[รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! แวะช้อปที่ Kawaguchiko Herb Hall

82244

ครั้งที่แล้วเราได้อธิบายการวางแผนเดินทางมาท่องเที่ยวที่คาวากุจิโกะ(Kawaguchiko) และได้มาถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัยเรียบร้อยแล้วใช่มั้ยคะ วันนี้เราจะเริ่มผจญภัยกันแล้วไปดูกันค่ะว่าเราจะเจอกับอะไรบ้าง

เมื่อมาถึงสถานีคาวากุจิโกะเรียบร้อยแล้ว ก็จัดแจงเข้าห้องน้ำและเดินสำรวจรอบๆ สถานีก่อนว่ามีร้านเช่าจักรยานใกล้ๆ สถานีมั้ย เพราะเคยได้ยินว่าสามารถปั่นจักรยานเที่ยวได้ แต่ปรากฎว่าไม่เจอล่ะ 555 เดินอยู่ซักพักก็ยอมแพ้กลับมาตายรังหาข้อมูลท่องเที่ยวจากตัวสถานีแทน

Kawaguchiko Station เดินดูรอบๆสถานีจะเป็นแบบนี้ค่ะ ท้องฟ้าสดใสแดดแรงนิดหน่อย แต่พกร่มมาหายห่วง อิอิ พอเดินกลับมาในสถานีคราวนี้ก็เดินดูว่ามีบัตรอะไรที่ใช้ได้คุ้มๆ บ้าง ในคาวากุจิโกะจะมี Pass ย่อยต่างๆ มากมายมายสรุปย่อๆ ประะมาณนี้จ้ะ

*อัพเดทข้อมูลล่าสุด 26 December, 2023

1. Kawaguchiko Sightseeing Bus [2 days]

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,700 เยน, เด็ก 850 เยน
ใช้ได้ทั้ง Retro Bus และ Omni Bus ทั้ง 3 สาย ได้แก่ “Red-Line” สำหรับเที่ยวรอบทะเลสาบ Kawaguchiko, “Green-Line” สำหรับไปทะเลสาบ Saiko, และ “Blue Line” สำหรับไปทะเลสาบ Motosuko

2. World Cultural Heritage Site Loop Bus [2 days]

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,050 เยน, เด็ก 320
เยน
ใช้กับรถบัสเที่ยวโซนมรดกโลกรอบภูเขาไฟฟูจิ เช่น เจดีย์แดง Chureito Pagoda, หมู่บ้านน้ำใส Oshino Hakkai (มีรถ 6 เที่ยวต่อวัน ช่วงหน้าหนาวเหลือ 5 เที่ยวต่อวัน)

3. Kawaguchiko “R” Coupon [2 days]

ราคา : ผู้ใหญ่ 2,800 เยน, เด็ก 1,400 เยน
ตั๋วรวมวิธีการการท่องเที่ยวรอบๆ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ประกอบด้วย รถบัสรอบทะเลสาบ Kawaguchiko (“Red-Line” “Green-Line” และ“Blue Line”) + ขึ้นกระเช้าชมวิวทะเลสาบ Kawaguchiko + ล่องเรือทะเลสาบ Kawaguchiko

4. Kawaguchiko “V” Coupon

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,600 เยน, เด็ก 800 เยน
ตั๋วชุดสำหรับขึ้นกระเช้าชมวิวทะเลสาบ Kawaguchiko  + ล่องเรือทะเลสาบ Kawaguchiko

Kawaguchiko Sightseeing Bus Ticket ตัวอย่างของ Kawaguchiko Sightseeing Bus Ticket (2018)

หลังจากดู Pass แบบต่างๆ แล้วสรุป Kawaguchiko/Saiko Sightseeing Bus [2 days] [1,200 เยน] จ้า (ปัจจุบัน ณ 2023 ขึ้นราคาเป็น 1,700 เยน) เพราะว่าเราค้างที่นี่ 1 คืน ไม่ได้ขึ้นกระเช้าและไม่ได้ไปล่องเรือ ตั้งใจจะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ รอบทะเลสาบ Kawaguchiko และ Saiko เพราะน่าจะมีอะไรให้ดูมากกว่า

