป็นตะเกียงแก้ว หากเอามือเข้าไปอังใกล้ๆ จะรู้สึกถึงความร้อนค่ะ แต่เขามีป้ายเขียนบอกไว้ว่ากรุณาอย่าจับ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ บรรยากาศแบบนี้จะอบอุ่นมากขึ้นในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ค่ะ

Kitaichi Hall ขึ้นชื่อว่า Beer Hall ต้องมีเมนูเบียร์โอตารุเป็นเมนูแนะนำ โดยปกติแอดไม่ดื่มนะคะ แต่ในเมื่อเป็นของขึ้นชื่อก็ต้องลองล่ะค่ะ รสชาติเบียร์โอตารุจะนุ่มๆ แต่คออ่อนๆ อย่างเราก็ขอน้ำเปล่าเขาไปด้วย เอามาละลายแอลกอฮอลล์ในเลือด ฮ่าๆ

ร้าน VENINI

อีกตึกหนึ่งเป็นโซนที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบพวกงานแก้ว หรืองานประดับระยิบระยับ เพราะอาคารนี้จะเน้นงานศิลปะเครื่องแก้วแบบอิตาเลี่ยน ตามชื่อ Italian Modern Art Glass VENINI ซึ่งจะมีลักษณะที่แตกต่างออกไปจากงานของญี่ปุ่น แต่จะแตกต่างอย่างไรนั้นต้องเข้าไปดูกันเองนะคะ

Kita no Ryoba Otaru ร้าน Kita no Ryoba

เดินเล่นกันมานานพอสมควร เข้าตึกโน้นออกตึกนี้ หมดตัวไปกับขนมก็มากแล้ว ท้ายนี้เราก็อยากจะลองทานปลาดิบสดๆ กันบ้าง คือสดมากจริงๆ ถึงไม่ใส่ตู้เย็นก็ยังสด เพราะอากาศหนาวมากก เราจึงแวะที่นี่ค่ะ ร้าน Kita no Ryoba [ดูแผนที่] เป็นร้านขายอาหารทะเล หน้าร้านก็จะมีเมนูอาหารรวมถึงราคาแปะติดเอาไว้ จึงสามารถประเมินราคาและสิ่งที่เราอยากทานได้ตั้งแต่หน้าร้านโดยไม่ต้องถามด้านในค่ะ

แถ่น แทน แท๊นน เมนูที่เราเลือกก็คือ Otoro เป็นเนื้อส่วนที่อร่อยมากถึงมากที่สุดดด เป็นเนื้อปลามากุโร่ (ปลาทูน่า) ส่วนท้องที่มีไขมันสูง ซึ่งจะนุ่มลิ้นมากเป็นพิเศษ ฟินมากก 3 ชิ้นอยู่ที่ราคาประมาณ 2,200 เยน บอกเลยว่านี่ไม่ใช่ราคาความหรูหราหรือเป็นค่าบริการ แต่มันคือราคาความยอดเยี่ยมของวัตถุดิบนะคะ!

Kita no Ryoba Otaru ในร้านจะมีประตูเชื่อมระหว่างสองตึกค่ะ ซึ่งจริงๆ ก็คือร้านเดียวกัน ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าชอบนั่งฝั่งไหนมากกว่ากัน เพราะสไตล์การตกแต่งร้านก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วย โต๊ะด้านขวาจากในรูปด้านบนเป็นโต๊ะสำหรับน้ำเปล่าและชาร้อน มีบริการฟรี สามารถเติมได้เองเลยค่ะ (มีภาษาอังกฤษเขียนกำกับ)

Kita no Ryoba Otaru ด้านหน้าร้านก็จะมีบรรยากาศประมาณนี้ค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงหน้าหนาวก็ทำให้ร้านที่ตกแต่งด้วยสีสันมีความโดดเด่นมากขึ้นอีก โดยเฉพาะโคมไฟสีแดงหน้าร้านนั่นด้วย และหากเพื่อนๆ สังเกตให้ดีจะเห็นคุณลุงเขาทำความสะอาดหิมะหน้าร้านให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการกันได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วยค่ะ

หน้าตาของอาหารเย็นมื้อนี้คือ อิ่มทั้งรสชาติความอร่อยและอิ่มความสุขที่ได้ทานของที่ชอบ แต่พื่อนๆ คนไหนชอบทานแบบเยอะๆ ก็อาจจะหมดตัวกันได้นะคะ นอกจากพวกอาหารทะเลสด ซูชิ ซาชิมิ ทั้งหลายแล้ว ก็ยังมีอาหารที่ทำจากปูยักษ์ด้วย คิดว่าคงอร่อยไม่แพ้กันแน่นอน

สำหรับวันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ ในบทความต่อไปเราจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสความโรแมนติคของเมืองโอตารุแห่งนี้กับงาน Otaru Snow Light Plath Festival กันนะคะ สวัสดีค่าาา

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Otaru Snow Light Path Festival งานเทศกาลหิมะโอตารุบนเส้นทางแห่งแสง

รีวิวเที่ยวช่วงเทศกาลหิมะในฮอกไกโด (Hokkaido)

· แพลนเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 5 วัน ช่วงเทศกาลหิมะ
· บินภายในประเทศกับ Vanilla Air (โตเกียว – ซัปโปโร)
· SUSUKINO ICE WORLD งานเทศกาลน้ำแข็งใจกลางเมือง
· Sapporo Snow Festival งานเทศกาลหิมะซัปโปโร
· Otaru Music Box Museum Main Hall พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ
· Otaru Music Box Hall Number 2 Antique Museum
· Otaru Sakaimachi Street & Kita no Ryoba
· Otaru Snow Light Path Festival งานเทศกาลหิมะโอตารุ
· วิธีการเดินทาง Sapporo – Furano – Biei ด้วยรถบัสและรถไฟ
· เที่ยวเมืองบิเอะ (Biei) แช่ออนเซ็นกลางหิมะที่ Shirogane Onsen
· บ่อน้ำสีฟ้า Blue Pond (Aoi-ike) ที่เมืองบิเอะ (Biei)
· เที่ยวเมืองฟุระโนะ (Furano) เล่นสุนัขลากเลื่อนฟาร์ม YUMA
· เที่ยวลานสกี New Furano Prince Hotel & หมู่บ้าน Ningle Terrace
· เที่ยวตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market) ในเมืองซัปโปโร
· ลานเบียร์ Sapporo Beer Garden & พิพิธภัณฑ์ Sapporo Beer Museum
· ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโด (Former Hokkaido Government Office)
· Seafood Buffet NANDA อิ่มไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล
· สวนศิลปะซัปโปโร (Sapporo Art Park)

บทความเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ดูทั้งหมด »

· คู่มือท่องเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido)
· รีวิวเที่ยวซัปโปโร (Sapporo)
· รีวิวเที่ยวโอตารุ (Otaru)
· รีวิวเที่ยวฮาโกดาเตะ (Hakodate)
· ไปฮอกไกโดพักที่ไหนดี? แนะนำที่เที่ยวและที่พักฮอกไกโดตามฤดูกาล
· เตรียมตัวไปเที่ยวฮอกไกโดในฤดูหนาวแบบติดลบ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com