สวัสดีค่า วันนี้เราจะพาไปทัวร์สถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station) และแนะนำร้านค้า รวมถึงโรงแรมรอบๆ สถานีแห่งนี้กันนะคะ ซึ่งที่นี่ก็เป็นด่านแรกเลยก่อนที่จะเข้าสู่เมืองจุดหมายปลายทางที่หลายๆ คนต่างมาชมความงามของทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) และภูเขาไฟฟูจิกันค่ะ

สถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station)

ข้อมูลสถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station)

ชื่อภาษาญี่ปุ่น

河口湖駅 (Kawaguchiko Eki)

ที่อยู่

3641 Funatsu, Fujikawaguchiko, Minamitsuru, Yamanashi Prefecture 401-0301

แผนที่ Google Map

สายรถไฟที่ผ่าน

  • Fujikyu Railway (Fujikyuko Line) จากสถานี Otsuki (ถ้ามาจากรถไฟสาย JR ต้องมาต่อสาย Fujikyuko ที่สถานี Otsuki ยกเว้นบางขบวนที่วิ่งตรง)
  • Narita Express (N’EX) วิ่งตรงจากสนามบิน Narita

ข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม

 

รีวิวสถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station)

รถไฟสาย Fujikyuko Line สถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station) เป็นสถานีปลายทางของรถไฟสาย Fujikyuko Line ซึ่งวิ่งมาจาก สถานี Otsuki ในจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi)

ที่ซื้อตั๋วรถไฟและรถบัส

สามารถเข้าไปซื้อตั๋วรถบัสเที่ยวรอบทะเลสาบคาวากุจิโกะได้ในนี้เลยค่ะ โดยตั๋วที่แนะนำก็มี

・ Kawaguchiko Sightseeing Bus [2 days]

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,500 เยน, เด็ก 750 เยน
ใช้ได้ทั้ง Retro Bus และ Omni Bus ทั้ง 3 สาย ได้แก่ “Red-Line” สำหรับเที่ยวรอบทะเลสาบ Kawaguchiko, “Green-Line” สำหรับไปทะเลสาบ Saiko, และ “Blue Line” สำหรับไปทะเลสาบ Motosuko

・ Kawaguchiko “R” Coupon [2 days]

ราคา : ผู้ใหญ่ 2,600 เยน, เด็ก 1,300 เยน
ตั๋วรวมวิธีการการท่องเที่ยวรอบๆ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ประกอบด้วย รถบัสรอบทะเลสาบ Kawaguchiko (“Red-Line” และ “Green-Line”) + ขึ้นกระเช้าชมวิวทะเลสาบ Kawaguchiko + ล่องเรือทะเลสาบ Kawaguchiko

ร้านขายของฝากใสสถานี โซนร้านขายของฝากในสถานี

อยู่ตรงร้าน Gateway Fujiyama มีพวกของฝากประจำท้องถิ่นหลากหลายประเภท ทั้งอาหาร ขนม และของที่ระลึก

ร้านอาหารในสถานี โซนร้านอาหารในสถานี

อยู่ถัดจากโซนขายของฝาก มีตั้งแต่อาหารง่ายๆ อย่างพวกข้าวปั้น ฮอตดอก ไปจนถึงอาหารมื้อหลัก เช่น ข้าว อุด้ง รวมทั้ง กาแฟ ซอฟครีม เป็นต้น เก้าอี้ในร้านมีไม่มากนัก ช่วงที่คนเยอะๆ อาจไม่มีที่นั่งได้ค่ะ

บริเวณหน้าสถานี

ถ้านั่งรถบัสมาจากเมืองต่างๆ ก็จะมาลงตรงบริเวณหน้าสถานีนี้ค่ะ จากภาพจะเห็นได้ว่ามีป้ายหลายเลขเลย (ที่เป็นป้ายแผ่นสีน้ำตาลและมีวงกลมสีขาว) ดังนั้นตอนมารอรถบัสต้องดูป้ายให้ดีนะคะ

ป้ายหมายเลข 1 ป้ายหมายเลข 1

รถที่จอดตรงป้ายนี้จะมีทั้งวิ่งรอบทะเลสาบ Kawaguchiko (Red-Line) และไปทะเลสาบ Saiko (Green-Line) และ ไปทะเลสาบ Motosuko (Blue Line) ก็ต้องดูป้ายที่รถบัสหรือสีของตัวรถให้ดีก่อนขึ้นเช่นกันค่ะ

