ตารางพยากรณ์ 16 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดไซตามะ (Saitama) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 1, 2018)

8070
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดไซตามะ (Saitama)

มาแล้ว! สำหรับตารางการพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของจังหวัดไซตามะ (Saitama) เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ติดกับโตเกียว (Tokyo) ซึ่งโด่งดังทั้งในเรื่องของธรรมชาติ ผลไม้ และสวนพันธุ์ไม้นานาชนิดๆ อีกทั้งเป็นเมืองหนึ่งที่มีความโดดเด่นในภูมิประเทศ โดยมีทั้งเขตเมือง เขตที่ราบ และมีหุบเขาสลับซับซ้อนใบบางเขต

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดไซตามะปี 2018

จังหวัดไซตามะเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ แต่ไม่อยากเดินทางไปไกลใจกลางเมืองนัก แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดไซตามะนี้มีหลายแห่งแตกต่างกันออกไปตามฤดูกาล เช่น สวนชมซากุระ Kumagaya Arakawa Ryokuchi Park หรือ สวน Gongendo Tsutsumi เป็นต้น และอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และบรรยากาศดีมากๆ คือ เมืองจิจิบุ (Chihibu) ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ในหุบเขา เต็มไปด้วยธรรมชาติจึงเป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามควรค่าแก่การชมค่ะ มาดูกันว่าแต่ละจุดของไซตามะสามารถชมใบไม้แดงได้ในช่วงไหนกันบ้างนะคะ

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวและสะดวกต่อการเดินทางค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 1, 2018

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดไซตามะปี 2018 เนื่องด้วยจังหวัดนี้มีภูมิประเทศทั้งที่ราบ ที่สูงและพื้นที่ติดเชิงเขา ทำให้มีระยะเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสีจะแตกต่างกันออกไป ถือเป็นข้อดีของคนที่พลาดช่วงเวลาที่มีไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดอื่น โดยสามารถชมได้ตั้งแต่ปลายตุลาคมสำหรับคนที่มาเร็วเกินไป ที่ Chichibu Muse Park และ Mount Mitsumine

ส่วนคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนไม่ค่อยน่ากังวล เพราะเป็นช่วงที่โตเกียวกำลังเปลี่ยนสีพอดี แต่เหมาะสำหรับกลุ่มที่มาช้าในทริปวันพ่อตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม จะสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่ Musashi Kyuryo National Government Park หรือ Tove Jansson Akebono Children’s Forest Park ก็นับว่ายังทันค่ะ

สำหรับพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดไซตามะ (Saitama) ก็มีเพียงเท่านี้ ครั้งต่อไปจะนำเสนอสถานที่ชมในจังหวัดชิบะ (Chiba) ที่ใกล้สนามบินนาริตะ คาดว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าจับตามองในการชมใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 1, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com