Home ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ตารางพยากรณ์ 15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดชิบะ (Chiba) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 5, 2018)

ตารางพยากรณ์ 15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดชิบะ (Chiba) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 5, 2018)

1826
ใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดชิบะ (Chiba)

จังหวัดชิบะ (Chiba) เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่อยู่ติดกับโตเกียว (Tokyo) ที่คนไทยรู้จักดี คือ เป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะ (Narita Airport) และวัด Naritasan Shinshoji Temple นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกดิสนี่ย์ในเครือของ Tokyo Disney Resort อีกด้วย

ว่าแต่ว่าที่จังหวัดชิบะนี้จะมีสถานที่ที่เราจะชมใบไม้เปลี่ยนสีได้มั้ยนะ บอกเลยว่ามีค่ะ และมีจุดชมยอดนิยมถึง 15 แห่งด้วยกัน ซึ่งกระจายอยู่ตามที่ต่างๆ ในจังหวัด สำหรับนักท่องเที่ยวจึงน่าจะเป็นจังหวัดหนึ่งที่สะดวกในการเดินทางเพราะใกล้กับสนามบิน ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนที่เราสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้บ้าง

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดชิบะปี 2018

หมายเหตุ:

  • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
  • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวและสะดวกต่อการเดินทางค่ะ
  • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 5, 2018

ใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดชิบะ (Chiba)เป็นที่น่าสังเกตว่าในจังหวัดชิบะมีหลายสถานที่ที่ใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งมองว่าส่วนใหญ่อยู่ในบริเวณติดๆ กัน หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวในจุดที่เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีโดยเฉพาะ จะได้ดูในบริเวณที่ค่อนข้างกว้างขวาง อาทิ โซน Yoro Keikoku Valley ที่มีแบ่งเป็นโซนเอาไว้ด้วย แต่ข้อเสียคือ เปลี่ยนสีพร้อมกันและร่วงพร้อมกันทำให้เหมาะแก่การชมเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ แค่ 1-2 สัปดาห์ หมายความว่าต้องมาประจวบเหมาะมากจริงๆ เท่านั้นค่ะ

ส่วนคนที่ไม่อยากลำบากเดินทางในเส้นทางที่ไม่รู้จักก็แนะนำให้ไปที่วัด Naritasan Shinshoji Temple ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่แล้ว แวะไปชมใบไม้แดงที่ Naritasan Park ก็นับว่าเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งมีเวลาให้ชมได้ยาวนานประมาณเกือบ 2 สัปดาห์เลยค่ะ

สำหรับจังหวัดชิบะ (Chiba) นี้มีข้อดีคือ อบยู่ใกล้เมืองหลวงและเดินทางค่อนข้างสะดวก หวังว่าจะเป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับคนที่อยากชมใบไม้เปลี่ยนสีสักครั้งในชีวิตแต่ไม่มีเวลามากพอจะไปสถานที่ไกลๆ ค่ะ

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ดูทั้งหมด »

· ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2018 ที่ญี่ปุ่น แบบละเอียดยิบ (อัพเดตล่าสุด)
· ตารางพยากรณ์ใบแปะก๊วยเปลี่ยนสี 2018 ที่ญี่ปุ่น (อัพเดตล่าสุด)
· พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีปี 2018 ที่ญี่ปุ่นและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ทั่วประเทศ
· [รีวิว] เที่ยวนิกโก้ (Nikko) 1 วัน ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Shinkyo Bridge และ Lake Chuzenji
· [รีวิว] เที่ยวนิกโก้ (Nikko) 1 วัน ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่น้ำตก Kegon Waterfall
· [รีวิว] ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Yamadera Temple วัดบนเขาที่อายุเก่าแก่กว่า 1000 ปี ในจ.ยามากาตะ
· [รีวิว] เที่ยวเมืองเซนได (Sendai) 1 วัน ชมใบไม้เปลี่ยนสี ปราสาทเซนได (Sendai Aoba Castle)
· [รีวิว] เที่ยวโตเกียว ชมใบไม้เปลี่ยนสีตอนกลางคืนที่หน้าสถานี Tokyo Station

ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
ครั้งที่ 1 : Oct 5, 2018

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com