ตารางพยากรณ์ 19 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดโทชิงิ (Tochigi)+นิกโก้ (Nikko) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 5, 2018)

11912
Shinkyo Bridge

สวัสดีค่า ครั้งนี้ขอนำเสนอตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดโทชิงิ (Tochigi) ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องลืออย่างนิกโก้ (Nikko) เมืองมรดกโลก แน่นอนว่าสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีก็มากมายหลายสถานที่มีเยอะจนเลือกไม่ถูก ไปดูกันดีกว่า ว่าเพื่อนๆ ควรไปเที่ยวในช่วงไหนกันบ้าง วันนี้เราก็มีพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 19 จุดมาแนะนำกันค่ะ

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดโทชิงิปี 2018

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวและสะดวกต่อการเดินทางค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 5, 2018

ใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดโทชิงิ (Tochigi) จากตารางจะเห็นว่าช่วงระยะเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสียาวนานมาก ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม ยาวไปจนถึงต้นธันวาคม สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวนิกโก้ (Nikko) อยู่แล้ว ก็ต้องไปกันตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม เพราะโซนทะเลสาบ Lake Chuzenji และโซนที่ชมวิวมุมสูงได้สวยๆ อย่าง Iroha-zaka อยู่ในช่วงนั้น แต่ในส่วนต้นเดือนพฤศจิกายนเองก็มีให้ดูบางส่วน อย่าเช่นตรงศาลเจ้า Toshogu Shrine, Futarasan Shrine และวัด Rinno-ji Temple เป็นต้น

สำหรับคนที่ไม่ว่างมาเที่ยวช่วงเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีในพื้นที่แถบรอบๆ โตเกียว มาเที่ยวนิกโก้ช่วงหยุดยาวปลายตุลาคมนี้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ประจวบเหมาะอย่างมากค่ะสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีแถบนี้ค่ะ

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 5, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com