คนที่กำลังมองหาโรงแรมที่พักราคาไม่แพงใกล้สนามบินนาริตะ (Narita International Airport) เราก็มีรีวิวโรงแรม APA Hotel Keisei Narita Ekimae (โรงแรมอาป้า เคย์เซย์ นาริตะ เอกิมาเอะ) มาฝากค่า โรงแรมนี้อยู่ตรงสถานี Keisei-Narita (อยู่ก่อนถึงสนามบิน) ซึ่งที่นี่ก็มีบริการรถรับส่งระหว่างสนามบินฟรีด้วยนะคะ

รีวิวโรงแรม APA Hotel Keisei Narita Ekimae

ที่ตั้งของโรงแรม APA Hotel Keisei Narita Ekimae นั้นอยู่ที่เมืองนาริตะ สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟสาย JR มาลงที่สถานี JR Narita หรือ รถไฟสาย Keisei มาลงที่สถานี Keisei-Narita (2 สถานีนี้เป็นคนละสถานี แต่อยู่ใกล้ๆ กัน) ซึ่งถ้านั่งรถด่วน เช่น JR Narita Express (N’EX) ก็จะไม่ค่อยจอดสถานีนี้ (มีแค่บางรอบเท่านั้น) อาจจะต้องนั่งรถด่วนไปลงที่สนามบิน แล้วนั่งรถธรรมดาย้อนมาค่ะ (ส่วน Keisei Skyliner จะจอดที่สนามบินเท่านั้น) ซึ่งโรงแรมก็จะอยู่ใกล้กับสถานีของสาย Keisei มากกว่าของ JR

พอลงรถไฟที่สถานี Keisei-Narita ก็ให้มองหาทางออก East Exit ซึ่งจะเป็นทางลอดรางรถไฟลงไปด้านล่างค่ะ (มีบันไดเลื่อนให้บริการทั้งทางขึ้นและทางลง) สำหรับคนที่มาจากสถานี JR Narita ก็ให้เดินมายังสถานี Keisei-Narita แล้วมาลอดทางนี้ได้เช่นกันค่ะ (ไม่ต้องไปเดินอ้อมสถานีนะคะ)

พอลอดทางรถไฟมาแล้วก็จะเจอกับบันไดลงไปด้านล่าง คนที่มีสัมภาระพวกกระเป๋าเดินทางก็สามารถไปใช้บริการลิฟต์ด้านซ้ายมือได้เลย

พอถึงชั้นล่าง เดินเลี้ยวซ้ายมา ก็จะเจอกับทางเข้าโรงแรม APA Hotel แล้วค่า

ห้องพักที่เราเลือกนี้เป็น Double Room ขนาด 11 ตารางเมตร เล็กกะทัดรัดตามสไตล์ญี่ปุ่น ตอนที่เราเข้าพักราคาอยู่ที่ 7,000 เยน หรือประมาณ 2,100 บาทต่อคืน (ไม่รวมอาหารเช้า) [ตรวจสอบราคาที่แน่นอน » เช็คที่นี่] ถือว่าราคาถูกเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับราคาห้องพักในเมืองอย่างโตเกียวที่เราพักมาก่อนหน้า

เตียงนอนขนาด 120 เซนติเมตร นอนได้ 2 คนแบบพอดีๆ

ภายในห้องพักก็มีอุปกรณ์ของใช้ให้ครบครันค่ะ เช่น โทรทัศน์ ตู้เย็น กาต้มน้ำ ไดร์เป่าผม เป็นต้น

ทางเดินในห้องค่อนข้างแคบ ถ้าเปิดกระเป๋าหยิบของแล้วต้องยกตั้งเหมือนเดิม ห้องนี้ไม่มีตู้เสื้อผ้าหรือช่องสำหรับแขวนเสื้อ มีแค่ที่แขวนเสื้อตรงกำแพงค่ะ ที่นี่ใช้ระบบคีย์การ์ด ตอนเช็คเอาท์ออกก็ให้คืนที่ตู้ตรงหน้าลิฟต์ด้านล่างได้เลย

ห้องน้ำมาตรฐานสไตล์ญี่ปุ่น มีอ่างอาบน้ำ ฝักบัว พร้อมของใช้ในห้องน้ำ เช่น สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ผ้าเช็ดตัว เป็นต้น

