ตารางพยากรณ์ 36 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียว (Tokyo) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Sep 19, 2018)

13386
เที่ยวโตเกียว พยากรณ์อากาศ
Shinjuku

ครั้งก่อนเรามีพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่นไปแล้ว ซึ่งก็มีรายละเอียดมากพอสมควร แต่วันนี้เราจะมาเจาะลึกมากกว่านั้นอีก! โดยจะเป็นรายละเอียดพยากรณ์กันแบบรายจังหวัดกันเลยทีเดียว ซึ่งจะขอเริ่มต้นที่เมืองหลวงอย่างโตเกียว (Tokyo) ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมากค่ะ

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียวปี 2018

ในโตเกียวมีพยากรณ์จุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมทั้งหมด 36 แห่ง โดยมีทั้งบริเวณที่เป็นสวนชมไม้ใบเปลี่ยนสีโดยเฉพาะอย่าง Jingu Gaien Ginkgo Avenue (ต้นแปะก๊วย) หรือชมตามสวนสาธารณะอย่าง Ueno Park (ต้นเมเปิ้ลและแปะก๊วย) และการชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกหลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ ต้องการชมแบบไหน เราทำมาเป็นตารางช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีในแต่ละจุดให้เห็นแบบ Timeline  เพื่อนๆ สามารถดูวันที่ที่เดินทางไปแล้วเลือกชมได้ง่ายมากขึ้นค่ะ ไปดูกันเล้ย!

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวและสะดวกต่อการเดินทางค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Sep19, 2018

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียวปี 2018
ตารางที่ 1

ใบไม้เปลี่ยนสีส่วนนแถบเมืองโตเกียจะเริ่มตั้งแต่ประมาณกลางเดือนพฤจิกายนค่ะ แต่ว่าไม่ต้องรีบมาเที่ยวแต่อย่างใด เนื่องจากว่าเราควรรอให้มีการเปลี่ยนสีของหลายๆ สถานที่เสียก่อนถึงจะคุ้ม

อีกทั้งในปีนี้การเปลี่ยนของต้นไม้ใบหญ้ายังมาช้ากว่าทุกปี ช่วงเวลาที่เหมาะสมจึงช้าออกไปสักหน่อย ใครที่มาเที่ยวช่วงหยุดยาววันพ่อก็ยังได้ชมใบไม้กันแบบสวยๆ ค่ะ แต่หากเพื่อนๆ วางแผนไปเที่ยวในหลายๆ จังหวัดก็แนะนำให้เที่ยวจังหวัดอื่นๆ ในช่วงต้นทริปและเข้ามาชมใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียวช่วงปลายทริปก็นับว่าเหมาะเจาะมากทีเดียว

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียวปี 2018
ตารางที่ 2

สำหรับช่วงที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวมากที่สุดของฤดูกาลคือปลายพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม จะเป็นช่วงที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้หลากหลายสถานที่แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลยค่ะ ในช่วงต้นทริปสามารถชมถนนที่เต็มไปด้วยแปะก๊วยอย่าง Jingu Gaien Ginkgo Avenue, Showa Kinen Park และสวน Yoyogi Park ได้ระยะเวลาที่ใกล้เคียงกัน หรือจะชมใบเมเปิ้ลในช่วงเดียวกันได้ที่ Mount Takao แต่หากมาไม่ทันก็หันไปชมได้ที่ Ueno Park ที่จะเปลี่ยนสีช้ากว่าหลายๆ สวนที่กล่าวมาข้างต้นค่ะ

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวไม่มากก้น้อยนะคะ สำหรับโตเกียวมีเพียงเท่านี้ ครั้งหน้าจะเป็นพยากรณ์ในจังหวัดอื่นๆ รอชมกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Sep 19, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com