การเดินทางแต่ละแบบนั้นขึ้นอยู่กับว่าเราจะเที่ยวที่ไหนบ้าง ถ้าโฟกัสแค่ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ก็แนะนำแบบที่ 1 หรือ 3 เพราะในช่วง High season การเที่ยวจะใช้เวลามากกอาจจะใช้เวลาถึง 2 วันเพราะจำนวนคนมากกว่าปริมาณรถ ทำให้ต้องรอรถเมล์ในแต่ละสถานีนานถึงครึ่งชม. หรือ 1 ชม. ส่วนตัวเรามาเที่ยวนอกฤดู คนไม่เยอะ ชิลๆ ค่ะ

พอซื้อ Kawaguchiko Pass แล้วก็มาสำรวจในสถานีกันหน่อย ถ้าหันหลังให้ที่ตอกตั๋วออก ซ้ายมือจะเป็นโต๊ะบริการข้อมูลการท่องเที่ยวมีซื้อ Pass รถราง ทางเดินเชื่อมไปโซนของฝาก ร้านอาหาร และตรงไปสุดทางจะเป็นห้องน้ำขวามือจะเป็นที่ขายตั๋วรถไฟเข้าเข้าเมืองทั้งแบบธรรมดาและแบบด่วน รถบัสในเมือง

หน้าทางออกตรงกลางจะมีร้านขายผลไม้สดๆ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกพีช ราคาก็สมกับคุณภาพของเขาเลยล่ะ น่าทานมาก เราซื้อมา 3 ลูก 1,500 เยน กับองุ่นแดงลูกใหญ่ 800 เยน ป๊าดดด กัดฟันซื้อได้ยินเสียงเงินปลิววว ก้องอยู่ในหู (T^T)

Kawaguchiko Station ตรงนี้จะเป็นทางออก ที่จะมีร้านค้าอยู่ค่ะ ตรงโทรศัพท์สีเขียวๆ นั่นคือทางเชื่อมล่ะ

Kawaguchiko Station ร้านของฝากด้านในปีกซ้าย

Momo ร้านโมโมะ~ (ลูกพีช)

หลังจากสำรวจเรียบร้อยแล้ว ก็มารอรถหน้าสถานีกันเล้ย ที่รอรถจะมี 2 ช่อง ช่องที่มีสติ๊กเกอร์สีแดงหรือสีชมพูนี่แหละ จะเป็นช่องรอสำหรับไปทะเลสาบ Kawaguchiko ช่องสีเขียวจะเป็นที่รอรถสำหรับไปทะเลสาบ Saiko (ตอนนั้นยังไม่รู้จัก Saiko เพราะเราไปแบบไม่รู้นะคะ 555)

อ่านเพิ่มเติม » [รีวิว] พาไปเข้าถ้ำลาวา Saiko Bat Cave ที่ทะเลสาบไซโกะ (Saiko Lake)!

Kawaguchiko Bus Stop รอรถเมล์กันตรงเสาต้นนี้เลยค่ะ (ป้ายหมายเลข 1)
ไปยืนดูแผนที่อยู่นานทีเดียว 555

พอขึ้นรถแล้วจุดหมายต่อไป คือพิพิธภัณฑ์สมุนไพร Kawaguchiko Herb Hall โดยยังไม่เข้าโรงแรมเพราะแบกเป้เที่ยวชิลๆ นั่งไปจนถึงป้ายหมายเลข 7 อาศัยมองแผนที่ด้วยเวลารถจอด

*ปัจจุบัน (ข้อมูล ณ 2019) ป้ายหมายเลข 7: Kawaguchiko Herb Hall ได้เปลี่ยนเป็น หมายเลข 5

Kawaguchiko Herb Hall ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ Kawaguchiko Herb Hall

ด้านในจะมีผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับสมุนไพร พืชพันธุ์ดอกไม้ และของฝากที่ทำจากทรัพยากรในท้องถิ่น เราเป็นคนชอบพวกเครื่องหอมสมุนไพรอยู่แล้ว ยิ่งถูกใจแกลบในมือนี่สั่นระรัวๆ

