ตารางพยากรณ์ 13 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดมิยางิ (Miyagi) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 8, 2018)

7325

สวัสดีค่า วันนี้ขอภูมิใจนำเสนอจังหวัดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเลิศทางด้านการชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นเลยนะคะ นั่นก็คือ จังหวัดมิยางิ(Miyagi) ในภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ที่เป็นจุดเชื่อมของจังหวัดต่างๆ โดยมีเมืองหลักชื่อว่า เซนได (Sendai) เป็นเมืองที่หลายคนน่าจะเคยเดินทางผ่านบ้างไม่มากก็น้อยค่ะ

จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในเมืองเซนได (Sendai) และนอกเมือง อาทิ หมู่บ้านจิ้งจอก Zao Fox Village (Zao Kitsune Mura) เกาะแมว Tashirojima เป็นต้น นับว่าเป็นจังหวัดที่คุ้มค่าแก่การแวะเที่ยวเป็นอย่างมาก  และไหนๆ ก็แวะมาทั้งทีแล้ว ก็มาชมใบไม้เปลี่ยนสีกันดีกว่านะคะ มาดูกันดีกว่ามีที่มิยาหงิมีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมที่ไหนบ้าง

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดมิยางิปี 2018

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 8, 2018

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดมิยางิ (Miyagi) จากตารางข้างต้น จะเห็นว่าระยะเวลาการเปลี่ยนสีของใบไม้ในแต่ละสถานที่นั้นไม่เท่ากัน มีทั้งสั้นมากและยาวมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่นั้นๆ ด้วยค่ะ อาทิ Miyagi Zao สามารถชมได้ยาวนาน แต่จะค่อยๆ เปลี่ยนสีทีละน้อย โดยทั่วไปภายในเมืองเซนไดจะเปลี่ยนสีพร้อมกันช่วงปลายเดือนตุลาคม หากสามารถมาในช่วงนั้นได้ เพื่อนๆ จะได้ชมใบแปะก๊วยเปลี่ยนสีในตัวเมืองเซนไดได้อีกด้วยค่ะ

หรือจะออกไปชมใบเมเปิ้ลนอกเมืองที่ภูเขา Mount Kurikoma หรือหุบเขา Naruko Gorge ที่มีทิวทัศน์ของเทือกเขาที่เปลี่ยนเป็นสีแดงอมส้ม หรือจะเป็นหุบเขา Futakuchi Gorge ที่เน้นชมใบเมเปิ้ลสีแดงตัดกับน้ำตกสีขาวก็นับว่ายอดเยี่ยมค่ะ

ข่าวดีของคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นตอนต้นเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากยังไม่ถึงช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีในฝั่งภูมิภาคคันไซ (Kansai) แถบโอซาก้า (Osaka) และภูมิภาคคันโต (Kanto) แถบโตเกียว (Tokyo) แต่ก็สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ได้ค่ะ ซึ่งจังหวัดมิยางิก็เป็นจังหวัดหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจค่า

จังหวัดนี้แอดมินลองไปชมใบไม้เปลี่ยนสีมาบ้างแล้ว คือเราจะเห็นเมืองทั้งหมดที่ค่อยๆ เปลี่ยนสีไปพร้อมๆ กัน แค่เดินเที่ยวก็สนุกแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้สัมผัสในฝั่งธรรมชาติในหุบเขาลึกๆ ครั้งหน้าแอดมินก็จะไปบ้าง อิ อิ หวังว่าพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนได้นะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 8, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com