ตารางพยากรณ์ 15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดชิบะ (Chiba) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 5, 2018)

7303
ใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดชิบะ (Chiba)

จังหวัดชิบะ (Chiba) เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่อยู่ติดกับโตเกียว (Tokyo) ที่คนไทยรู้จักดี คือ เป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะ (Narita Airport) และวัด Naritasan Shinshoji Temple นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกดิสนี่ย์ในเครือของ Tokyo Disney Resort อีกด้วย

ว่าแต่ว่าที่จังหวัดชิบะนี้จะมีสถานที่ที่เราจะชมใบไม้เปลี่ยนสีได้มั้ยนะ บอกเลยว่ามีค่ะ และมีจุดชมยอดนิยมถึง 15 แห่งด้วยกัน ซึ่งกระจายอยู่ตามที่ต่างๆ ในจังหวัด สำหรับนักท่องเที่ยวจึงน่าจะเป็นจังหวัดหนึ่งที่สะดวกในการเดินทางเพราะใกล้กับสนามบิน ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนที่เราสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้บ้าง

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดชิบะปี 2018

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวและสะดวกต่อการเดินทางค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 5, 2018

ใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดชิบะ (Chiba) เป็นที่น่าสังเกตว่าในจังหวัดชิบะมีหลายสถานที่ที่ใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งมองว่าส่วนใหญ่อยู่ในบริเวณติดๆ กัน หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวในจุดที่เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีโดยเฉพาะ จะได้ดูในบริเวณที่ค่อนข้างกว้างขวาง อาทิ โซน Yoro Keikoku Valley ที่มีแบ่งเป็นโซนเอาไว้ด้วย แต่ข้อเสียคือ เปลี่ยนสีพร้อมกันและร่วงพร้อมกันทำให้เหมาะแก่การชมเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ แค่ 1-2 สัปดาห์ หมายความว่าต้องมาประจวบเหมาะมากจริงๆ เท่านั้นค่ะ

ส่วนคนที่ไม่อยากลำบากเดินทางในเส้นทางที่ไม่รู้จักก็แนะนำให้ไปที่วัด Naritasan Shinshoji Temple ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่แล้ว แวะไปชมใบไม้แดงที่ Naritasan Park ก็นับว่าเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งมีเวลาให้ชมได้ยาวนานประมาณเกือบ 2 สัปดาห์เลยค่ะ

สำหรับจังหวัดชิบะ (Chiba) นี้มีข้อดีคือ อบยู่ใกล้เมืองหลวงและเดินทางค่อนข้างสะดวก หวังว่าจะเป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับคนที่อยากชมใบไม้เปลี่ยนสีสักครั้งในชีวิตแต่ไม่มีเวลามากพอจะไปสถานที่ไกลๆ ค่ะ

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 5, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com