สวัสดีค่า วันนี้เรามีรีวิวร้านอาหารที่คาวากุจิโกะมาฝากกันอีกแล้ว เราไม่แน่ใจว่าร้านนี้มีชื่อว่าอะไร แต่เราขอเรียกตามสติ๊กเกอร์ที่แปะอยู่ตรงร้านเลยนะคะ ซึ่งเขียนไว้ว่า “JAPANESE RESTAURANT Mt.Fuji View” และแน่นอนว่าจากที่นั่งในร้านสามารถมองเห็นวิวฟูจิได้ตามชื่อ อิอิ (ต้องมาทานในวันที่ฟ้าเปิดนะคะ) ตัวร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานี Kawaguchiko เลย มองเห็นง่ายมาก ไม่ต้องเดินไกลด้วยค่ะ

เกี่ยวกับร้าน JAPANESE RESTAURANT Mt.Fuji View

ที่อยู่
Funatsu, Fujikawaguchiko, Minamitsuru, Yamanashi Prefecture 401-0301

การเดินทาง
ให้เดินข้ามถนนตรงทางม้าลายหน้าสถานี Kawaguchiko จะมาถึงตรงหน้าร้านพอดี และให้ขึ้นบันไดด้านนอกอาคารไปยังส่วนของร้านอาหารบนชั้นที่ 2

ดูแผนที่ Google Map


รีวิวร้าน JAPANESE RESTAURANT Mt.Fuji View

ข้ามถนนตรงทางม้าลายจากหน้าสถานี Kawaguchiko มาก็เจอกับร้านแล้วค่ะ ตรงที่เขียนว่า JAPANESE RESTAURANT Mt.Fuji View ส่วนของร้านจะตั้งอยู่ชั้นที่ 2 ของอาคารทีเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า 平井売店 ให้เราขึ้นบันไดทางขึ้นอยู่ด้านขวามือด้านข้างอาคารได้เลยคะ สำหรับชั้นล่างของอาคารนี้เป็นร้านขายของฝากและที่รับฝากกระเป๋า (ตามป้ายบอกว่ารับฝากฟรีด้วย แต่เราไม่ได้ลองใช้บริการในส่วนนี้นะคะ)

วิวจากโต๊ะที่นั่งริมกระจก ถ้าอากาศแจ่มใสจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิอยู่หลังด้านสถานี Kawaguchiko เลยค่ะ แต่วันนี้มีฝกตกมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว เลยได้เห็นแค่เมฆหมอกขาวโพลน T^T

บรรยากาศในร้าน ที่นั่งในร้านมีหลายที่ แต่โต๊ะที่ติดกระจกซึ่งจะมองเห็นวิวฟูจิชัดๆ นั้นมีอยู่แค่ไม่กี่ตัวนะคะ

เมนูอาหารมีภาษาอังกฤษชัดเจน มีให้เลือกทั้งข้าว สปาเก็ตตี้ และอาหารญี่ปุ่นพวกเส้น เช่น โซบะ อุด้ง โฮโตะ รวมถึง แซนวิส ขนมปังปิ้ง และสลัด

Tempura Udon 600 เยน

อุด้งกับเทมปุระกรอบๆ สาหร่ายวากาเมะ และลูกชิ้นปลานารูโตะ น้ำซุปรสเค็มๆ อร่อยดีค่ะ ราคาไม่แพงอีกด้วย

Tamagodon Tamagodon 680 เยน

ข้าวหน้าไข่เสิร์ฟพร้อมซุปมิโสะ ซอสที่ราดหอมดี แต่รสชาติหวานมาก เราเลยทานไม่หมดเพราะเลี่ยนเกิน ถ้าลดหวานกว่านี้ เพิ่มเค็มอีกหน่อย จะเลิศมากเพราะเราชอบความหอมของซอสมากๆ

ทางลงไปจ่ายเงิน ทานเสร็จแล้วก็หยิบบิลที่วางที่โต๊ะ แล้วลงบันไดไปจ่ายเงินที่เค้าเตอร์ด้านล่างได้เลยค่ะ ใครที่ไปลองร้านนี้และได้วิวฟูจิสวยๆ เอารูปมาแชร์แอดมินได้นะคะ อยากเห็นฟูจิชัดๆ นี่ต้องวัดดวงกันเลยค่ะ บางทีฝนไม่ตก แต่เมฆเยอะ ก็อดเห็นอีก

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้านะคะ สวัสดีค่า


บทความเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

› การเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยว
› บริเวณรอบทะเลสาบ
› บริเวณใกล้เคียง
ร้านค้าและร้านอาหาร
โรงแรมที่พัก

+ ดูบทความเที่ยวคาวากุจิโกะทั้งหมด

เทียบราคาโรงแรมที่พักในคาวากุจิโกะ


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com