สำหรับบริการรถรับส่งระหว่างสนามบินนาริตะ ตอนที่เช็คอินตรงเคาท์เตอร์ พนักงานจะถามว่าเราต้องการใช้บริการรถบัสไปสนามบินหรือไม่ แล้วก็จะให้เราเลือกเที่ยวรถที่ต้องการค่ะ โดยจะได้มาเป็นตั๋วหน้าตาแบบนี้ ของเราเป็นรอบ 7:50 น. ซึ่งจะไปถึงสนามบินตอนประมาณ 8:25 น. ค่ะ (เที่ยวแรกตอน 5:25 น. ถัดมาก็เป็น 6:40, 7:50, 9:25, 10:55 และข้ามไปตอนเย็น 16:55, 18:20 น.)

ที่ขึ้นรถบัสจะอยู่ตรงหน้าโรงแรม Comfort Hotel ซึ่งอยู่ใกล้ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กับโรงแรม APA Hotel ไปหน่อย (ออกจากโรงแรมมาให้เลี้ยวซ้ายแล้วข้ามถนนไปทางขวามือก็จะเจอที่ขึ้นรถค่ะ ควรมาถึงก่อนเวลารถออก 5 นาทีเป็นอย่างน้อย ให้ยื่นตั๋วกับเจ้าหน้าที่ก่อนขึ้นรถหรือโหลดกระเป๋าเดินทาง (ให้โหลดตามเทอร์มินอลที่เราจะลง) นั่งรถไปประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงสนามบินแบบชิลๆ แล้วค่า

ข้อดีของโรงแรม

  • ราคาประหยัด มีห้องน้ำในตัวและของใช้ครบครัน
  • มีบริการรถรับส่งฟรีระหว่างสนามบินนาริตะ
  • มีร้านสะดวกซื้อ Lawson อยู่ตรงชั้นล่างของโรงแรม
  • ทำเลดีมาก อยู่ใกล้สถานีรถไฟ และสามารถเดินไปยังแหล่งท่องเที่ยวในเมืองได้

ข้อสรุปหลังเข้าพัก

ห้องพักอาจจะเล็กไปสักหน่อย แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ใครที่มีไฟลท์บินแต่เช้า ที่นี่ก็เป็นที่พักที่สะดวกมากเลยค่ะ จากโรงแรมใช้เวลานั่งรถบัสประมาณ 30 นาทีก็ถึงสนามบินนาริตะแล้วค่ะ สำหรับคนที่พอมีเวลาก็สามารถเดินจากโรงแรมประมาณ 15 นาทีไปเที่ยววัดนาริตะซัน ชินโชจิ (Naritasan Shinshoji Temple) ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงของเมืองได้อีกนะคะ

ข้อมูลโรงแรม APA Hotel Keisei Narita Ekimae

ชื่อภาษาญี่ปุ่น

 アパホテル〈京成成田駅前〉(APA Hotel Keisei Narita Ekimae)

ที่อยู่โรงแรม[ดูแผนที่ Google Map]

การเดินทาง
  • เดินจากสถานี JR Narita ทางออก East Exit ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
  • เดินจากสถานี Keisei Narita ทางออก East Exit ใช้เวลาประมาณ 1 นาที
ระดับ

3 ดาว

ราคาห้องพัก

ห้องพักเริ่มต้นที่คืนละ 7,000 เยน [ตรวจสอบราคาที่แน่นอน » ดูราคาที่นี่]

จำนวนห้องพัก

458 ห้อง

เวลา Check-in

ตั้งแต่ 15:00 น.

เวลา Check-out

ก่อน 11:00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

· เครื่องปรับอากาศ · โทรทัศน์ · โทรศัพท์ · โต๊ะทำงาน/เก้าอี้ · ตู้เย็น · ห้องน้ำในตัว · ของใช้ในห้องน้ำ · ไม้แขวนเสื้อ · เสื้อคลุม · ไดร์เป่าผม · อินเตอร์เน็ต WiFi

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง

· ออนเซ็น · เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ · เครื่องรีดกางเกงแบบกด · ตู้ขายน้ำหยอดเหรียญ · บริการฝากกระเป๋า · รถรับส่งระหว่างสนามบิน (นาริตะ) · ที่จอดรถ (1,500 เยน/คืน) · ร้านอาหาร (Gin Yuba) · ร้านสะดวกซื้อ (Lawson)

เทียบราคาโรงแรมที่พักโรงแรมในนาริตะ


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com