ตารางพยากรณ์ 14 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดคานากาว่า (Kanagawa) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Sep 19, 2018)

7060
ใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดคานากาว่า (Kanagawa)

หลังจากที่เรานำเสนอพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในเมืองโตเกียว (Tokyo) แล้ว อาจจะมีหลายท่านที่ไม่ได้แวะเข้าไปในตัวเมือง หรือบางคนก็ท่องเที่ยวอยู่เมืองรอบนอกมากกว่า ดังนั้นเราจึงมาแนะนำสถานที่ชมใบไม้แดงในจังหวัดใกล้เคียงอย่างจังหวัดคานากว่า (Kanagawa) ที่อยู่ติดกับโตเกียวโดยใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาทีค่ะ

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดคานากาว่าปี 2018

เมืองที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักกันของจังหวัดคานากาว่า (Kanagawa) นี้ คือ เมืองโยโกฮาม่า (Yokohama), เมืองฮาโกเน่ (Hakone) และเมืองคามาคุระ (Kamakura) ที่มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่กลางแจ้งนั่นเอง ภายใน มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ยอดนิยม 14 จุดทั่วจังหวัดดังนี้ค่ะ

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวและสะดวกต่อการเดินทางค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Sep19, 2018

จากตารางพยากรณ์ข้างต้นจะเห็นได้ว่า ช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสีไม่อยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน หากอยู่ในจังหวัดนี้เพียงแค่ 1-2 วันแนะนำให้เลือกสถานที่ที่อยากชมจริงๆ จะดีกว่า เพราะการเดินทางในแต่ละจุดมีความสะดวกสบายต่างกัน อาจทำให้กินระยะเวลานานและเสียเวลาการท่องเที่ยวโดยใช่เหตุ และในสถานที่บางจุดก็หาข้อมูลในภาษาอังกฤษค่อนข้างยาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความตั้งใจและความสะดวกของนักท่องเที่ยวค่ะ

ส่วนตัวแอดมินเห็นว่า ทะเลสาบ Lake Ashi และ Hakone เป็นจดที่นักท่องเที่ยวเข้าถึงง่ายอีกทั้งคุ้มค่าแก่การค้างคืนพักผ่อน อีกทั้งมีเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสีค่อนข้างยาวทำให้เที่ยวได้อย่างไม่เร่งรีบค่ะ ส่วนคนที่แวะที่ใกล้ๆ อย่างเมืองคามาคุระ (Kamakura) แนะนำให้ไปที่วัด Engakuji Temple หรือ สวน Genjiyama Park ที่จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีสวยๆ ในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นธันวาคมค่ะ

สำหรับพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดคานากาว่า (Kanagawa) ก็มีเพียงเท่านี้ ครั้งหน้าแอดมินจะมาแนะนำในจังหวัดอื่นๆ ต่อไป เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้ในทุกจังหวัดที่ไปนะคะ อย่างไรก็ตามการพยากรณ์นี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอตามการพยากรณ์จากทางญี่ปุ่น แอดมินจะพยายามปรับตารางตลอดเวลา เพื่อนๆ ควรดูข้อมูลก่อนวันไปเพื่อความแน่ใจด้วยค่ะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Sep 19, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com