10 สวนสวยชวนเดินที่โตเกียว มาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

8022
Rikugien Gardens

PR Article

โตเกียว (Tokyo) จุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นของใครหลายคน เป็นเมืองที่ผสมผสานไปด้วยความหลากหลายทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด วัดที่เก่าแก่ที่สุด วัฒนธรรมเฉพาะกลุ่ม อาหารการกินที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ใช่ว่าจะเต็มไปด้วยแค่ตึกระฟ้า โตเกียวยังเต็มไปด้วยสวนญี่ปุ่นและสวนสาธารณะมากมายหลายแห่ง ทั้งแบบเข้าชมฟรีและเสียค่าเข้า ถือเป็นปอดสำคัญให้กับคนเมืองหลวง ได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์ พักผ่อนหย่อนใจ วันนี้เรามี 10 สวนสวยในโตเกียวมาแนะนำกัน

แอบกระซิบหน่อยว่าถ้าจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ช่วงวันที่ 25-29 กันยายน 2019 นี้ รับส่วนลดสูงสุดถึง 80% ในแคมเปญ EPIC SALE

กดรับส่วนลดและดูรายละเอียดได้ที่ » https://www.traveloka.com/th-th/promotion/epicsaleth

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ที่ Traveloka คลิก » https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Tokyo.TYOA/1

 

10 สวนสวยในโตเกียว

 

1. Hama-rikyu Gardens

Hama-rikyu Gardens ที่นี่เป็นสวนแห่งหนึ่งของโชกุนตระกูลโทคุงาวะที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องของสระน้ำ “ชิโอะอิริโนะอิเคะ” ที่สมัยก่อนนั้นเคยถูกใช้เป็นที่ล่าเป็ดของเหล่าขุนนาง แต่หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนให้เป็นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจแทน และยังให้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้อีกด้วย

  • ค่าเข้าชม : 300 เยน

2. Kyu Shiba-rikyu Gardens

Kyu Shiba-rikyu Gardens เป็นหนึ่งในสวนที่มีความเก่าแก่ที่สุด ซึ่งเคยเป็นของไดเมียวหรือเจ้าเมืองในช่วงต้นสมัยของเอโดะ ที่นี่เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นมาได้อย่างสวยงาม ทั้งก้อนหินที่วางเรียงกัน หรือแม้กระทั้งการสร้างเนินภูเขาสูงเพื่อเลียนแบบธรรมชาติ

  • ค่าเข้าชม : 150 เยน

3. Koishikawa Korakuen Gardens

Koishikawa Korakuen Gardens เป็นสวนที่มีความเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ที่จะได้เห็นความสมดุลของธรรมชาติที่สวยงามระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและจีน ซึ่งที่นี่ยังเป็นที่นิยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

  • ค่าเข้าชม : 300 เยน

4. Rikugien Gardens

Rikugien Gardens ที่มาของชื่อสวนริคุงิเอนนั้นมาจากตัวอักษรภาษาจีนที่แปลว่า “สวนแห่งบทกวีทั้ง 6” สวนแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับความงดงามให้อยู่ในระดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติอีกด้วย อย่างในช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นจะมีการประดับไฟกับต้นซากุระยักษ์และเปิดในตอนกลางคืน ให้คนเข้าไปชมและถ่ายรูป ยังมีเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

  • ค่าเข้าชม : 300 เยน

5. Kyu Iwasaki-tei Gardens

5. Kyu Iwasaki-tei Gardens เป็นบ้านและที่ดินของตระกูลอิวะซะกิ (Iwasaki) ได้สร้างขึ้นมาในยุคสมัยเมจิ โดย Josiah Conder ซึ่งสร้างเป็นแบบตะวันตก ผสมผสานกับญี่ปุ่น และข้างในยังมีไว้เพื่อเล่นบิลเลียดอีกด้วย

  • ค่าเข้าชม : 400 เยน

6. Mukojima-Hyakkaen Gardens

6.Mukojima-Hyakkaen Gardens สวนที่ถูกปกคลุมไปด้วยดอกไม้หลากหลายชนิด ที่เบ่งบานสะพรั่งมีให้ชมกันตลอด 4 ฤดู ซึ่งสวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงปลายของยุคสมัยเอโดะ เป็นที่นิยมสำหรับเหล่านักวรรณกรรม ศิลปะ และผู้ที่รักธรรมชาติ

  • ค่าเข้าชม : 150 เยน

7. Kiyosumi Gardens

Kiyosumi Gardens สวนแห่งนี้เมื่อก่อนนั้นเป็นที่อยู่อาศัยของพ่อค้าในสมัยเอโดะ ต่อมาได้กลายเป็นที่อยู่ของเหล่าขุนนาง ทีเด็ดของสวนแห่งนี้คือ หิน ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิดแน่นอน ที่นี่ได้มีการจัดเรียงหินได้อย่างสวยงาม และหินบางชนิดก็มีชื่อเสียงระดับประเทศเลยทีเดียว ยังมีทางเดินที่ยื่นออกไปในสระน้ำ ทำให้เหล่าสัตว์น้ำได้อย่างใกล้ชิด

  • ค่าเข้าชม : 150 เยน

8. Kyu Furukawa Gardens

Kyu Furukawa Gardens สวนกลางเมืองที่มีสวนดอกกุหลาบล้อมรอบอาคารสไตล์ตะวันตกที่สร้างขึ้นมาจากหิน ทำให้กลายมาเป็นจุดเด่นของสวนแห่งนี้ และยิ่งในช่วงเดือนพฤษภาคม มีผู้นิยมมาเที่ยวชมดอกกุหลาบสีต่างๆ มากมาย และก็ยังสามารถชมดอกไม้อื่นๆได้ตามฤดูกาลอีกด้วย

  • ค่าเข้าชม: 150 เยน

9. Tonogayato Gardens

Tonogayato Gardens สวนที่ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้ป่าและบ่อน้ำแร่จากธรรมชาติ มีการจัดสวนที่ผสมผสานระหว่างแบบตะวันตกและญี่ปุ่นได้อย่างสวยสดงดงามและละเอียดอ่อน

  • ค่าเข้าชม : 150 เยน

10. Shinjuku Gyoen National Garden

10.Shinjuku Gyoen National Garden เมื่อก่อนนั้นเป็นสวนสำหรับพระราชสำนักอิมพีเรียล ซึ่งสร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2449 และต่อมาภายในปี พ.ศ. 2492 ก็ได้เปิดให้ประชาชนคนทั่วไปเข้าชมได้ ที่นี่จะเป็นสวนสไตล์ฝรั่งเศส อังกฤษ และญี่ปุ่นผสมผสานกันอย่างสวยงาม

  • ค่าเข้าชม : 200 เยน

บทความและรูปภาพโดย Traveloka


บทความเที่ยวโตเกียว

› การเดินทาง
› เที่ยวจุดชมวิวและสวนสาธารณะ
› เที่ยววัดและศาลเจ้า
› เที่ยวแหล่งช้อปปิ้ง
› เที่ยวสวนสนุก

+ ดูบทความเที่ยวโตเกียวทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com