Kawaguchiko Herb Hall Product มุมของฝากพวกครีมทามือกลิ่นลาเวนเดอร์ ถุงหอม น้ำมันอโรม่า ดอกไม้แห้งประดับ ของขวัญแบบแนวแฮนด์เมดน่ารักมากเลยค่ะ

Kawaguchiko Herb Hall Product โซนแฮนเมด ตรงนี้จะมีโต๊ะให้นั่งทำการ์ดด้วยตัวเองค่ะ ราคาก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ อันนี้เป็นตัวอย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นดอกไม้แห้งนำมาทำเพิ่มมูลค่า แหล่มมาก

Kawaguchiko Herb Hall ด้านหลังของ Kawaguchiko Herb Hall เป็นสวนสมุนไพร + ดอกไม้ค่ะ ในโรงเรือนจะมีต้นกล้าดอกไม้ หรือดอกไม้ประดับเล็กๆ ขาย มีร้านกาแฟ แล้วก็มีร้านขายไอศกรีม นั่งทานรับลมเย็นๆ ได้

ในส่วนของฝั่งตรงข้ามจะเป็นลานกว้างสามารถจอดรถได้ ริมทะเลสาบจะมีหนุ่มญี่ปุ่นมาตกปลากันค่ะ คนญี่ปุ่นนี่ชอบตกปลากันจริงๆ

คนมาตกปลา แอบเกาะบนหินแล้วถ่ายรูปค่ะ คนตกปลาก็มองใหญ่ ถ่ายสาหร่ายในน้ำ 555

หลังจากลาจากพ่อหนุ่มนักตกปลาแล้วก็เดินเรียบไปตามขอบทะเลสาบค่ะ น้ำเย็น ถ้าเป็นสาวๆ คงชอบ เพราะหนุ่มตกปลาเยอะจริงๆ เราเดินชิลๆ อยากรู้ว่ามีอะไรให้เดินดูบ้าง เห็นเขาตกปลากันได้ ถ่ายรูปโชว์แล้วก็ปล่อยมัน (ตกมาถ่ายว่างั้น 555)

เดินมาได้ซักพักก็หิวมากเพราะไม่ได้กินข้าวที่สถานีมาก่อน (อยากกินอะไรที่มันเป็นของท้องถิ่นอ่านะ) เดินๆ ชมนกชมไม้กลับมาทางถนนใหญ่ก็เจอร้านข้างทางค่ะ อารมณ์ร้านขายอาหารหน้าร้อน

ร้านแฮมเบอร์เกอร์

ข้างทางจริงๆ นะ แต่ว่าก็ยังเว้นที่ให้เดินผ่านได้ ไม่ต้องลงไปเดินบนถนนใหญ่เหมือนบ้านเรา อิอิ

เบอร์เกอร์ จัดไป 1 เมนู ก็ไม่ท้องถิ่นเท่าไหร่เล้ย รสชาติอร่อยค่าาา ผักสดมาก กรอบ กรุบๆ ชีสก็เข้ากันได้ดีกับซอส มะเขือเทศไม่มีกลิ่นแปลกๆด้วย เนื้อเบอร์เกอร์ก็อร่อยดูทำกับมือมากกว่าทำด้วยเครื่อง นุ่มๆ เวลากัด อร่อยย และไม่แพง

เพิ่มพลังเรียบร้อยก็เดินเรียบถนนกันต่อแบบไม่รอรถบัสค่ะ (ดูเวลารสบัสแล้วเราเดินถึงไวกว่า) จุดหมายต่อไปของเรามาต่อกันคราวหน้านะคะ สำหรับวันนี้ บะบายยย

อ่านตอนจบ » [รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! ชมวิวทะเลสาบคาวากุจิโกะและภูเขาไฟฟูจิ


บทความเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

› การเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยว
› บริเวณรอบทะเลสาบ
› บริเวณใกล้เคียง
ร้านค้าและร้านอาหาร
โรงแรมที่พัก

+ ดูบทความเที่ยวคาวากุจิโกะทั้งหมด

เทียบราคาโรงแรมที่พักในคาวากุจิโกะ


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com