ที่ขึ้นแท็กซี่

ถ้าออกมาจากตัวสถานีจะเจอที่ขึ้นแท็กซี่อยู่ตรงฝั่งขวามือ สำหรับใครที่พักอยู่ไกลจากสถานีก็สามารถเรียกแท็กซี่ไปส่งที่โรงแรมได้นะคะ

รถไฟกับสถานีดั้งเดิม

รถไฟโบราณและสถานีรวมทั้งเสาโทริอิสีแดงนี้เป็นแลนด์มาร์คทีอยู่บริเวรหน้าสถานี Kawaguchiko ค่ะ

ร้านค้ารอบๆ สถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station)

JAPANESE RESTAURANT Mt.Fuji View JAPANESE RESTAURANT Mt.Fuji View

ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับสถานีเลย ชั้นล่างเป็นร้านขายของฝากและที่ฝากกระเป๋าสัมภาระ ส่วนชั้นบนเป็นร้านอาหาร ถ้าอากาศดีๆ สามารถมองเห็นวิวฟูจิจากหน้าต่างร้านเลยค่ะ [ดูรีวิว » JAPANESE RESTAURANT Mt.Fuji View]

Hotou Fudou Kawaguchiko Ekimaeten Hotou Fudou Kawaguchiko Ekimaeten

ร้านขาย Hotou ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองนี้ มีลักษณะเป็นบะหมี่เส้นแบนๆ ในหม้อไฟค่ะ สาขานี้อยู่ตรงข้ามกับสถานี Kawaguchiko นอกจากนี้ ร้าน Hotou Fudou ยังมีอีกหลายสาขาในเมืองนี้เลยค่ะ

7-11 Kawaguchiko 7-11

Lawson Kawaguchiko Lawson

ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้ๆ สถานีก็มี 7-11 กับ Lawson (ออกจากสถานีแล้วให้เดินเลี้ยวไปทางซ้ายมือ) ในร้านมีที่นั่งด้วย เป็นที่พึ่งยามหิวสำหรับคนที่ต้องการประหยัดค่าอาหาร สามารถซื้อข้าวกล่องให้เค้าเวฟแล้วนั่งทานในร้านได้เลย ตกประมาณกล่องละ 300-500 เยน

Fuji Tempura Idaten Fuji Tempura Idaten

ร้านเทมปุระร้านนี้มีนักท่องเที่ยวมาทานเยอะ ราคาไม่แพงมาก ประมาณเซ็ทละ 1,000 เยนกว่าๆ อร่อยเลยค่ะ มีให้เลือกหลายเมนูด้วย เราก็ไปลองมาค่ะ [ดูรีวิว » Fuji Tempura Idaten]

โรงแรมหน้าสถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station)

Kawaguchiko Station Inn Kawaguchiko Station Inn

เป็นโรงแรมที่นักท่องเที่ยวน่าจะรู้จักกันดี อยู่ตรงข้ามสถานีเลย ที่สำคัญคือราคาประหยัด แต่ติดตรงที่เป็นห้องน้ำรวม จากห้องพักด้านหน้าสามารถมองเห็นวิวฟูจิได้ค่ะ (เช็คราคาและห้องว่างที่นี่)

Plaza Inn Kawaguchiko Plaza Inn Kawaguchiko

โรงแรมนี้อยู่ในซอยข้างๆ Kawaguchiko Station Inn อาจจะสังเกตยากนิดหน่อยเพราะป้ายตรงทางเข้ามีแต่ตัวหนังสือภาษาญี่ปุ่น โรงแรมนี้ก็ราคาประหยัดเช่นกันค่ะ แต่มีห้องน้ำในตัว เราเลยเลือกพักที่นี่ค่ะ (เช็คราคาและห้องว่างที่นี่) [ดูรีวิว » Plaza Inn Kawaguchiko]

คาวากุจิโกะเป็นที่เที่ยวที่เหล่าแอดมินของเราชื่นชอบกันมากเลยค่ะ มากันหลายรอบมาก มีหลายรีวิวเลย เจอทั้งฟ้าใส เมฆบัง ฝนตก สามารถอ่านได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า


บทความเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

› การเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยว
› บริเวณรอบทะเลสาบ
› บริเวณใกล้เคียง
ร้านค้าและร้านอาหาร
โรงแรมที่พัก

+ ดูบทความเที่ยวคาวากุจิโกะทั้งหมด

เทียบราคาโรงแรมที่พักในคาวากุจิโกะ


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com