ตารางพยากรณ์ 16 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 8, 2018)

9709
ใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดอาโอโมริ (Aomori)
Oirase Stream

จังหวัดอาโอโมริ (Aomori) เป็นจังหวัดหนึ่งที่โด่งดังเรื่องแอปเปิ้ลอร่อยมาก รวมถึงปราสาท Hirosaki Castle นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามอีกหลายแห่ง อาทิ ภูเขา Mount Hakkoda หรือ ภูเขา Mount Osore และทะเลสาบ Lake Towada ซึ่งสถานที่เหล่านี้ยังสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ได้เช่นกันค่ะ ไปดูกันดีกว่าค่ะ จังหวัดนี้จะมีจุดชมใบไม้ไม้เปลี่ยนสียอดนิยมอื่นๆ ที่ไหนอีกบ้าง

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดอาโอโมริปี 2018

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 8, 2018

ใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) จังหวัดอาโอโมริ (Aomori) ตั้งอยู่บริเวณเหนือสุดของภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) และเกาะฮอนชู (Honshu) โดยอยู่ใต้เกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ที่อยู่ทางเหนือสุดของญี่ปุ่น คนที่มาท่องเที่ยวอาโอโมริในเดือนตุลาคมจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ แน่นอนค่ะ

เมื่อดูตารางข้างต้น จะเห็นว่ามีส่วนหนึ่งที่ใบไม้เปลี่ยนสีตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคม ทว่ายังน้อยมาก หากเทียบกับช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนตุลาคม คนที่จะขึ้นมาเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุโดยเฉพาะ ก็แนะนำให้มาช่วงปลายตุลาคมที่ส่วนใหญ่ใบไม้จะเปลี่ยนสีพร้อมกันเกือบหมดจะดีกว่าค่ะ ส่วนคนที่มาเที่ยวในช่วงต้นพฤศจิกายน ก็จะเหลือไม่กี่ที่แล้ว ซึ่งสถานที่ที่ใบไม้เปลี่ยนสีช้าสุดของจังหวัดอาโอโมริ ก็คือภูเขา Nakano Momiji Mountain ค่ะ

จังหวัดอาโอโมรินี้เป็นจังหวัดหนึ่งที่น่าเที่ยวนะคะ ถึงแม้จะต้องใช้เวลาเดินทางจากเมืองโตเกียวนานหน่อย (นั่งชินคันเซ็น+รถไฟประมาณ 3 ชั่วโมง) แต่สำหรับคนที่มาเที่ยวฮอกไกโดตรงแถบเมืองฮาโกดาเตะ ก็เหมาะที่จะแวะลงมาเที่ยวอาโอโมริเหมือนกันค่ะ (นั่งชินคันเซ็น+รถไฟประมาณ 2 ชั่วโมง) เราก็ขอฝากจังหวัดอาโอโมริไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ (แอดมินก็อยากจะไปเที่ยวบ้าง) สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 8, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com